Sửa lỗi write protected, không chép file, không format được usb

     

Chắc hẳn nhiều bạn tuyệt sử dụng USB đã phải lỗi write protected khiến cho cá bạn không thể nào copy lúc lên USB giỏi format USB được. Điều này khiến mang lại các bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và không biết phải làm như thể nào. Chính vì vậy, Bài viết dưới trên đây jdomain.vn Đà Nẵng sẽ giới thiệu các cách lỗi không format được usb the disk is write protected, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Sửa lỗi write protected, không chép file, không format được usb

1. Kiểm tra USB có bị khóa xuất xắc không

Một số USB với tính năng bảo mật cao đã được tích hợp một nút khóa vật lý ở bên trên thân USB, bạn hãy thử kiểm tra xem USB có sẽ được bật tính năng bảo vệ hay không và nếu có thì hãy tắt đi.

*
Dword" src="https://jdomain.vn/wp-content/uploads/2021/07/sua-loi-khong-format-duoc-usb-the-disk-is-write-protected-1-5ai.jpg" alt="Chuột phải nhấn vào new -> Dword" data-filename="" />

Nếu như không có giá trị này, các bạn có thể chọn chuột phải vào New -> DWORD rồi đặt thương hiệu là WriteProtect. Sau đó đặt giá trị là 0.

Bây giờ, hãy rút thiết bị ra rồi tiến hành cắm lại để kiểm tra coi kết quả, thông thường thì với cách này gần như là sửa lỗi ko format được usb the disk is write protected.

3. Sửa lỗi ko format được usb the disk is write protected với lệnh vào cmd

Trước tiên, các bạn cần mở hộp thoại Run bằng cách vừa rồi mà lại nhập lệnh cmd rồi nhấn vào Enter hoặc Ok. Vào giao diện cmd vừa xuất hiện, thì bạn hãy nhấn vào dòng lệnh diskpart rồi nhấn phím Enter.

Xem thêm: Huong Dan Wordpresspress Toàn Tập Mới Nhất 2020, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Wordpress Toàn Tập

*
*

Bước 3 : Lúc này hãy rút USB ra và cắm kết nối lại với máy tính laptop của bạn. Lúc này hãy thử copy một file bất kỳ nào đó vào USB và hãy thử format xem đã thành công chưa.

6. Kiểm tra coi thiết bị có bị nhiễm virus tốt không?

Nếu SD card hay USB bị lan truyền virus, khi ấy lỗi ko format được usb the disk is write protected cũng có khả năng sẽ xẩy ra và tệ hơn là virut này rất có thể nhanh chóng được nhiễm sang sản phẩm PC hay máy vi tính của bạn.

Chính bởi vậy, các các bạn nên xem xét khi đồ vật cho máy tính xách tay hệ điều hành Windows với một phần mềm diệt virus bạn dạng quyền tuyệt trình chăm chút virus miễn phí tốt nhất trên thị trường

Trên phía trên là những cách sửa lỗi không format được usb the disk is write protected và các bạn chỉ cần sử dụng cách 3 và 4 thì đã sửa lỗi thành công rồi.

Tuy nhiên, các bạn đề xuất chú ý tới việc trang bị mang lại hệ thống một phần mềm diệt vi khuẩn hoặc bảo vệ USB khỏi virus để đảm bảo an toàn mang đến máy tính windows của lúc hoạt động.


Chuyên mục: Domain Hosting