Khắc phục vấn đề không thể xóa được folder trên windows 10/11

     

Trong quy trình sử dụng Windows, chắc hẳn đã bao gồm lần bạn đã gặp gỡ trường hợp cấp thiết xóa thư mục ngẫu nhiên không sử dụng đến nhằm giải phóng bộ nhớ lưu trữ hoặc vì các vì sao nào khác. Nếu như bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy xem thêm ngay bài viết dưới trên đây để được phía dẫn chi tiết.

Bạn đang xem: Khắc phục vấn đề không thể xóa được folder trên windows 10/11


Xem nhanh

1. Nguyên nhân không thể xóa folder trong Windows

2. Sử dụng Command Prompt

3. Khởi đụng vào Safe Mode

4. Sử dụng WinRAR


Có hai nguyên nhân chủ yếu khiến cho người sử dụng không thể xóa thư mục trong Windows:- Thư mục bạn có nhu cầu xóa làthư mục hệ thống system folder. Các thư mục này sẽ được Windows đảm bảo an toàn ở nấc độ tối đa nhằm tránh cho những người dùng xóa khiến hệ quản lý và điều hành bị lỗi.- ví như bạn bảo đảm an toàn thư mục ao ước xóa ko thuộc thư mục khối hệ thống thì gồm nghĩa các ứng dụng khác đang sử dụng thư mục này. Bí quyết khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần đóng vận dụng rồi xóa thư mục này.Nếu các bạn không thuộc 1 trong các hai trường hợp trên, hãy dùng các cách dưới đây để xóa ngay các thư mục cứng đầu bên trên Windows.
Đây là cách sớm nhất có thể để vứt bỏ thư mục nặng nề xóa bên trên Windows được không ít người áp dụng. Quá trình thực hiện tại rất đối chọi giản:Bước 1: Trên screen máy tính, các bạn tìm đến biểu tượng Start tại thanh Taskbar. Tại form tìm kiếm, bạn nhập từ bỏ khóa Command Prompt rồi thừa nhận chọn công dụng tương ứng bên dưới bằng chuột đề nghị nhấn chọn Run as administrator trong thực đơn xổ xuống.Bước 2: chúng ta chờ vỏ hộp thoại User account Control lộ diện rồi dấn Yes.Bước 3: Trong cửa sổ Command Prompt, bạn hãy gõ câu lệnh bên dưới rồi dấn Enter. Hãy chú ý PATH chính là đường dẫn cho thư mục bạn cần xóa. Ngay mau lẹ thư mục cứng đầu này sẽ ảnh hưởng xóa khỏi máy vi tính của bạn.rmdir /s /q PATH
Trong ngôi trường hợp chúng ta không biết vận dụng nào đang cần sử dụng thư mục bạn thích xóa, chúng ta cũng có thể khởi động laptop ở cơ chế Safe Mode rồi hãy xóa nó. Chính sách Safe mode chỉ cho phép máy tính tải những ứng dụng cơ bản, không chạy các ứng dụng của bên thứ ba.Khi đã kích hoạt chính sách Safe Mode, các bạn hãy mở tệp tin Explorer rồi tìm về thư mục muốn xóa. Bạn nhấn chuột yêu cầu vào thư mục kia rồi nhấn lựa chọn Delete nhằm xóa thư mục này.

Xem thêm: Kết Nối Máy In Qua Mạng Lan Đòi Password Khi Kết Nối Máy In Trong Mạng Lan


Người dùng có thể tận dụng thiên tài xóa tệp tin gốc sau thời điểm tạo file đã được nén của WinRAR để xóa những thư mục cứng đầu trên hệ điều hành.Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải WinRAR rồi thiết đặt trong lắp thêm tính. Khi setup xong xuôi, bạn hãy khởi đụng lại máy tính nhằm tích đúng theo WinRAR vào trình đối kháng ngữ cảnh.Bước 2: các bạn chờ máy tính xách tay khởi đụng lại rồi thừa nhận mở tệp tin Explorer rồi tìm tới thư mục mong mỏi xóa. Tiếp theo, các bạn nhấn chuột yêu cầu vào thư mục, tại thư mục xổ xuống chúng ta chọn WinRAR rồi dìm tiếp dd to lớn Archive.Bước 3: Trong hành lang cửa số Archive name & parameters, ở chỗ Archiving options bạn nhấn chọn tùy chọn Delete files after archiving rồi thừa nhận nút OK trong phần dưới cùng của cửa sổ.Bước 4: bạn đợi WinRAR hoàn tất việc nén thư mục. Khi nén xong, WinRAR sẽ tiến hành xóa xóa thư mục gốc. Bạn cũng có thể xóa file nén bằng phương pháp nhấn chuột đề nghị rồi lựa chọn Delete.Trên đó là các phương pháp xóa thư mục cứng đầu trên hệ điều hành và quản lý Windows 11 mà bạn cần nắm rõ. Hãy giữ gìn để xem thêm và áp dụng. Đừng quên theo dõi và quan sát jdomain.vn để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.

Chuyên mục: Domain Hosting