Windows 10 version 1703 có gì mới

     
Có gì new trong Windows 10, phiên phiên bản 1703 - thông tin dành cho chuyên viên CNTT

Trong bài viết này

Dưới đây là danh sách một số trong những tính năng mới dành cho chuyên viên CNTT trong Windows 10, phiên bản 1703 (Bản cập nhật dành cho những người sáng tạo).Bạn sẽ xem: Windows 10 version 1703 bao gồm gì mới

Ghi chú

Windows 10, phiên phiên bản 1703 chứa tất cả các bạn dạng sửa lỗi đã bao gồm trong các bản cập nhật tích lũy trước đó cho Windows 10, phiên bản 1607. Để biết tin tức về từng phiên bản, hãy xem Ghi chú kiến thiết Windows 10. Để biết danh sách những tính năng đã bị xóa, hãy xem các tính năng đã biết thành xóa và sa thải trong Windows 10 Creators Update.

Bạn đang xem: Windows 10 version 1703 có gì mới

Bạn đang xem: Win 10 1703 tất cả gì mới

Tùy biến

Trình thiết kế thông số kỹ thuật Windows

Công chũm đóng gói cung cấp, trước đó được call là Trình thiết kế cấu hình và hình hình ảnh Windows (ICD), được đổi tên thành Trình thiết kế thông số kỹ thuật Windows... Trình thiết kế cấu hình Windows mới cũng có thể có sẵn vào Microsoft Store bên dưới dạng ứng dụng. Để chạy Trình thiết kế cấu hình Windows trên các phiên phiên bản trước của Windows, bạn có thể cài đặt Trình thiết kế thông số kỹ thuật Windows từ bộ công cụ thực hiện và đánh giá Windows (ADK).

Trình thiết kế cấu hình Windows vào Windows 10, phiên phiên bản 1703 gồm một số trình phía dẫn mới giúp tạo nên gói cung cấp phép dễ ợt hơn.


*

Trình phía dẫn máy vi tính để bàn với Kiosk hỗ trợ khả năng gỡ bỏ ứng dụng được setup sẵn dựa vào Nhà hỗ trợ Dịch vụ cấu hình CleanPC (CSP) mới.


*

Tham gia một loạt vào Azure Active Directory

Sử dụng trình phía dẫn bắt đầu trong Trình thiết kế thông số kỹ thuật Windows, chúng ta có thể tạo gói cấp phép để đăng ký thiết bị vào Azure Active Directory. Thâm nhập theo lô Azure AD gồm sẵn vào trình hướng dẫn máy vi tính để bàn, Di động, Kiosk và Surface Hub.

Windows: thú vị

Màn hình nổi bật của Windows đang được đổi mới với thiết lập Chính sách nhóm và quản lý thiết bị cầm tay (MDM) mới:

Tắt Windows Highlights trong action Center
Cấm sử dụng dữ liệu chẩn đoán cho những giao diện chuyên biệtTắt Windows Welcome

Sắp xếp những mục trên screen chính và thanh tác vụ

Các doanh nghiệp lớn hiện hoàn toàn có thể áp dụng ba cục màn hình chính và thanh tác vụ tất cả thể tùy chỉnh cho những thiết bị chạy Windows 10 Enterprise với Windows 10 Education. Bố cục tổng quan có thể tùy chỉnh của màn hình bước đầu và thanh tác vụ vào Windows 10, phiên bạn dạng 1703 cũng có thể được áp dụng trong Windows 10 Pro.

Trước đây, một thanh tác vụ tùy chỉnh chỉ hoàn toàn có thể được triển khai bằng phương pháp sử dụng chính sách Nhóm hoặc những gói cung cấp. Windows 10, phiên bạn dạng 1703 bổ sung cập nhật hỗ trợ cho các thanh tác vụ thiết lập trong MDM.

Triển khai

MBR2GPT.EXE

MBR2GPT.EXE là một công cụ chiếc lệnh mới gồm sẵn vào Windows 10, phiên bản 1703 trở lên. MBR2GPT biến đổi đĩa từ mẫu mã phân vùng bản ghi khởi động thiết yếu (MBR) sang hình dáng phân vùng GPT Partition Table (GPT) mà không phải sửa đổi hoặc xóa dữ liệu trên đĩa. Phương tiện này chạy từ vệt nhắc lệnh Windows Preinstallation Environment (Windows PE), tuy vậy nó cũng có thể chạy trên hệ điều hành và quản lý Windows 10 đầy đủ.

Định dạng phân vùng GPT mới hơn và được cho phép phân vùng đĩa to hơn và bự hơn. Ko kể ra, nó còn nâng cấp độ tin yêu của việc lưu trữ dữ liệu, hỗ trợ các một số loại phân vùng bổ sung và tăng tốc độ khởi cồn và tắt máy. Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi ổ đĩa hệ thống trên thiết bị tính của bản thân mình từ MBR sang trọng GPT, chúng ta cũng phải thông số kỹ thuật máy tính của bản thân mình để khởi động ở cơ chế UEFI. Đảm bảo thiết bị của doanh nghiệp hỗ trợ UEFI trước khi biến hóa ổ đĩa hệ thống.

Khởi cồn ở chính sách UEFI được cho phép các anh tài bảo mật bổ sung cập nhật của Windows 10: Khởi đụng an toàn, Trình tinh chỉnh chống phần mềm ô nhiễm khởi chạy sớm (ELAM), Khởi động tin yêu Windows, Khởi động có đo lường, đảm bảo an toàn thiết bị, bảo đảm thông tin xác xắn và unlock mạng BitLocker.

MBR2GPT.EXE.

Sự an toàn

Bảo vệ mối doạ dọa nâng cấp của Windows Defender

Có gì new trong Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) mang đến Windows 10, phiên phiên bản 1703:

Phát hiện Các năng lực phát hiện sau đã làm được cải thiện:

Sử dụng API xuất sắc về Đe dọa để tạo nên Cảnh báo tùy chỉnh cấu hình - khám phá khái niệm thông minh về Đe dọa, nhảy Ứng dụng đảm bảo Đe dọa của Intel cùng tạo các cảnh báo lý tưởng về Đe dọa tùy chỉnh cấu hình cho tổ chức của bạn.Cải tiến bộ nhớ lưu trữ và cảm ứng hạt nhân nhằm phát hiện kẻ đột nhập sử dụng bộ lưu trữ và tiến công cấp hạt nhânCác phương pháp cập nhật nhằm phát hiện nay ransomware và những cuộc tấn công nâng cấp khácKhám phá lịch sử đảm bảo rằng những quy tắc mày mò mới được áp dụng cho dữ liệu được tàng trữ trong về tối đa sáu tháng, cho phép phát hiện các cuộc tấn công chưa từng thấy trước đó

Học khách hàng doanh nghiệp hiện có thể tận dụng toàn bộ hệ thống bảo mật thông tin của Windows. Technology phát hiện phòng vi-rút và bảo đảm an toàn thiết bị của Windows Defender tất cả sẵn thông qua Windows Defender ATP. Các kỹ năng khác cho phân tích phức tạp cũng sẽ được thêm vào.

Các cách tân nghiên cứu vớt khác:

Kiểm tra Tài khoản người dùng - khẳng định các tài khoản người dùng có các cảnh báo lành mạnh và tích cực nhất và điều tra các xâm phạm tin tức xác thực tiềm ẩn.Cây quy trình cảnh báo - phối kết hợp nhiều phạt hiện với sự kiện trong một chế độ xem, giảm thời gian giải quyết và xử lý các trường hợp.Nhận thông tin bằng API REST - thực hiện API REST nhằm nhận thông tin từ Windows Defender ATP.

Câu trả lời lúc một cuộc tấn công được phát hiện, những nhóm bội phản ứng rất có thể thực hiện hành vi ngay nhanh chóng để ngăn chặn vi phạm:

Phản hồi laptop - phản nghịch ứng hối hả với các cuộc tiến công được phạt hiện bằng phương pháp cô lập laptop hoặc tích lũy một gói nghiên cứu.Phản hồi tệp - bội nghịch ứng nhanh lẹ với những cuộc tấn công được phạt hiện bằng cách dừng và phương pháp ly tệp hoặc ngăn tệp.

Các kỹ năng khác

Kiểm tra chứng trạng của cảm biến - Xác minh khả năng cung cấp dữ liệu cảm ứng của điểm cuối và liên hệ với Windows Defender ATP và giải quyết và xử lý các sự nuốm đã biết.

Để biết thêm thông tin về khả năng phát hiện với khắc phục ransomware trong Windows Defender Advanced Threat Protection, hãy xem blog: ngăn chặn sự truyền nhiễm của Ransomware bên trên Mạng công ty của khách hàng với Windows Defender ATP.

Xem tổng quan nhanh nhưng chi tiết về Windows Defender ATP giành cho Windows 10 và tất cả gì new trong Windows 10, phiên phiên bản 1703 trong đoạn clip Windows Defender ATP dành riêng cho Windows 10 Creators Update.

Windows Defender Antivirus

Windows Defender đã được đổi tên thành Windows Defender Antivirus và cửa hàng chúng tôi đã mở rộng thư viện tài liệu giành riêng cho quản trị viên bảo mật thông tin doanh nghiệp.

Xem thêm: Sửa Nhanh "Lỗi Yêu Cầu Xác Thực Tài Khoản Google Trên Cửa Hàng Ch Play"

Thông tin sau có sẵn trong thư viện mới:

Một số thiên tài chính của thư viện mới là:

Hướng dẫn Đánh giá mang lại Bộ đảm bảo an toàn Windows AntivirusHướng dẫn thực thi chống vi-rút của Bộ đảm bảo an toàn Windows cho các đại lý hạ tầng máy tính ảo

Có gì bắt đầu trong Windows Defender Antivirus vào Windows 10, phiên bản 1703:

Đã update tùy chọn Khóa bên trên lần lộ diện đầu tiênBộ bảo đảm an toàn Windows đảm bảo chống vi-rút vào Trung tâm bảo mật của Bộ đảm bảo an toàn Windows

Bảo vệ máy và đảm bảo an toàn thông tin xác thực

Các bản lĩnh bảo mật bổ sung trong Device Guard cùng Credential Guard ngăn chặn việc khai quật các lỗ hổng trong thời hạn chạy UEFI. Để biết thêm thông tin, hãy xem Yêu cầu bảo đảm thiết bị và xem xét bảo mật tin tức đăng nhập.

Cài đặt bảo mật thông tin cho cơ chế nhóm

Đối với thiết bị Windows Phone, quản trị viên gồm thể ban đầu đặt lại mã pin sạc từ xa trải qua cổng Intune.

Người dùng laptop để bàn Windows rất có thể đặt lại mã PIN sẽ quên từ menu Tùy chọnu003e Tài khoảnu003e Tùy lựa chọn đăng nhập.

Để hiểu thêm thông tin, hãy coi Điều gì xẩy ra nếu tôi quên mã sạc pin của mình? ...

Bảo vệ tin tức Windows (WIP) cùng Azure Active Directory (Azure AD)

Với Microsoft Intune, bạn có thể tạo và thực hiện chính sách bảo đảm thông tin Windows (WIP) với chọn vận dụng nào được phép, mức độ bảo đảm an toàn với WIP và cách dữ liệu công ty được kiếm tìm kiếm trực tuyến. Để hiểu thêm thông tin, hãy coi Tạo bao gồm sách bảo đảm Thông tin Windows (WIP) bởi Microsoft Intune và bạn dạng đồ và triển khai các chính sách bảo đảm an toàn Thông tin Windows (WIP) với VPN bởi Microsoft Intune.

Ngoài ra, giờ đây bạn cũng có thể thu thập nhật ký kết sự kiện kiểm tra bằng phương pháp sử dụng Nhà cung cấp dịch vụ cấu hình báo cáo (CSP) hoặc chuyến qua sự kiện Windows (dành cho máy tính Windows tham gia miền). Để hiểu thêm thông tin, hãy xem nội dung bài viết mới Cách thu thập nhật cam kết sự khiếu nại kiểm tra bảo đảm an toàn thông tin Windows (WIP).

Cập nhật

Windows Update mang lại Doanh nghiệp

Chức năng tạm ngừng cập nhật đã được vắt đổi: hiện thời bạn bắt buộc chỉ định ngày bắt đầu. Người tiêu dùng hiện hoàn toàn có thể tạm dừng cập nhật trong phần Cài đặtu003e update & Bảo mậtu003e Windows Updateu003e Tùy chọn nâng cao (trừ khi chế độ tương ứng được định cấu hình). Không tính ra, thời gian tạm dừng về tối đa cho các phiên bản sửa lỗi đã được tạo thêm 35 ngày. Để biết thêm tin tức về tạm dừng, hãy xem tạm dừng update tính năng và tạm ngưng các bạn dạng sửa lỗi.

Trên các thiết bị chạy Windows Update for Business, tiếng đây chúng ta cũng có thể hoãn thiết lập các bản cập nhật công dụng trong tối đa 365 ngày (tăng trường đoản cú 180 ngày). Trong phần tùy chọn, tín đồ dùng hoàn toàn có thể chọn mức độ sẵn sàng của chi nhánh và update thời gian gia hạn. Coi Định thông số kỹ thuật Thiết bị trụ sở Hiện trên (CB) hoặc chi nhánh Hiện tại cho bạn (CBB), Định cấu hình update Thành phần với Định cấu hình Truy xuất Hotfix.

Chương trình người dùng nội bộ Windows giành riêng cho Doanh nghiệp

Tối ưu hóa phân phối bản cập nhật

Các biến đổi đã được triển khai trong Windows 10, phiên phiên bản 1703: Các bạn dạng cập nhật Express hiện nay được cung cấp đầy đầy đủ trong Trình thống trị Cấu hình Trung trọng tâm Hệ thống bước đầu từ Trình làm chủ Cấu hình phiên bản 1702. Bọn chúng cũng tương thích với các công cụ cai quản và update bên thứ ba khác triển khai công dụng này. Điều này bổ sung cập nhật cho cung cấp Express lúc này trong Windows Update, Windows Update for Business và WSUS.

Ghi chú

Các đổi khác trên rất có thể được vận dụng cho Windows 10, phiên bản 1607 bằng cách cài đặt bản cập nhật tích lũy tháng bốn năm 2017.

Chính sách tối ưu hóa phân phối hiện chất nhận được bạn thiết lập cấu hình các ràng buộc bổ sung cập nhật và cải thiện hiệu quả trong nhiều tình huống khác nhau.

Các chính sách sau đã được thêm vào:

Cho phép tải lên lúc thiết bị đang làm việc bằng mối cung cấp pin và mức sạc phù hợp với quý hiếm đã đặtBật bộ lưu trữ đệm ngang hàng khi thiết bị liên kết qua VPNDung lượng RAM buổi tối thiểu (bao gồm) được sử dụng cho bộ nhớ đệm ngang hàngKích thước ổ đĩa buổi tối thiểu được sử dụng cho bộ nhớ đệm ngang hàngKích thước tệp tài liệu tối thiểu cho bộ lưu trữ đệm ngang hàng

Các vận dụng tích thích hợp sẵn sẽ xóa sẽ không còn được tự động cài để lại

Bắt đầu từ Windows 10, phiên bạn dạng 1703, các ứng dụng download sẵn mà người dùng xóa sẽ không được thiết lập đặt tự động hóa trong thừa trình update tính năng.

Điều khiển

Các kĩ năng MDM mới

Windows 10, phiên bạn dạng 1703 trình làng nhiều Nhà hỗ trợ Dịch vụ thông số kỹ thuật (CSP) mới hỗ trợ các kỹ năng mới để quản lý các đồ vật Windows 10 bởi MDM hoặc những gói cung cấp. Trong các những thiết bị khác, những CSP này có thể chấp nhận được bạn định thông số kỹ thuật hàng trăm thiết đặt Chính sách Nhóm buổi tối ưu trải qua MDM. Xem cơ chế CSP - cơ chế được nhảy ADMX.

Một số CSP new khác được liệt kê bên dưới:

Hỗ trợ làm chủ ứng dụng di động cầm tay cho Windows 10

Phiên bản Windows của quản lý Ứng dụng di động cầm tay (MAM) là một phương án nhẹ để làm chủ quyền truy vấn và bảo mật dữ liệu của tổ chức bạn trên những thiết bị cá nhân. Cung ứng MAM được tích phù hợp sẵn vào Windows trên Windows Information Protection (WIP) ban đầu từ Windows 10, phiên bản 1703.

Để biết thêm thông tin, hãy xem Triển khai cung ứng phía máy chủ cho cai quản ứng dụng Windows Mobile.

Chẩn đoán MDM

Windows 10, phiên phiên bản 1703 nâng cao hơn nữa những tính năng chẩn đoán để thống trị các thiết bị di động cầm tay hiện đại. Với tính năng ghi nhật ký tự động cho sản phẩm công nghệ di động, Windows sẽ tự động thu thập nhật cam kết khi phát hiện lỗi vào MDM, vày vậy bạn không thể cần phải thường xuyên đăng nhập trên các thiết bị có tài nguyên bộ lưu trữ hạn chế. Bên cạnh ra, Microsoft Message Analyzer đang được thêm vào để chất nhận được các chuyên viên hỗ trợ gấp rút xác định lý do gốc rễ của sự việc cố nhưng mà không mất thêm thời gian hoặc chi phí bạc.

Ảo hóa áp dụng (App-V) giành riêng cho Windows

Trong những phiên phiên bản trước của Microsoft Application Virtualization Sequencer (App-V Sequencer), bạn phải tạo môi trường xung quanh ảo hóa theo cách thủ công. Windows 10, phiên phiên bản 1703 reviews hai lệnh ghép ngắn PowerShell mới, New-AppVSequencerVM và Connect-AppvSequencerVM, có thể chấp nhận được bạn auto tạo môi trường ảo hóa, bao hàm cả câu hỏi cấp phép thứ ảo. Ngoại trừ ra, với App-V Sequencer mới, bạn cũng có thể ảo hóa và cập nhật nhiều ứng dụng cùng một lúc, auto lưu thiết đặt trong Mẫu dự án App-V (APPVT). Bạn cũng đều có thể auto xóa những gói chưa được xuất bản bằng cách sử dụng tập lệnh PowerShell hoặc setup Chính sách nhóm bao gồm hiệu lực sau thời điểm thiết bị khởi hễ lại.

Tự động cung ứng môi trường tác vụ tuần từ bỏ với Trình tạo ra trình trường đoản cú ảo hóa ứng dụng của Microsoft (App-V Sequencer)

Bảng tính chính sách Nhóm

Tham chiếu setup chính sách team Windows và Windows Server

Cải tiến Windows 10 Mobile

Khóa hàm tạo

Trình xây dựng khóa góp bạn tùy chỉnh và tạo tệp XML khóa rất có thể được áp dụng cho những thiết bị chạy Windows 10 mobile và bao hàm chức năng tạo mô hình từ xa để xác định bố cục cho các ô trên screen Bắt đầu. Việc tạo tệp khóa XML bằng phương pháp sử dụng hàm sinh sản khóa thuận tiện hơn những so với giải pháp thủ công.


Chuyên mục: Domain Hosting