Viết chức năng login bằng tài khoản facebook

     

Hiện nay, chắc hẳn các các bạn sẽ bắt gặp rất nhiều trang web có chức năng đăng nhập bằng thông tin tài khoản Facebook, điều này thuận tiện cho những người dùng, bởi vì người dùng không hẳn mất công tạo thông tin tài khoản trên website mà vẫn hoàn toàn có thể đăng nhập để thực hiện các công dụng của thành viên.

Bạn đang xem: Viết chức năng login bằng tài khoản facebook

Nếu các bạn có dự định tích hợp tính năng đăng nhập bởi Facebook mang đến website của bản thân mình thì bài viết này sẽ chỉ dẫn cho chúng ta làm được điều đó với minh họa bằng ngữ điệu PHP. Mình sẽ sở hữu 2 cách để giúp chúng ta cũng có thể “tích hợp singin Facebook vào Website”.

Cách 1: Không thực hiện Facebook SDKCách 2: áp dụng Facebook SDK

Sau bài viết này, nếu như bạn nắm được công việc thực hiện, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể áp dụng cho những tài khoản khác ví như Google hoặc social Twitter.

Toàn cỗ “Hướng dẫn tích hợp đăng nhập Facebook vào Website” trong bài viết này được tham khảo từ nguồn Facebook sống 2 add sau:

1. Hiểu về các bước xác thực bởi Facebook – singin Facebook

Để xác thực bằng facebook bọn họ sẽ trải qua 4 bước cơ phiên bản như sau:

Đầu tiên, từ trang web của mình, họ yêu cầu bạn dùng được cho phép truy cập vào tin tức của người tiêu dùng (Từ thông tin này ta sẽ dùng để làm đăng nhập vào hệ thống). Thực chất ở công đoạn này ta sẽ chuyển hướng người tiêu dùng đến trang chính xác của facebook.Tiếp theo, người dùng sẽ chứng thực và hỗ trợ cho ta những quyền để truy vấn vào tin tức của tín đồ dùng.Sau đó, facebook sẽ gửi hướng người tiêu dùng về lại trang web của ta thuộc với thông tin về quyền truy vấn mà người tiêu dùng đã đến phép.Từ tin tức facebook trả về, ta vẫn gọi những hàm API của facebook để đưa thông tin của người dùng như user name, email,…Với những thông tin đã tất cả được, ta triển khai đăng nhập cho tất cả những người dùng (chẳng hạn lưu lại vào session rằng người dùng đã đăng nhập), nếu muốn ta hoàn toàn có thể sử dụng thông tin người dùng làm lưu vào database.

Tôi đang hệ thống công việc trên lại thành sơ đồ đơn giản dễ dàng như sau:

*
Sơ đồ đăng nhập facebook (Hướng dẫn tích hợp singin Facebook vào Website)

2. Gợi ý tích hợp singin Facebook vào website không dùng Facebook SDK – tích vừa lòng login facebook vào website

Dưới phía trên tôi sẽ cố gắng trình bày thật cụ thể và dễ dàng nắm bắt việc thực hiện sơ đồ dùng trên cùng với một lấy ví dụ như đăng nhập đối kháng giản, sử dụng ngôn từ PHP.

Xem thêm: Kem Cuộn Thái Lan: 3 Cách Làm Kem Cuộn Không Cần Máy Làm Kem

(Xin chú ý công việc dưới phía trên là các bước thực hiện chứ không tồn tại quan hệ tuy nhiên song với công việc ở sơ thứ trên)

2.1. Bước 1: tạo ra một Facebook tiện ích và Setting

Trước tiên, ta cần tạo 1 app trong facebook và thiết đặt nó nhằm chạy trên môi trường vdata.com.vn(vì tại đây tôi sẽ ví dụ điều khiển xe trên vdata.com.vn, các bạn cũng có thể sửa lại cài đặt cho phù hợp với môi trường xung quanh riêng của mình)

Tạo 1 tiện ích mới tại https://developers.facebook.com/apps/ cùng điền những thông tin cơ bản:

*
Tạo ID áp dụng mới

Ở mục cài đặt – > tin tức cơ bản: điền những thông tin tưởng cầu

*
Thông tin cơ bản: điền những thông tin tưởng cầu

Ở hình trên ta thấy bao gồm 2 thông tin đặc trưng là ID vận dụng và Khóa bí mật của ứng dụng sẽ tiến hành sử dụng trong code sau này.

Ở mục Xét duyệt ứng dụng ta tiến hành đặt chính sách công khai đến ứng dụng:

*
Xét duyệt ứng dụng ta thực hiện đặt chính sách công khai đến ứng dụng

2.2. Cách 2: chế tạo trang đăng nhập

File: index.php

Sau khi vẫn tạo hoàn thành app bên trên facbook, tiếp theo sau ta chế tác trang đăng nhập mang lại website của mình. Để cho đơn giản, trang đăng nhập của tôi chỉ bao gồm một nút đăng nhập. Khi người dùng kích loài chuột vào đó, nó sẽ nhảy tới trang xác thực của facebook.

*
Tạo trang đăng nhập (tích hợp login facebook vào website)

Màn hình login

*
Màn hình login

Màn hình đảm bảo facebook

Code của trang index.php

*
Code của trang index.php

Ở chiếc 12, trong thẻ ta tất cả 2 tham số quan lại trọng:

client_id: đó là APP ID của ứng dụng ta vừa tạoredirect_uri: sau khi người dùng xác thực cùng với facebook xong, facebook sẽ tự động điều hướng người tiêu dùng trở lại showroom này. (tại phía trên ta sẽ xử lý các tham số được nhờ cất hộ về vì facebook để lấy thông tin bạn dùng)scope: yêu cầu truy vấn vào tin tức người dùng, vì chỉ cần lấy thông tin cá thể cơ phiên bản nên scope là public_profile

2.3. Bước 3: tạo thành trang xử lý khi người tiêu dùng đã xác thực bởi facebook

File: callback.php

Ở công đoạn này ta thực hiện 3 cách nhỏ:

Lấy access token từ giá trị trả về của facebookLấy thông tin người dùng từ access token bao gồm đượcLogin người dùng vào hệ thống

Sau khi vẫn xác thực kết thúc với facbook, người tiêu dùng sẽ được chuyển hướng tới lại add vdata.com.vn/thuvien/fblogin/callback.php

Khi chuyển hướng người tiêu dùng trở lại trang callback.php , facebook nhờ cất hộ thêm các thông tin đảm bảo của fan dùng, từ đó ta rất có thể lấy được thông tin của người tiêu dùng vừa xác thực.

Cụ thể tại chỗ này facebook điều hướng người dùng về địa chỉ cửa hàng của ta với một thông số GET code như url sau:

*

Từ cực hiếm của code ta sẽ kéo ra được access token để truy cập vào tin tức người dùng bằng phương pháp gọi một HTTP GET request đến địa chỉ cửa hàng có dạng như sau:

*

Nếu như thành công, ta vẫn nhận được tác dụng trả về:

*

Dưới đây là đoạn code thực hiện các các bước trên:

*

Để đem được thông tin người dùng ta gọi đến Facebook Graph API sau:

*

Thông tin facebook user lấy bởi Graph API

Đoạn code mang thông tin người dùng bằng Facebook Graph API

*

Toàn bộ code vừa đủ file callback.php

*

2.4. Bước 4: lưu thông tin người tiêu dùng nếu muốn

Ở bước 3, sau khoản thời gian đã lấy tin tức người dùng, các bạn cũng có thể lưu người dùng vào database, hoặc kiểm tra người tiêu dùng đã có trên hệ thống chưa …Thông tin hiện thời là của bạn, các bạn có thể làm bất kể điều gì mình muốn.

3. Giải đáp tích hợp singin Facebook vào Website thực hiện Facebook SDK – fb website đăng nhập

Facebook cung ứng SDK hoặc API để singin với tác dụng facebook bên trên website. Mà lại Facebook SDK đến JavaScript là cách thân thiện mà phần đông người dùng thường sử dụng để tích hợp công dụng đăng nhập facebook vào website.


Chuyên mục: Domain Hosting