Tổng hợp cách xóa Ứng dụng trên win 10, 3 cách gỡ cài Đặt các Ứng dụng trên windows 10

     

Laptop của người sử dụng đã hết dung tích và ước ao xóa một số ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ lưu trữ nhưng lừng chừng phải xóa như thế nào? lúc này jdomain.vn đang hướng dẫn bạn cách xóa vận dụng trên máy tính một cách công dụng và mau lẹ nhé.

Bạn đang xem: Tổng hợp cách xóa Ứng dụng trên win 10, 3 cách gỡ cài Đặt các Ứng dụng trên windows 10

Xóa bởi Control Panel

Đây là phương pháp dễ tiến hành và được không ít người dùng nghe biết nhất. Trên ngẫu nhiên hệ điều hành nào thì cũng đều có công dụng này. Để xóa áp dụng bằng Control Panel, chúng ta có thể thực hiện nay theo những cách sau:

Bước 2: lựa chọn "Programs" > "Programs and Features".

*

Bước 3: tất cả các ứng dụng sẽ được hiển thị tại đây. Bạn chỉ cần tìm tên vận dụng đó > dìm chuột đề xuất > chọn "Uninstall".

*

Xóa bởi menu Start

Đây là một trong cách xóa ứng dụng cực kì nhanh giường mà bạn nên biết. Nó ko qua quá nhiều bước hay thời hạn vẫn có thể xóa nhanh vận dụng khỏi laptop. Kỹ năng này chỉ bao gồm trên phiên bản Win 10 cùng 11. Với phương pháp xóa này, chúng ta có thể truy cập cả những áp dụng được thiết đặt từ Microsoft.

Bước 1: nhấn vào hình tượng Menu.Bước 2: lựa chọn "All apps".

*

Bước 3: Tất cả các ứng dụng sẽ tiến hành sắp xếp theo chữ cái ‘ABC’. Bạn chỉ cần kéo xuống cho tên ứng dụng bạn muốn xóa > nhấn chuột đề xuất và chọn "Uninstall".

*

Xóa ứng dụng trong Settings

Cách này như 1 phiên bản nâng cấp cho của Control Panel. Toàn bộ những ứng dụng trên máy tính xách tay đều sẽ được hiển thị trong đây, từ bỏ những vận dụng được bạn thiết lập theo cách thường thì hay cài đặt xuống trường đoản cú Microsoft Store. Chúng ta có thể xóa nhanh lẹ mọi vận dụng tại đây.

Bước 1: truy cập "Settings" bởi menu Start hoặc thanh tra cứu kiếm.Bước 2: Tại cột mặt trái, lựa chọn "Apps" > liên tiếp chọn "Apps và Features".Bước 3: Để gỡ ứng dụng, bạn chỉ việc nhấn vào hình tượng dấu cha chấm mặt góc buộc phải và lựa chọn "Uninstall".

Xem thêm: Bài Viết Trước Hướng Dẫn Sử Dụng Slider Revolution Trong Wordpress

*

Xóa vận dụng bằng file uninst.exe

Hầu hết các chương trình ứng dụng đều phải có một tập tin sở hữu tên uninstall.exe(hoặc một số trong những sẽ được viết tắt làuninst.exe)luôn được lưu giữ trong thư mục setup của ứng dụng đó. Để xóa áp dụng trên laptop theo phương pháp này, bạn chỉ cần chọn đúng file mang tên "Uninstall"của áp dụng trong thư mục là rất có thể xóa sạch hồ hết dấu lốt của ứng dụng trên máy tính xách tay của bạn.

*

Xóa vận dụng trên máy tính xách tay bằng ứng dụng Your Uninstaller

Tất nhiên, chúng ta có thể chọn một cách dễ dàng và tiện lợi hơn để xóa ứng dụng trên laptop chính là sử dụng phần mềm chuyên dụng. Phần nhiều ứng dụng này không những rất có thể xóa ứng dụng một cách lập cập mà còn dọn sạch hồ hết junk file tồn đọng trong máy vi tính mà trong quá trình sử dụng chúng ta vô tình “lưu trữ”. Để sử dụng phần mềm, các bạn hãy tiến hành theo những bước sau đây:

Bước 2: sẽ mất vài phút để ứng dụng dứt cài đặt. Sau đó, giao diện áp dụng sẽ hiển thị như hình bên dưới.

*

Bước 3: Tại đây, các bạn chỉ dấn vào hình tượng ứng dụng bạn muốn xóa > chọn "Uninstall" > "Next".

*

Ngoài Your Uninstaller, trên thị trường có rất nhiều ứng dụng xóa ứng dụng khác đáng để bạn suy nghĩ như CCleaner, Revo Uninstaller, IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller,...

Những để ý khi xóa ứng dụng trên laptop

Xóa những tài liệu rác còn sót lại của ứng dụng

Nếu bạn thực hiện những cách thường thì để xóa ứng dụngthì đôi lúc họ không thể xóa hẳn ứng dụng đó trên máy tính xách tay bởi phần đông junk file của không ít ứng dụng vẫn còn được lưu trữ trên máy khi chúng ta cài đặt. Ngoại trừ việcsử dụng phần mềm chuyên được dùng để xóa hoàn toàn ứng dụng ngay lập tức từ đầu, chúng ta cũng có thể thực hiện nay xóa bằng tay thủ công theo các bước sau đây.

Để xóa junk file, hãy gõ lần lượt rất nhiều lệnh sau vào thanh tìm kiếm kiếm và nhấn "Enter". Một vỏ hộp thoại new sẽ tự động hóa mở ra. Nếu khách hàng thấy tất cả thư mục / tệp có tên ứng dụng các bạn mới vừa xóa, một đợt nữa chọn "Delete" nhằm xóa junk tệp tin của áp dụng đó bên trên laptop.

• %programfiles%

• %appdata%


*

Tuy nhiên, dù bạn có biết rõ máy vi tính như thế nào thì cũng nên thật cẩn thận vì một không nên sót nhỏ dại cũng hoàn toàn có thể khiến máy tính xách tay bị rối loạn tính năng ngay lập tức.


Tránh xóa đều file hệ thống

Đây đã là nơi chứa các file, tệp tin quan liêu trọngđể Windows có thể chuyển động được với thương hiệu System32. Lúc xóa dữ liệutrong file này, vật dụng của các bạn sẽ hoạt rượu cồn một phương pháp vô cùng bất bình thường, thậm chí là là thiết yếu hoạt động.

Một số vận dụng diệt virut thường sẽ nhầm lẫn cùng quét đề nghị những file này với yêu cầu người dùng xóa.Chỉ đề nghị mộtclick nhầm thì xác minh rằng bạn sẽ phải mua lại Windows. Bởi vậy, hãy cẩn trọng trước khi xóa tệp tin hay vận dụng nào đó, đặc trưng khi quét virus.

Thường xuyên lau chùi file rác bằngDisk Cleanup

Đây là 1 trong những tiện ích luôn luôn được tích phù hợp trên Windows. Nó sẽ auto phân tích và xóa sổ những tệp tin không quan trọng để giải phóng không gian lưu trữ trên vật dụng tính.

*

Tổng kết lại, trên đây là những bí quyết xóa vận dụng trên laptop một cách gấp rút và hiệu quả. Chúng ta có thể thực hiện theo một trong những cách trên để giải phóng dung tích laptop ngay lập tức nhé. Còn bí quyết xóa ứng dụng công dụng nào nhưng mà jdomain.vn chưa đề cập đến không? Đừng rụt rè mà hãy để lại bình luận ngay dưới nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting