Xlsx là file gì, làm sao Để mở file xlsx? tệp xlsx (nó là gì và cách mở một)

     

Đối cùng với dân văn phòng luôn luôn phải thao tác làm việc thường xuyên với ứng dụng Microsoft Office xuất xắc Google Drive chắc hẳn rằng khá thân thuộc với file XLS/XLSX. Mặc dù nhiên, với những người dân mới tiếp xúc thì ko phải người nào cũng hiểu. Trong bài viết hôm nay shop chúng tôi sẽ gởi đến chúng ta khái niệm tệp tin XLS là gì? cùng sự khác nhau giữa XLS cùng với XLSX và XLSM. Chắc chắn là đây vẫn là những thông tin rất hữu ích. Chúng ta hãy cùng xem thêm nhé!


File XLS là gì?

File XLS là dạng tệp tin giành cho các phiên bản Microsoft Excel 2003 trở xuống. Còn với các phiên phiên bản Microsoft Excel tự 2007 trở buộc phải thì người ta ko hoặc ít thực hiện dạng file này nữa.

Bạn đang xem: Xlsx là file gì, làm sao Để mở file xlsx? tệp xlsx (nó là gì và cách mở một)

*
File XLS là dạng tệp tin dành riêng cho phiên Microsoft Excel 2003 trở xuống

XLS được gọi là phần mở rộng của những tập tin tất cả trong Excel, hiểu trên những cái PC hay máy vi tính chạy hệ quản lý và điều hành Windows.

ví dụ tên của 1 file xls: tenfile.xls

Phân biệt sự khác biệt giữa XLS, XLSX với XLSM

XLS là phần đuôi file được mặc định ở các phiên bản Excel cũ. Mặc dù nhiên bây giờ phần đuôi file này không còn được sử dụng thịnh hành như trước. Mà nỗ lực vào sẽ là file XLSX và XLSM.

File XLSX là dạng tập tin sử dụng cho những phiên phiên bản Microsoft Excel 2007 quay lại đây. Vì vậy nếu còn muốn đọc được tệp tin XLSX máy của bạn phải được setup các phiên phiên bản Office từ 2007 trở lên. Nếu đối chiếu với XLS thì XLSX ưu việt hơn rất nhiều như dung lượng nhẹ hơn, độ bảo mật tốt hơn và dễ dàng được khôi phục khi gặp mặt lỗi. Hiện tại tại đấy là đuôi mở rộng thông dụng nhất trên cả Microsoft Office lẫn Google Drive.

Cuối cùng là tệp tin XLSM. Đây là dạng tệp tin áp dụng cho Macro và VBA Excel. Định dạng file XLSM được sử dụng thịnh hành bởi phần đông làm vào giới lập trình. Tệp tin XLSM bao gồm độ nén dữ liệu xuất sắc và áp dụng cho các phiên bản Office 2007 trở lên.

Cách biến hóa từ định hình file XLSM sang định hình file XLS

*
Định dạng tệp tin XLSM sang format file XLS

Mặc dù đến 90% sản phẩm tính bây giờ đều thực hiện định dạng file XLSX nhưng nếu còn muốn thay đổi, các bạn vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng biến hóa từ XLSX sang XLS khá dễ dàng dàng.

Xem thêm: Cách Tăng Tốc Download Cho Chrome Bằng Tính Năng Tải Đa Luồng Như Idm

Các bước thực hiện như sau:Bước 1: Đầu tiên chúng ta chọn tệp muốn đổi khác và mở tệp.Bước 2 : nhấp vào file rồi lựa chọn save as. Trong hộp thoại save as vẫn hiển thị các thư mục, bạn chỉ cần chọn các thư mục ước ao chuyển đổi. Sau đó nhấn vào vào danh sách tùy chọn save as type rồi chọn Excel 97-2003 Workbook.Bước 3 : bấm chuột vào save as vỏ hộp thoại sẽ tiến hành đóng. Bởi vậy làm việc biến hóa từ tệp tin XLSX sang tệp tin XLS vẫn thành công.

Lưu ý nếu laptop bạn đang áp dụng phiên bản Excel 2007 thì hãy bấm vào theo thứ tự Office Button > save as > Excel 97-2003 Workbook.

Bài viết vừa giới thiệu đến các bạn thông tin cơ phiên bản nhất về tệp tin XLS, phương pháp chuyển đổi. Mong muốn với chúng đã giúp chúng ta trả lời được câu hỏi file XLS là gì.


Chuyên mục: Domain Hosting