Hướng dẫn cách xem mã nguồn của trang web site Đơn giản & chính xác nhất

     

Luôn có ích nếu biết phương pháp xem mã mối cung cấp website của chúng ta hoặc bất kỳ website nào. Đó là 1 trong kỹ năng hoàn toàn có thể rất bổ ích khi làm cho SEO, nó có thể khắc phục sự thế lỗi hoặc chỉ tò mò và hiếu kỳ muốn coi mã mối cung cấp HTML của một trang web trông như vậy nào.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách xem mã nguồn của trang web site Đơn giản & chính xác nhất

Trong bài xích đăng này, bạn sẽ học các phương thức dễ dàng về cách xem mã nguồn một website bất kỳ nào trên bất kỳ nền tảng nào. Bước đầu nào.


Cách xem mã mối cung cấp HTML của một website trên đồ vật Mac

Safari

Để coi Source trang web trên thứ Mac bởi Safari, hãy điều tìm hiểu trang bạn có nhu cầu và thực hiện phím tắt sau: Option + Command + U.

Ngoài ra, chúng ta có thể click chuột phải vào ngẫu nhiên đâu trên trang và chọn “Hiển thị mối cung cấp trang” từ thực đơn thả xuống.

Google Chrome

Để xem Source trang web trên trang bị Mac bởi Chrome, hãy điều tìm hiểu trang bạn có nhu cầu và sử dụng phím tắt: Option + Command + U.

Bạn cũng có thể click chuột phải vào trang và lựa chọn “Xem nguồn trang” từ thực đơn thả xuống.

Firefox

Khi thực hiện Firefox trên lắp thêm Mac, phím tắt giúp thấy mã mối cung cấp là: COMMAND + U

Phím tắt là tổ hợp các phím bạn cần nhấn cùng lúc để thực hiện một lệnh thay thể. Vào trường hòa hợp này, các phím tắt để giúp bạn xem Source website mà không cần phải đi qua các tùy lựa chọn menu.

Cách coi mã mối cung cấp trên PC – Windows

Google Chrome

Khi áp dụng Google Chrome bên trên PC, bạn có thể xem mã mối cung cấp của website bằng cách sử dụng phím tắt: CTRL + U.

Firefox

Khi thực hiện Firefox bên trên PC, phím tắt để thấy mã mối cung cấp là: CTRL + U

Opera

Khi sử dụng Opera bên trên PC, phím tắt giúp xem mã mối cung cấp HTML của trang là: CTRL + U

Microsoft Edge

Phím tắt giúp xem mã nguồn của trang khi thực hiện trình coi ngó Microsoft Edge trên PC là: F12 hoặc tổng hợp phím CTRL + SHIFT + I.

Làm phương pháp nào giúp thấy HTML Code của một phần tử trang cố thể?

Thay bởi xem mã HTML của toàn thể trang, bạn có thể xem mã của các thành phần trang núm thể bằng phương pháp sử dụng tùy chọn INSPECT ELEMENT tất cả sẵn trong tất cả các trình duyệt phổ cập như Google Chrome, Firefox cùng Safari.

Quá trình này là đối chọi giản. Mở trang trong hành lang cửa số trình xem xét mới, kế tiếp đánh dấu một phần của trang bằng chuột.

Bấm chuột yêu cầu và tiếp nối chọn KIỂM TRA từ menu thả xuống.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Tập Lệnh At Command Là Gì ? Tập Lệnh At Với Esp8266

Thao tác này vẫn mở những công cụ giành riêng cho nhà cách tân và phát triển và hiển thị cho bạn mã HTML được link với phần tử hoặc phần trang rứa thể.

Dưới trên đây là bạn dạng trình diễn nhanh về cách triển khai việc này bằng Google Chrome.

*
*
*

Các tùy chọn download xuống phổ cập cho toàn bộ các trình duyệt.

Web Page, hoàn chỉnh: cài đặt xuống mã nguồn của trang và toàn bộ hình ảnh, tệp CSS cùng tập lệnh js được liên kết với trang vắt thể. Toàn bộ các tệp được lưu giữ trong một thư mục. Điều này cực kỳ hữu ích khi chúng ta cần sở hữu xuống những hình hình ảnh cùng cùng với mã HTML.

Web Page, Tệp Đơn: download xuống trang bởi MHTML (viết tắt của MIME HTML). Đây là 1 trong dạng HTML bao gồm cả mã của website và đầy đủ tài nguyên mặt ngoài.

Web Page, Chỉ HTML: mua xuống HTML và ngẫu nhiên phần tử nào không giống (như Mã tập lệnh Java được nhúng) được tìm thấy vào phần ngôn từ của trang.

Tại sao biết cách xem Source Code trang web lại quan trọng?

Có những trường hợp thực hiện mà chúng ta có thể muốn kiểm tra Source Code của một website, phổ cập nhất là:

Kiểm tra sự xuất hiện của thẻ H1 – Các cách thức SEO tốt nhất chỉ ra rằng một trang nên làm có một thẻ H1. Để kiểm tra xem đây có phải là trường hợp xẩy ra với website của khách hàng hay không, bạn có thể điều đào bới một trong những bài đăng của bản thân mình và sử dụng bất kỳ phương pháp làm sao được biểu thị ở trên, chúng ta có thể xem mã nguồn HTML của trang. Sau đó, chúng ta có thể tìm tìm cùng xem liệu có nhiều hơn một thẻ H1 trên trang tốt không.

Kiểm tra xem các liên kết có phải là nofollow tốt không – 1 trong những những phương pháp để tìm xem liệu một links có thêm thẻ nofollow hay là không (điều này khiến cho nó ít quan trọng đặc biệt hơn đối với thứ hạng SEO) là xem mã HTML của một trang và chất vấn sự xuất hiện của tự ‘nofollow. ‘trong phần tử . Bạn cũng có thể làm vấn đề này để kiểm tra những liên kết bên trên website của người tiêu dùng hoặc ngẫu nhiên website nào khác.

Tối ưu hóa tốc độ website của bạn – Một lý do đặc trưng để so với Source Code Website của người tiêu dùng là khi buổi tối ưu hóa vận tốc trang của bạn. Lúc bắt đầu, chúng ta cũng có thể xem HTML của một trang và nỗ lực xác định các bộ phận (bao gồm những tệp JS cùng CSS) rất có thể bị xóa để gia công cho form size trang nhỏ tuổi hơn và thiết lập xuống nhanh hơn. Sau đó, với sự trợ giúp của những công nạm khác (như Google’s PageSpeed Insights), chúng ta có thể tiếp tục buổi tối ưu hóa code của mình.

Kết

Rất tiện lợi để xem hoặc lưu mã mối cung cấp của một website. Quy trình này như là nhau đối với cả các trình duyệt. Bước đầu tiên là điều tìm hiểu trang bạn muốn và sau đó chúng ta cũng có thể xem HTML bằng phím tắt.

Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn cài xuống mã vào một tệp văn bản. Để coi mã HTML của 1 phần tử trang chũm thể, hãy sử dụng tính năng KIỂM TRA là 1 phần trong công cụ ở trong phòng phát triển.


Chuyên mục: Domain Hosting