Viết tắt các bang của mỹ, chữ viết tắt của bưu Điện hoa kỳ

     

Nước Mỹ không chỉ si vì chưng vẻ đẹp tứ mùa Xuân Hạ Thu Đông rõ ràng ngoài ra vì chưng sự vnạp năng lượng minch tiến bộ vào nền tài chính và cả 1 vùng ttránh nhà hàng ăn uống nhiều mẫu mã nhiều mẫu mã. Cũng chính vì vắt mà đây là một Một trong những nước nhà say mê sản phẩm triệu con người bên trên mọi chỗ ké thăm mỗi năm, thậm chí còn là định cư lâu hơn.

Bạn đang xem: Viết tắt các bang của mỹ, chữ viết tắt của bưu Điện hoa kỳ


*
*
*
*
*

HAWAII (HI)

Hawaii là đái bang Hoa Kỳ ở hoàn toàn trên quần hòn đảo Hawaiʻi, phía trong Thái Bình Dương bí quyết châu lục khoảng 3.700 kilômét. Lúc bang được kéo Liên bang ngày 21 mon 8 năm 1959, Hawaiʻi được đổi thay tiểu bang lắp thêm 50 của Hoa Kỳ.


NEW JERSEY (NJ)

New Jersey là một vào 4 tè bang nhỏ nhất của Hoa Kỳ. Tiểu bang nằm ven bờ Đại Tây Dương, phía bắc gần kề Thủ đô New York, nam giới gần kề Delaware, và phía tây là Pennsylvania. Ðây là nơi sinh của Tổng thống Grover Clevel&.


ARIZONA (AZ)

Arizomãng cầu là một tè bang trên tây nam Hoa Kỳ. Đây cũng là 1 bang Tây Hoa Kỳ và trực thuộc vùng núi. Nó là bang phệ sản phẩm công nghệ sáu về diện tích cùng đông dân đồ vật 14. Thủ phủ với thành thị lớn nhất là Phoenix. Arizomãng cầu là một trong trong bốn bang Four Corners.


PENNSYLVANIA (PA)

Thịnh vượng bình thường Pennsylvania là một trong đái bang phía đông Hoa Kỳ. Là 1 trong các Mười cha Thuộc địa Ra đời nên Đất nước Mỹ, nó được biết đến như thể Keystone State, phù hợp với địa điểm trung trung tâm thân những thuộc địa ngulặng tdiệt, tốt là Quaker State.


NORTH CAROLINA (NC)

North Carolimãng cầu tốt Bắc Carolina là một trong những tiểu bang phía phái mạnh của Hoa Kỳ. Là một Một trong những tiểu bang thứ nhất, đó là ở trong địa đầu tiên của Anh làm việc châu Mỹ. Đây cũng chính là vị trí phần nhiều chuyến bay trước tiên của anh em nhà Wright sử dụng máy bay — đều cách thức cất cánh trước tiên nặng trĩu rộng bầu không khí.


GEORGIA (GA)

Georgia là 1 trong tè bang trên Đông Nam Hoa Kỳ. Ðây là vị trí sinch của Tổng thống Jimmy Carter. Georgia là tiểu bang lớn số 1 theo diện tích ở về phía đông của sông Mississippi, kể từ khi Tây Virginia ly khai khỏi Virginia vào Nội chiến Hoa Kỳ.


COLORADO (CO)

Coloravì là một trong những tè bang phía Tây ngơi nghỉ miền trung bộ Hoa Kỳ. Tiểu bang lừng danh về địa hình nhiều núi. Tiểu bang này chọn cái tên theo tự “Colorado” vào giờ Tây Ban Nha, từ bỏ này có nghĩa là “hơi màu sắc đỏ”, hoàn toàn có thể là nhằm chỉ tới các sự hiện ra sa thạch màu đỏ ở vùng đó Hay là màu đỏ nâu của sông Coloravì chưng.


MICHIGAN (MI)

Michigan là 1 trong tè bang thuộc vùng Bắc-Đông Bắc của Hoa Kỳ, gần kề Canadomain authority. Bang này được đặt tên theo hồ nước Michigan, vốn có xuất xứ từ giờ đồng hồ Ojibwe là mishigami Tức là “vũng nước lớn”. Michigan là bang đông dân đồ vật 8 vào 50 bang của Mỹ. Thủ phủ của chính nó là Lansing, thị trấn lớn số 1 là Detroit.


MASSACHUSETTS (MA)

Massachusetts, thương hiệu bao gồm thức: Thịnh vượng chung Massachusetts, là đái bang đông dân tuyệt nhất của Khu Vực New Englvà thuộc vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.


VIRGINIA (VA)

Virginia, thương hiệu đồng ý là Thịnh vượng chung Virginia, là 1 bang nằm ở Quanh Vùng Nam Đại Tây Dương của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Virginia có tên hiệu là “Old Dominion” vị từng là một cương vực từ trị cũ của quân chủ Anh, và “Mother of Presidents” bởi bang là địa điểm sinch của khá nhiều tổng thống Hoa Kỳ độc nhất.


ILLINOIS (IL)

Illinois là tiểu bang lắp thêm 21 của Hoa Kỳ, kéo liên bang năm 1818. Illinois là tè bang đông dân nhất vùng Trung Tây quốc gia Mỹ và đứng vị trí thứ năm toàn liên bang về dân sinh. Chicago nằm tại vị trí phía đông bắc là thành thị lớn số 1 cùng trung trung tâm tài chính bậc nhất tại Illinois.


OHIO (OH)

Ohio là một tè bang khoanh vùng Trung Tây nằm ở miền đông bắc Hoa Kỳ. Tên “Ohio” theo giờ đồng hồ Iroquois Tức là “sông đẹp” và đó cũng là tên gọi của một dòng sông sử dụng làm rực rỡ giới phía nam giới của tè bang này với tiểu bang Kentucky. Hải quân Hoa Kỳ bao gồm khắc tên một vài tàu là USS Ohio nhằm tỏ lòng trân trọng đái bang này.


ALASKA (AK)

Alaska là một đái bang của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, nằm tại vị trí đầu tây-bắc của châu lục Bắc Mỹ. Alaska giáp với Canada làm việc phía đông, giáp với Bắc Băng Dương sinh hoạt phía bắc, với giáp ranh Tỉnh Thái Bình Dương nghỉ ngơi phía tây với phía nam giới, đối lập với Nga qua eo biển Bering.


ALABAMA (AL)

Alabama là 1 trong đái bang nằm tại vùng đông nam giới Hoa Kỳ, giáp với Tennessee về phía bắc, Georgia về phía đông, Floridomain authority và vịnh Mexiteo về phía phái nam, với Mississippi về phía tây. Alabama là bang rộng thiết bị 30 với đông dân thiết bị 24 của Hoa Kỳ. Ở đây tất cả một Một trong những tbỏ lộ trong nước nhiều năm tốt nhất non sông.


NEW YORK (NY)

New York tốt Nữu Ước là một trong tè bang của Hoa Kỳ. Tiểu bang New York cận kề những bang khác là của Hoa Kỳ là Vermont, Massachusetts, Connecticut về phía đông, giáp ranh hai bang New Jersey, Pennsylvania về phía phái nam, mặt khác giáp ranh nhị tỉnh của Canadomain authority là Quebec cùng Ontario về phía bắc.


WASHINGTON (WA)

Tiểu bang Washington là một trong những bang ngơi nghỉ vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phía bắc giáp ranh Canada, phía nam giáp ranh Oregon. Thủ che của đái bang là Olympia còn đô thị lớn nhất là Seattle. Bang lấy tên của George Washington, tổng thống trước tiên của Đất nước Mỹ.


TENNESSEE (TN)

Tennessee là một trong vào 50 tè bang của Hoa Kỳ. Bang này nằm cạnh 8 tiểu bang khác: Kentucky với Virginia về phía bắc; Bắc Carolimãng cầu ở phía đông; phía phái mạnh liền kề Georgia, Alabama và Mississippi; cùng phía tây là Arkansas với Missouri. Tennessee là bang bự thứ 36 về diện tích cùng trang bị 17 về dân số sinh sống Hoa Kỳ.


MINNESOTA (MN)

Minnesota là 1 tiểu bang vùng Trung Tây của Hoa Kỳ. Minnesota được thành đái bang thứ 32 của Hoa Kỳ vào ngày 101/05 năm 1858. Nó được tạo ra trường đoản cú lãnh thổ của Minnesota với Wisconsin. Cái tên Minnesota khởi nguồn từ tên mini sota vào giờ đồng hồ Dakota mang đến sông Minnesota, nghĩa là “nước xanh ngắt.


MARYLAND (MD)

Maryl&, là một trong những tiểu bang vùng Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ, nằm tại bờ biển phía đông của Hoa Kỳ. Maryland phía bắc gần kề Pennsylvania; phía tây cạnh bên Tây Virginia; phía bắc cùng phía đông là Delaware với Đại Tây Dương; và về phía nam, bên đó sông Potomac, là Virginia cùng Tây Virginia.


OREGON (OR)

Oregon là 1 trong tiểu bang ngơi nghỉ vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Vùng này xưa cơ có rất nhiều cỗ lạc fan phiên bản thổ sinh sống trước khi gần như người mua buôn bán da trúc, những đơn vị thám hiểm cùng dân định cư mang lại. Lãnh thổ Oregon được Thành lập và hoạt động năm 1848 sau thời điểm bạn Mỹ mang lại trên đây định cư vào trong thời điểm đầu thập niên 1840.


SOUTH CAROLINA (SC)

Nam Carolina là một bang nằm trong phía đông nam giới của Hoa Kỳ. Phía bắc ngay cạnh Bắc Carolina, phía đông nam giới ngay cạnh Đại Tây Dương cùng phía tây nam gần kề Georgia dọc từ sông Savannah. Nam Carolimãng cầu là 1 trong những trong 13 thuộc địa nổi dậy chống lại sự giai cấp của Anh vào Cách mạng Hoa Kỳ vào trong ngày 23 tháng 5 năm 1788.


WISCONSIN (WI)

Wisconsin là 1 trong tè bang miền Trung Tây của Hoa Kỳ. Nền kinh tế vùng đồng quê vốn dựa vào lông trúc, tiếp nối là khai quật mộc, tdragon trọt, chnạp năng lượng nuôi trườn. Việc công nghiệp hóa bắt đầu vào thời điểm cuối gắng kỉ 19 tại vùng đông phái mạnh, với Milwaukee là một trong những trung tâm thiết yếu.


MISSOURI (MO)

Missouri IPA, hay là, chọn cái tên theo tiếng bộ lạc Siouan tức là “thành phố của tương đối nhiều tàu lớn”, là một trong tiểu bang sinh sống vùng trung chổ chính giữa của Hoa Kỳ. Được xem bởi vì những người dân cư ngụ sinh sống kia nlỗi là một trong tiểu bang vùng Trung Tây tuy nhiên có rất nhiều tác động văn hóa của miền nam bộ. Tên hiệu của đái bang là Show-Me State.


UTAH (UT)

Utah là 1 trong những tiểu bang miền tây của Hoa Kỳ. Đây là bang lắp thêm 45 được gia nhập vào hiệp bọn chúng quốc vào trong ngày 4 tháng 1 năm 1896. Khoảng 88% số lượng dân sinh của tiểu bang Utah sống vào một Quanh Vùng city béo là Wasatch Front với tỉnh thành Salt Lake là trung trọng điểm.

Xem thêm: Cách Kết Nối Mạng Lan Trong Windows 8 Không Kết Nối Máy In Qua Mang Lan


INDIANA (IN)

Indiamãng cầu là 1 trong những tè bang nghỉ ngơi miền Trung Tây Hoa Kỳ. Indiamãng cầu ngay cạnh hồ nước Michigan cùng tè bang Michigan về phía bắc, cùng với Ohio về phía đông, cùng với Kentucky về phía nam giới theo đường tung của sông Ohio, cùng cùng với Illinois về phía tây. Indiana trực thuộc về vùng Ngũ Đại Hồ.


LOUISIANA (LA)

Louisiana là một đái bang nơi trưng bày ở miền Nam Hoa Kỳ. Louisiamãng cầu là bang to lớn máy 31 cùng bang đông dân máy 25 trong 50 tè bang của Hoa Kỳ. Thủ bao phủ là Baton Rouge, còn thị thành lớn số 1 là New Orleans.


CONNECTICUT (CT)

Connecticut là đái bang Hoa Kỳ thuộc về miền đông bắc Hoa Kỳ. Connecticut có nhiệt độ hiền hòa cùng với mặt đường bờ biển cả lâu năm xung quanh vịnh Long Islvà. Như vậy đã hỗ trợ bang tất cả truyền thống cuội nguồn cải tiến và phát triển ngành sản phẩm hải tự lâu lăm. Bang Connecticut hiện giờ được biết đến với sự phong phú hàng đầu Hoa Kỳ.


KENTUCKY (KY)

Thịnh vượng thông thường Kentucky là tè bang vật dụng 15 của Hoa Kỳ. Kentucky thường xuyên được xem là đái bang miền Nam. Ðây là nơi sinc của Tổng thống Abrađê mê Lincoln.


OKLAHOMA (OK)

Oklahoma là 1 trong tiểu bang nằm tại khu vực miền nam Hoa Kỳ. Với dân sinh 3,6 triệu con người vào khoảng thời gian 2007 và diện tích 177.847 km², Oklahoma là đái bang bao gồm dân sinh đứng sản phẩm sản phẩm công nghệ 28 và ăn mặc tích đứng mặt hàng trang bị trăng tròn liên bang.


NEVADA (NV)

Nevada là một trong đái bang nằm tại miền tây Hoa Kỳ, là tiểu bang vật dụng 36 kéo liên bang vào thời điểm năm 1864. Thủ phủ của Nevada là thị trấn Carson còn đô thị lớn số 1 là Las Vegas.


MAINE (ME)

Maine là một trong tiểu bang vào vùng New Engl& của Hoa Kỳ. Về phía phái nam và phía đông là Đại Tây Dương, phía phía đông bắc là New Brunswiông chồng, một tỉnh giấc của Canada. Tỉnh Québec của Canada về phía tây-bắc. Maine là bang lớn số 1 và ở xa tuyệt nhất về phía bắc của vùng New England, phía tây sát New Hampshire.


MONTANA (MT)

Montana là một tiểu bang nằm tại vị trí miền tây-bắc Hoa Kỳ, là bang máy 41 tham gia liên bang vào trong ngày 8 tháng 11 năm 1889. Thủ bao phủ của Montana là thành phố Helena, còn thành phố lớn nhất là Billings cùng Great Falls. Tiểu bang Montana khét tiếng cùng với phần nhiều vùng đồi núi rộng lớn với vĩ đại trực thuộc phía bắc dãy núi Rocky.


MISSISSIPPI (MS)

Mississippi là một trong những đái bang phía phái nam của Hoa Kỳ. Tên của tiểu bang lấy trường đoản cú thương hiệu sông Mississippi, tan dọc theo biên giới phía tây. Cái thương hiệu kia gồm bắt đầu hay là từ bỏ giờ đồng hồ Ojibwe, một nhiều loại tiếng của tín đồ bạn dạng địa Bắc Mỹ được nói ngơi nghỉ thượng nguồn mẫu sông, Hoặc là vào giờ Algonquian, với nghĩa là “sông lớn”.


NEW MEXICO (NM)

New Mexiteo là 1 trong tè bang trưng bày nghỉ ngơi vùng Tây Nam Hoa Kỳ. New Mexico biến hóa bang thiết bị 47 vào ngày 6 tháng một năm 1912. Nó hay được xem như là một tè bang miền Núi. New Mexico tất cả diện tích S mập thứ năm, dân sinh to lắp thêm 36, và tỷ lệ dân số phải chăng vật dụng sáu vào 50 tiểu bang Hoa Kỳ.


LOWA (IA)

Iowa là 1 trong tè bang ở trong miền Trung Tây Hoa Kỳ. Iowa cận kề Minnesota về phía bắc, Nebraska với Nam Dakota về phía tây, Missouri về phía nam, và Wisconsin và Illinois về phía đông. Nó bao gồm hai thương hiệu hiệu là “Tiểu bang Ngô cao” với “Tiểu bang Hawkeye” theo thương hiệu Blachồng Hawk. Ðây là khu vực sinc của Tổng thống Herbert Hoover.


RHODE ISLAND (RI)

Rhode Islvà, là tè bang bao gồm diện tích nhỏ dại nhất Hoa Kỳ. Tên chính thức của tè bang này là State of Rhode Isl& và Providence Plantations. Đảo Rhode hay được call là Đảo Aquidneông chồng, còn Providence là thủ đậy của tiểu bang, đề cùa đến sự Quan chống của Thiên Chúa.


KANSAS (KS)

Kansas là đái bang sinh hoạt miền Trung Tây Hoa Kỳ. Tiểu bang này được lấy tên theo sông Kansas chảy qua đái bang, và tên của sông bắt đầu từ giờ đồng hồ Sioux Kansa tức là “dân tộc của gió nam”. Kansas là trung gan ruột lý của đất liền Hoa Kỳ.


NEBRASKA (NE)

Nebraska là một trong tè bang ở trong vùng Đồng bằng Lớn cùng Trung Tây của Hoa Kỳ. Tiểu bang Nebraska cận kề đái bang Nam Dakota về phía bắc, Iowa về phía đông, Missouri về phía đông nam giới, Kansas về phía phái mạnh, Coloravì về phía tây nam cùng Wyoming về phía tây.


WYOMING (WY)

Wyoming là 1 đái bang miền núi, nằm tại vị trí mạn tây Hoa Kỳ. Đây là đái bang rộng lớn trang bị 10, ít dân duy nhất, cùng thưa dân thứ 2 quốc gia. Wyoming cạnh bên Montana về phía bắc, South Dakota và Nebraska về phía đông, Coloravì chưng về phía phái mạnh, Utah về phía tây nam, Idaho và Montamãng cầu về phía tây.


ARKANSAS (AR)

Arkansas là đái bang Hoa Kỳ trực thuộc về miền nam bộ Hoa Kỳ. Ðây là địa điểm sinc của Tổng thống Bill Clinton. Thủ tủ Arkansas là Little Roông chồng. Arkansas là tiểu bang duy nhất của Hoa Kỳ mà lại có kyên ổn cưng cửng tự nhiên (sát Murfreesboro). Do kia, đồng quarter Mỹ quan trọng của Arkansas tất cả một mẫu kyên cương cứng trên mặt trái (gồm phổ biến xung quanh thân gạo cùng một bé vịt trời bay trên hồ).


VERMONT (VT)

Vermont là một tiểu bang Hoa Kỳ bên trong vùng New Englvà. Bang này xếp đồ vật 43 về diện tích khu đất, là bang có nhiều vùng đồng quê duy nhất, với dân sinh nhỏ dại thứ nhì vào 50 tè bang.


DELAWARE (DE)

Delaware là tiểu bang thuộc miền Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ. Nó là 1 trong 13 đái bang trước tiên của Mỹ với được Hotline là “Tiểu bang Thứ nhất” bởi vì nó là đái bang trước tiên phê chuẩn chỉnh Hiến pháp Hoa Kỳ.


WEST VIRGINIA (WV)

West Virginia là 1 trong những tiểu bang Hoa Kỳ trong vùng Appalachia, nói chung được nghe biết như là The Mountain State. Tây Virginia ly knhì ngoài Khối an khang thông thường Virginia nhìn trong suốt Nội chiến Hoa Kỳ với được đồng ý vào Liên Bang nlỗi là một trong những bang bóc biệt ngày trăng tròn tháng 6 năm 1863.


IDAHO (ID)

Idaho là một tè bang nằm trong miền Tây Bắc Hoa Kỳ. Idaho giáp ranh Washington, Oregon, Nevadomain authority, Utah, Montana, Wyoming, với thức giấc British Columbia của Canadomain authority, biên cương Idaho–BC kéo dãn dài 77 kilômét (48 dặm). Phong chình ảnh bao gồm khu đất gồ ghề với vài trong số những vùng lớn số 1 được nhằm yên ổn vào Đất nước Mỹ. Tiểu bang này trực thuộc về hàng núi Rocky cùng gồm chình ảnh hay với không hề ít tài nguim. Nó gồm có dãy núi cao bất tỉnh bao gồm đậy tuyết, thác ghềnh, hồ nước yên ổn, cùng hang cùng ngõ hẻm núi sâu.


SOUTH DAKOTA (SD)

South Dakota tốt Nam Dakota là 1 trong những năm mươi đái bang của quốc gia Mỹ, nằm tại vị trí trung bắc Mỹ, phía bắc gần cạnh North Dakota, nam giới gần kề Nebraska, tây ngay cạnh Wyoming, đông sát Missouri. South Dakota còn tồn tại một tên thường gọi khác là “tiểu bang Đỉnh Rushmore”. Thủ đô của South Dakota là thành thị Pierre.


NEW HAMPSHIRE (NH)

New Hampshire là một trong những đái bang trực thuộc vùng New Englvà nghỉ ngơi phía đông-bắc của Hoa Kỳ. Tiểu bang này bảy vùng khác nhau: Seacoast, Dartmouth – Lake Sunapee, Lakes Region, Merrimaông xã Valley, Monadnoông chồng Region, White Mountains và Great North Woods. Ðây là vị trí sinc của Tổng thống Franklin Pierce.


NORTH DAKOTA (ND)

North Dakota là một trong những tè bang Hoa Kỳ, xa tốt nhất về phía bắc của các đái bang trong khoanh vùng Đồng bởi Lớn ở trong Trung Tây Hoa Kỳ, tuy nhiên nhìn trong suốt chũm kỉ 19 được xem như như là một phần của miền tây hoang dại. Sông Missouri rã qua phần phía tây của tè bang này, chế tác thành hồ Sakakawea sau đập Garrison.


Người thân của doanh nghiệp đang sinh sống tại một trong số những tè bang này cùng bạn muốn search 1 hình thức dịch vụ gửi hàng đi Mỹ uy tín? Hãy yên ổn vai trung phong chọn Helen Express cùng với 7 năm thao tác trong nghành vận động hàng, thú cưng đi quốc tế.

Helen Express cam kết hỗ trợ mức giá thành tốt nhất trong form các dịch vụ tinh tế như hiện giờ còn chỉ báo giá 1 lần không gây ra bất cứ chi phí gì trong quy trình chuyển động. Khách mặt hàng hoàn toàn có thể chọn lọc hình thức dịch vụ gửi sản phẩm đi Mỹ giá tốt đáng tin tưởng nhưng vẫn đảm bảo an toàn nhanh lẹ tại Helen Express.

Liên Hệ Báo Giá, Tư Vấn Nhanh

Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

jdomain.vn

Thời gian Open hàng: T2–T6 (8h–18h) | Thứ đọng 7 (8h-17h) | công nhân (9h30-15h)

Theo dõi deals vận tải xin gọi: Ms Uyen, Ms Hiep 028.2243.2424


Clichồng lớn rate this post!


Helen Nguyễn

Chuyên mục: Domain Hosting