Vì sao người dùng được khuyến nghị không nên sử dụng hệ điều hành win xp nữa?

     
*

*

Link thông báo của Microsoft:

https://www.microsoft.com/en-us/WindowsForBusiness/end-of-xp-support

*

Điều này đồng nghĩa tương quan với bài toán Microsoft sẽ không còn tung ra bất kì bản cập nhật bảo mật thông tin nào nữa, cũng như không còn cung cấp kỹ thuật cho các hệ quản lý này.

Bạn đang xem: Vì sao người dùng được khuyến nghị không nên sử dụng hệ điều hành win xp nữa?

Điều gì sẽ xẩy ra nếu liên tiếp sử dụng gần như hệ quản lý này?

1. Bảo mật

Như ta đang biết, tính năng của các phiên bản cập nhật bảo mật là giúp vá các lỗ hổng có thể bị khai thác bởi các malware cũng giống như giúp cho những người dùng và dữ liệu của họ được an toàn. Nếu không có các bạn dạng cập nhật này, mặc dầu bạn có sử dụng các ứng dụng diệt vi khuẩn cũng không thể đảm bảo hoàn toàn khối hệ thống của mình.

Dưới trên đây là tác dụng thu được lúc jdomain.vn áp dụng Nessus để quét những lỗ hổng bên trên Windows XP

*

Trong đó, lổ hổng cực kỳ nghiêm trọng nhất có thể chấp nhận được kẻ tấn công thực thi những đoạn mã độc bên trên máy tín đồ dùng, từ đó rất có thể điều khiển máy người tiêu dùng từ xa (remote desktop) với quyền SYSTEM

2. Tính tương thích

Khi sử dụng những hệ điều hành không thể được hỗ trợ, bất kì ứng dụng hoặc lắp thêm nào được cài đặt đặt, hay liên kết vào đều có chức năng sẽ không hoạt động.

Đa số các nhà thêm vào phần cứng PC sẽ xong hỗ trợ Windows XP và Windows vps 2003 trên những thiết bị hiện bao gồm hay các dòng thiết bị sau này.

3. đưa ra phí

Nghe có vẻ như vô lý khi việc tiếp tục sử dụng các hệ điều hành này lại tốn ngân sách hơn việc upgrade chúng. Nhưng thực tế lại đúng là như vậy. Khi sử dụng những hệ quản lý này, ta đề xuất tốn thêm những khoảng tổn phí phát sinh để nâng cấp hệ thống bảo mật cũng tương tự nhân lực để vận hành hệ thống đó.

Xem thêm: Tpbvsk Thông Tý Đan Giá Bao Nhiêu Có Tốt Không? Tpbvsk Thông Tý Đan Hoàng Kim

Chúng ta phải làm gì?

Với sự cải cách và phát triển của technology thông tin hiện nay, ta có nhiều sự lựa chọn để lấy ra giành riêng cho hệ thống của mình. Ta hoàn toàn có thể đưa khối hệ thống của ta lên cloud, sử dụng công nghệ ảo hóa, upgrade lên những phiên bạn dạng cao hơn, hay kết hợp các chiến thuật trên.

1. Đối với Windows XP

Ta rất có thể nâng cấp lên những phiên bạn dạng cao hơn cơ mà vẫn giữ được dữ liệu, thông tin thông số kỹ thuật và những chương trình đã download đặt bằng cách chọn option Upgrade khi thiết đặt hệ quản lý điều hành mới rồi làm theo hướng dẫn

*
*

Ngoài ra, ta có thể sử dụng Windows Easy Transfer để coppy dữ liệu xuất phát từ 1 máy đang chạy Windows XP thanh lịch một sản phẩm Windows 7

Thông tin phần mềm: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=4503

2. Đối với Windows server 2003

Ngay sau thời điểm thông báo sẽ kết thúc hỗ trợ Windows vps 2003, Microsoft đã cung cấp cho người dùng những thông tin rất kỳ hữu ích trong việc lên kế hoạch dịch chuyển hệ thống.

Ta rất có thể xem tại: https://www.microsoft.com/en-us/cloud-platform/windows-server-2003

Cụ thể, việc dịch chuyển một khối hệ thống Windows vps 2003 gồm các bước sau:

Access: dựa vào danh sách vừa lập, phân loại những ứng dụng cùng lưu lượng các bước theo chủng loại, độ quan liêu trọng, độ phức tạp và độ đen thui ro. Điều này giúp ta chỉ dẫn thứ từ bỏ ưu tiên trong bài toán di dời.Target: Ở cách này, ta phải quyết định đích đến của từng ứng dụng và công việc. Ta hoàn toàn có thể lựa lựa chọn đưa bọn chúng lên cloud giỏi vào datacenter. Đây cũng là bước quyết định, giúp chuyển doanh nghiệp lên một trung bình cao bắt đầu và hướng đến cloud. Microsoft cũng giới thiệu một số khuyến cáo về các đích cho tiềm năng như: Windows vps 2012 R2, System Center 2012 R2 (Private Cloud), Microsoft Azure (Public Cloud), SQL vps 2014, Office 365…Migrate: Và bước cuối dùng là ta sẽ giới thiệu một kế hoạch di dời nhờ vào các tin tức ta có được ở trên. Dưới đây là các công ty đối tác trong vấn đề lên chiến lược di dời khối hệ thống Windows server bởi Microsoft đề ra:

Ngoài ra, ta rất có thể thực hiện tăng cấp bằng đĩa setup Windows hệ thống phiên phiên bản cao hơn tựa như như với Windows XP.


Chuyên mục: Domain Hosting