Windows memory diagnostic là gì

     

Ram đóng góp một sứ mệnh khá đặc biệt ở thứ tính chính vì nếu ram bị hỏng, máy tính xách tay của các bạn sẽ không thể hoạt động được. Bởi đó, khi chúng ta thấy đa số dấu hiệu cho thấy thêm ram bị hỏng, bạn nên sử dụng phần mềm Windows Memory Diagnostic để kiểm tra ngay. Vậy Windows Memory Diagnostic là gì, hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Windows memory diagnostic là gì


*
jdomain.vn từ bỏ hào là đối chọi vị sửa chữa thay thế Điện lạnh lẽo – Điện trang bị – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Vệt hiệu nhận biết RAM bị lỗi

Như các bạn cũng biết, RAM (Random Access Memory) là một linh kiện cốt yếu trên sản phẩm tính, vào vai trò như một bộ nhớ lưu trữ để xử lý dữ liệu và là nguyên tố quyết định vận tốc nhanh hoặc chậm của laptop hoặc PC. Bởi đó, vấn đề bạn kiểm soát định kỳ RAM rất quan trọng, giúp định hình “sức khỏe” của toàn khối hệ thống máy tính và tăng tuổi thọ sử dụng.

Sau đây là những dấu hiệu nhận biết RAM máy tính có hiện tượng kỳ lạ bị lỗi:

✯ máy tính bị treo máy

✯ máy vi tính phát ra tiếng kêu giờ đồng hồ bíp bíp liên hồi khi khởi động

✯ máy tính xách tay khởi rượu cồn một lúc mới lên

✯ máy vi tính bị lỗi screen xanh

✯ laptop bị lỗi khối hệ thống liên tục

✯ laptop chạy chậm

✯ máy tính bị lỗi not responding khi chạy ứng dụng hoặc game…

✯ máy tính xách tay đột nhiên từ bỏ khởi động lại

2. Windows Memory Diagnostic là gì?

Windows Memory Diagnostic chủ yếu là một phần mềm của Windows, có hào kiệt giúp fan dùng rất có thể kiểm tra RAM laptop, máy tính đang sử dụng xem bao gồm bị lỗi giỏi không, có đang bị trục trẹo ở chỗ nào không. Nhìn chung, đó là phần mượt kiểm tra sức mạnh của RAM cực tốt và tiện lợi sử dụng.


*

3. Chỉ dẫn sử dụng phần mềm Windows Memory Diagnostic

Phần mềm kiểm soát lỗi RAM Windows Memory Diagnostic được không ít các chuyên viên đánh giá chỉ cao trong câu hỏi dự đoán đúng đắn hư hỏng RAM máy tính đang gặp gỡ phải. Để sử dụng được ứng dụng này, đồ vật tính/laptop của khách hàng phải khởi động bình thường vào Windows nhé.

Sau trên đây jdomain.vn vẫn hướng dẫn cho mình cách bình chọn RAM bởi Windows Memory Diagnostic:

✦ cách 1: Đầu tiên, để kiểm tra RAM bởi Windows Memory Diagnostic, các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R để thực hiện mở hộp lệnh Run, kế tiếp bạn nhập lệnh “mdsched.exe” là ứng dụng Windows Memory Diagnostic sẽ auto xuất hiện.

✦ cách 2: khi đó, ứng dụng Windows Memory Diagnostic sẽ xuất hiện với 2 gạn lọc là Restart now and check for problems (Khởi rượu cồn lại thiết bị ngay và triển khai kiểm tra RAM) hoặc check for problems the next time I start my computer (kiểm tra RAM vào lần tới chúng ta mở máy).

✦ cách 3: Bạn tiến hành khởi đụng lại sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng và truy vấn vào chính sách của Windows Memory Diagnostic để kiểm soát RAM.

✦ bước 4: chúng ta có thể chọn dấn phím F1 để cấu hình thiết lập các chế độ như Basic, Standard cùng Extended, giúp thuận lợi điều chỉnh chính sách quét cho RAM. Bạn hãy ấn tab để chuyển đổi vị trí với ấn F10 để chọn.

Xem thêm: Cách Tạo Gmail Mới Trên Điện Thoại Cực Dễ Và Nhanh, Tạo Tài Khoản Google Của Bạn

✦ bước 5: quy trình kiểm tra lỗi của RAM sẽ nhờ vào từng cơ chế mà quá trình diễn ra nhanh hay chậm. Còn sau khoản thời gian tiến hành quét xong, Windows Memory Diagnostic sẽ auto đưa bạn quay lại Windows.

✦ cách 6: Nếu màn hình xanh hiển thị thông báo “No memory error were detected” thì rất may mắn là Ram vật dụng tính của công ty không bị lỗi. Còn vào trường hòa hợp có thông tin lỗi, bạn cần sử dụng những biện pháp khắc phục và hạn chế lỗi Ram hoặc thay thế bằng RAM mới cho tương xứng với nhu cầu và điều kiện tài chính.


*

4. Lưu ý sử dụng ứng dụng Memtest86 để kiểm tra RAM

Trong trường hợp bạn không đam mê sử dụng ứng dụng Windows memory diagnostic, bạn có thể lựa chọn khí cụ Memtest86. Đây là cơ chế được khá nhiều bạn trẻ gạn lọc với mục đích kiểm tra lỗi RAM. Tuy nhiên, memtest86 gồm 2 tùy chọn, kia là bạn sử dụng bạn dạng cài đặt để bung Memtest86 vào thiết bị di động cắm quanh đó như ổ Flash USB rồi chạy, hoặc bạn áp dụng công cụ tổ hợp như HirenBoot trong các số ấy có sẵn Memtest86.

4.1. Biện pháp tạo USB cài đặt có chứa Memtest86

Trước hết, các bạn hãy tải file cài đặt của Memtest86 cho USB. Sau đó, bạn liên kết USB với thiết bị tính, chạy file setup ứng dụng. Tiếp theo sau bạn bấm Create > chọn Next > lựa chọn Finish là chấm dứt quá trình sản xuất USB tất cả chứa Memtest86.

4.2. Bí quyết chạy áp dụng Memtest86

Sau khi chúng ta tạo USB thành công, các bạn hãy cắm USB của mình vào laptop/máy tính cùng chọn chính sách boot – khởi rượu cồn từ ổ USB.

Trong quá trình Memtest86 sẽ chạy, công tác sẽ chạy và chia ra làm nhiều quá trình khác nhau,ví dụ như Pass 1, rồi Pass 2, 3… vị đó, các bạn hãy để cho máy chạy 1 lúc, khoảng tầm 20 phút thì mới dừng lại để có kết quả chính xác nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thay thay đổi tùy lựa chọn trong quy trình kiểm tra, bạn hãy bấm nút tắt C – Configuration nhằm hiển thị những tùy tuyển chọn được đánh số từ là một đến 9 như hình, còn để liên tiếp test thì chúng ta bấm 0.


Chuyên mục: Domain Hosting