Xem các máy Đang kết nối wifi có bao nhiêu người dùng, cách kiểm tra ai Đang dùng wifi của bạn

     

Người dùng thỉnh thoảng chạm chán trường hợp Wifi vào nhà bị chậm dù không có rất nhiều thiết bị sử dụng. Cách đơn giản dễ dàng nhất chúng ta có thể làm ngay chính là kiểm tra bạn đang dùng wifi của bạn, theo dõi bài viết dưới trên đây để biết thêm chi tiết nhé!


*

1. Tắt wifi toàn bộ mọi sản phẩm đang truy vấn mạng

Để biết nhiều người đang dùng trộm wifi công ty bạn, đây là cách đơn giản dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện ngay, đầu tiên rút phích gặm điện hoặc tắt kết nối wifi của tất cả thiết bị trong nhà đang kết nối wifi. Kế tiếp quan ngay cạnh đèn biểu đạt wifi trên cỗ định tuyến đường (modem) còn biểu hiện chớp nháy thì chắc chắn người không tính đang sử dụng ‘ké’ wifi công ty bạn.

Bạn đang xem: Xem các máy Đang kết nối wifi có bao nhiêu người dùng, cách kiểm tra ai Đang dùng wifi của bạn

Tuy nhiên vì thủ công bằng tay nên cũng có hạn chế đi kèm:

Người dùng không thể tra hết tất cả thiết bị đã kết nối đồng thời cũng không vô hiệu hóa wifi thiết bị lạ đó.Có thể không kiểm soát được người tiêu dùng trộm wifi vì ngay thời đặc điểm đó họ ko sử dụng.
*

2. Khám nghiệm nhật ký truy cập trên modem (bộ định tuyến)

Để chất vấn nhật ký truy cập xem có nhiều người đang dùng miếu wifi của doanh nghiệp không, bạn mở trình duyệt web cùng nhập địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1 (tùy modem từng hãng) cùng nhập tên người dùng – mật khẩu với đăng nhập.

Trong những modem đều phải sở hữu mục danh sách add MAC lưu lại các thiết bị đang liên kết vào mạng, tùy từng loại modem cơ mà được hiển thị trong thẻCấu hình mạng ko dây(wireless configuration),Trạng thái mạng không dây(wireless status).

Cuối thuộc là liệt kê gồm bao nhiều add MAC đang hiển thị rồi so với toàn bộ các thứ trong nhà của chúng ta để nhận biết có ai đó đang xài ‘chùa’ wifi nhà bạn không.

Xem thêm: Hệ Thống Thú Cưỡi Trong Game Ninja School Online, 503 Service Unavailable

3. Sử dụng công cụ cung ứng để biết ai đang dùng wifi của mình

1. Trên điện thoại cảm ứng thông minh Android kiểm tra bằng ezNetScan

ezNetScan là áp dụng miễn phí hoàn toàn có thể quét cục bộ các vật dụng đang sử dụng mạng Wi-Fi người dùng và liệt kê thông tin chi tiết. Danh sách bao gồm tên và hình tượng của thiết bị, fan kiểm tra có thể dễ dàng phân phát hiện các thiết bị năng lượng điện tử khác đang sử dụng mạng Wi-Fi của mình.

Ngoài ra, điểm cộng vận dụng là cung cấp đầy đủ địa chỉ cửa hàng IP, thời hạn và dung lượng sử dụng tất cả thiết bị.


*

2. Trên điện thoại apple iphone kiểm tra bởi IP Network Scanner

Tương tự trên hệ quản lý và điều hành iOS cũng có thể có IP Network Scanner – vận dụng miễn phí cho phép người cần sử dụng tra cứu truy cập trái phép vào wifi của mình. Mặc dù ezNetScan không có tính năng liệt kê thông tin chi tiết như ezNetScan phía trên nhưng vẫn được coi là app hữu ích, nhân thể lợi cho tất cả những người dùng.


*

3. Trên sản phẩm công nghệ tính

1. Wireless Network Watcher

Là ứng dụng dành cho tất cả 2 hệ điều hành iOS và Windows, Wireless Network Watcher chất nhận được bạn theo dõi hồ hết thiết bị kỳ lạ đang kết nối vào wifi của mình, từ bỏ đó chính chủ hoàn toàn nhận biết cùng có giải pháp với đông đảo thiết bị ‘nương tựa’.


*

Ưu điểmcủaphần mềmlà có cung cấp tiếng Việt, khi sử dụng Wireless Network Watcher chúng ta có thể kéo xuống dưới cùng và chọn ngôn từ tiếng Việt để tải về về thứ nhé!

2. Paessler PRTG Router Monitoring

Đây là bộ công cụ rất đầy đủ về việc làm chủ modem, bao gồmtự cồn phát hiện sản phẩm lạ, phân tích đầy đủ thông tin cần thiết, thậm chí là là so với sâu cho những người dùng.


4. Kiểm tra xong xuôi rồi thì làm cho gì?

Với ngôi trường hợp bạn đã đánh giá và vạc hiện bao gồm ai đo đang sử dụng wifi nhà của bạn thì nên đổi ngay mật khẩu đăng nhập của router, và lưu ý áp dụng chuẩn bảo mật cao cấp WPA2-AES. Và ngay lập tức, lắp thêm nương nhờ xưa nay sẽ bị văng thoát ra khỏi mạng chính chủ, trừ khi họ rất có thể biết mật khẩu và truy cập lại.

Hi vọng những tin tức giúp bạn thuận lợi kiểm tra wifi công ty mình. Đừng quên địa chỉ mua tậu đồ technology cũng như máy mạng uy tín thiết yếu hãng trên Phong Vũ, theo dõi và quan sát Phong Vũ công nghệ mỗi ngày để cập nhật tin tức mới nhất nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting