White box testing là gì, kiểm thử hộp trắng là gì

     
3.Làm cố nào để bạn tiến hành White Box Testing?4.Kỹ thuật white Box Testing 5.Các một số loại White Box Testing 

1.White Box Testing là gì?

White Box Testing là nghệ thuật kiểm thử phần mềm trong đó kết cấu bên trong, xây đắp và mã hóa của ứng dụng được kiểm soát để xác minh luồng nguồn vào – đầu ra và nâng cấp thiết kế, kĩ năng sử dụng với bảo mật. 

Trong White Box Testing là, mã rất có thể nhìn thấy đối với người demo nghiệm phải nó có cách gọi khác là Thử nghiệm vỏ hộp rõ ràng, thử nghiệm vỏ hộp mở, thử nghiệm vỏ hộp trong suốt, test nghiệm dựa trên mã với Thử nghiệm vỏ hộp thủy tinh.

Bạn đang xem: White box testing là gì, kiểm thử hộp trắng là gì

*

Đây là một trong những trong nhị phần của phương thức Box Testing đối cùng với kiểm thử phần mềm. Đối tác của nó, test nghiệm vỏ hộp đen, tương quan đến vấn đề thử nghiệm tự góc độ bên ngoài hoặc kiểu người dùng cuối. Mặt khác, White Box Testing dựa vào hoạt động bên trong của một áp dụng và xoay quanh kiểm soát nội bộ.

Thuật ngữ “WhiteBox” được áp dụng vì khái niệm hộp chú ý xuyên qua. Hộp vào hoặc tên WhiteBox tượng trưng cho kỹ năng nhìn xuyên thẳng qua lớp vỏ bên phía ngoài của ứng dụng (hoặc “hộp”) vào hoạt động phía bên trong của nó. Tương tự như vậy, “hộp đen” vào ” Thử nghiệm hộp đen ” tượng trưng cho việc không thể bắt gặp hoạt động phía bên trong của ứng dụng để chỉ rất có thể kiểm tra trải nghiệm người tiêu dùng cuối.

2.Bạn xác minh điều gì vào White Box Testing ?

White Box Testing tương quan đến việc kiểm tra mã ứng dụng cho những điều sau:

Các lỗ hổng bảo mật thông tin nội bộĐường dẫn bị lỗi hoặc có cấu trúc kém trong quy trình mã hóaLuồng của những đầu vào ví dụ thông qua mãSản lượng hy vọng đợiChức năng của vòng lặp bao gồm điều kiệnKiểm tra từng câu lệnh, đối tượng người dùng và tác dụng trên cửa hàng riêng lẻ

Việc kiểm thử có thể được tiến hành ở các cấp độ hệ thống, tích đúng theo và đối kháng vị trở nên tân tiến phần mềm. Một trong số những mục tiêu cơ phiên bản của White Box Testing  là xác minh luồng vận động cho một ứng dụng. 

Nó tương quan đến việc kiểm tra một loạt những đầu vào được xác định trước so với áp sạc ra dự con kiến ​​hoặc ước muốn để lúc một đầu vào ví dụ không dẫn mang đến đầu ra ước ao đợi, bạn đã gặp lỗi.

3.Làm nắm nào nhằm bạn triển khai White Box Testing?

Để cung cấp cho bạn một lời giải thích đơn giản và dễ dàng về White Box Testing, chúng tôi đã chia nó thành hai cách cơ bản. Đây là các thứ người soát sổ làm khi đánh giá một ứng dụng bằng chuyên môn White Box Testing :

Bước 1) phát âm mã nguồn

Điều thứ nhất mà một tester thường làm là học và hiểu mã mối cung cấp của ứng dụng. Vì White Box Testing tương quan đến bài toán kiểm tra hoạt động bên trong của một ứng dụng, bạn kiểm tra buộc phải rất phát âm biết về những ngôn ngữ xây dựng được sử dụng trong các ứng dụng mà người ta đang kiểm tra. 

Ngoài ra, tín đồ kiểm tra phải có nhận thức cao về những thực hành mã hóa an toàn. Bảo mật thường là trong những mục tiêu bao gồm của phần mềm kiểm thử. Người chất vấn sẽ rất có thể tìm ra các vấn đề bảo mật và phòng chặn các cuộc tiến công từ tin tặc và người tiêu dùng ngây thơ, hầu như người rất có thể cố ý hoặc vô tình gửi mã độc vào ứng dụng.

Bước 2) Tạo các trường hợp bình chọn và thực hiện

Bước cơ phiên bản thứ hai nhằm White Box Testing tương quan đến việc kiểm tra mã mối cung cấp của ứng dụng để có luồng và cấu trúc phù hợp. Một biện pháp là viết thêm mã để chất vấn mã nguồn của ứng dụng. 

Người kiểm thử sẽ cách tân và phát triển các bài kiểm tra bé dại cho từng quá trình hoặc chuỗi quy trình trong ứng dụng. Phương pháp này yêu cầu người kiểm tra phải bao gồm kiến ​​thức thâm thúy về mã cùng thường được triển khai bởi công ty phát triển. 

Các phương thức khác bao gồm Kiểm tra thủ công , thử nghiệm và chất vấn lỗi và sử dụng những công cụ chất vấn như chúng tôi sẽ giải thích thêm trong nội dung bài viết này.

4.Kỹ thuật White Box Testing 

Một chuyên môn White Box Testing chính là phân tích Độ phủ mã. So với Code Coverage giúp vứt bỏ các lỗ hổng trong bộ test case. Nó xác minh các khu vực của một công tác không được thực hiện bởi một tập hợp những trường hòa hợp thử nghiệm. 

Khi các lỗ hổng được xác định, các bạn tạo những trường vừa lòng thử nghiệm để xác minh những phần chưa được kiểm tra của mã, cho nên vì thế tăng unique của thành phầm phần mềm

Có những công cụ tự động hóa có sẵn để tiến hành phân tích vùng che Mã. Dưới đây là một số kỹ thuật so sánh phạm vi mà fan kiểm tra hộp có thể sử dụng:

4.1 nút độ bao che của câu lệnh :

Kỹ thuật này yêu cầu hồ hết câu lệnh hoàn toàn có thể có trong mã nên được kiểm tra ít nhất một lần trong quá trình kiểm tra nghệ thuật phần mềm.

4.2 Phạm vi chi nhánh

Kỹ thuật này soát sổ mọi mặt đường dẫn hoàn toàn có thể có (if-else và các vòng điều kiện khác) của một áp dụng phần mềm.

Ngoài gần như điều trên, có không ít loại phạm vi bảo hiểm như bảo đảm điều kiện, bảo hiểm nhiều điều kiện, bảo đảm đường dẫn, bảo đảm chức năng, v.v. Mỗi kỹ thuật đều sở hữu những ưu điểm riêng và nỗ lực để kiểm tra (bao quát) tất cả các phần của mã phần mềm. Sử dụng Bảng sao kê cùng phạm vi bỏ ra nhánh, các bạn thường đã có được độ đậy mã 80-90% là đủ.

4.3 Sau đấy là các kỹ thuật soát sổ WhiteBox quan lại trọng:

Báo cáo phạm vi

Phạm vi quyết định

Bảo hiểm đưa ra nhánh

Điều kiện bảo hiểm

Bảo hiểm nhiều điều kiện

Bảo hiểm lắp thêm trạng thái hữu hạn

Phạm vi mặt đường dẫn

Kiểm tra luồng kiểm soát

Kiểm tra luồng dữ liệu

5.Các loại White Box Testing 

White Box Testing bao gồm một số trong những loại kiểm tra được sử dụng để reviews khả năng thực hiện của một ứng dụng, khối mã hoặc gói phần mềm cụ thể bao gồm:

5.1 Unit Testing  

Đây hay là các loại kiểm thử trước tiên được thực hiện trên một ứng dụng. Unit Testing được tiến hành trên mỗi đơn vị hoặc khối mã khi nó được vạc triển. Unit Testing về cơ bạn dạng được triển khai bởi lập trình viên. 

Là một nhà cách tân và phát triển phần mềm, bạn phát triển một vài dòng mã, một chức năng đơn nhất hoặc một đối tượng người sử dụng và kiểm tra nó để bảo đảm an toàn nó hoạt động trước khi thường xuyên Unit Testing góp xác định nhiều phần lỗi, ngay từ đầu trong vòng đời trở nên tân tiến phần mềm. Các lỗi được xác minh trong quy trình này rẻ hơn với dễ sửa chữa.

5.2 đánh giá Rò rỉ bộ nhớ : 

Rò rỉ bộ nhớ rằng nguyên nhân bậc nhất khiến các ứng dụng chạy lờ đờ hơn. Một chuyên viên QA có tay nghề trong bài toán phát hiện rò rỉ bộ nhớ lưu trữ là điều quan trọng trong trường hợp các bạn có một ứng dụng phần mềm chạy chậm.

Xem thêm: Những Ứng Dụng Hay Trên Win 10 Cập Nhật 2020, Những Ứng Dụng Hay Cho Laptop Chạy Windows 10

Ngoài phần nhiều điều trên, một số kiểu thí điểm là một trong những phần của cả thí điểm Black Box cùng White Box. Chúng được liệt kê như dưới đây

5.3 phân tách thâm nhập vào trắng Box. : 

Trong xem sét này, tín đồ thử nghiệm / nhà trở nên tân tiến có không thiếu thông tin về mã nguồn của ứng dụng, tin tức mạng đưa ra tiết, địa chỉ cửa hàng IP tương quan và toàn bộ thông tin máy chủ mà áp dụng chạy trên đó. Mục đích là tiến công mã từ nhiều góc độ để trình diện các mối đe dọa bảo mật

5.4 Kiểm tra hốt nhiên biến vào trắng Box. : 

Kiểm tra đột biến hóa thường được sử dụng để khám phá các nghệ thuật mã hóa tốt nhất có thể để thực hiện cho vấn đề mở rộng chiến thuật phần mềm.

6.Ưu điểm của White Box Testing 

Tối ưu hóa mã bằng cách tìm lỗi ẩn.

Các trường thích hợp White Box Testing có thể được tự động hóa hóa dễ dàng.

Kiểm tra chi tiết hơn vì toàn bộ các đường dẫn mã hay được bao phủ.

Thử nghiệm bao gồm thể ban đầu sớm trong SDLC trong cả khi không tồn tại GUI.

7.Nhược điểm của xem sét WhiteBox

White Box Testing rất có thể khá phức tạp và tốn kém.

Các nhà cải tiến và phát triển thường tiến hành các trường vừa lòng White Box Testing ghét nó. Việc White Box Testing của những nhà phát triển không chi tiết có thể dẫn mang đến lỗi sản xuất.

White Box Testing đòi hỏi nguồn lực chăm nghiệp, đọc biết chi tiết về lập trình cùng thực hiện.

White Box Testing tốn những thời gian, các ứng dụng lập trình to hơn cần thời gian để kiểm tra đầy đủ.

8. Kết

White Box Testing rất có thể khá phức tạp. Sự phức tạp liên quan có không ít liên quan mang đến ứng dụng đang rất được thử nghiệm. Một ứng dụng nhỏ dại thực hiện nay một thao tác làm việc đơn giản có thể được White Box Testing trong vài phút, trong khi những ứng dụng lập trình lớn hơn mất các ngày, vài tuần với thậm chí vĩnh viễn để kiểm soát đầy đủ.

White Box Testing vào kiểm thử ứng dụng nên được thực hiện trên một ứng dụng ứng dụng vì nó sẽ được trở nên tân tiến sau lúc nó được viết và lặp lại sau những lần sửa đổi

Như vậy các bạn đã phát âm hơn về White Box Testing chưa ạ? Nếu chưa các bạn cũng có thể tham khảo https://www.guru99.com/white-box-testing.html để hiểu thêm nhé, cảm ơn chúng ta đã đọc nội dung bài viết này.


Chuyên mục: Domain Hosting