Hướng dẫn khắc phục lỗi mạng win 7 hay bị rớt mạng và cách khắc phục

     

Khắc phục sự chũm mạng vào Windows

Nếu chúng ta không thể thừa nhận email, cẩn thận web hoặc vạc trực tuyến đường nhạc, có thể bạn không được liên kết với mạng của bản thân và ko thể truy cập internet. Để khắc phục và hạn chế sự cố, dưới đấy là một số cách chúng ta có thể thử.

Bạn đang xem: Hướng dẫn khắc phục lỗi mạng win 7 hay bị rớt mạng và cách khắc phục


Những cách yêu cầu thử đầu tiên

Trước tiên, hãy thử các cách sau sẽ giúp bạn khắc phục và hạn chế hoặc hạn chế sự núm kết nối.

Đảm bảo đã nhảy Wi‑Fi. Chọn hình tượng "Không có kết nối internet" sinh sống bên bắt buộc thanh tác vụ và đảm bảo an toàn Wi-Fi đã bật. Nếu không, nên lựa chọn nút đó để bật. Kế bên ra, hãy đảm bảo đã tắt Chế độ thiết bị bay.

Chọn Quản lý Wi-Fi kết nối (>) trên setup nhanh Wi-Fi , coi liệu mạng Wi-Fi bạn nhận ra và tin cẩn có xuất hiện thêm trong list mạng xuất xắc không. Ví như có, nên chọn lựa Wi-Fi mạng cùng họ nỗ lực kết nối cùng với mạng đó. Nếu có dòng chữ Đã kết nối bên dưới tên mạng, hãy chọn Ngắt kết nối, chờ một cơ hội rồi chọn Kết nối lại.

Đảm nói rằng bạn đang bật công tắc Wi‑Fi trên laptop xách tay. (Đèn chỉ báo thường xuyên phát sáng khi chúng ta bật công tắc nguồn này.)

Chạy cỗ hướng dẫn giải quyết và xử lý trục trẹo mạng. Trình khắc phục sự rứa mạng hoàn toàn có thể giúp chẩn đoán và khắc phục sự cố liên kết thường gặp.

Để chạy cỗ hướng dẫn xử lý trục trẹo mạng

Chọn Bắt đầu cài đặt > Thiết để > Hệ thống để > Khắc phục > cố không giống .

Trong Khác, lựa chọn Bộ điều hòa hợp Mạng> Chạy.

Làm theo công việc trong bộ hướng dẫn giải quyết và xử lý trục trặc và xem bài toán đó hoàn toàn có thể khắc phục sự ráng hay không.

Khởi đụng lại modem và cỗ định tuyến không dây của bạn. Điều này giúp tạo kết nối mới mang lại nhà cung ứng dịch vụ internet (ISP) của bạn.Khi bạn tiến hành điều này, toàn bộ mọi bạn được kết nối với mạng Wi-Fi của các bạn sẽ tạm thời bị ngắt kết nối. Quá trình bạn thực hiện để khởi cồn lại modem và bộ định tuyến hoàn toàn có thể khác nhau, nhưng sau đây là quá trình chung.


Lưu ý: Nếu các bạn có thiết bị phối kết hợp bộ định tuyến modem cáp/Wi-Fi, bạn chỉ việc làm theo công việc cho trang bị duy nhất.


Rút cáp nguồn dành riêng cho bộ định đường khỏi nguồn điện.

Rút cáp nguồn cho modem khỏi nguồn điện. Một số modem gồm pin dự phòng. Nếu bạn rút modem cùng đèn vẫn bật, hãy tháo dỡ pin ra khỏi modem.

Đợi khoảng tầm 30 giây.Nếu chúng ta phải toá pin thoát ra khỏi modem, hãy l tiết kiệm ngân sách pin.

Cắm lại modem vào nguồn điện. Những đèn bên trên modem vẫn nhấp nháy. Đợi mang đến chúng ngừng nhấp nháy.

Cắm lại cỗ định tuyến vào mối cung cấp điện.Đợi một vài phút để modem và bộ định tuyến khởi động đầy. Thông thường, chúng ta có thể biết bao giờ chúng sẵn sàng bằng phương pháp xem các đèn trạng thái trên nhì thiết bị.

Trên PC, hãy thử liên kết lại.


Thu bé nguồn của vấn đề

Sự nỗ lực kết nối rất có thể do những lý do—sự vậy với trang web, thứ của bạn, bộ định tuyến đường Wi-Fi, modem hoặc Nhà hỗ trợ Dịch vụ mạng internet (ISP) của bạn. Hãy thử công việc sau đây để giúp thu không lớn nguồn vấn đề.

Nếu biểu tượng "Đã liên kết Wi-Fi" xuất hiện ở bên nên thanh tác vụ, hãy truy vấn một website khác. Nếu website mở ra, rất có thể có vụ việc với website cụ thể. Nếu bạn không thể liên kết với một trang web khác, hãy đi đến cách tiếp theo.

Kiểm tra xem gồm sự cầm cố với kết nối với cỗ định tuyến đường Wi-Fi các bạn không. Thực hiện tại điều này bằng phương pháp sử dụng bình chọn ping.

Chọn tìm kiếm kiếm trên thanh tác vụ, rồi nhập dấu đề cập lệnh. Nút Dấu đề cập Lệnh sẽ xuất hiện. Ở bên cần của tài khoản, lựa chọn Chạy với tư cách bạn quản> .

Tại vệt nhắc lệnh, nhập ipconfig, rồi lựa chọn Enter. Tìm tên mạng Wi-Fi các bạn trong kết quả, sau đó tìm địa chỉ IP được liệt kê sát bên Cổng liên kết mặc định cho mạng Wi-Fi đó. Ghi lại địa chỉ đó trường hợp cần. Ví dụ: 192.168.1.1

Tại vết nhắc, nhập ping rồi chọn Enter. Ví dụ: nhập ping 192.168.1.1 và lựa chọn Enter. Kết quả sẽ sở hữu được dạng như sau:

trả lời từ 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64

vấn đáp từ 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64

trả lời từ 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64

vấn đáp từ 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64

thống kê lại Ping mang lại 192.168.1.1: Gói dữ liệu: gởi = 4, nhấn = 4, Bị mất = 0 (mất 0%), thời gian trọn vòng kết nối dao động tính bởi milli giây: về tối thiểu = 4ms, tối đa = 5ms, vừa đủ = 4ms

Nếu các bạn thấy kết quả như vậy này và nhận ra thư vấn đáp thì bạn có liên kết với cỗ định tuyến Wi-Fi, vì vậy, có thể có sự cố với modem hoặc ISP của bạn. Tương tác với ISP của doanh nghiệp hoặc soát sổ trực đường trên vật dụng khác (nếu có) nhằm xem bao gồm sự cố dịch vụ không.

Nếu công dụng kiểm tra ping cho biết bạn không sở hữu và nhận được trả lời từ bộ định tuyến, hãy thử kết nối TRỰC tiếp PC với modem bằng cáp Ethernet (nếu tất cả thể). Nếu chúng ta có thể kết nối với internet bằng cáp Ethernet, cáp đó sẽ xác nhận sự ráng kết nối là vì bộ định tuyến đường Wi-Fi của bạn. Đảm nói rằng bạn đã cài đặt vi chương trình tiên tiến nhất và coi tài liệu giành cho bộ định tuyến.


Chạy lệnh mạng

Hãy test chạy các lệnh mạng này để tại vị lại phòng xếp TCP/IP theo phong cách thủ công, xuất bản và gia hạn add IP, xả với đặt lại bộ đệm ẩn trình giải quyết và xử lý máy khách DNS:

Chọn Tìm kiếm trên thanh tác vụ, rồi nhập dấu kể lệnh. Nút Dấu đề cập Lệnh sẽ xuất hiện. Ở bên yêu cầu của tài khoản, chọn Chạy với tư cách tín đồ quản> .

Tại vệt nhắc lệnh, chạy các lệnh sau theo sản phẩm tự được liệt kê và tiếp đến kiểm tra xem bài toán đó tất cả khắc phục được sự chũm kết nối của người sử dụng hay không:

Nhập netsh winsock reset với chọn Enter.

Nhập netsh int ip reset và chọn Enter.

Nhập ipconfig /release và chọn Enter.

Nhập ipconfig /renew và chọn Enter.

Nhập ipconfig /flushdns, rồi chọn Enter.

Gỡ cài đặt trình điều khiển bộ điều phù hợp mạng cùng khởi cồn lại

Nếu quá trình trước kia không hiệu quả, hãy thử gỡ thiết lập trình tinh chỉnh bộ điều hòa hợp mạng, rồi khởi rượu cồn lại máy vi tính của bạn. Windows sẽ tự động hóa cài để trình điều khiển và tinh chỉnh mới nhất. Hãy xem xét áp dụng phương thức này nếu liên kết mạng của bạn ngừng hoạt động đúng chuẩn sau lần update gần đây.

Trước khi gỡ cài đặt, đảm bảo an toàn rằng các bạn có sẵn phiên bản sao lưu các trình điều khiển. Truy vấn trang website của nhà sản xuất PC cùng tải xuống trình điều khiển bộ điều hợp mạng mới nhất trường đoản cú đó. Trường hợp PC của bạn không thể liên kết internet, bạn phải tải xuống trình điều khiển và tinh chỉnh trên một PC khác cùng lưu vào ổ đĩa flash USB để sở hữu thể cài đặt trình điều khiển trên PC của mình. Bạn sẽ cần phải ghi nhận nhà thêm vào PC và số hoặc tên kiểu máy.

Chọn Tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập trình quản lý thiết bị, kế tiếp chọn Trình quản ngại lý Thiết bị từ list kết quả.

Mở rộng bộ điều thích hợp mạng với tìm cỗ điều hòa hợp mạng đến thiết bị của bạn.

Chọn cỗ điều đúng theo mạng, nhấn với giữ (hoặc bấm chuột phải vào) rồi lựa chọn Gỡ sở hữu đặt > chọn vỏ hộp kiểm cố gắng xóa trình tinh chỉnh cho trang bị này > download đặt.

Sau lúc gỡ thiết đặt trình điều khiển, hãy chọn Bắt > Nguồn > lại .

Sau lúc khởi cồn lại PC của bạn, Windows sẽ tự động hóa tìm tìm và cài đặt trình điều khiển bộ điều thích hợp mạng. Bình chọn xem việc đó có thể khắc phục sự rứa kết nối của chúng ta hay không. Nếu như Windows không tự động hóa cài để trình điều khiển, hãy gắng gắng thiết đặt trình điều khiển sao lưu mà chúng ta đã lưu trước khi gỡ download đặt.

Kiểm tra xem bộ điều vừa lòng mạng của công ty có tương xứng với bộ điều vừa lòng mạng bắt đầu Windows Update

Nếu chúng ta mất kết nối mạng ngay lập tức sau khi tăng cấp lên hoặc update Windows 11, thì hoàn toàn có thể trình tinh chỉnh hiện trên cho cỗ điều vừa lòng mạng của bạn có phong cách thiết kế cho phiên bạn dạng Windows trước. Để kiểm tra, hãy thử tạm thời gỡ thiết đặt ứng dụng Windows Update:

Chọn Bắt đầu thiết lập > cài để > Windows Update  > Lịch sử cập nhật > tải đặt bản cập nhật .

Chọn bạn dạng cập nhật cách đây không lâu nhất, rồi lựa chọn Gỡ mua đặt.

Nếu việc gỡ cài đặt bạn dạng cập nhật vừa mới đây nhất khôi phục kết nối mạng của bạn, hãy kiểm tra xem có trình điều khiển cập nhật nào không:

Chọn Tìm tìm bên trên thanh tác vụ, nhập trình quản lý thiết bị, sau đó chọn Trình quản lí lý Thiết bị từ danh sách kết quả.

Mở rộng cỗ điều vừa lòng mạng với tìm cỗ điều đúng theo mạng mang đến thiết bị của bạn.

Chọn cỗ điều hòa hợp mạng, nhấn và giữ (hoặc bấm vào phải vào), kế tiếp chọn cập nhật trình điều khiển> từ bỏ động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển đã cập nhật, sau đó làm theo hướng dẫn.

Sau khi thiết đặt trình tinh chỉnh đã cập nhật, hãy chọn Bắt đầu > Nguồn > Khởi động lại nếu bạn được yêu ước khởi động lại và xem cách đây có khắc phục và hạn chế được sự cố liên kết hay không.

Nếu Windows cần yếu tìm thấy trình điều khiển mới cho cỗ điều hòa hợp mạng, hãy truy cập trang web trong phòng sản xuất PC và cài đặt xuống trình tinh chỉnh và điều khiển bộ điều thích hợp mạng tiên tiến nhất từ đó. Bạn sẽ cần phải ghi nhận nhà phân phối PC với số hoặc tên thứ hạng máy.

Thực hiện tại một trong các cách sau:

Nếu bạn cũng có thể cài để thành công trình xây dựng điều khiển update cho bộ điều vừa lòng mạng, hãy setup lại các phiên bản cập nhật mới nhất. Để thực hiện việc này, hãy chọn Bắt > Cài đặt > Windows Update > tra bản cập nhật.

Sử dụng để lại mạng

Sử dụng mạng đặt lại đề nghị là bước sau cuối bạn thử. Hãy xem xét việc sử dụng bước này nếu các bước trên không khiến cho bạn kết nối.

Điều này hoàn toàn có thể giúp xử lý các sự rứa kết nối bạn có thể gặp buộc phải sau khi tăng cấp Windows 10 lên Windows 11. Việc này cũng rất có thể giúp hạn chế và khắc phục sự rứa trong đó chúng ta cũng có thể kết nối cùng với internet dẫu vậy không thể liên kết với ổ đĩa mạng dùng chung. Đặt lại mạng đang xóa mọi bộ điều hòa hợp mạng bạn đã cài đặt và thiết lập cho chúng. Sau khi bạn khởi rượu cồn lại PC, mọi cỗ điều hợp mạng các được setup lại và các thiết đặt của bọn chúng được để về mang định.

Trên màn hình Đặt lại mạng, chọn Đặt lại ngay lập tức > Có để xác nhận.

Đợi PC khởi hễ lại với xem từ thời điểm cách đó có hạn chế và khắc phục được sự rứa không.


Lưu ý: 

Sau khi sử dụng đặt lại mạng, chúng ta cũng có thể cần phải cài đặt lại và cấu hình thiết lập phần mượt mạng khác mà chúng ta có thể đang sử dụng, ví dụ điển hình như ứng dụng máy khách VPN hoặc những bộ chuyển mạch ảo tự Hyper‑V (nếu nhiều người đang sử dụng chúng hoặc ứng dụng ảo hóa mạng khác).

Việc đặt lại mạng rất có thể đặt mỗi một kết nối mạng trong số các kết nối mạng sẽ biết của bạn sang thông số kỹ thuật mạng công cộng. Trong thông số kỹ thuật mạng công cộng, những PC và thiết bị không giống trên mạng không phát hiện tại được PC của bạn, điều này có thể giúp PC của bạn an ninh hơn. Mặc dù nhiên, nếu như PC của bạn được sử dụng để chia sẻ tệp hoặc trang bị in, các bạn sẽ cần để lại PC của bản thân mình ở cơ chế có thể vạc hiện bằng cách đặt PC để sử dụng thông số kỹ thuật mạng riêng tư. Để tiến hành việc này, hãy chọn Bắt > Cài > Kết nối mạng & internet > Wi-Fi . Trên màn hình Wi-Fi, chọn Quản lý những mạng đã> qua kết nối mạng mà bạn có nhu cầu thay đổi. Trong Loại thông số kỹ thuật mạng, lựa chọn Riêng tư.


Kiểm tra setup Wi-Fi của bạn

Nhà sản xuất bộ điều hợp Wi-Fi rất có thể có các thiết đặt nâng cao khác nhau mà chúng ta có thể thay đổi phụ thuộc môi trường mạng hoặc tùy chọn kết nối.

Kiểm tra thiết đặt Chế độ không dây cho bộ điều vừa lòng mạng của người tiêu dùng và đảm bảo cài đặt này tương xứng với năng lực của mạng mà ai đang cố kết nối. Còn nếu như không phù hợp, bạn sẽ không thể kết nối và mạng hoàn toàn có thể không mở ra trong list mạng khả dụng. Chính sách Không dây thường sẽ tiến hành đặt thành auto hoặc cài đặt tương tự theo mặc định, có thể chấp nhận được kết nối đối với mọi loại mạng được hỗ trợ.

Cách tìm setup chế độ ko dây

Trong Trình thống trị Thiết bị, chọn Bộ điều đúng theo mạng, rồi bấm đúp vào tên cỗ điều vừa lòng mạng.

Chọn tab Nâng cao và tìm cài đặt Chế độ Không dây. Đảm nói rằng bộ điều vừa lòng mạng được để thành cơ chế mà mạng của công ty đang sử dụng.

Wi-Fi cài đặt hồ sơ

Windows sử dụng thông số kỹ thuật Wi-Fi để lưu thiết lập cần thiết để kết nối với mạng Wi-Fi. Các cài đặt này bao gồm loại bảo mật thông tin mạng, khóa, tên mạng (SSID), v.v... Nếu bạn không thể kết nối với mạng Wi-Fi mà bạn có thể kết nối trước đây, gồm thể setup mạng hoàn toàn có thể đã thay đổi hoặc thông số kỹ thuật bị hỏng.

Để khắc phục và hạn chế sự nỗ lực này, hãy xóa (hoặc "bỏ qua") kết nối mạng, sau đó kết nối lại cùng với mạng. Khi chúng ta bỏ qua kết nối mạng, thao tác này đang xóa cấu hình mạng Wi-Fi khỏi PC của bạn.

Cách bỏ qua mất mạng

Chọn Bắt > Cài đặt > Mạng và internet .

Chọn Wi-Fi , rồi lựa chọn Quản lý mạng sẽ biết.

Chọn mạng bạn có nhu cầu bỏ qua, rồi chọn Bỏ qua.

Sau đó, hãy lựa chọn biểu tượng Wi-Fi bên trên thanh tác vụ và nỗ lực kết nối lại cùng với mạng nhằm gia hạn kết nối mạng.

Kiểm tra sắp xếp nhà của bạn

Mạng Wi-Fi rất có thể bị ảnh hưởng bởi dải tần số, ùn tắc kênh và/hoặc cường độ biểu hiện của mạng. Để biết thêm thông tin, hãy xem Sự núm Wi-Fi và cha cục tại nhà của bạn.

Kiểm tra các dấu hiệu bổ sung cho hình tượng "Không có kết nối internet".

Bạn hoàn toàn có thể thử các bước khắc phục sự cố ngã sung, tùy thuộc vào các triệu chứng bạn đang gặp mặt phải. Để xem quá trình này, hãy coi các hình tượng kết nối Wi-Fi và chân thành và ý nghĩa của chúng.

Chủ đề liên quan


Những cách đề nghị thử đầu tiên

Trước tiên, hãy thử những cách sau để giúp bạn khắc chế hoặc tiêu giảm sự cầm kết nối.

Đảm bảo đã bật Wi‑Fi. Chọn biểu tượng "Không có kết nối internet" làm việc bên yêu cầu thanh tác vụ và bảo đảm Wi-Fi vẫn bật. Ví như không, nên chọn nút đó nhằm bật. Ngoài ra, hãy đảm bảo sẽ tắt Chế độ thiết bị bay.

*

Sau đó, hãy coi liệu mạng Wi-Fi bạn có phân biệt và tin cậy xuất hiện thêm trong danh sách mạng không. Trường hợp có, hãy lựa chọn Wi-Fi mạng với họ cố gắng kết nối cùng với mạng đó. Nếu bao gồm dòng chữ Đã kết nối bên dưới tên mạng , hãy chọn Ngắt kết nối, chờ một thời gian rồi chọn Kết nối lại .

Đảm nói rằng bạn vẫn bật công tắc nguồn Wi‑Fi trên máy tính xách tay xách tay. (Đèn chỉ báo thường xuyên phát sáng khi chúng ta bật công tắc nguồn này.)

Chạy cỗ hướng dẫn xử lý trục sái mạng. Trình khắc chế sự chũm mạng rất có thể giúp chẩn đoán với khắc phục sự cố kết nối thường gặp.

Để chạy bộ hướng dẫn xử lý trục trệu mạng

Trong Thay đổi cài đặt mạng, lựa chọn Bộ phía dẫn giải quyết trục sái mạng.

Làm theo quá trình trong bộ hướng dẫn giải quyết trục trặc cùng xem cách đây có khắc phục và hạn chế được sự cố gắng hay không.

Khởi hễ lại modem và bộ định tuyến đường không dây của bạn. Điều này góp tạo kết nối mới cho nhà cung ứng dịch vụ internet (ISP) của bạn.

Khi bạn tiến hành điều này, tất cả mọi tín đồ được liên kết với mạng Wi-Fi của bạn sẽ tạm thời bị ngắt kết nối. Quá trình bạn triển khai để khởi đụng lại modem và bộ định tuyến có thể khác nhau, nhưng dưới đây là quá trình chung. (Lưu ý: nếu bạn có thiết bị phối hợp modem cáp/bộ định tuyến Wi-Fi, bạn chỉ cần làm theo các bước cho thiết bị duy nhất.)

Rút cáp nguồn dành riêng cho bộ định tuyến đường khỏi mối cung cấp điện.

Rút cáp nguồn đến modem ngoài nguồn điện. Một số modem tất cả pin dự phòng. Nếu bạn rút modem với đèn vẫn bật, hãy toá pin thoát ra khỏi modem.

Đợi khoảng tầm 30 giây.Nếu chúng ta phải cởi pin ra khỏi modem, hãy l tiết kiệm chi phí pin.

Cắm lại modem vào nguồn điện. Các đèn bên trên modem vẫn nhấp nháy. Đợi mang đến chúng kết thúc nhấp nháy.

Cắm lại cỗ định con đường vào mối cung cấp điện.Đợi một vài ba phút nhằm modem và cỗ định tuyến khởi động đầy. Thông thường, bạn cũng có thể biết bao giờ chúng sẵn sàng bằng cách xem những đèn tinh thần trên nhị thiết bị.

Trên PC, hãy thử liên kết lại.


Sự cố gắng kết nối rất có thể do các lý do—sự thay với trang web, thiết bị của bạn, cỗ định đường Wi-Fi, modem hoặc Nhà cung ứng Dịch vụ internet (ISP) của bạn. Hãy thử quá trình sau đây để giúp thu dong dỏng nguồn vấn đề.

Nếu biểu tượng "Đã liên kết Wi-Fi" xuất hiện ở bên đề xuất thanh tác vụ, hãy truy vấn một trang web khác. Nếu trang web mở ra, có thể có vấn đề với trang web cụ thể. Nếu khách hàng không thể liên kết với một website khác, hãy đi đến cách tiếp theo.

Kiểm tra xem tất cả sự ráng với kết nối với bộ định tuyến đường Wi-Fi chúng ta không. Thực hiện điều này bằng phương pháp sử dụng soát sổ ping.

Trong vỏ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập vết nhắc lệnh. Nút Dấu đề cập Lệnh vẫn xuất hiện. Ở bên yêu cầu của tài khoản, hãy chọn Chạy với tư cách người quản lí > .

Tại vết nhắc lệnh, nhập ipconfig, rồi chọn Enter. Tìm tên của mạng Wi-Fi bạn trong kết quả, tiếp nối tìm showroom IP được liệt kê ở kề bên Cổng liên kết mặc định cho mạng Wi-Fi đó. Ghi lại add đó nếu cần. Ví dụ: 192.168.1.1

Tại lốt nhắc, nhập ping rồi lựa chọn Enter. Ví dụ: nhập ping 192.168.1.1 và lựa chọn Enter. Tác dụng sẽ tất cả dạng như sau:

trả lời từ 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64

vấn đáp từ 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64

trả lời từ 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64

trả lời từ 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64

những thống kê Ping mang đến 192.168.1.1: Gói dữ liệu: gởi = 4, nhận = 4, Bị mất = 0 (mất 0%), thời gian trọn vòng kết nối xấp xỉ tính bằng milli giây: buổi tối thiểu = 4ms, buổi tối đa = 5ms, vừa đủ = 4ms

Nếu bạn thấy tác dụng như cầm cố này và nhận thấy thư trả lời thì chúng ta có kết nối với cỗ định tuyến Wi-Fi, vì chưng vậy, hoàn toàn có thể có sự cầm với modem hoặc ISP của bạn. Liên hệ với ISP của người sử dụng hoặc chất vấn trực tuyến đường trên trang bị khác (nếu có) để xem gồm sự cố thương mại & dịch vụ không.

Nếu công dụng kiểm tra ping cho thấy thêm bạn không nhận được trả lời từ bộ định tuyến, hãy thử kết nối TRỰC tiếp PC cùng với modem bằng cáp Ethernet (nếu gồm thể). Nếu chúng ta có thể kết nối với internet bằng cáp Ethernet, cáp kia sẽ chứng thực sự nạm kết nối là vì bộ định đường Wi-Fi của bạn. Đảm bảo rằng bạn đã setup vi chương trình tiên tiến nhất và xem tài liệu giành riêng cho bộ định tuyến.


Chạy lệnh mạng

Hãy thử chạy các lệnh mạng này để đặt lại ngăn xếp TCP/IP theo phong cách thủ công, gây ra và gia hạn địa chỉ IP, xả với đặt lại bộ đệm ẩn trình giải quyết và xử lý máy khách hàng DNS:

Trong hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập dấu nhắc lệnh. Nút Dấu nói Lệnh đang xuất hiện. Ở bên đề nghị của tài khoản, chọn Chạy với tư cách bạn quản> .

Tại vết nhắc lệnh, chạy các lệnh sau theo máy tự được liệt kê và sau đó kiểm tra xem việc đó bao gồm khắc phục được sự cố kết nối của doanh nghiệp hay không:

Nhập netsh winsock reset cùng chọnEnter.

Nhập netsh int ip reset và chọn Enter.

Nhập ipconfig /release và lựa chọn Enter.

Nhập ipconfig /renew và chọn Enter.

Nhập ipconfig /flushdns , rồi chọn Enter.

Gỡ thiết lập trình điều khiển và tinh chỉnh bộ điều đúng theo mạng cùng khởi đụng lại

Nếu quá trình trước đó không hiệu quả, thử gỡ thiết lập trình điều khiển bộ điều vừa lòng mạng, rồi khởi hễ lại máy tính của bạn. Windows sẽ tự động hóa cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển mới nhất. Hãy để ý đến áp dụng phương thức này nếu kết nối mạng của bạn hoàn thành hoạt động đúng chuẩn sau lần cập nhật gần đây.

Trước lúc gỡ cài đặt đặt, đảm bảo rằng chúng ta có sẵn bạn dạng sao lưu những trình điều khiển. Truy vấn trang web của nhà sản xuất PC với tải xuống trình điều khiển bộ điều hợp mạng mới nhất tự đó. Giả dụ PC của người tiêu dùng không thể kết nối internet, bạn cần phải tải xuống trình tinh chỉnh và điều khiển trên một PC khác với lưu vào ổ đĩa flash USB để có thể thiết lập trình điều khiển và tinh chỉnh trên PC của mình. Bạn sẽ cần phải biết nhà tiếp tế PC và số hoặc tên hình trạng máy.

Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập trình quản lí lý thiết bị, tiếp nối chọn Trình quản ngại lý Thiết bị từ list kết quả.

Mở rộng cỗ điều hòa hợp mạng cùng tìm bộ điều hợp mạng mang đến thiết bị của bạn.

Chọn cỗ điều hợp mạng, nhấn cùng giữ (hoặc nhấn vào phải vào), tiếp đến chọn Gỡ thiết đặt thiết bị> chọn vỏ hộp kiểm cụ xóa phần mềm trình điều khiển cho máy này > thiết lập đặt.

Sau lúc gỡ cài đặt trình điều khiển, hãy chọn nút bước đầu > Khởi > động lại.

Sau khi khởi cồn lại PC của bạn, Windows sẽ tự động hóa tìm kiếm và thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển bộ điều phù hợp mạng. Soát sổ xem bài toán đó hoàn toàn có thể khắc phục sự nạm kết nối của bạn hay không. Nếu Windows không tự động hóa cài đặt trình điều khiển, hãy chũm gắng setup trình điều khiển và tinh chỉnh sao lưu giữ mà các bạn đã lưu trước khi gỡ thiết lập đặt.

Kiểm tra xem bộ điều phù hợp mạng của công ty có tương hợp với bộ điều hợp mạng mới Windows Update

Nếu các bạn mất kết nối mạng ngay lập tức sau khi upgrade hoặc cập nhật Windows 10 thì hoàn toàn có thể trình điều khiển hiện tại cho bộ điều vừa lòng mạng được thiết kế theo phong cách cho phiên bản Windows trước. Để kiểm tra, hãy thử trong thời điểm tạm thời gỡ setup ứng dụng Windows Update:

Chọn nút Bắt đầu , rồi chọn cài đặt đặt > Cập & Bảo  mật>Windows Update > Lịch sử cập nhật>gỡ tải đặt bản cập nhật.

Chọn phiên bản cập nhật cách đây không lâu nhất, rồi chọn Gỡ mua đặt.

Nếu bài toán gỡ thiết lập đặt bạn dạng cập nhật vừa mới đây nhất khôi phục kết nối mạng của bạn, hãy kiểm soát xem bao gồm trình điều khiển cập nhật nào không:

Trong vỏ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập trình quản lí lý thiết bị, sau đó chọn Trình quản lý Thiết bị từ list kết quả.

Mở rộng bộ điều hòa hợp mạng cùng tìm cỗ điều hòa hợp mạng mang đến thiết bị của bạn.

Chọn bộ điều hòa hợp mạng, chọn Cập nhật trình điều khiển> tự động tìm kiếm kiếm ứng dụng trình điều khiển và tinh chỉnh đã cập nhật, tiếp nối làm theo hướng dẫn.

Sau khi thiết lập trình điều khiển và tinh chỉnh đã cập nhật, nên chọn lựa nút bắt đầu > Nguồn > Khởi động lại nếu khách hàng được yêu mong khởi hễ lại với xem từ thời điểm cách đó có khắc chế được sự cố liên kết hay không.

Nếu Windows không thể tìm thấy trình điều khiển và tinh chỉnh mới cho bộ điều vừa lòng mạng, hãy truy vấn trang web của phòng sản xuất PC và sở hữu xuống trình điều khiển và tinh chỉnh bộ điều hòa hợp mạng tiên tiến nhất từ đó. Các bạn sẽ cần phải biết nhà cấp dưỡng PC với số hoặc tên phong cách máy.

Thực hiện tại một trong những cách sau:

Nếu bạn cũng có thể cài để thành công trình xây dựng điều khiển cập nhật cho cỗ điều phù hợp mạng, hãy cài đặt lại các bản cập nhật new nhất. Để triển khai việc này, nên chọn nút bắt đầu , rồi chọn Cài để > Cập và Bảo mật > Windows Update > tra phiên bản cập nhật.

Sử dụng đặt lại mạng

Sử dụng mạng đặt lại yêu cầu là bước sau cùng bạn thử. Hãy quan tâm đến việc sử dụng bước này nếu các bước trên không giúp cho bạn kết nối.

Điều này hoàn toàn có thể giúp giải quyết các sự cầm kết nối chúng ta có thể gặp buộc phải sau khi tăng cấp từ phiên bạn dạng Windows trước nhằm Windows 10. Vấn đề này cũng có thể giúp hạn chế và khắc phục sự gắng trong đó bạn cũng có thể kết nối cùng với internet nhưng không thể liên kết với ổ đĩa mạng cần sử dụng chung. Đặt lại mạng đã xóa mọi cỗ điều vừa lòng mạng chúng ta đã setup và thiết đặt cho chúng. Sau khi chúng ta khởi động lại PC, mọi cỗ điều vừa lòng mạng rất nhiều được setup lại và các thiết đặt của bọn chúng được để về mang định.


Lưu ý: Để sử dụng đặt lại mạng, PC của người tiêu dùng phải chạy Windows 10 Phiên phiên bản 1607 trở lên. Để biết thiết bị của khách hàng hiện đang làm việc phiên phiên bản Windows 10 nào, nên lựa chọn nút bắt đầu , rồi chọn thiết đặt > Hệ thống> giới thiệu.


Trên màn hình Đặt lại mạng, lựa chọn Đặt lại tức thì > Có để xác nhận.

Đợi PC khởi rượu cồn lại cùng xem cách đây có khắc chế được sự cầm cố không.


Lưu ý: 

Sau khi sử dụng đặt lại mạng, chúng ta có thể cần phải thiết lập lại và thiết lập phần mềm mạng khác mà chúng ta có thể đang sử dụng, ví dụ điển hình như phần mềm máy khách hàng VPN hoặc những bộ chuyển mạch ảo tự Hyper‑V (nếu ai đang sử dụng bọn chúng hoặc phần mềm ảo hóa mạng khác).

Việc đặt lại mạng có thể đặt mỗi một liên kết mạng trong những các kết nối mạng sẽ biết của người sử dụng sang thông số kỹ thuật mạng công cộng. Trong cấu hình mạng công cộng, những PC và thiết bị khác trên mạng ko phát hiện nay được PC của bạn, điều này rất có thể giúp PC của bạn bình yên hơn. Mặc dù nhiên, giả dụ PC của khách hàng được thực hiện để share tệp hoặc máy in, các bạn sẽ cần để lại PC của mình ở cơ chế có thể vạc hiện bằng cách đặt PC để sử dụng thông số kỹ thuật mạng riêng rẽ tư. Để triển khai việc này, hãy chọn nút bước đầu , tiếp nối chọn thiết đặt > Mạng & Internet > Wi-Fi . Bên trên màn hình Wi-Fi, lựa chọn Quản lý mạng sẽ biết> kết nối mạng mà bạn có nhu cầu thay thay đổi > tính. trong Cấu hình mạng, chọn Riêng tư.


Kiểm tra thiết lập Wi-Fi của bạn

Nhà sản xuất cỗ điều thích hợp Wi-Fi hoàn toàn có thể có các thiết đặt nâng cao khác biệt mà chúng ta cũng có thể thay đổi dựa vào môi ngôi trường mạng hoặc tùy chọn kết nối.

Kiểm tra thiết lập Chế độ không dây cho bộ điều phù hợp mạng của bạn và đảm bảo cài đặt này cân xứng với tài năng của mạng mà ai đang cố kết nối. Còn nếu như không phù hợp, các bạn sẽ không thể liên kết và mạng rất có thể không mở ra trong list mạng khả dụng. Chế độ Không dây thường sẽ được đặt thành tự động hóa hoặc cài đặt tương từ bỏ theo mặc định, được cho phép kết nối đối với mọi các loại mạng được hỗ trợ.

Cách tìm thiết đặt chế độ ko dây

Trong Trình thống trị Thiết bị, lựa chọn Bộ điều vừa lòng mạng, rồi bấm đúp vào tên cỗ điều hợp mạng.

Chọn tab Nâng cao và tìm cài đặt Chế độ Không dây. Đảm nói rằng bộ điều phù hợp mạng được để thành chính sách mà mạng của người tiêu dùng đang sử dụng.

Wi-Fi thiết lập hồ sơ

Windows sử dụng cấu hình Wi-Fi để lưu cài đặt cần thiết để liên kết với mạng Wi-Fi. Các thiết đặt này bao gồm loại bảo mật mạng, khóa, thương hiệu mạng (SSID), v.v... Nếu như khách hàng không thể kết nối với mạng Wi-Fi mà chúng ta cũng có thể kết nối trước đây, tất cả thể setup mạng hoàn toàn có thể đã đổi khác hoặc cấu hình bị hỏng.

Để hạn chế sự cụ này, hãy xóa (hoặc "bỏ qua") kết nối mạng, tiếp nối kết nối lại cùng với mạng. Khi chúng ta bỏ qua liên kết mạng, thao tác này vẫn xóa thông số kỹ thuật mạng Wi-Fi ngoài PC của bạn.

Cách bỏ qua mất mạng

Chọn biểu tượng mạng Wi-Fi sinh hoạt bên bắt buộc thanh tác vụ, tiếp nối chọn Mạng & đặt Internet.

Chọn Wi-Fi , rồi lựa chọn Quản lý mạng vẫn biết.

Chọn mạng bạn có nhu cầu bỏ qua, rồi lựa chọn Bỏ qua.

Xem thêm: Các Phần Mềm Thiết Kế Logo Trên Điện Thoại Miễn Phí Tốt Nhất

Sau đó, chọn biểu Wi-Fi bên trên thanh tác vụ và nỗ lực kết nối lại cùng với mạng mong muốn để gia hạn liên kết mạng.

Kiểm tra sắp xếp nhà của bạn

Mạng Wi-Fi có thể bị ảnh hưởng bởi dải tần số, ùn tắc kênh và/hoặc cường độ biểu thị của mạng. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem Sự nạm Wi-Fi và cha cục tận nơi của bạn.

Kiểm tra những dấu hiệu bổ sung cho hình tượng "Không có kết nối internet"

Bạn rất có thể thử quá trình khắc phục sự cố bửa sung, tùy trực thuộc vào các triệu chứng bạn đang gặp mặt phải. Để xem các bước này, hãy xem các hình tượng kết nối Wi-Fi và ý nghĩa sâu sắc của chúng.

Chủ đề liên quan


Đảm bảo bạn đã nhảy Wi-Fi.

Trượt cấp tốc vào từ cạnh buộc phải của màn hình, chọn Cài đặt, rồi chọn biểu tượng Mạng.

Bật Wi-Fi.

Đảm bảo rằng bạn đã bật công tắc nguồn Wi‑Fi trên laptop xách tay. (Đèn chỉ báo thường phát sáng khi chúng ta bật công tắc này.)

Đảm bảo rằng PC của công ty không sinh sống trong chế độ máy bay.

Trượt nhanh vào trường đoản cú cạnh nên của màn hình, chọn Cài đặt, rồi lựa chọn biểu tượng Mạng.

Tắt Chế độ sản phẩm bay.

Di chuyển mang đến gần cỗ định đường hoặc điểm truy vấn nhập rộng nếu bao gồm thể.

Nếu bạn không thấy tên mạng, thì rất có thể là bộ định con đường hoặc điểm truy hỏi nhập ko được để để phạt tên mạng. Vào trường hợp này, bạn cần liên kết theo phương pháp thủ công.

Trượt cấp tốc vào từ bỏ cạnh buộc phải của màn hình, rồi chọn Cài đặt.

Chọn biểu tượng Mạng rồi chọn Mạng ẩn.

Nhập tên mạng với chọn Tiếp theo.

Nhập mật khẩu và chọn Tiếp theo.

Làm theo ngẫu nhiên hướng dẫn nào khác trên màn hình hiển thị để kết nối.

Mạng vẫn được thêm vào list mạng của bạn với sẽ chuẩn bị sẵn sàng để kết nối khi máy tính xách tay của bạn nằm trong vùng tủ sóng của mạng. Để kết nối với mạng, hãy có tác dụng theo công việc sau:

Mở Kết nối cùng với Mạng bằng phương pháp chọn biểu tượng mạng trong khu vực thông báo.

Chọn Mạng chưa tồn tại tên, chọn Kết nối, rồi nhập tin tức mạng. Mạng sẽ được thêm vào danh sách mạng của bạn với sẽ chuẩn bị sẵn sàng để kết nối sau đây khi PC phía trong vùng che sóng của mạng.


Bộ phía dẫn giải quyết và xử lý trục trặc Mạng (nêu trên) hoàn toàn có thể giúp chẩn đoán và khắc phục các sự cố kết nối thường gặp. Sau thời điểm sử dụng, hãy thử chạy lệnh mạng dưới vì phối hợp thực hiện tại hai bài toán này hoàn toàn có thể giúp các bạn kết nối.

Nếu sự thay không được tự khắc phục sau thời điểm chạy cỗ hướng dẫn giải quyết và xử lý trục trặc mạng, hãy thử:

Đặt lại chống xếp TCP/IP.

Phát hành địa chỉ cửa hàng IP.

Gia hạn địa chỉ IP.

Căn chỉnh và đặt lại bộ nhớ cache của trình giải quyết và xử lý sự cầm máy khách hàng DNS.

Dưới đó là cách chạy những lệnh mạng trong vệt nhắc lệnh:

Chọn nút bước đầu , ban đầu nhập cmd, bấm vào phải vào Dấu nói Lệnh vào danh sách, chọn Chạy với tư cách bạn quản trị, rồi lựa chọn .

Tại vệt nhắc lệnh, chạy những lệnh sau theo lắp thêm tự được liệt kê và kế tiếp kiểm tra xem câu hỏi đó bao gồm khắc phục được sự nuốm kết nối của chúng ta hay không:

Nhập netsh winsock reset cùng nhấn Enter.

Nhập netsh int ip reset với nhấn Enter.

Nhập ipconfig /release với nhấn Enter.

Nhập ipconfig /renew và nhấn Enter.

Nhập ipconfig /flushdns với nhấn Enter.


Thao tác này để giúp đỡ tạo liên kết mới cho tới nhà cung ứng dịch vụ mạng internet (ISP) của bạn. Khi chúng ta thực hiện thao tác này, tất cả những người đang rất được kết nối với mạng Wi-Fi của công ty đều sẽ tạm thời bị ngắt kết nối.

Các bước bạn thực hiện để khởi đụng lại modem và cỗ định tuyến có thể khác nhau, nhưng tiếp sau đây là các bước chung:

Rút cáp nguồn giành riêng cho bộ định tuyến khỏi mối cung cấp điện.

Rút cáp nguồn đến modem ngoài nguồn điện.Một số modem tất cả pin dự phòng. Do vậy, nếu như bạn rút modem cùng đèn vẫn bật, hãy tháo pin thoát ra khỏi modem.

Đợi khoảng tầm 30 giây.Nếu chúng ta phải túa pin thoát khỏi modem, hãy l tiết kiệm chi phí pin.

Cắm lại modem vào mối cung cấp điện. Những đèn bên trên modem đang nhấp nháy. Đợi mang đến chúng dứt nhấp nháy.

Cắm lại bộ định con đường vào nguồn điện.Đợi một vài ba phút nhằm modem và cỗ định tuyến khởi động đầy. Thông thường, chúng ta cũng có thể biết lúc nào chúng sẵn sàng bằng phương pháp xem các đèn trạng thái trên hai thiết bị.

Trên PC, hãy thử kết nối lại.


Đảm bảo không có sự vậy với modem cáp hoặc nhà cung ứng dịch vụ mạng internet (ISP) của bạn. Ví như có, hãy tương tác với ISP của bạn.

Chọn nút bắt đầu , ban đầu nhập cmd, nhấp chuột phải vào Dấu nhắc Lệnh trong danh sách, chọn Chạy với tứ cách fan quản trị, rồi chọn .

Tại vệt nhắc lệnh, nhập ipconfig.Tìm showroom IP được liệt kê lân cận Cổng kết nối mặc định. Ghi lại địa chỉ đó nếu như cần. Ví dụ: 192.168.1.1.

Tại lốt nhắc, nhập ping với nhấn Enter. Ví dụ: nhập ping 192.168.1.1 và nhấn Enter.Kết quả sẽ y như sau:Trả lời từ bỏ 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64Trả lời từ bỏ 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64Trả lời tự 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64Trả lời từ 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64Thống kê Ping cho 192.168.1.1: Gói dữ liệu: gởi = 4, nhấn = 4, Bị mất = 0 (mất 0%), thời gian trọn vòng kết nối giao động tính bởi milli giây: buổi tối thiểu = 4ms, về tối đa = 5ms, trung bình = 4ms

Nếu ping thành công xuất sắc và bạn thấy tác dụng tương trường đoản cú như kết quả ở trên cơ mà không thể liên kết với internet trên PC thì hoàn toàn có thể đã xẩy ra sự nỗ lực với modem hoặc nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn.


Nếu chúng ta vẫn gặp sự cố kết nối mạng, hoàn toàn có thể sự cố tương quan tới bộ điều đúng theo mạng của bạn.

Trước tiên, hãy thử dùng trình khắc phục và hạn chế sự núm Bộ điều hợp Mạng để tự động kiếm tìm và tự khắc phục một trong những sự cố. Trình hạn chế và khắc phục sự nạm này sẽ tắt và bật lại bộ điều hợp, sau đó thử một số cách sửa chữa thông thường khác: Chọn nút ban đầu , bước đầu nhập tự khắc phục sự cố, tiếp nối chọn tương khắc phục sự cố trong danh sách. Lựa chọn Xem vớ cả Bộ điều vừa lòng Mạng.

Cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh bộ điều thích hợp mạng. Trình tinh chỉnh của bộ điều phù hợp mạng sẽ lỗi thời hoặc không tương thích hoàn toàn có thể gây ra sự cố kết nối. Kiểm soát xem bao gồm trình điều khiển cập nhật nào không.

Chọn nút Bắt đầu , bước đầu nhập Trình quản lý Thiết bị, kế tiếp chọn trình làm chủ Thiết bị trong danh sách.

Trong Trình quản lý Thiết bị, chọn Bộ điều hòa hợp mạng, bấm vào phải vào bộ điều hợp của người tiêu dùng rồi chọn Thuộc tính.

Chọn tab Trình điều khiển, tiếp đến chọn update Trình điều khiển.

Chọn Tự cồn tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật.

Nếu Windows không thể tìm thấy trình tinh chỉnh và điều khiển mới cho cỗ điều hòa hợp mạng, hãy truy cập trang web ở trong nhà sản xuất PC và mua xuống trình tinh chỉnh bộ điều phù hợp mạng mới nhất từ đó. Nếu PC của bạn không thể kết nối Internet, bạn phải phải tải xuống trình điều khiển và tinh chỉnh trên một PC khác và lưu lại vào ổ USB flash để có thể cài để trình điều khiển và tinh chỉnh trên PC của mình. Bạn sẽ cần phải biết nhà cung ứng PC và số hoặc tên vẻ bên ngoài máy.


Dưới đấy là một số vấn đề cần kiểm tra cùng thử với bộ định tuyến nếu như khách hàng đang ở trong nhà và gặp mặt sự rứa kết nối.

Nếu bạn không thấy tên mạng, hãy singin vào bộ định con đường và đánh giá xem đang đặt để phát tên mạng cho cỗ định đường chưa.

Kết nối PC của công ty với cỗ định tuyến bởi cáp Ethernet.

Mở trình để mắt web và nhập địa chỉ IP cho cỗ định tuyến đường không dây của bạn. (Ví dụ: 192.168.1.1 hoặc 172.16.0.0—hãy soát sổ tài liệu dành cho bộ định tuyến của người tiêu dùng để tìm showroom IP mang định).

Đăng nhập bởi tên người tiêu dùng và password của bạn, sau đó bảo đảm bạn đã nhảy tùy chọn gồm nhãn bật Phát SSID, Phát SSID không dây hoặc tùy lựa chọn tương tự. Thiết lập này thường sẽ có trên trang thiết đặt Không dây.

Kiểm tra coi mạng Wi-Fi của khách hàng có sử dụng chức năng lọc showroom Media Access Control (MAC) cho bảo mật thông tin hay không. Nếu như có, bạn phải thêm showroom MAC mang đến PC vào danh sách truy nhập trên bộ định tuyến của mình trước khi hoàn toàn có thể kết nối.

Chọn nút Bắt đầu . Bắt đầu nhập cmd và nhấp chuột phải vào lốt nhắc Lệnh vào danh sách. Chọn Chạy với tư cách Người quản trị, rồi chọn .

Tại dấu nhắc lệnh, nhập ipconfig /all.Ghi lại showroom xuất hiện kề bên Địa chỉ đồ lý cho bộ điều hòa hợp mạng không dây của bạn. Đây là add mà bạn cần để cung ứng danh sách truy cập trên cỗ định tuyến của bạn.

Để thêm add MAC vào danh sách truy nhập trên cỗ định tuyến:

Mở trình coi ngó web và nhập add IP cho bộ định con đường không dây của bạn. (Ví dụ: 192.168.1.1 hoặc 172.16.0.0—hãy khám nghiệm tài liệu giành cho bộ định tuyến của bạn để tìm add IP mặc định).

Đăng nhập bằng tên người tiêu dùng và mật khẩu đăng nhập của bạn, tiếp đến tìm kiếm thiết lập cho biết Bộ lọc Địa chỉ MAC hoặc tùy lựa chọn tương tự.

Thêm địa chỉ MAC mà chúng ta đã viết ra đến PC vào list truy nhập và lưu các thay đổi.

Trên PC của bạn, hãy thử kết nối với mạng Wi-Fi một lần nữa.


Đảm bảo bạn đã nhảy Wi-Fi.

Trên laptop xách tay, mở Trung tâm di động cầm tay của Windows bằng phương pháp chọn nút bắt đầu rồi lựa chọn Panel điều khiển> Mobile PC > Trung tâm di động cầm tay của Windows.

Xem vào phần Mạng ko dây . Ví như Wi-Fi bật, nút này đang hiển thị Tắt không dây.

Đảm bảo rằng bạn vẫn bật công tắc nguồn Wi‑Fi trên máy tính xách tay. (Đèn chỉ báo hay phát sáng khi bạn bật công tắc nguồn này.)

Kiểm tra và bảo đảm an toàn rằng PC của người tiêu dùng không sống trong chế độ máy bay.

Di chuyển đến gần bộ định tuyến hoặc điểm tầm nã nhập hơn nếu bao gồm thể.

Nếu chúng ta không thấy thương hiệu mạng, thì có thể là cỗ định con đường hoặc điểm truy tìm nhập không được để để phát tên mạng. Vào trường đúng theo này, bạn cần liên kết theo giải pháp thủ công.

Mở cai quản Mạng ko dây bằng phương pháp chọn nút Bắt , tiếp đến chọn Panel điều khiển. Trong vỏ hộp tìm kiếm , nhập không dây rồi chọn Quản lý mạng ko dây.

Chọn Thêm, rồi chọn Tạo làm hồ sơ mạng theo phong cách thủ công.

Nhập thông tin mạng.

Nếu bạn muốn Windows auto kết nối khi phía trong vùng che sóng mạng, nên lựa chọn hộp kiểm Khởi động liên kết này từ động.

Chọn hộp kiểm Kết nối trong cả khi mạng ko phát sóng, chọn Tiếp theo, rồi chọn Đóng.

Mạng vẫn được thêm vào danh sách mạng của bạn với sẽ sẵn sàng chuẩn bị để kết nối khi máy tính của bạn phía bên trong vùng phủ sóng của mạng. Để kết nối với mạng, hãy làm theo quá trình sau:

Mở Kết nối cùng với Mạng bằng biện pháp chọn hình tượng mạng trong khu vực thông báo.

Chọn Mạng chưa xuất hiện tên, chọn Kết nối, rồi nhập thông tin mạng. Mạng đang được thêm vào list mạng của bạn cùng sẽ chuẩn bị sẵn sàng để kết nối về sau khi PC phía bên trong vùng phủ sóng của mạng.


Bộ phía dẫn giải quyết trục sái Mạng (nêu trên) hoàn toàn có thể giúp chẩn đoán cùng khắc phục những sự cố kết nối thường gặp. Sau khoản thời gian sử dụng, thử chạy lệnh mạng bên dưới vì kết hợp thực hiện tại hai việc này rất có thể giúp chúng ta kết nối.

Nếu sự thế không được tương khắc phục sau thời điểm chạy bộ hướng dẫn xử lý trục trệu mạng, hãy thử:

Đặt lại ngăn xếp TCP/IP.

Phát hành địa chỉ IP.

Gia hạn add IP.

Căn chỉnh và đặt lại bộ nhớ cache của trình giải quyết sự vắt máy khách hàng DNS.

Dưới đó là cách chạy những lệnh mạng trong vết nhắc lệnh:

Chọn nút Bắt đầu và  . Nhập cmd vào hộp tìm kiếm, bấm vào phải vào cmd trong danh sách, chọn Chạy cùng với tư bí quyết người quản lí trị, rồi lựa chọn .

Tại vệt nhắc lệnh, chạy những lệnh sau theo trang bị tự được liệt kê và tiếp nối kiểm tra xem bài toán đó có khắc phục được sự nắm kết nối của khách hàng hay không:

Nhập netsh winsock reset cùng nhấn Enter.

Nhập netsh int ip reset và nhấn Enter.

Nhập ipconfig /release cùng nhấn Enter.

Nhập ipconfig /renew cùng nhấn Enter.

Nhập ipconfig /flushdns và nhấn Enter.


Thao tác này sẽ giúp tạo kết nối mới tới nhà hỗ trợ dịch vụ internet (ISP) của bạn. Khi bạn thực hiện làm việc này, toàn bộ những người đang rất được kết nối cùng với mạng Wi-Fi của bạn đều sẽ trong thời điểm tạm thời bị ngắt kết nối.

Các cách bạn thực hiện để khởi đụng lại modem và cỗ định tuyến hoàn toàn có thể khác nhau, nhưng tiếp sau đây là quá trình chung:

Rút cáp nguồn giành riêng cho bộ định tuyến đường khỏi nguồn điện.

Rút cáp nguồn đến modem ngoài nguồn điện.Một số modem gồm pin dự phòng. Bởi vì vậy, nếu khách hàng rút modem cùng đèn vẫn bật, hãy cởi pin thoát khỏi modem.

Đợi khoảng tầm 30 giây.Nếu chúng ta phải dỡ pin ra khỏi modem, hãy l tiết kiệm pin.

Cắm lại modem vào mối cung cấp điện. Các đèn bên trên modem sẽ nhấp nháy. Đợi cho chúng dứt nhấp nháy.

Cắm lại cỗ định tuyến vào mối cung cấp điện.Đợi một vài ba phút nhằm modem và bộ định tuyến bật nguồn đầy. Thông thường, bạn có thể biết bao giờ chúng sẵn sàng bằng phương pháp xem những đèn trạng thái trên nhị thiết bị.

Trên PC, hãy thử kết nối lại.


Đảm bảo không tồn tại sự rứa với modem cáp hoặc nhà hỗ trợ dịch vụ mạng internet (ISP) của bạn. Ví như có, hãy liên hệ với ISP của bạn.

Chọn nút Bắt đầu . Nhập cmd vào hộp tìm kiếm, nhấp chuột phải vào cmd trong danh sách, chọn Chạy với vai trò tín đồ quản trị, rồi lựa chọn Có.

Tại vết nhắc lệnh, nhập ipconfig.Tìm add IP được liệt kê kề bên Cổng kết nối mặc định. Ghi lại add đó ví như cần. Ví dụ: 192.168.1.1.

Tại dấu nhắc, nhập ping với nhấn Enter. Ví dụ: nhập ping 192.168.1.1 cùng nhấn Enter.Kết quả sẽ y như sau:Trả lời từ 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64Trả lời trường đoản cú 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64Trả lời tự 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64Trả lời từ 192.168.1.1: byte=32 thời gian=5ms TTL=64Thống kê Ping mang đến 192.168.1.1: Gói dữ liệu: nhờ cất hộ = 4, dấn = 4, Bị mất = 0 (mất 0%), thời hạn trọn vòng kết nối dao động tính bởi milli giây: tối thiểu = 4ms, tối đa = 5ms, mức độ vừa phải = 4ms

Nếu ping thành công và bạn thấy công dụng tương từ bỏ như công dụng ở trên mà lại không thể kết nối với internet trên PC thì rất có thể đã xảy ra sự ráng với modem hoặc nhà hỗ trợ dịch vụ internet (ISP) của bạn.


Nếu chúng ta vẫn gặp sự cố kết nối mạng, rất có thể sự cố liên quan tới cỗ điều hợp mạng của bạn.

Trước tiên, hãy thử dùng trình hạn chế và khắc phục sự rứa Bộ điều hợp Mạng để tự động tìm kiếm và tự khắc phục một số trong những sự cố. Trình khắc phục sự gắng này sẽ tắt và bật lại bộ điều hợp, tiếp đến thử một số cách sửa chữa thông thường khác:Mở cỗ hướng dẫn giải quyết trục trặc cỗ điều vừa lòng Mạng bởi cách lựa chọn nút Bắt kế tiếp chọn Panel điều khiển. Trong hộp tìm kiếm, nhập bộ phía dẫn giải quyết trục trặc rồi chọn Khắc phục sự cố Xem tất cả > Bộ điều vừa lòng Mạng.

Cập nhật trình điều khiển bộ điều thích hợp mạng. Trình điều khiển của cỗ điều phù hợp mạng đang lỗi thời hoặc ko tương thích rất có thể gây ra sự cầm cố kết nối. Chất vấn xem bao gồm trình điều khiển cập nhật nào không.

Mở Trình quản lý Thiết bị bằng cách chọn nút bắt đầu , chọn Panel điều khiển, chọn hệ thống và Bảo mật, sau kia trong Hệ thống, chọn Trình quản lý Thiết bị

*
. Nếu bạn được nhắc nhập password của bạn quản trị hoặc xác nhận, hãy nhập password hoặc xác nhận.

Trong Trình làm chủ Thiết bị, chọn Bộ điều đúng theo mạng, bấm chuột phải vào bộ điều hợp của công ty rồi lựa chọn Thuộc tính.

Chọn tab Trình điều khiển, tiếp nối chọn update Trình điều khiển.

Chọn Tự hễ tìm kiếm ứng dụng trình điều khiển và tinh chỉnh được cập nhật.

Nếu Windows cần thiết tìm thấy trình tinh chỉnh và điều khiển mới cho cỗ điều hợp mạng, hãy truy cập trang web ở trong nhà sản xuất PC và cài đặt xuống trình điều khiển và tinh chỉnh bộ điều phù hợp mạng mới nhất từ đó. Nếu PC của bạn không thể kết nối Internet, bạn bắt buộc phải tải xuống trình điều khiển trên một PC khác và lưu vào ổ USB flash để có thể cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển trên PC của mình. Bạn sẽ cần phải biết nhà chế tạo PC với số hoặc tên mẫu mã máy.


Dưới đây là một số vấn đề cần kiểm tra và thử với cỗ định tuyến nếu như khách hàng đang ở nhà và gặp mặt sự nắm kết nối.

Nếu các bạn không thấy thương hiệu mạng, hãy đăng nhập vào cỗ định tuyến và chất vấn xem sẽ đặt nhằm phát tên mạng cho bộ định đường chưa.

Kết nối PC của khách hàng với cỗ định tuyến bằng cáp Ethernet.

Mở trình chăm chú web và nhập địa chỉ IP cho cỗ định tuyến không dây của bạn. (Ví dụ: 192.168.1.1 hoặc 172.16.0.0—hãy chất vấn tài liệu giành cho bộ định tuyến của người sử dụng để tìm địa chỉ cửa hàng IP mặc định).

Đăng nhập bằng tên người tiêu dùng và mật khẩu đăng nhập của bạn, sau đó đảm bảo bạn đã bật tùy chọn tất cả nhãn bật Phát SSID, Phát SSID ko dây hoặc tùy chọn tương tự. Cài đặt này thông thường có trên trang setup Không dây.

Kiểm tra xem mạng Wi-Fi của khách hàng có sử dụng tài năng lọc địa chỉ cửa hàng Media Access Control (MAC) cho bảo mật thông tin hay không. Ví như có, bạn phải thêm địa chỉ MAC mang đến PC vào danh sách truy nhập trên cỗ định tuyến của chính bản thân mình trước khi hoàn toàn có thể kết nối.

Chọn nút Bắt đầu bạn. Nhập cmd vào hộp tìm tìm và bấm chuột phải vào cmd trong danh sách. Chọn Chạy cùng với tư giải pháp người quản lí trị, rồi lựa chọn .

Tại lốt nhắc lệnh, nhập ipconfig /all.Ghi lại địa chỉ cửa hàng xuất hiện bên cạnh Địa chỉ đồ dùng lý đến bộ điều hợp mạng ko dây của bạn. Đây là add mà bạn phải để chế tạo danh sách truy vấn trên cỗ định con đường của bạn.

Để thêm địa chỉ MAC vào danh sách truy nhập trên cỗ định tuyến:

Mở trình chăm chút web và nhập add IP cho cỗ định tuyến không dây của bạn. (Ví dụ: 192.168.1.1 hoặc 172.16.0.0—hãy bình chọn tài liệu dành cho bộ định tuyến của bạn để tìm showroom IP mang định).

Đăng nhập bởi tên người dùng và mật khẩu đăng nhập của bạn, tiếp đến tìm kiếm thiết lập cho biết Bộ thanh lọc Địa chỉ MAC hoặc tùy chọn tương tự.

Thêm add MAC mà chúng ta đã viết ra mang lại PC vào list truy nhập cùng lưu các thay đổi.


Chuyên mục: Domain Hosting