Khắc phục lỗi usb đòi format

     

USB hiện nay mặc dù không được sử dụng với phạm vi lớn nhưng những người dùng USB luôn gặp phải những thông báo lỗi nhưng không biết cách khắc phục. Bởi USB chứa đựng khá nhiều dữ liệu cần thiết và nhỏ gọn rất dễ mang theo và cắm dùng trực tiếp trên nhiều máy tính, vì thế mà hay gặp phải lỗi và yêu cầu sửa lỗi USB đòi format trước khi dùng. Có nhiều người không hiểu rõ cứ tiếp tục làm theo thì sẽ bị mất hết dữ liệu còn ngược lại không mở được USB, thật không biết phải làm gì?
Bạn đang xem: Khắc phục lỗi usb đòi format

Vậy khi gặp phải lỗi này chúng ta nên làm như thế nào, tại đây trang jdomain.vn sẽ giúp các bạn sửa lỗi usb đòi format nhanh nhất, tiện lợi nhất, không gặp lại thường xuyên nữa. Dù đây là một lỗi khá đơn giản để khắc phục nhưng không phải ai cũng biết, hãy tham khảo bài viết của mình và áp dụng xem hiệu quả không nhé!

*
Sửa lỗi USB bắt format trước khi dùng

Các cách sửa lỗi USB đòi Format tiện lợi

Hiện tượng lỗi USB đòi Format

Các thông báo lỗi USB đòi Format thông thường là do các bạn đã sơ xuất khi sử dụng USB đã bị nhiễm virus và bị phá hoại dữ liệu, hoặc trước khi rút USB ra khỏi máy không ngắt kết nối USB, đang sử dụng USB thì ngắt đột ngột,..

Xem thêm: ... Mở Cmd Khi Bị Khoá Bởi Administrator Trên Windows 7, Lỗi Khi Chạy Cmd Từ Run !!!

Hãy dừng ngay các lỗi trên và khắc phục ngay lỗi USB đòi Format để lưu giữ lại tài liệu bằng phần mềm MiniTool Partition Partition Wizard ( để tải phần mềm này về máy các bạn có thể nhấn vào đường dẫn : Download MiniTool Partition Partition Wizard ) và làm các bước dưới đây:

Bước 1: Sau khi tải phần mềm xong và cài đặt trong máy tính, cắm USB để chạy công cụ, máy tính sẽ hiển thị như hình sau:
*
Màn hình sau khi hoàn tất tải Partition Recovery WizardBước 2: Ngay lúc này USB có trạng thái như mới, chưa được phân vùng, để phân vùng vào Menu chọn Wizard ⇒ Partition Recovery Wizard rồi áp dụng cho phân vùng USB mà bạn muốn, lưu ý đúng dung lượng của USB.
*
Phân vùng USBBước 3: Chọn Full Disk để thực hiện quá trình, mất nhiều thời gian hơn nhưng hiệu quả hơn
*
Chú ý đến dung lượng USBBước 4: Chọn “Next”. Chọn “Quick Scan” để kiểm tra nhanh, nếu không hiệu quả chọn “Full Scan” để quét toàn bộ. Xong quá trình quét USB bấm nút “Finish” và thực hiện bước cuối cùng để hoàn tất quá trình bằng cách chọn “Apply” trên Menu. Vậy là hoàn tất:
*
Quick Scan hoặc chọn Full Scan và chọn Next.

*
Sau khi USB được phục hồi, các bạn bấm Finish

*
Chọn “Apply” trên Menu để áp dụng các bước trên

Với những thao tác đơn giản và nhanh chóng cùng công cụ MiniTool Partition Wizard Free Edition hỗ trợ thì việc sửa lỗi USB đòi format đã hoàn tất. Nếu có gặp lại thì mọi người có thể tự tin làm theo hướng dẫn trên nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting