Xem ai Đang truy cập wifi nhà bạn Đơn giản, ai Đang truy cập wifi của tôi

     

Những năm vừa mới đây, gói cước wifi vẫn dễ chịu hơn bắt buộc đa phần các hộ gia đình đã lắp đặt wifi ngay tại nhà. Tuy nhiên, trường vừa lòng "câu trộm" wifi không phải là không còn. Vì vậy vào nội dung bài viết này, mình đã méc nhau mang đến các bạn một vài ba thủ thuật bình chọn coi ai đang "xài chùa" wifi nhà bản thân hay là không.

Bạn đang xem: Xem ai Đang truy cập wifi nhà bạn Đơn giản, ai Đang truy cập wifi của tôi


Vì sao yêu cầu tinh giảm, thậm chí còn là tránh việc cho tất cả những người kỳ lạ truy vấn wifi nhà bạn?Đơn giản là do Khi có khá nhiều sản phẩm kết nối, vận tốc truy cập mạng internet đang giảm.

Ngoài ra, ví như bạn lạ tất cả ý đồ gia dụng xấu và thông liền về công nghệ, bọn họ có thể khai quật những lắp thêm riêng biệt bốn từ mái ấm gia đình bạn (ví dụ như hack nhằm truy cập phạm pháp camera an ninh vào nhà).

1Tắt wifi tất cả những thứ đã truy cập mạng

Cách này siêu đơn giản, thứ nhất hãy rút ít phích kết nối điện hoặc tắt kết nối wifi của toàn bộ số đông máy sẽ truy vấn wifi nhà của bạn. Sau kia quan tiền cạnh bên đèn biểu hiện wifi bên trên cỗ định tuyến (modem), giả dụ nó vẫn còn đó nhấp nháy (chớp) thì chắc chắn là bao gồm ai đó đang cần sử dụng wifi trái phép.

Tuy nhiên, điểm tinh giảm của cách thức này nằm ở vị trí chỗ:

Một là, các bạn quan yếu kiểm soát điều hành không còn tất cả máy sẽ liên kết và rồi loại trừ, không vô hiệu hóa wifi của chúng.Hai là, hoàn toàn có thể thời khắc chúng ta kiểm soát, fan vẫn "câu trộm" wifi sẽ đi loanh quanh đâu đó và không áp dụng mạng nhà bạn.

2 Kiểm tra nhật cam kết truy vấn bên trên modem

Để thực hiện tầm nã vấn, thứ nhất các bạn msinh sống trình phê chuẩn web cùng nhập địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1 (tùy các loại modem của từng hãng). Sau đó triển khai nhập tên người dùng - password với singin.

Tiếp mang lại là tra cứu mục hiển thị list thúc đẩy MAC của tất cả những thứ đang kết nối vào mạng, tùy theo nhiều loại modem nhưng nó sẽ tiến hành để trong thẻ Cấu hình mạng không dây (wireless configuration), Trạng thái mạng ko dây (wireless status),...

Cách sau cuối là đếm xem tất cả bao nhiều tương tác MAC đang hiển thị rồi đối chiếu cùng với tất cả các sản phẩm công nghệ vào bên của người tiêu dùng. Giả sử nhà bạn có 5 sản phẩm công nghệ sử dụng wifi tuy thế bên trên đồ vật hiển thị nhiều hơn thế 5 địa chỉ MAC thì chắc chắn là ai đó vẫn xài "chùa" wifi nhà của bạn. 

3 Dùng điều khoản hỗ trợ


Tại phần này, chúng ta có thể nhấp chuột hoặc bnóng chọn vào phần chữ greed color nhằm truy cập và download về ứng dụng, ứng dụng được nói tới.

Xem thêm:


Trên điện thoại

Nếu mong sử dụng smartphone của chính mình thực hiện câu hỏi kiểm soát, bạn cũng có thể cài đặt về áp dụng Fing hiện nay đang có sẵn với miễn giá thành cho tất cả Android lẫn iOS.

Fing được cho phép chúng ta coi list các vật dụng đang với vẫn liên kết, một số loại sản phẩm công nghệ, can hệ MAC,... Trong khi, chúng ta cũng có thể theo dõi hành vi kết nối wifi của những trang bị kỳ lạ để suy đoán ra việc xài "chùa" wifi của hàng xóm ví dụ điển hình.

Trên sản phẩm tínhWireless Network Watcher

Đây là ứng dụng dành riêng cho tất cả vật dụng Mac cùng Windows, nó chất nhận được chúng ta theo dõi và quan sát đa số sản phẩm công nghệ sẽ kết nối vào mạng công ty mình, từ bỏ đó thuận lợi phân biệt được mọi vận động kết nối đáng ngờ trường đoản cú đông đảo máy "trường đoản cú bên trên ttránh rơi xuống".

Ưu điểm của Wireless Network Watcher chính là cung cấp giờ Việt, Khi truy cập trang web trong phòng cải cách và phát triển, hãy kéo xuống dưới cùng và search kiếm phiên bạn dạng được Việt hóa nhằm download các bạn nhé!

Paessler PRTG Router Monitoring

Giải pháp của Paessler là 1 bộ chính sách rất đầy đủ về bài toán thống trị modem, bao gồm tự động vạc hiện nay lưu lại lượng lạ, so sánh cách thực hiện mạng với các công cụ sâu sát khác.

Nhìn bình thường, đó là ứng dụng phù hợp độc nhất vô nhị với các doanh nghiệp lớn vừa cùng nhỏ dại, còn so với nhu cầu thực hiện cá thể thì nó tương đối quá tuấn kiệt. Nhưng ko có gì cả, chúng ta bao gồm tận 30 ngày dùng test trước lúc ra quyết định bỏ tiền ra cài đặt nên cđọng vô tứ khai quật nhé!

4 Sau tất cả, chúng ta nên làm cho gì?

Với tâm lý bình thường của đa số phần lớn bạn, sau khi đang khảo sát coi tất cả ai cần sử dụng trộm wifi của bản thân không thì bài toán tiếp theo vẫn là thực hiện đổi mật khẩu đăng nhập, có fan còn giúp new hẳn thương hiệu wifi kèm cùng với mật khẩu.

Thế yêu cầu, nếu không biết cách đổi password wifi thì bạn cũng có thể tham khảo trên trên đây. Dường như, nỗ lực do vứt thời gian ra đánh giá bạn nên ghi lưu giữ luôn luôn cách đổi mật khẩu wifi với đổi khác thời hạn khoảng tự 2 tuần mang đến hàng tháng 1 lần.

Việc này không mất rất nhiều thời gian phần nhiều đã đảm bảo được mạng nhà của bạn không biến thành truy cập trái phép. Trong trường đúng theo gia đình chúng ta kinh doanh nhỏ (nhỏng tiệm cà phê) thì cũng bắt buộc đổi khác password liên tục để hạn chế lượt truy cập ko kể luồng.

Để tách bài toán bắt buộc in đi in lại mật khẩu đăng nhập wifi cho khách hàng, bạn cũng có thể tận dụng bảng con (một số loại dành riêng cho tthấp em) với dùng phấn nhằm ghi mật khẩu đăng nhập mới vào mọi khi thay đổi rồi đặt chỗ khách hàng hoàn toàn có thể dễ thấy được tốt nhất, điều này vẫn vẹn cả song đường.


Hy vọng nội dung bài viết này để giúp đỡ được bạn vào Việc bình chọn bao gồm ai đang dùng trộm wifi nhà bản thân hay là không. Hãy đón coi những nội dung bài viết tiếp theo sau của Điện đồ vật XANH chúng ta nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting