Xem địa chỉ mac máy tính

     

Địa chỉ MAC là add định danh độc nhất hay có cách gọi khác là số thừa nhận dạng của mỗi máy được các nhà chế tạo gán trên từng thiết bị. Địa chỉ MAC lâu năm 48 bit, tất cả dạng một chuỗi ký tự cùng số, được đặt giải pháp nhau vị dấu gạch ngang.

Bạn đang xem: Xem địa chỉ mac máy tính

Giả sử vày một lí vì chưng nào đó, chẳng hạn nếu còn muốn xem với đọc add MAC trên máy vi tính Windows 10 của bản thân mình nhưng bạn không biết cách thực hiện, cùng tham khảo bài viết dưới trên đây của cai quản trị mạng.

Nếu bạn không biết địa chỉ MAC và địa chỉ cửa hàng IP khác nhau như thế nào, giải pháp xem địa chỉ IP của máy tính, thì đừng làm lơ những nội dung bài viết hữu ích của jdomain.vn nha.

1. Xem showroom MAC qua cmd trên Windows

Bạn mở cửa sổ cmd bằng phương pháp nhập cmd vào khung search trên Start Menu, bên trên danh sách hiệu quả tìm kiếm chúng ta click chọn Command Prompt hoặc nhận Windows+R > nhập cmd > Enter:

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập 1 trong các 2 câu lệnh sau đây vào rồi nhấn Enter:

getmac /v /fo listhoặc:

ipconfig/allLúc này các bạn sẽ được cung cấp các tin tức trên hệ thống. Trong hiệu quả trả về hãy kiếm tìm Physical Address, các bạn sẽ nhìn thấy showroom MAC trên máy vi tính Windows 10 của mình.

Lưu ý: trường hợp trên máy tất cả cả mạng dây, mạng WiFi, kết nối mạng của sản phẩm ảo, bạn cần phải xác định đúng chuẩn adapter mạng để tìm đúng add MAC. Như hình bên dưới thì mình đề xuất xem của Wireless LAN adapter Wi-Fi với Ethernet adapter Ethernet.

Kết quả sau khi chạy lệnh ipconfig

2. Xem địa chỉ cửa hàng MAC trong setup mạng

Bạn nhập Network Connections vào thanh tìm kiếm kiếm, nhấp vào View network connections trong hiệu quả hiện ra:

Trên hành lang cửa số tiếp theo, chúng ta kích đúp con chuột vào hình tượng Wifi Adaptor hoặc Ethernet Adaptor, nhờ vào vào kết nối Internet mà các bạn kết nối. Ở đây, mình nhấp đúp vào Wi-Fi.

Xem thêm: Cách Tăng Tốc Download Cho Chrome Bằng Tính Năng Tải Đa Luồng Như Idm

Tiếp theo click chọn Details. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy showroom MAC trên laptop Windows 10 của mình ở mục Physical Address.3. Tìm địa chỉ cửa hàng MAC bên trên macOS

1. Kích menu Apple ở góc trên phía trái màn hình.

2. Kích System Preferences. Trong thực đơn System Preferences, lựa chọn Network.

3. Trong cửa sổ Network, lựa chọn adapter mạng mà các bạn quan tâm. Địa chỉ IP của bạn sẽ xuất hiện tại ở panel bên yêu cầu cửa sổ.

*
Địa chỉ MAC sẽ được liệt kê ở phía dưới menu Wi-Fi

4. Để tìm địa chỉ MAC của máy tính mang lại adapter, kích nút Advanced.... Địa chỉ MAC của các bạn sẽ xuất hiện nay ở phía dưới cửa sổ.


Chuyên mục: Domain Hosting