Cách khắc phục lỗi win 10 không tìm thấy máy in 10 không nhận máy in

     

Bạn đang sẵn có máy in muốn kết nối với thứ tính, laptop đang thực hiện Windows 10. Tuy nhiên, không setup được vị máy tính Win10 không kiếm thấy sản phẩm công nghệ in. Vì sao lại như vây? Để biết phương pháp xử lý khi chạm mặt phải chứng trạng này, mời các bạn hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới trên đây của jdomain.vn nhé!

*


Một số tại sao chủ yếu gây nên lỗi Win10 không tìm thấy thiết bị in

Trong hê thống mạng LAN, các máy tính/ máy tính xách tay đều rất có thể sử dụng chung 1 sản phẩm công nghệ in ví như đươc sever chia sẻ. Cụ nhưng, trong một số trong những trường hơp máy tính cấp thiết tìm thấy sản phẩm in bởi môt vài vì sao sau:

Do hệ quản lý Windows không tương thíchDo sản phẩm công nghệ tính share máy in (máy tính chủ) đang không được mở hoăc không vào được mạngDo máy tính chủ sử dụng lớp mạng không trùng cùng với lớp mạng của các máy tính khácDo bật nhân tài tường lửaDo sever bị lan truyền virus

*

Hướng dẫn xử lý lúc Win 10 không kiếm thấy sản phẩm công nghệ in dễ dàng trong mạng LAN

Trường phù hợp 1: Đối với lỗi hệ quản lý điều hành không tương thích

Nếu máy chủ trong hê quản lý điều hành mạng LAN vận động trên hệ điều hành quản lý Win XP hoăc Win 7 và máy vi tính mà nhiều người đang muốn liên kết vào máy in lai chuyển động trên Win 10. Điều này rất có thể sinh ra sung đột để cho máy tính Win 10 không kiếm thấy được sản phẩm công nghệ in.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi win 10 không tìm thấy máy in 10 không nhận máy in

Để tránh chứng trạng này xảy ra, chúng ta hãy khám nghiệm kỹ thông số kỹ thuật trước khi mua máy in chúng ta nhé!

Trường hòa hợp 2: Đối cùng với lỗi do máy chủ tạo nên

Nếu thiết bị chủ chia sẻ máy in với laptop khác của các bạn chưa được bật chế độ Turn on file và printer sharing, thì thứ tính của chúng ta không thể nào nhìn thấy được trang bị in. Để bật chính sách này các bạn chỉ cần thao tác làm việc theo quá trình hướng dẫn dưới đây: Đầu tiên, chúng ta hãy vào Control Panel -> chon All Control Panel Items -> chọn Network & Sharing Center -> chọn tiếp Advanced sharing settings -> click chọn Turn on file & printer sharing -> và chọn vào Save changes.

Ngoài ra, nếu sever mở Windowns Firewall (tường lửa) thì thứ tính của người sử dụng cũng khôn cùng khó để xem thấy thứ in được chia sẻ. Để tắt tác dụng tường lửa các bạn hãy thực hiên theo phía dẫn sau: Mở Control Panel -> lựa chọn All Control Panel Items -> lựa chọn tiếp Windows Firewall và lựa chọn Turn Windows Firewall on/ off nhằm tắt Firewall đi.

Trường hợp 3: Máy tính chủ thực hiện lớp mạng ko trùng cùng với lớp mạng của các máy vi tính khác

Bạn hãy kiểm tra địa chỉ IP của sản phẩm tính chủ thử xem tất cả cùng lớp mạng với các máy tính xách tay khác không bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R -> Gõ “cmd” với nhấn Enter. Sau đó, sẽ xuất hiên vỏ hộp thoại các bạn hãy gõ cái lệnh “ipconfig” rồi nhấp vào Enter giúp xem được ip của sản phẩm tính như hình dưới.

Xem thêm: Sửa Các Lệnh Truy Vấn Trong Sql, Các Truy Vấn Cơ Bản Trong Sql Server

*

Trường đúng theo 4: Lỗi mạng LAN bị limited

Máy tính của người tiêu dùng chỉ có thể thưc hiên được lệnh in khi khối hệ thống mạng LAN không bị cách biệt bởi bất kỳ nguyên nhân gì. Trường hợp bạn không tìm thấy máy in trên laptop của bạn, thì việc bạn cần làm là hãy khám nghiệm xem đường truyền internet tất cả bị lỗi hay gặp gỡ sự rứa gì không nhé! trong trường thích hợp có vụ việc thì các bạn hãy gọi ngay cho nhà mạng mà ai đang sử dung dịch vụ để được hỗ trợ kịp thời.

*

Trường hòa hợp 5: Do máy chủ bị lan truyền Virus

Nếu tất cả các máy vi tính đều không tìm kiếm thấy máy in vào mạng LAN thì nguyên nhân chính là do thứ chủ đã bị nhiễm vi khuẩn nặng. Rất cần được diêt tức thì và cài đặt lại Windows mới. Sau đó, cài đặt máy in và share máy in lên mạng LAN lại như ban đầu.

Trường hơp trường hợp mạng LAN bị tắt đi và tất cả các máy tính đều search thấy được vật dụng in, tuy thế chỉ tất cả duy tốt nhất 1 vài máy không tìm thấy, thì nguyên nhân có thể là do máy vi tính đó đã biết thành lỗi Windows. Hoặc do máy vi tính đó đã trở nên nhiễm virus, thời điểm này bạn phải cài lại Windows bắt đầu và tìm trang bị in lại xem sao.

*

Trên đấy là môt số lý do cơ bản, thực tiễn thì lỗi Win 10 không tìm thấy lắp thêm in rất có thể do tương đối nhiều tác nhân khác tạo ra, muốn khắc phục lỗi này thành công bạn phải kiểm tra thiệt kỹ. Hi vọng nội dung bài viết này hữu ích cho các bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting