Xem số người truy cập wifi có bao nhiêu người dùng, cách kiểm tra mạng wifi có bao nhiêu người dùng

     

Hiện nay, với thời đại công nghệ số càng ngày phát triển, người dùng Internet có xu hướng dùng wifi ngày càng phổ biến. Giá cước nghỉ ngơi mỗi công ty internet là khác biệt nhưng chúng ta vẫn phải ném ra một khoản tiền để đưa ra trả cho bài toán này. Bạn ngờ vực có người khác thực hiện mà không có thông báo cùng với bạn? Sau đây, jdomain.vn sẽ cung cấp cho mình cách làm sao để biết wifi có bao nhiêu người tiêu dùng một cách gấp rút và kết quả nhất.

Bạn đang xem: Xem số người truy cập wifi có bao nhiêu người dùng, cách kiểm tra mạng wifi có bao nhiêu người dùng


Cách 1: Tắt tất cả các vật dụng đang truy vấn bằng wifi của bạn

Cách thứ nhất mà mọi tín đồ vẫn hay được sử dụng nhất đó chính là tắt tất cả các thiết bị đang truy cập bằng wifi. Theo phương thức này, các bạn hãy tắt kết nối truy cập mạng hoặc rút phích cắm điện của wifi rồi triển khai quan sát. Nếu như đèn biểu hiện trên bộ định đường vẫn tiếp tục nhấp nháy thì chắc chắn rằng có bạn đang cần sử dụng mạng của bạn.


*

Làm sao để hiểu wifi tất cả bao nhiêu tín đồ dùng


Tuy nhiên khi thực hiện đến cách này, người dùng có thể gặp mặt phải một trong những hạn chế như rất nặng nề trong việc nắm bắt được số lượng thiết bị có liên kết với mạng nhà, dễ thải trừ và không thể vô hiệu hóa hóa để ngắt liên kết wifi từ đa số kẻ “trộm”.

Cách 2: kiểm tra nhật ký truy vấn trên modem

Bên cạnh cách thủ công bằng tay như trên, bạn có thể thử với cách thức kiểm tra nhật ký truy vấn thông qua modem (bộ điều giải). Để thực hiện yêu cầu truy vấn, người dùng hãy mở trình chăm chú web và thực hiện nhập địa chỉ IP wifi (Gateway) được in trên máy phát wifi.

Sau khi sẽ nhập xong add IP wifi, bạn hãy đăng nhập cùng với tên người tiêu dùng và mật khẩu. Tiếp theo, bạn tìm đến danh mục Hiển thị danh sách địa chỉ MAC bao hàm tất cả những thiết bị đang liên kết vào mạng. Cuối cùng, bạn chỉ việc đếm xem tất cả bao nhiêu địa chỉ, nếu nhà bạn có cha người nhưng màn hình lại hiển thị năm tác dụng thì điều đó đồng nghĩa với bài toán có đối tượng người dùng đang truy cập mạng nhà.


*

Kiểm tra nhật ký truy cập trên modem


Lưu ý, mỗi một số loại modem sẽ khớp ứng với một địa chỉ IP wifi không giống nhau. Nếu máy phát wifi công ty bạn đã trở nên mất hoặc không thể nhìn thấy rõ, bạn cũng có thể tìm địa chỉ cửa hàng IP trên máy tính Windows bằng cách làm theo các bước được nêu rõ bên dưới đây:

Bước 1: Nhấn cấp tốc với tổng hợp phím Windows + R. Bước 2: Nhập “cmd” giống với hình trên -> Nhấn chọn OK. Bước 3: Một tab mới sẽ xuất hiện -> Nhập “ipconfig” -> nhận Enter. Bước 4: Sau đó hiệu quả sẽ hiện ra, bạn tiến hành tìm “Default Gateway” và chiếc số phía dưới chính là địa chỉ cửa hàng IP wifi nhà bạn.

Như vậy, từ phương pháp coi wifi được nêu cụ thể ở trên và chỉ cách các thao tác làm việc đơn giản, bạn đã sở hữu thể vấn đáp được câu hỏi “làm sao để biết được wifi bao gồm bao nhiêu người dùng” một cách cực kì nhanh chóng và công dụng nhất.

Cách 3: Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ kiểm tra

Ngoài hai biện pháp kiểm tra vẫn được hướng dẫn như trên, họ còn rất có thể biết được số lượng thiết bị truy cập vào wifi nhà mình bằng phương pháp sử dụng các ứng dụng cung cấp kiểm tra. Tiếp sau đây sẽ là phương thức khác, giúp bạn cũng có thể tiết kiệm được thời gian cũng giống như tránh được trường hợp không có máy tính sử dụng.

Trên năng lượng điện thoại

Fing Network Scanner (Tương thích với tất cả hai hệ điều hành quản lý iOS với Android)

jdomain.vn khuyến nghị đến bạn cái tên trước tiên là Fing Network Scanner. Đây được xem là một trong những ứng dụng số 1 trong việc giúp người hoàn toàn có thể kiểm soát tốt hơn hiệu suất sử dụng mạng cũng tương tự giải đáp mọi thắc mắc của chúng ta về các vấn đề liên quan như làm thế nào để biết được wifi có bao nhiêu fan dùng.


*

Ứng dụng góp bạn kiểm soát điều hành tốt hơn công suất sử dụng wifi


Để áp dụng Fing Network Scanner thì đầu tiên bạn phải tải vận dụng về smartphone của mình. Lưu giữ ý, để kiểm tra tin tức mạng thì chúng ta nên sử dụng Fing với wifi đó. Tiếp theo, bạn chỉ việc tiến hành với quá trình dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Fing Network Scanner thông qua Facebook, Google hoặc apple (Nếu năng lượng điện thoại của khách hàng là Iphone). Bước 2: sau thời điểm đăng nhập hoàn thành -> Tại screen chính của vận dụng -> Nhấn lựa chọn Quét kiếm tìm thiết bị. Bước 3: bây giờ trên screen sẽ hiển thị đều thiết bị đang truy vấn vào wifi của nhà bạn.

Ngoài việc coi wifi bằng cách quét trang bị thì Fing Network Scanner còn có thể kiểm tra vận tốc mạng, cho biết thêm nhà hỗ trợ dịch vụ internet wifi, khắc chế sự chũm mạng cũng như nâng cấp bảo mật bằng phương pháp tìm lỗ hổng bộ định tuyến, camera ẩn và cổng mở.

IP Network Scanner Lite (Dành đến iOS)

Đây là một trong những ứng dụng có dung lượng nhẹ, cho phép khách hàng có thể phát hiện tên vật dụng lạ vẫn đăng nhập vào mạng wifi của mình. Vì không có các tính năng phong phú như Fing Network Scanner buộc phải IP Network Scanner Lite chỉ phù hợp với những người dùng chỉ mong muốn xem số lượng mà không chặn.

Xem thêm: Top 10 App Quản Lý Thời Gian, Hiệu Quả Trong Công Việc, Học Tập

ezNetScan (Dành mang lại Android)

Chỉ với thao tác setup và mở 1-1 giản, ezNetScan sẽ cung cấp cho bạn một chuỗi danh sách cũng tương tự thông tin cụ thể nhất về rất nhiều thiết bị đang truy cập và wifi của bạn. Thông qua đó, tín đồ dùng có thể thấy được kia là smartphone hay sản phẩm công nghệ tính, liên kết vào thời gian nào và dung lượng mà vật dụng đó sử dụng.

Trên lắp thêm tính

Wireless Network Watcher

Ở trên là phương pháp biết wifi tất cả bao nhiêu visitor bằng điện thoại thông minh thì tiếp theo chắc chắn là là cách thức giúp cho mình kiểm tra thông tin thông qua máy tính. jdomain.vn đề xuất đến chúng ta phần mềm được không ít người sử dụng phổ cập nhất bây giờ là Wireless Network Watcher.


*

Phần mượt phát hiện tại thiết bị truy vấn wifi


Phần mượt này tương xứng với cả nhì hệ điều hành quản lý là app android và iOS, ngoài thiên tài phát hiện con số thiết bị đang kết nối với wifi nhà của bạn thì còn rất có thể giải quyết sự cố gắng mạng, kiểm tra hiệu suất, hiển thị thông tin chi tiết liên quan mang lại thiết bị với xuất những tập tin report dưới nhiều định dạng không giống nhau.

Sau khi đã thiết lập Wireless Network Watcher thì bạn triển khai khởi chạy file WNetWatcher.exe thông qua Run as Administrator. Tiếp theo, các bạn hãy làm theo công việc được gợi ý dưới đây:

Bước 1: Mở phần mềm, tại giao diện bao gồm sẽ xuất hiện thêm ngay những thiết bị đang truy cập vào mạng của nhà bạn.

Bước 3: nếu muốn quét mạng hoặc biết đúng đắn hơn thì chúng ta cũng có thể chọn Options -> Nhấn lựa chọn Advanced Options hoặc thừa nhận nhanh bởi phím F9.

SoftPerfect WiFi Guard

WiFi Guard là nhân tiện ích hữu ích của phiên bản SoftPerfect trong việc đào bới tìm kiếm kiếm thiết bị truy vấn mạng wifi định kỳ. Với ứng dụng này, bạn sẽ nhận được thông báo khi có người dùng không rõ nguồn gốc đăng nhập vào mạng nhà, có nguy cơ tiềm ẩn gây sợ hãi đến chất lượng cũng như công suất wifi của bạn.

Với thứ họa có thiết kế đơn giản với tinh gọn, vấn đề đó tạo điều kiện cho quý khách không nên mất rất nhiều thời gian trong việc đào bới tìm kiếm kiếm hoặc phát âm hiểu. ứng dụng này trọn vẹn miễn phí, thân mật và gần gũi với tín đồ dùng tương tự như không tất cả virus gây ô nhiễm cho thiết bị tính.


*

SoftPerfect WiFi Guard hoàn toàn miễn phí, thân thiết với fan dùng


Sau lúc đã thiết lập SoftPerfect WiFi Guard về máy, bạn cần tiến hành khởi chạy phần mềm. Tiếp đó, bạn sẽ thấy được hồ hết thiết bị đang liên kết vào wifi của bạn, chấm xanh có nghĩa là thiết bị thân nằm trong còn chấm đỏ là lắp thêm không rõ nguồn gốc hoặc thừa tường lửa nhưng không báo liên kết mạng.

Như vậy ở trên, jdomain.vn đã chia sẻ đến bạn cách làm thế nào để biết wifi tất cả bao nhiêu người tiêu dùng thông qua hai ứng dụng được thực hành thực tế trên đồ vật tính. Vì toàn bộ đều tiện lợi sử dụng nên bạn cũng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu yếu của bạn dạng thân nhất.

Bạn nên làm cái gi khi biết có người tiêu dùng wifi đơn vị mình?

Điều này sẽ khiến bạn bạn mất không ít thời gian nhằm đổi lại mật khẩu wifi nhiều lần hoặc đồng ý các rủi ro khủng hoảng như tốc độ mạng, công suất kém. Vậy nên chúng ta cần tò mò các cách để có thể nâng cao, nâng cao chất lượng wifi cũng như xóa bỏ những thiết bị truy cập mà chưa hẳn tốn rất nhiều công sức.

Vì như thế mà lúc biết có người dùng wifi bên mình, bạn chỉ cần tải trong những ứng dụng mà jdomain.vn reviews ở trên về lắp thêm tương thích. Thiết yếu nó đã là trợ thủ tâm đắc giúp cho bạn có thể “đá” số đông thiết bị lạ, không rõ bắt đầu cũng như nâng cao hiệu suất vận tốc wifi lên gấp 4 lần.

Trong nội dung bài viết trên đã giải đáp cho mình về cách làm sao để biết wifi có bao nhiêu tín đồ dùng. Nếu như khách hàng thấy giỏi hoặc hiểu biết thêm nhiều ứng dụng hữu ích khác, hãy bình luận ngay dưới để cùng share đến mọi bạn và quan sát và theo dõi thêm nhiều tin tức khác liên quan. Chúc các bạn thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting