Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình windows 7

     

Hãy demo tưởng tượng rằng: các bạn vừa hoàn toàn có thể nghe nhạc, chạy các tác vụ ngầm nhưng màn hình lại tắt để tiết kiệm chi phí điện năng. Ít ai biết đó là cách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin cùng tăng tuổi lâu pin tác dụng cho máy tính của bạn.Vậy có bao nhiêu cách tắt màn hình laptop và sản phẩm công nghệ vẫn chạy? Có đầy đủ phần mềm tắt màn hình máy vi tính hỗ trợ hiệu quả? Hãy đi khám phá nội dung bài viết dưới đây của Tùng phát Computer nhé!


1. Thực hiện Power Options để laptop tự tắt màn hình

Nếu thao tác làm việc gập màn hình, những chương trình của doanh nghiệp sẽ tự động tắt. Bởi vì vậy, để bảo vệ các ứng dụng vẫn hoạt động nhưng laptop tự tắt màn hình, Windows gửi ra chính sách Power Options. Đây là công cụ bao gồm sẵn trong những thiết bị laptop. Bạn không cần thiết phải tải bất kì phần mềm nào.

Bạn đang xem: Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình windows 7

Đây là phương thức khá bình an giúp tắt màn hình laptop mà vật dụng vẫn chuyển động mà bạn cũng có thể tham khảo.

Bước 1: Di chuyển chuột tới biểu tượng pin ở góc cạnh phải phía dưới màn hình. Nhấn vào phải vào biểu tượng. Sau đó, chọn Power Options.

Bước 2: Một số máy sau thời điểm thực hiện thao tác này sẽ lộ diện cửa sổ Power & Sleep. Vào trường thích hợp đó, hãy click chọn Additional power nguồn settings nghỉ ngơi phía mặt phải.


*

Nếu bạn không hiện hành lang cửa số Power và Sleep, chúng ta cũng có thể bỏ qua cách này.

Bước 3: Với phần nhiều máy thông thường, cửa sổ Power Options sẽ tồn tại như hình dưới. Hãy click lựa chọn Choose what closing the lid does ở phía bên trái màn hình.

Bước 4: Lúc này, màn hình hiển thị sẽ hiển thị hành lang cửa số System settings. Để tùy chỉnh cấu hình thời gian tắt auto cho laptop, chúng ta chọn Do nothing cho cả hai cơ chế On battery Plugged in. Sau đó, hãy lưu lại setup của mình bởi click vào Save changes.


*

Như vậy, khi chúng ta không làm việc với laptop, màn hình laptop sẽ tự tắt để bảo đảm an toàn năng lượng của mình. Cách làm này giành cho cách tắt màn hình máy tính xách tay win 7, win 10 đều hoàn toàn có thể sử dụng được.

2. Hẹn giờ tắt màn hình hiển thị laptopWin 10

Cách thức này giúp sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp tự cồn tắt sau khoảng thời gian bạn hẹn giờ. Cách thứ hai này cũng gần giống như biện pháp thứ nhất. Mặc dù nhiên, bạn có thể tắt máy vi tính sau khoảng thời hạn mình muốn.

Bước 1: Tương từ bỏ như phương pháp 1, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Pin trên thanh Taskbar. Sau đó chọn Power Options.


*

Bước 2: Trong trường hợp laptop của doanh nghiệp hiện cửa sổ Power & Sleep, các bạn hãy click vào Additional nguồn settings nhằm sang bước tiếp theo.

Nếu ko hiện cửa sổ Power và Sleep, chúng ta có thể bỏ qua cách này.

Bước 3: Hãy click vào Choose what closing the lid does. Sau đó, nhấp vào Choose when lớn turn off the display sống phía phía trái của màn hình.


*

Bước 4: Sau đó, tab Edit Plan Settings sẽ hiện nay lên. Vào phần Turn off the display, các bạn hãy điều chỉnh thời gian tắt màn hình laptop của dòng sản phẩm tính mà bạn muốn. Giữ ý, hãy chỉnh sửa thời hạn ở cả 2 chính sách On battery Plugged in.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Tên Page Trên Facebook Trên Điện Thoại, Máy Tính 2022

ở đoạn Put the computer to lớn sleep, bạn hãy lựa chọn Never.


*

Để bao gồm thể ngừng bước này, nhớ rằng chọn Save changes.


3. Dùng phần mềm Turn Off Monitor

Không chỉ Windows cung ứng phần mượt tắt màn hình máy tính mà vật dụng vẫn hoạt động, nhiều bên thứ 3 cũng làm được điều đó. Admin xin gợi ý cho mình phần mềm Turn Off Monitor.


Đây là phần mềm miễn phí, dung lượng thấp. Do vậy, máy vi tính nào cũng có thể setup và sử dụng ứng dụng trên.

Bước 1: Để rất có thể download phần mượt Turn Off Monitor, bạn vào links gốc ở trong phòng sản xuất trên đây:

https://sourceforge.net/projects/turnoffmonitor/

Bước 2: Sau khi tải file Turn Off Monitor, chúng ta hãy thực hiện Winrar hoặc các phần mềm cùng công dụng để giải nén.

Bước 3: sau khoản thời gian giải nén, hãy để hình tượng của Turn Off Monitor Desktop. Thời gian này, bạn chỉ cần click vào biểu tượng là có thể tắt màn hình máy vi tính mà lắp thêm vẫn chạy.

4. Sử dụng tổ hợp phím Fn nhằm tắt màn hình nhanh chóng

Nếu đang sử dụng máy tính của Asus, bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp phím Fn + F7 nhằm tắt màn hình máy tính xách tay của mình. Đây là cách thức đơn giản nhất.

Với những đời thứ khác, tổ hợp phím Fn vẫn hoạt động bình thường. Hãy tra cứu từ phím F1 mang đến F12 hình tượng màn hình có dấu gạch ốp chéo. Nó để giúp bạn tắt màn hình hiển thị ngay lập tức.

5. Dùng Script Turn off Screen được các coder vạc triển


Sau khi tải về, chúng ta chỉ câu hỏi click vào tập tin nhằm tắt screen máy tính. Khi click đúp chuột, các bạn sẽ thấy cửa sổ Command Prompt vào vài giây.

Để thao tác làm việc nhanh, hãy nhờ rằng đưa file dữ liệu này ra Desktop của màn hình.

Tải Turn Off Screen.BAT trên đây:

https://gist.github.com/EugeneLoy/150044d04b08e35d09e164c864e78da7

6. Dùng vận dụng Dark để Off màn hình

Dark là phần mềm khác được cho phép bạn tắt screen laptop.

Giống với những phần mềm khác, sau khi setup phần mềm, nó sẽ khởi tạo shortcut trên desktop. Click lưu ban vào shortcut Dark.exe đó, bạn sẽ mở phần mềm và đưa nó vào khay hệ thống. Để tắt màn hình, chỉ cần click lưu ban vào hình tượng của Dark bên trên khay hệ thống.

Tải Dark

https://archive.codeplex.com/?p=dark

7. Sử dụng phần mềm BlackTop


Cuối thuộc là BlackTop, ứng dụng tắt màn hình bằng phím tắt. Khi khởi chạy, nó đang nằm trên khay hệ thống. Để tắt màn hình, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím Ctrl + alt + B.

Tải BlackTop tại đây:

https://www.softpedia.com/get/System/Launchers-Shutdown-Tools/BlackTop.shtml

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: các phương pháp chụp màn hình dễ dàng nhanh gọn lẹ

Kết luận

Trên đây là 7 biện pháp mà Tùng phạt Computer phía dẫn các bạn tắt màn hình máy vi tính mà lắp thêm vẫn chạy/ hoạt động các ứng dụng. Mong muốn các bạn có thể thực hiện thành công. Nếu chúng ta không thể triển khai được xin hãy comment phía dưới hoạt call cho Tùng phân phát Computer và để được hướng dẫn cụ thể nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting
App live show