Windows shell experience host là gì

     

Bạn đã lúc nào nhận thấy một quy trình mang tên là Windows Shell Experience Host trong cửa sổ Task Manager của doanh nghiệp (như được biểu lộ trong hình bên dưới) chưa? Nếu có thì ngay từ đầu bạn cũng có thể đã cảm thấy tò mò và hiếu kỳ không biết nó là gì và lý do nó lại có trên khối hệ thống của bạn. Shop chúng tôi sẽ phân tích và lý giải quá trình này là gì và lý do điều quan trọng là phải ghi nhận về nó vày nó đôi khi hoàn toàn có thể ăn hết CPU hoặc bộ nhớ lưu trữ của chúng ta khi đã chạy.

Bạn đang xem: Windows shell experience host là gì


Windows Task Manager

Máy chủ trải nghiệm Windows Shell là gì?

Windows Shell Experience Host thuộc về Hệ điều hành Microsoft Windows. Công việc của nó là hiển thị các ứng dụng thông dụng trong giao diện cửa sổ. Nó cũng xử lý các thành phần đồ vật họa khác biệt của đồ họa viz. Menu bước đầu và Thanh tác vụ độ trong suốt và hình ảnh cho khu vực thông báo của công ty như đồng hồ, lịch, v.v. Nó thậm chí còn còn điều chỉnh các yếu tố cụ thể của hành vi nền màn hình, như gửi nền khi chúng ta đã đặt nó ở chính sách trình chiếu.

Tại sao nó chạy trên PC của người sử dụng sử dụng vô số CPU và cỗ nhớ?

Windows Shell Experience Host sẽ không sử dụng CPU của khách hàng trong các hoạt động bình thường. Nó hoàn toàn có thể tăng tự dưng biến lên tới một vài điểm phần trăm khi những yếu tố hình ảnh được chuyển đổi nhưng nó dần dần trở lại 100. Quá trình này thường nằm trong phạm vi sử dụng bộ lưu trữ 200-25 MB. Nếu bạn nhận thấy quy trình thường xuyên tiêu tốn nhiều CPU hoặc bộ lưu trữ hơn cầm - ví dụ: CPU đồng nhất 30-XNUMX% hoặc áp dụng vài trăm MB bộ nhớ - thì bạn chắc hẳn rằng có vấn đề cần xung khắc phục.

Cách khắc phục sự rứa do Trải nghiệm Windows Shell sever Sử dụng CPU và bộ nhớ cao?

Sau đây, shop chúng tôi sẽ ra mắt cho các bạn một số phương pháp tiềm năng nhằm khắc phục sự cầm này:

1. Thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp và sắp xếp máy tính xách tay của bạn

A laptop sạch đang và nhỏ gọn là yêu cầu chính để tránh những sự thay với sever Trải nghiệm Shell. Điều này tức là thường xuyên chạy quét ứng dụng độc hại, có tác dụng sạch của chúng ta ổ cứng (sử dụng cleanmgr và sfc / scannow), gỡ thiết đặt các chương trình các bạn không buộc phải nữa và kiểm tra những chương trình từ bỏ khởi hễ (sử dụng msconfig). Luôn luôn nhớ thực hiện sao lưu chu kỳ hoặc tối thiểu là đặt điểm khôi phục.

2. Luôn cập nhật thiết bị của khách hàng và các ứng dụng phổ thông

Bắt đầu bằng phương pháp đảm bảo rằng bạn luôn update Windows. Rất có thể các bản cập nhật mới nhất đã có phiên bản sửa lỗi. Tiếp theo, các bạn nên cập nhật tất cả vận dụng phổ quát. Mở Windows Store, nhấp vào hình tượng người dùng cạnh bên thanh tra cứu kiếm, tiếp đến chọn “Tải xuống cùng cập nhật”. Trong hành lang cửa số “Tải xuống cùng cập nhật”, hãy nhấp vào nút “Kiểm tra phiên bản cập nhật” và sau đó, giả dụ có bạn dạng cập nhật, hãy nhấp vào “Cập nhật vớ cả”.

Xem thêm: Các Plugin Bán Hàng Trong Wordpress Tốt Nhất, 5 Plugin Bán Hàng Cho Wordpress Tốt Nhất 2019


Hiệu suất trang bị tính
Sau khi cập nhật, hãy mang đến nó một thời gian và xác minh coi sự nuốm đã được khắc phục và hạn chế chưa. Giả dụ không, hãy thử tìm các tại sao phổ biến khác được lý giải bên dưới.

3. đánh giá các vì sao phổ biến có thể xảy ra

Nếu sự cố của bạn không được giải quyết và xử lý khi đăng cập nhật mọi thứ, bước tiếp theo là soát sổ một số vì sao tiềm ẩn liên tục như được lý giải bên dưới. Xem sét với chúng một lần và xem liệu vấn đề của chúng ta có được xử lý hay không. Giả dụ không, hãy hoàn nguyên các biến hóa và gửi sang bước tiếp theo.
Kiểm tra lý do
Nguyên nhân phổ cập nhất của vấn đề này dường như là áp dụng nền trình chiếu vào Windows. Điều này không được biết thêm là tại sao gây ra sự cố mỗi lần nhưng khi nó tiêu hao thêm hàng trăm MB bộ nhớ mỗi khi nền biến đổi và bộ lưu trữ này ko được giải phóng sau thời điểm thay đổi. Chúng ta cũng có thể thấy mức áp dụng CPU tạo thêm 25% hoặc hơn thế và tạm bợ trở lại. Để kiểm tra chéo cánh xem cơ chế trình chiếu tất cả phải là vì sao gốc rễ tạo ra sự cố của chúng ta hay không, hãy đi tới thiết lập đặt> cá thể hóa> Nền và thay đổi nền của công ty thành một color đồng nhất. Nếu điều ấy giải quyết được vấn đề của bạn, bạn cũng có thể thử nghiệm với 1 nền hình ảnh duy nhất.Lý do phổ biến tiếp theo là chất nhận được Windows tự động chọn color nhấn dựa vào nền của bạn. Để xác minh điều này, hãy đi tới cài đặt> cá nhân hóa> color và tắt tùy lựa chọn “Tự động chọn màu nhấn từ nền của tôi”. Hãy cho nó một thời gian và kiểm soát xem sự rứa đã được hạn chế chưa. Nếu không, hãy bật lại thiết đặt này và chuyển sang nguyên nhân hoàn toàn có thể xảy ra tiếp theo.Tiếp theo là hiệu ứng trong suốt mang đến menu Bắt đầu, thanh tác vụ và Trung vai trung phong hành động. Setup này nằm trong cùng màn hình với cài đặt trước đó tại download đặt> cá nhân hóa> màu sắc sắc. Chỉ việc tắt tùy lựa chọn “Làm cho thanh bắt đầu, thanh tác vụ cùng trung tâm hành vi trở buộc phải trong suốt”. Một lần nữa, hãy để thời gian trôi qua cùng xem liệu vấn đề của doanh nghiệp có được giải quyết và xử lý hay không. Ví như không, hãy trả nguyên tải đặt.Mặc dù bạn không thể vô hiệu hóa hóa Windows Shell Experience Host High Memory do nó là một phần quan trọng vào việc cung ứng hình ảnh mà chúng ta thấy vào Windows, chúng ta có thể tạm thời chấm dứt tác vụ giúp xem liệu điều ấy có giải quyết được sự cố của khách hàng hay không. Chỉ cần nhấp chuột phải vào nó vào Task Manager và lựa chọn “End Task”. Windows sẽ tự động hóa khởi cồn lại tác vụ sau vài giây.

Quy trình này có thể là vi-rút / phần mềm độc hại không?

Mặc dù bạn dạng thân Windows Shell Experience Host là một trong thành phần phê chuẩn của Windows với rất hoàn toàn có thể không nên là vi-rút, một số phần mềm độc hại có thể tự ngụy trang dưới dạng ShellExperienceHost.exe, đặc biệt quan trọng khi nó phía bên trong thư mục C: Windows hoặc C: Windows System32. Nếu như khách hàng nghi ngờ bất kỳ dạng phần mềm ô nhiễm và độc hại nào, thì chúng ta nên quét vi-rút PC của chính bản thân mình bằng trình quét vi-rút mếm mộ của bạn. Suy mang đến cùng, phòng bệnh dịch hơn chữa bệnh!

Vì vậy, đó là tất cả về Windows Shell Experience Host là gì, tại sao của nó và một số bản sửa lỗi nhanh. Hy vọng những lời khuyên răn này đã giải cứu bạn nếu bạn chạm chán phải vấn đề này. Hãy share kinh nghiệm của khách hàng trong phần phản hồi bên dưới.


Chuyên mục: Domain Hosting