Win 7 professional và ultimate khác gì nhau

     

Như bọn họ đã biết, Windows 7 có tới 6 phiên bản: Starter, home Basic, home Premium, Professional, Enterprise cùng Ultimate. Bởi vì vậy, làm vậy nào để chọn được một phiên phiên bản phù hợp trong danh sách những phiên bản này không hẳn là điều dễ dàng dàng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chăm chú đến 3 phiên phiên bản Windows 7 được liệt kê sau đây với bài xích kiểm tra này. so sánh win 7 bài bản và cuối cùng cai gi la tot nhat?

Nội dung

2 so sánh Windows trang chủ Premium, Windows Professional và Windows Ultimate 3 những phiên bản của Windows 7 có mức giá bao nhiêu? 4 Còn việc nâng cấp Windows 7 từ những phiên phiên bản Windows trước thì sao?

Tôi nên chọn lựa phiên phiên bản Windows 7 nào?

Trước tiên, chúng ta hãy lưu ý kỹ rộng từng phiên bản của Windows 7. Đối với phiên bạn dạng Windows 7 Starter, phiên bản Windows này đang chỉ cung ứng cho chúng ta những tác vụ cơ bạn dạng có thể đề cập tên như chức năng điều khiển. Sang âm nhạc… bình thường. Phiên bản Windows này là phiên phiên bản được xây dựng với tài năng tối ưu mang lại những máy vi tính có thông số kỹ thuật không quá mạnh mẽ như netbook áp dụng chip nguyên tử. Nếu khách hàng định tra cứu kiếm phiên bạn dạng Windows 7 Starter này bên phía ngoài các shop bán lẻ, bạn sẽ không thể tra cứu thấy bất kể thứ gì bởi phiên phiên bản Windows này đang chỉ được setup sẵn bên trên netbook.

Bạn đang xem: Win 7 professional và ultimate khác gì nhau

Bạn vẫn xem: Sự khác hoàn toàn giữa Win 7 Professional cùng Ultimate là gì?


*

Thứ nhị là phiên bạn dạng Windows 7 trang chủ Basic, phiên bản Windows này không giống hệt như phiên bạn dạng WINdows Starter sẽ nói ngơi nghỉ trên, nó sẽ không biến thành giới hạn về chức năng. Tuy nhiên, phiên bản Windows này chỉ được bán tại một số giang sơn có nền kinh tế tài chính đang cách tân và phát triển như Ấn Độ, trung hoa hay Philippines … và những phiên bản Windows này cũng trở thành được setup sẵn trên các thiết bị thiết bị tính.

Riêng đối với phiên bạn dạng Windows Enterprise, nó cũng như phiên bản Windows Ultimate. Phiên bạn dạng này chỉ được sử dụng cho các công ty có con số thiết bị lớn.

Vì khi đó, họ sẽ chỉ có 3 phiên bản để lựa chọn. Đây là các phiên phiên bản (Home Premium, Professional cùng Ultimate). Cùng dưới đấy là thông số kỹ thuật chi tiết của từng phiên phiên bản Windows 7 để giúp bạn dễ dãi lựa lựa chọn phiên bạn dạng Windows cân xứng nhất.

So sánh Windows home Premium, Windows Professional và Windows Ultimate

Hãy xem từng phiên bản Windows mà chúng ta cũng có thể chọn mặt dưới:

Windows 7 phiên phiên bản Home Premium

Phiên bạn dạng Windows 7 home Premium tựa như như phiên phiên bản Win XP home và Vista home Premium, dành cho nhóm bạn dùng gia đình với giao diện người dùng Aero vào suốt. Phiên bạn dạng Windows 7 home Premium thường đi kèm với Windows truyền thông Center sẽ giúp bạn phát những định dạng media bao gồm cả DVD. ở bên cạnh đó, nó còn tồn tại trình chế tạo DVD giúp cho bạn tạo phim DVD hoặc ghi đĩa CD, DVD và Blu-ray.

Hơn nữa, phiên bản Windows 7 home Premium còn có khả năng sao lưu để chúng ta có thể tạo các bản sao lưu lại của toàn bộ hệ thống. Một vài tính năng đáng chăm chú được liệt kê, ví dụ như tính năng “Phiên bạn dạng trước” đã bao gồm trong phiên bạn dạng trước của Vista Business với kỹ năng khôi phục những tệp chúng ta đã xóa hoặc thay đổi đột ngột.


*

Windows Virtual PC hiện được cung ứng cho toàn bộ các phiên bản của Windows 7, trong khi Virtual PC chỉ hỗ trợ các phiên bạn dạng Windows XP Professional cùng Vista Business hoặc Ultimate. Nếu áp dụng Virtual PC, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng những hệ điều hành quản lý khác như Windows XP, Vista hay thậm chí là hệ quản lý Linux trên Windows 7. Cuối cùng, Windows 7 trang chủ Premium có công dụng hỗ trợ tối đa 2 vi cách xử trí vật lý với số lượng nhân ko giới hạn. Với 16 GB RAM.

Windows 7 Professional

Nếu Windows 7 trang chủ Premium gồm một tác dụng nào đó, thì Windows 7 Professional sẽ sở hữu được tính năng đó, lân cận rất nhiều chức năng nâng cao. Một số trong những tính năng cải thiện thú vị được call là anh tài Location Aware Printingcho, công dụng này chất nhận được bạn lựa chọn máy in mang định không giống nhau cho các mạng không giống nhau. Đối với những người dân sử dụng laptop ở các nơi không giống nhau, như tại ban ngành hoặc nghỉ ngơi nhà, nhân tài này đang thực sự hữu ích.

Ngoài ra, nhân kiệt “Tệp ngoại tuyến” của Windows 7 Professional cung cấp lưu trữ những tệp mạng bên trên ổ đĩa thứ tính của khách hàng để chúng ta có thể làm việc với chúng khi không liên kết Internet.

Tính năng sao giữ tích đúng theo trong Windows sẽ giúp đỡ bạn sao lưu tài liệu qua mạng. Để đảm bảo an toàn các tệp trên trang bị tính của người sử dụng tốt hơn, bạn có thể sử dụng khối hệ thống tệp được mã hóa.

Tính năng nối miền của Windows 7 Professional giúp liên kết với mạng công ty an ninh hơn cùng quyền truy cập được cai quản tốt hơn thông qua cơ chế nhóm.

Windows 7 home Premium tương tự như như Vista cùng XP Professional cũng sẽ bao gồm Remote Desktop để hỗ trợ kết nối sản phẩm tính của chúng ta mà không phải Internet.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cấu Hình Raid Cho Server Hp Dl380 Gen10, Hướng Dẫn Cấu Hình Raid Máy Chủ Hp Dl380 Gen10


*

Các khả năng trên không là gì khi chúng ta đề cập đến kỹ năng XP Mode bên trên phiên bản Windows 7 Professional. Khả năng XP Mode tương xứng với các chuyên gia muốn chạy các ứng dụng bên trên Windows 7 khi các ứng dụng kia chỉ cung ứng chạy trên Windows XP.

Nếu ai đang sử dụng phiên phiên bản Windows home Premium với có bản sao Windows XP được cấp cho phép, bạn cũng có thể sử dụng Virtual PC để triển khai tính năng XP Mode.

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate bao hàm tất cả những tính năng của Windows 7 home Premium cùng Professional. Bên cạnh ra, phiên bản Windows này còn được tích hợp những tính năng bảo mật thông tin và doanh nghiệp.

Đối với những tính năng giành riêng cho doanh nghiệp, có một số trong những tính năng như nhân kiệt tìm kiếm liên hợp cung cấp tìm kiếm trong những ổ đĩa mạng. Tính năng truy cập trực tiếp cung ứng truy cập vào sever thư, tệp, thư mục share và trang web trên mạng nội bộ của người tiêu dùng mà không cần truy vấn VPN. Kĩ năng BranchCache cung cấp lưu một bản sao của toàn bộ nội dung website và các tập tin vào máy chủ để tăng hiệu suất truy cập. Ngoại trừ ra, một hệ thống được cho phép bạn chạy những ứng dụng UNIX trên Windows.

Với phiên bản Windows 7 Ultimate, các bạn sẽ có thể khởi động từ ổ đĩa ảo. Bên cạnh ra, tác dụng BitLocker cho phép chúng tôi mã hóa ngôn từ của tệp trên máy tính của người sử dụng cũng như bên trên ổ USB.

Giá của các phiên bạn dạng Windows 7 là bao nhiêu?

Ngoài những điểm sáng của từng phiên phiên bản Windows nhắc trên, giá cả cũng là 1 yếu tố quan trọng trong việc ra quyết định lựa chọn phiên bạn dạng Windows nào. Home Premium là phiên bản Windows 7 tốt nhất trong các 3 phiên bạn dạng Windows kể trên, đặc biệt khi nó tất cả phiên bản Family Pack, sử dụng cùng một bản quyền đến 3 laptop của và một gia đình. Giá bán của từng phiên bản Windows 7 được tổng đúng theo dưới đây.

Windows home Premium

Windows 7 home Premium Full: $ 199,99 upgrade Windows 7 trang chủ Premium: $ 119,99 Gói Windows 7 home (Home Premium): $ 149,99 upgrade Windows 7 trang chủ Premium tự Windows 7 Starter: $ 79,99

Windows 7 Professional

Windows 7 Professional Full: $ 299,99 tăng cấp Windows 7 Professional: $ 199,99 upgrade lên Windows 7 Professional trường đoản cú Windows 7 trang chủ Premium: $ 89,99

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate Full: $ 319,99 tăng cấp Windows 7 Ultimate: $ 219,99 tăng cấp lên Windows 7 Ultimate từ bỏ Windows 7 trang chủ Premium: $ 139,99

Còn việc tăng cấp Windows 7 từ những phiên bạn dạng Windows trước thì sao?

Theo thông tin từ đa số các website bán lẻ, chỉ những người tiêu dùng phiên bạn dạng Windows XP cùng Vista bắt đầu đủ điều kiện tăng cấp lên phiên bản Windows 7. Một lần tiếp nữa thông tin chính thức của Microsoft Store là:

Điều khiếu nại tiên quyết để shop chúng tôi có thể tăng cấp lên Windows 7 từ các phiên bạn dạng Windows trước là nhiều người đang sử dụng phiên phiên bản được cấp giấy phép của hệ quản lý Windows Vista, Windows XP hoặc Windows 2000.

Mặc dù các bạn không thể lưu cài đặt khi upgrade lên Windows 7 từ bỏ phiên bản Windows XP hoặc 2000, nhưng các bạn sẽ tiết kiệm được không hề ít tiền lúc thực hiện upgrade này.

Vậy sử dụng phiên phiên bản 32 bit giỏi 64 bit?

Hầu hết toàn bộ các máy tính mới được bán bây chừ đều thực hiện bộ vi cách xử lý 64-bit. Các bộ vi cách xử trí này hỗ trợ nhiều RAM hơn bộ vi xử lý 32-bit và cũng hoàn toàn có thể xử lý nhiều thông tin tại một thời điểm hơn các bộ vi giải pháp xử lý trước đó. Để tận dụng tác dụng này, hệ quản lý và điều hành Windows 7 cũng yêu cầu là 64-bit.

Nếu nhiều người đang sử dụng những phiên phiên bản Windows trước, vui lòng hỗ trợ câu vấn đáp cho câu hỏi nên sử dụng phiên bạn dạng 32 bit giỏi phiên bản 64 bit trước lúc đưa ra đưa ra quyết định mua hàng. Nếu như là Windows 7, cả phiên bản 32 bit cùng 64 bit đa số được bao hàm trong hộp. Trong quy trình cài đặt, các bạn sẽ chọn phiên bản để sử dụng.

Điểm mấu chốt: Phiên bản Windows trang chủ Premium phù hợp với hầu như người tiêu dùng, dẫu vậy nếu bạn dịch chuyển đến nhiều nơi như bên hoặc văn phòng, phiên phiên bản Windows 7 Professional hoàn toàn có thể là lựa chọn xuất sắc nhất. .


Chuyên mục: Domain Hosting