Xóa tài khoản ngân hàng

     

Khi bạn để thẻ quá lâu mà không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, bạn nên hủy thẻ để tránh bị trừ phí duy trì hàng tháng và các chi phí dịch vụ liên quan. Làm thế nào để làm được điều này. Thủ tục có rườm rà và phí có cao không? jdomain.vn sẽ giải đáp những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Xóa tài khoản ngân hàng


Khi nào cần hủy, đóng, khóa tài khoản

Khi bạn di chuyển nơi sinh sống, chọn một ngân hàng gần nhà sẽ thuận tiện hơn trong giao dịch. Mặc dù, hệ thống các ngân hàng phủ sóng trên toàn quốc. Nhưng ở một số địa phương chỉ có một vài cái tên được ưa chuộng. Thông thường, ở vùng nông thôn chỉ có thể tìm thấy Agribank.

Sở hữu nhiều tài khoản ngân hàng chẳng khiến bạn trông thật giàu có. Việc này vô tình lại gây nhiều phiền toái, thậm chí phí thường niên, phí duy trì tài khoản cộng mỗi thẻ lại cũng là một khoản kha khá. Lúc này, nên hủy để không lãng phí tiền.

Ngôi trường bạn học hay công ty liên kết với một ngân hàng khác để nộp học phí hay trả lương. Bạn đã dùng những tài khoản ngân hàng khác trước đó. Dường như bạn không cần nhiều hơn 2 tài khoản thì việc hủy là cần thiết.

Đăng kí thẻ tín dụng ngoài kê khai thông tin cá nhân, cần chứng minh tài chính. Thủ tục khó khăn là vậy cho phép bạn thanh toán hóa đơn, mua sắm ngay cả khi thẻ tín dụng không đủ số dư này. Sự chi tiêu quá tay ở nhiều thẻ tín dụng trong hạn mức cho phép khiến bạn lao đao trả nợ khi đến kì hạn.

Không may đánh rớt hoặc bị mất cắp thẻ. Không loại trừ trường hợp kẻ gian nảy sinh ý đồ, cố tình chiếm đoạt số dư tài khoản. Để đảm bảo an toàn nên lập tức đóng, khóa thẻ.


*
Cách hủy tài khoản ngân hàng

Đôi khi chủ thẻ dùng tài khoản quyên góp từ thiện. Bạn không muốn nhận thêm bất kì sự chuyển khoản nào từ mạnh thường quân. Có thể gây ra những rắc rối phải chuyển trả lại có thể khóa thẻ để ngừng giao dịch lúc đó.

Lúc giao dịch tại cây ATM hay thanh toán POS, bạn phát hiện thông tin tài khoản đã bị lộ. Chẳng hạn, mã pin đã có ai đó biết. Cần yêu cầu khóa thẻ để tránh rủi ro mất tiền.

Cách hủy tài khoản ngân hàng

Hiện nay các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng trong việc hủy, đóng, khóa thẻ một cách dễ dàng. Tuy nhiên chủ tài khoản phải đảm bảo một vài điều kiện để tiến hàng hủy hay đóng, khóa tài khoản.

Đối với tài khoản thẻ trả trước bạn có thể dễ dàng hủy nhanh chóng. Ngược lại, đối với tài khoản thẻ tín dụng thì bạn cần phải đáp ứng một vài điều kiện sau trước khi ngân hàng chấp nhận yêu cầu hủy, đóng, khóa thẻ.

Thanh toán toàn bộ khoản nợ trong thẻ tín dụng. Đây là điều kiện bắt buộc cho tất cả các loại thẻ tín dụng tại mọi ngân hàng. Khách hàng phải thanh toán các khoản nợ từ việc chi tiêu trước đó cả nợ gốc lẫn lãi.Thanh toán toàn bộ các chi phí phát sinh hàng tháng, hàng năm như phí duy trì thẻ, chi phí sao kê nếu có. Các chi phí dịch vụ đi kèm phát sinh trong quá trình sử dụng cũng cần được thanh toán.

Cách hủy, đóng hoặc khóa tài khoản tại quầy giao dịch

Mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản gốc để xác minh danh tính. Nêu nguyện vọng của mình để được nhân viên hỗ trợ giải quyết.

Hướng dẫn đóng, khóa tại cây ATM

Cây ATM có mặt hầu hết mọi nơi, mở cửa phục vụ khách hàng 24/7, kể cả ngày lễ, Tết. Tiện lợi hơn nữa nếu bạn biết được, có chức năng khóa thẻ tích hợp trong cây ATM.

Các bước hủy, khóa tài khoản qua tổng đài CSKH

Để hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Mỗi ngân hàng đều niêm yết số hotline giải quyết những yêu cầu cấp bách của người dùng thẻ. Và hủy hay khóa tài khoản cũng không ngoại lệ. Tổng đài viên sẽ lấy vài thông tin xác minh trước khi hướng dẫn cách làm chi tiết.

Cách khóa đóng thẻ qua Internet/Mobile Banking

Chỉ mất một khoản phí nhất định hàng tháng để sử dụng dịch vụ rất tiện ích này. Có thể bạn chỉ biết qua Internet/Mobile Banking cho biết số dư tài khoản, truy vấn thông tin, kiểm tra giao dịch thẻ. Nhưng vẫn có chức năng đóng, khóa thẻ nếu kích vào mục này trên giao diện của 2 dịch vụ này.

Hướng dẫn cách hủy tài khoản các ngân hàng

Cách hủy, đóng khóa thẻ chi tiết Agribank

Khóa thẻ thông qua ứng dụngngân hàng điện tử E-Mobile Banking

Lưu ý thiết bị điện thoại di động và máy tính cá nhân cần trang bị mạng Internet và đã đăng kí sử dụng ứng dụng.

Bước 1: Đăng nhập vào dịch vụ Agribank E-Mobile BankingBước 2: Truy cập Dịch vụ thẻBước 3: Truy cậpKhóa thẻ và chọn thẻ bạn muốn khóa

Báo đóng, khóa thẻ tại ngân hàng Agribank

Giao dịch viên sẽ đối chiếu, kiểm tra thông tin trước khi thực hiện yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Cách Ẩn Và Tìm Lại Thư Đã Xóa Trong Gmail Đã Bị Xóa, Xóa Hoặc Khôi Phục Thư Gmail Đã Bị Xóa

Khóa, đóng thẻ qua gọi điện cho trung tâm hỗ trợ khách hàng

Khách hànggọi trực tiếp đến số điện thoại của tổng đài Trung tâm hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của Agribank1900558818 để đượctổng đài viên hỗ trợ khóa thẻ.

Ngay sau khi kiểm tra, đối chiếucác thông tin về: Số CMND, số thẻ, số tài khoản … do quý khách hàng cung cấp, tổng đài viênAgribank sẽ thực hiện khóa thẻ củakhách hàng.

Cách hủy, đóng khóa thẻ chi tiết Vietcombank

Hướng dẫn đóng, khóa thẻ tại ngân hàng Vietcombank

Trực tiếp đến PGD gần nhất rồi khai báo các thông tin cần thiết do ngân hàng yêu cầu như mã PIN, thông tin cá nhân, địa chỉ, số dư nợ còn lại trong thẻ, ngày phát sinh giao dịch gần nhất. Tất cả các thông tin nói trên đều phải được khai trùng khớp thì nhân viên VCB sẽ giải quyết cho bạn.

Cách đóng tài khoản của tổng đài Vietcombank

Quay số điện thoại 1900 54 54 13 để nhân viên VCB hỗ trợ đóng, khóa tài khoản như ý muốn.

Cách đóng tài khoản qua VCB E – M

Tương tự như với các bước thực hiện với ngân hàng Agribank. Truy cập ứng dụng để chọn mục Khóa tài khoản trong phần hiển thị.

Cách hủy, đóng tài khoản chi tiết Sacombank


*
Cách đóng tài khoản Sacombank

Hướng dẫn đóng, khóa thẻ tại ngân hàng Sacombank

Trực tiếp đến PGD gần nhất rồi khai báo các thông tin cần thiết do ngân hàng yêu cầu như mã PIN, thông tin cá nhân, địa chỉ, số dư nợ còn lại trong thẻ, ngày phát sinh giao dịch gần nhất. Tất cả các thông tin nói trên đều phải được khai trùng khớp thì nhân viên VCB sẽ giải quyết cho bạn.

Cách đóng tài khoản của tổng đài Sacombank

Quay số điện thoại 1900 54 54 13 để nhân viên VCB hỗ trợ đóng, khóa tài khoản như ý muốn.

Cách đóng tài khoản qua VCB E – M

Tương tự như với các bước thực hiện với ngân hàng Agribank. Truy cập ứng dụng để chọn mục Khóa tài khoản trong phần hiển thị.

Hướng dẫn đóng, khóa thẻ tại ngân hàng Sacombank

Sau khi đến phiên giao dịch, được cấp mẫu đơn điền đầy đủ thông tin và nhân viên sẽ tiến hàng đóng, khóa thẻ.

Cách đóng tài khoản của tổng đài Sacombank

Gọi 1900 5555 88. để tổng đài viên Sacombank hỗ trợ đóng, khóa tài khoản ngay lập tức, sau bước xác thực danh tính

Cách đóng tài khoản qua Sacombank ebanking

Đăng nhập ứng dụng để khóa tài khoản như ý muốn.

Phí hủy, đóng, khóa tài khoản

Việc hủy, đóng, khóa tài khoản là không mong muồn từ 2 phía ngân hàng và chủ tài khoản. Vì thế, một số ngân hàng có chính sách miễn phí với những dịch vụ này. Trong đó , theo cập nhật biểu phí của ngân hàng Vietcombank thì có áp dụng thu phí đóng tài khoản như sau:

Trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở : 20.000 VND / tài khoảnTrên 12 tháng kể từ ngày mở: Miễn phí.

Đóng tài khoản ngân hàng thẻ ATM có dùng được không?

Đóng tài khoản ngân hàng đồng nghĩa lúc này mọi giao dịch qua thẻ sẽ bị ngưng trệ hoàn toàn. Tức là không thể chuyển khoản, rút tiền hay nạp tiền vào tài khoản thẻ đã đóng.

Tuy nhiên, nếu có nhu cầu sử dụng thẻ trở lại, bạn có thể yêu cầu mở lại tài khoản thông qua các cách sau:

Đến trực tiếp quầy giao dịchLiên hệ qua tổng đàiThao tác trên Internet banking

Lưu ý khi hủy, đóng, khóa tài khoản

Đăng kí thẻ tín dụng với thủ tục rườm rà, bắt buộc kê khai lương đầy đủ. Mỗi lần mở lại thẻ mới sẽ tốn nhiều thời gian, công sức nên cân nhắc hủy để tránh khỏi những cập rập khi làm thẻ mới.

Khi hủy, đóng khóa thẻ tín dụng chính thì đồng nghĩa với thẻ phụ cũng như vậy. Cần thông báo cho người thân của bạn để họ khỏi gặp những tình huống khó khăn trong giao dịch.

Nếu hủy thẻ vì thời hạn đã hết thì có thể đợi cho đến kì hạn quy định. Phía ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để tìm hiểu nhu cầu sử dụng để gia hạn thể. Lúc này, đưa ra quyết định vẫn chưa muộn.

Trước khi hủy thẻ, nên sử dụng hết điểm thưởng đã tích lũy vì sau khi hủy thẻ điểm thưởng không còn quy đổi được nữa. Bạn nên nhớ rằng có một số loại thẻ tín dụng tự động tích lũy điểm thưởng suốt năm như Cash back, đừng quên tận dụng tối đa những sản phẩm được quy đổi từ điểm thưởng.

Một số thẻ có gắn chip điện tử. Đây là nơi lưu trữ mọi thông tin của chủ tài khoản. Nên chọn phương án gửi lại thẻ cho nhân viên ngân hàng hủy. Họ có thể cắt hoặc bỏ vào giấy cắt giấy trước mặt bạn. Nếu chọn giữ, thì không nên vứt lung tung.

Hủy thẻ cần thiết với những lý do nhất định. Tuy vậy, không hủy thẻ một cách tùy tiện vì cho rằng thủ tục mở lại đơn giản. Qua bài viết, mọi người hiểu chi tiết cách hủy tài khoản ngân hàng. Hãy chọn phương án tốt nhất cho mình để có thể giải quyết nhanh chóng.


Chuyên mục: Domain Hosting