Xem các thiết bị đang kết nối wifi

     
dịch vụ di động internet / truyền hình Viettel++ thương mại dịch vụ doanh nghiệp giải pháp CNTT phương án Viễn Thông chiến thuật IoT cung ứng khách mặt hàng

Kiểm tra khối hệ thống wifi là bí quyết bạn thực hiện kiểm tra tốc độ wifi lúc này hay thực hiện kiểm tra xem nhiều người đang sử dụng wifi bên bạn. Việc tiến hành kiểm tra hệ thống wifi hay xuyên để giúp đỡ bạn kiểm soát chặt chẽ được vận tốc wifi thực tế.


1. 4 phương pháp kiểm tra tốc độ hệ thống wifi hiện tại

Bạn rất có thể lựa lựa chọn một trong bốn biện pháp kiểm tra vận tốc mạng wifi sau đây để xác định đúng chuẩn tốc độ wifi hiện tại là bao nhiêu.

Bạn đang xem: Xem các thiết bị đang kết nối wifi

1.1. Bí quyết kiểm tra tốc độ mạng wifi bằng SpeedTest

SpeedTest là website chuyên được dùng dùng nhằm kiểm tra vận tốc wifi được rất nhiều người ưu tiên sử dụng. Để tiến hành đo vận tốc mạng trên SpeedTest, bạn áp dụng điện thoại, máy tính xách tay hoặc PC có liên kết wifi yêu cầu kiểm tra. Kế đến, bạn mở cửa sổ trình chăm nom web và truy cập vào trang SpeedTest, bối cảnh trang SpeedTest mở ra, các bạn nhấn nút Go để ứng dụng thực hiện quá trình test. Các bạn chờ khoảng 3-5 phút để khối hệ thống tiến hành kiểm tra. Sau đó, những thông số kỹ thuật được khối hệ thống trả về bao gồm: tốc độ ping, tốc độ download và tốc độ upload. Trong đó vận tốc download là chỉ số đặc biệt nhất, nó cho biết thêm dữ liệu download xuống của dòng sản phẩm nhanh tới cả nào. Việc của bạn lúc này là so sánh tốc độ download với tốc độ gói cước mạng internet đăng ký. Ngôi trường hợp vận tốc download cực thấp so cùng với gói cước đăng ký, chứng minh mạng wifi công ty bạn đang có vấn đề.

*

SpeechTest hoàn toàn có thể kiểm tra tốc độ wifi trên nhiều căn nguyên như điện thoại cảm ứng di động, máy tính xách tay bảng, máy tính và PC.

1.2. Biện pháp kiểm tra tốc độ wifi bởi Fast

Cũng giống như SpeedTest, Fast là trang web được dùng làm kiểm tra vận tốc đường truyền của khối hệ thống wifi với cách sử dụng dễ dãi và với về kết quả nhanh chóng. Bạn áp dụng điện thoại, laptop hoặc PC có kết nối wifi phải kiểm tra và truy vấn vào đường link https://fast.com/. Đợi khoảng tầm 3 - 5s, khối hệ thống sẽ trả đã trả về vận tốc wifi đo được. Nếu muốn tái kiểm tra, bạn nhấn vào biểu tượng reset. Ko kể ra, các bạn có thể nhấp chuột mục “Show more info” nhằm quan gần kề thêm các thông số download, upload tốt speed.

*

Kiểm tra toàn diện về vận tốc wifi, download, upload bằng phương pháp truy cập vào Fast.

1.3. Biện pháp kiểm tra tốc độ wifi bằng Command Prompt

Command Prompt là 1 trong ứng dụng thông dụng trên căn nguyên Windows có khả năng kiểm tra độ mạnh sóng, dấu hiệu wifi đúng đắn và hiệu quả. Cách triển khai kiểm tra vận tốc wifi bởi công cố gắng này như sau:

Trên thanh Dock, bạn nhấn chọn mục tìm kiếm kiếm với gõ Command Prompt. Tiếp theo, bạn thực hiện cấp quyền cho app bằng cách lựa lựa chọn Run as Administrator. Cửa sổ của ứng dụng sẽ hiện ra dưới dạng bảng lệnh. Để kiểm tra dấu hiệu wifi, các bạn hãy gõ “netsh wlan show interfaces”. Chỉ số signal đang phản ánh chính xác tốc độ hoạt động vui chơi của wifi bên dưới dạng thức phần trăm. Một khối hệ thống wifi đạt chuẩn chỉnh sẽ có vận tốc đạt từ 75% trở lên.

*

Wifi có tốc độ đạt chuẩn khi tất cả chỉ số Signal đạt 75% trở lên.

1.4. Bí quyết kiểm tra cường độ biểu hiện wifi bằng PowerShell

PowerShell là phần mềm được tích phù hợp sẵn bên trên hệ quản lý và điều hành Windows được cho phép người dùng tinh chỉnh và cai quản hệ thống trải qua bảng lệnh. Cường độ biểu đạt wifi rất có thể được chất vấn bởi PowerShell thông qua quá trình đơn giản như sau:

Đầu tiên, các bạn tìm kiếm PowerShell bằng cách nhấn tổng hợp Windows + X hoặc trải qua Start. Tiếp theo, bạn triển khai cấp quyền admin bỏ phần mềm bằng cách click loài chuột trái và chọn Run as Administrator. Powershell sau khoản thời gian mở đang hiển thị dưới dạng một bảng lệnh, bạn thực hiện xào luộc và nhập đoạn “(netsh wlan show interfaces) -Match ‘^s+Signal’ -Replace ‘^s+Signals+:s+’, ' ' “. Tác dụng sau lúc nhập lệnh đã dưới dạng phần trăm, con số này chỉ tốc độ hiện tại của wifi. Thông thường, tốc độ để Internet tất cả thể hoạt động ổn định là trên 75%.

1.5. Các lưu ý khi đo tốc độ mạng wifi

Để thao tác làm việc đo tốc độ wifi đúng chuẩn và hiệu quả, cần xem xét một vài điểm như:

Lưu ýMục đích
Kiểm tra vận tốc nhiều lầnQua đó, các bạn sẽ nắm bắt được tính ổn định của tốc độ. Từ đó giúp bạn thu về kết quả đúng chuẩn nhất.
Kiểm tra đúng thời điểmCó một số thời điểm, con đường truyền sẽ thiếu độ ổn định và chập chờn. Bởi vì vậy, bạn nên chọn thời gian tương xứng để vấn đề kiểm tra ra mắt hiệu quả.
Kiểm tra đúng địa điểmĐịa điểm lý tưởng nhằm kiểm tra vận tốc là ngay sát với vị trí cỗ định tuyến. Chúng ta tránh kiểm tra tốc độ wifi ở vị trí quá xa cỗ phát, vị sẽ khiến cho việc chất vấn bị thiếu chính xác.
Ngắt các thiết bị sử dụng trong lúc kiểm traĐể đảm bảo an toàn không có người dùng đang sử dụng mạng, gây ảnh hưởng đến vận tốc wifi đo thực tế.
Khởi cồn lại máy tính xách tay khi kiểm traMáy tính cần được khởi động lại trước khi tiến hành kiểm tra để bảo vệ độ chính xác tuyệt đối.
Không thực hiện VPN lúc kiểm traVPN vẫn làm auto thay đổi add IP của laptop, do vậy để việc kiểm tra đúng mực nhất, bắt buộc tắt áp dụng này.

*

Cần xem xét một số sự việc cơ bạn dạng để tránh ảnh hưởng đến sự đúng đắn khi kiểm tra hệ thống Wifi

2. 3 cách kiểm tra nhiều người đang sử dụng wifi nhà bạn

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem liệu có bạn đang dùng “trộm wifi” đơn vị mình bằng phương pháp quan gần kề đèn biểu thị của modem, kiểm tra bằng cách đăng nhập địa chỉ IP modem hoặc sử dụng ứng dụng Fing.

2.1. Kiểm soát đèn biểu thị modem bằng mắt thường

Đầu tiên, bạn hãy ngắt liên kết wifi của tất cả thiết bị hiện tại đang sử dụng mạng. Nếu cỗ định tuyến vẫn còn nháy đèn, minh chứng có người vẫn đang sử dụng Wifi nhà bạn. Điểm hạn chế của bài toán này là chúng ta chỉ hiểu rằng có tín đồ đang sử dụng trộm wifi nhà của bạn mà ko biết chính xác đó là thiết bị nào và bao gồm bao nhiêu thiết bị đang sử dụng.

*

Quan sát cỗ định tuyến chính là phương án dễ dàng để kiểm soát điều hành tình trạng câu trộm Wifi

2.2. Kiểm tra nhiều người đang sử dụng wifi bằng địa chỉ cửa hàng IP

Để tiện lợi biết được số lượng visitor vào Wifi, bạn hãy sử dụng showroom IP của Modem/Router Wifi và thực hiện theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Để bắt đầu, bạn hãy xác định add IP của modem wifi. Thông thường, những modem nếu trước đó chưa từng thay đổi địa chỉ IP sẽ thường có showroom IP là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 (tùy các loại modem của từng hãng).

Bước 2: Bạn thực hiện trình chăm nom web đăng nhập showroom IP của modem. Nếu chưa thực hiện biến đổi mật khẩu, bạn hãy điền dãy số username với password được in ấn trên vỏ khía cạnh sau của bộ định tuyến. Kế tiếp bạn nhập thứu tự vào các ô tương xứng để đăng nhập.

Xem thêm: Top Phần Mềm In Hóa Đơn Gtgt Miễn Phí, Phần Mềm In Hóa Đơn Gtgt

Bước 3: Sau khi singin vào cấu hình thiết lập modem, bạn tìm tới mục hiển thị danh sách địa chỉ MAC của tất cả các đồ vật đang liên kết vào mạng. Tùy theo loại modem mà nó sẽ được để trong thẻ Cấu hình mạng không dây (wireless configuration), giỏi thẻ Trạng thái mạng ko dây (wireless status)...

Bước 4: bạn hãy đếm xem bao gồm bao nhiêu showroom MAC vẫn hiển thị. Ngôi trường hợp con số vượt quá số thiết bị nhà bạn đang truy cập thì chắc chắn rằng wifi nhà mạng đang bị “xài chùa”.

*

Số lượng máy đang áp dụng wifi sẽ hiển thị trong mục Device danh mục trong cấu hình cài đặt modem.

2.3. Kiểm tra ai đang dùng trộm wifi trên điện thoại thông minh qua app Fing

Ping là phần mềm chuyên được sự dụng giúp người tiêu dùng đo vận tốc đường truyền và kiểm soát và điều hành số lượng visitor vào wifi. Đầu tiên, các bạn hãy cài đặt ứng dụng Ping trên điện thoại. Sau đó, bạn mở ứng dụng và lựa chọn Quét kiếm tìm thiết bị. Trải qua wifi sẽ kết nối, áp dụng sẽ auto quét mọi thiết bị đang thực hiện đường truyền này. Nếu như phát hiện trang bị lạ, bạn thực hiện nhấn Gỡ bỏ thiết bị và chọn Xóa.

3. Hệ thống Home Wifi nâng cấp bảo mật, vận tốc wifi tủ rộng

Hệ thống trang chủ Wifi Viettel là một trong tổ thích hợp mạng Wifi với tên gọi khác là Wifi Mesh, bao hàm bộ định tuyến đường và nhiều access point kèm theo, sử dụng cùng một tên, mật khẩu, có khả năng hoạt động đồng bộ để tạo thành wifi.

Ưu điểmCụ thể
Độ bảo mật thông tin caoHệ thống home Wifi sử dụng khối hệ thống bảo mật các lớp, gần như là việc tin tặc và mã độc xâm nhập gần như là là bất khả thu. Ngoài ra, khi đk gói cước trang chủ Wifi trên Viettel, bạn có thể dễ dàng điều khiển, bật và tắt và chặn truy vấn wifi.
Tốc chiều cao và ổn địnhHome Wifi chất nhận được người dùng bao hàm trải nghiệm điện hình ảnh với quality 4K mà không hề xảy ra đơ lag với vận tốc băng thông lên tới mức 1200MBps.
Vùng phủ sóng rộng thuộc SSID với mật khẩuVùng bao phủ sóng trang chủ Wifi thuộc SSID và mật khẩu giúp bạn sử dụng mạng wifi ngơi nghỉ khắp vị trí trong căn hộ chung cư liền mạch.

Ưu đãi đặc trưng khi đăng ký gói SuperNet của Viettel:

Ưu đãiCụ thể
Gói mạng vận tốc cao với chi tiêu rẻVới chỉ với 245.000đ, bạn đã có thể thuận tiện đăng ký gói cước SuperNet của Viettel với tốc độ băng thông cực cấp tốc cùng cùng với nhiều khuyến mãi ngay đi kèm như MIỄN PHÍ 2 mướn bao truyền họa khi đăng ký gói cước 525.000đ/tháng.
Trang bị miễn chi phí modem wifi 2 băng tầnNgoài giá thành rẻ, bạn còn được đồ vật miễn mức giá modem wifi 2 cùng với phạm vi và kỹ năng phủ sóng rất khỏe. Đặc biệt modem này có tác dụng trở thành cục wifi mesh đồng nhất với khối hệ thống Home Wifi giúp mở rộng vùng phủ sóng cùng tăng tài năng chịu tải.
Trang bị miễn phí bộ thiết bị trang chủ WifiTùy ở trong vào gói cước đăng ký, bạn sẽ được trang bị từ 1 đến 3 node trang chủ Wifi áp dụng mạng wifi mesh miễn phí.
Được cung cấp lắp để miễn phíNhân viên nghệ thuật Viettel sẽ cung cấp khách hàng lắp ráp cũng như thiết đặt Home Wifi trọn vẹn miễn phí.
Bảo hành và bảo trì trong suốt thời hạn sử dụngCác sản phẩm công nghệ phần cứng như modem và trang chủ Wifi bị hỏng hóc, phía Viettel sẽ bảo hành và gia hạn sản phẩm vào suốt quá trình gói đăng ký còn hiệu lực.

*

Home Wifi có thể chấp nhận được sóng được bao trùm trên diện tích lớn.

Gói cước home Wifi Viettel:

Gói cướcTốc độ băng thôngCước toàn bộ (đã bao hàm VAT)
SuperNet1100Mbps245.000 VNĐ - 265.000 VNĐ
SuperNet2120Mbps260.000 VNĐ - 280.000 VNĐ
SuperNet4200Mbps370.000 VNĐ - 390.000 VNĐ
SuperNet5250Mbps480.000 VNĐ - 525.000 VNĐ

(Đối với nhóm dịch vụ SuperNet 5, quý khách hàng sẽ được tặng ngay kèm MIỄN PHÍ 2 mướn bao truyền hình)

Để đăng ký gói cước SuperNet của Viettel, chúng ta hãy liên hệ tới số hotline 18008168 hoặc đăng ký gói cước trực tiếp bên trên website ưng thuận của Viettel Telecom tại đây.

Trên đó là một số giải pháp cơ bản giúp các bạn kiểm tra hệ thống wifi, biết phương pháp theo dõi vận tốc mạng tiếp tục và tất cả phương án điều chỉnh tốc độ mạng phù hợp. Nếu như có bất kể thắc mắc gì về gói home Wifi Viettel, mời bạn contact qua điện thoại tư vấn 18008168 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ miễn phí.


Chuyên mục: Domain Hosting