Thủ thuật tắt diệt virus win 10 có cần cài diệt virus không?

     

Sau khi cài đặt Windows 10 lên máy tính để bàn hay laptop của mình, người tiêu dùng đã có thể sử dụng phần mềm diệt virus đã được Microsoft tích thích hợp sẵn là Windows Defender.

Bạn đang xem: Thủ thuật tắt diệt virus win 10 có cần cài diệt virus không?


Tuy nhiên, vẫn có tương đối nhiều người cảm giác không yên trung tâm và muốn setup thêm các phần mềm diệt virus bên thứ cha để đảm bảo máy tính của mình. Vậy trên thực tiễn thì tất cả nên cài thêm ứng dụng diệt virus trên Windows 10 tuyệt không?

*

Được biết, ứng dụng diệt virut (antivirus) là phương pháp đắc lực giúp bảo đảm máy tính của người tiêu dùng khỏi các cuộc tiến công của tin tặc bên ngoài, virus tiến công vào các file, tài liệu cá nhân,... Để tấn công giá hiệu quả của 1 phần mềm khử virus họ cần dựa theo không ít tiêu chí như: đảm bảo an toàn toàn diện, hiệu quả nhận diện, tiêu hao tài nguyên,...

Bảo vệ tổng thể: Windows Defender tụt hậu phía sau phần mềm khác

*

Bất kỳ ứng dụng chống vi-rút nào thì cũng cần xếp hạng bảo đảm an toàn tốt. Bài toán phát hiện và thải trừ các tác hại phần mềm độc hại là yếu hèn tố được coi như xét mặt hàng đầu. Phân biệt xu hướng tấn công phần mềm ô nhiễm và độc hại trong tương lai cùng chọn phần mềm chống virus dựa trên khả năng bảo đảm khỏi những mối doạ dọa tăng thêm như tấn công zero-day và ransomware.

Một phân tích của AV Comparatives đã đánh giá 17 yêu mến hiệu phần mềm chống vi-rút to trong khoảng thời hạn 4 tháng đã cho thấy thêm kết quả rằng, Windows Defendercó sẵn trên máy tính xách tay nhận được xếp hạng đảm bảo tổng thể là 99.5%, xếp sau 7 phần mềm bình an mạng khác.

Một nghiên cứu và phân tích khác năm của Viện CNTT-An ninh cho thấy thêm Defender tụt hậu so với các phần mềm chống vi-rút không giống trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công phần mềm ô nhiễm và độc hại zero-day. Những cuộc tiến công Zero-day xẩy ra cùng ngày những nhà cải tiến và phát triển phát hiện ra lỗ hổng bảo mật thông tin và chúng đang ngày càng phổ biến trong giới tù túng mạng.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Phát Wifi Cho Win 10, Download Phát Wifi Bằng Laptop Win 10

Kết quả khám nghiệm của Viện Bảo mật-CNTT cho thấy Defender chỉ có kết quả 97% chống lại những cuộc tiến công phần mềm ô nhiễm và độc hại trong zero-day, thấp hơn 2.5% so với mức trung bình của ngành. Sự khác hoàn toàn có vẻ nhỏ, mà lại nó ẩn chứa mối nguy hại rất cao so với các cuộc tiến công zero-day. Chỉ việc một cuộc tiến công ransomware hoặc botnet là chúng ta cũng có thể bị chỉ chiếm quyền kiểm soát điều hành máy tính hoặc bị ăn cắp thông tin.

Windows Defendergây ra các vấn đề về năng lực sử dụng

*

Tất cả ứng dụng chống vi-rút đều ảnh hưởng đến cách bạn thực hiện máy tính của mình vì nó quét tất cả các trang web, tệp và ứng dụng khác cơ mà hệ thống của người sử dụng tương tác. Khi hoạt động, các phần mềm này thường xuyên gây ra triệu chứng giảm công suất hoặc thậm chí còn tê liệt hệ thống đối với một số thứ có thông số kỹ thuật thấp.

AV-Comparatives report rằng, Windows Defender có thể can thiệp và làm đủng đỉnh 19% năng suất khi khởi động những chương trình, phần mềm, phần trăm này cao hơn con số trung bình 13% của các ứng dụng diệt vi khuẩn khác.

Vậy bao gồm nên tắt Windows Defender và setup thêm các ứng dụng diệt virus của bên thứ ba?

Câu trả lời là không nếu bạn chỉ là người dùng phổ thông không yêu cầu cao về bảo mật hệ thống. Đó là cũng chính vì khả năng bảo đảm đến từ khử virus của Microsoft đủ xuất sắc để đảm bảo bạn khỏi bị tiến công bởi những hacker. Tuy nhiên, so với doanh nghiệp, những tổ chức thì Windows Defender không phải là 1 trong những lựa chọn giỏi nhất.


Chuyên mục: Domain Hosting