World wide web viết tắt www viết tắt của từ gì, viết tắt của từ tiếng anh gì?

     

WWW là gì? WWW là viết tắt của World Wide web - mạng lưới câu chữ trực tuyến đường được định dạng bằng HTML và truy cập qua HTTP


*

Hàng ngày, các bạn nghe nhan nhản đến thuật ngữ WWW tuy thế lại không thực sự hiểu về nó. Vậy, www là gì? Nó được ra đời như vậy nào? phương châm của nó đặc trưng thế nào so với cuộc sống?....Tất cả sẽ tiến hành giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: World wide web viết tắt www viết tắt của từ gì, viết tắt của từ tiếng anh gì?

WWW là gì? Định nghĩa và ý nghĩa


*

WWW là viết tắt của các từ World Wide Web (dịch nhanh là Mạng lưới toàn cầu), là một không gian thông tin nơi chứa các tài liệu và nguồn tài nguyên khác của website. Nó được khẳng định bởi URL, link với nhau bởi những siêu liên kết và truy cập thông qua Internet.

Định nghĩa của WWW dường như khá phức tạp và khó hiểu. Tuy nhiên, các chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản dễ dàng là thuật ngữ này nhắc tới tất cả các trang HTML kết nối với nhau, hoàn toàn có thể truy cập thông qua Internet.World Wide Web hoàn toàn có thể gọi tắt là WWW hay dễ dàng chỉ là Web.Nhiều tín đồ nhầm tưởng rằng WWW chính là Internet. Mặc dù chúng gồm mối quan tiền hệ nghiêm ngặt với nhau nhưng Internet với WWW là hai khối hệ thống khác nhau. Internet là 1 trong những mạng lưới các laptop được liên kết với nhau. Trong khi đó, WWW là một trong những tập hợp những trang web được kiếm tìm thấy bên trên mạng máy tính này. Trình lưu ý web sử dụng Internet để truy vấn vào Web. Đừng nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này nhé!

World Wide web ra đời như thế nào?


*

Năm 1989,World Wide Web được phát minh bởi Sir Tim Berners - Lee trong lúc ông nỗ lực tìm một cách mới để các nhà khoa học hoàn toàn có thể dễ dàng share dữ liệu, hiệu quả từ các thí nghiệm, nghiên cứu và phân tích của họ.Vào thời khắc đó, khôn cùng văn bản và Internet đang tồn tại nhưng không ai nghĩ mang lại cách áp dụng Internet để liên kết trực tiếp một tư liệu với một tư liệu khác.Tim đang để xuất 3 technology chính để tất những các lắp thêm tính có thể hiểu nhau (đó là HTML, URL cùng HTTP). Toàn bộ các công nghệ này vẫn tồn tại được thực hiện ngày nay. Ông cũng đó là người đã cải cách và phát triển ra trình chú ý web và web server trước tiên trên vậy giới! Ngày nay, bạn vẫn rất có thể truy cập trực đường từ web server trước tiên này.

Những thuật ngữ tương quan đến WWW

Ở phần trước chúng ta có nói tới 3 công nghệ cốt lõi của WWW. Cùng tìm hiểu về tí đỉnh về 3 công nghệ này cũng như các thuật ngữ liên qua cho WWW:

HTML - Ngôn ngữ khắc ghi siêu văn bản: Định dạng xuất bạn dạng cho web. Nó bao hàm khả năng định dạng tài liệu và liên kết với các tài liệu và tài nguyên khác. HTML ban sơ chỉ cung cấp các tư liệu văn bản. Tuy vậy với sự đổi mới năm 1990, chúng có công dụng xử lý các frames, bảng cùng plugin.

HTTP - Giao thức truyền vô cùng văn bản: cho phép các tư liệu HTML được yêu ước và truyền giữa các trình chú ý và sever web trải qua Internet. Sau 20 năm, HTTP bắt đầu được upgrade lên phiên bạn dạng 2.0. Điều này cho thấy thêm giao thức này đáo ứng giỏi thế nào so với sự cải tiến và phát triển của Website.

Xem thêm: Lỗi Not Master And Slaveok=False, Mongoerror: Not Master And Slaveok=False

Web Server: Một laptop lưu trữ những tập tin có thể được truy vấn thông qua Internet bằng cách sử dụng HTTP. Netscape ban đầu đã nhường nhịn chỗ mang lại nhiều áp dụng trình để ý web khác, nhưng những khái niệm tương tự về giao thức Client - vps vẫn được áp dụng.

URL - Uniform Resource Locators:URL là một trong những loại 'địa chỉ' duy nhất cho từng tài nguyên trên web. Đó rất có thể là add của website hoặc tệp hình ảnh.

Tại sao WWW lại quan lại trọng?

WWW đã sở hữu Internet đến toàn bộ mọi người, không những là những nhà công nghệ như mục đích phân tích ban đầu.WWW kết nối nhân loại theo biện pháp không thể thực hiện được trước đây và giúp phần lớn người dễ dàng nhận thông tin, share thông tin và giao tiếp với nhau.Nó còn được cho phép mọi người chia sẻ công việc, chia sẻ suy nghĩa của họ trải qua các trang mạng làng mạc hội, blog và đoạn phim như hiện tại nay.


Chuyên mục: Domain Hosting