Truyền thông xã hội là gì

     

Social Media (mạng xã hội) ngày càng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Chúng ta ăn gì, làm gì, đi nghỉ ở đâu, hay chúng ta phản ứng như thế nào trước một sự kiện xã hội,… tất cả đều được phản ánh trên mạng xã hội. Chính vì vậy, truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội đang có sức mạnh định hướng dư luận lớn hơn bao giờ hết và đã phát triển thành một ngành riêng: truyền thông xã hội. Hãy cùng Swinburne tìm hiểu về tổng quan thông tin ngành này và các cơ hội nghề nghiệp nhé!

*

Mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Bạn đang xem: Truyền thông xã hội là gì


 

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội việc làm tương lai với mức thu nhập ấn tượng của sinh viên chuyên ngành truyền thông xã hội sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền thông đều cần ứng viên có kiến thức chuyên môn cùng khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo cùng kỹ năng làm việc của công dân toàn cầu. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau ngoài những mảng việc kể trên.

Các vị trí có thể kể đến như cán bộ, chuyên gia quản lý, điều hành trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện; cán bộ, chuyên gia quản lý vận hành các nền tảng số (digital platform) liên quan tới quảng cáo, chăm sóc dịch vụ khách hàng.

Ngành truyền thông xã hội học gì?

 Thông thường, các chương trình đào tạo chuyên ngành Truyền thông xã hội – Social media sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng về truyền thông, media, tổng quan về marketing và cách thức vận hành và vai trò của mạng xã hội tới cộng đồng.

Xem thêm: Phần Mềm Thêm Icon Vào Ảnh Bằng Icon Trên Iphone Và Android, ‎Line Camera

Khi đi sâu vào chuyên ngành, sinh viên sẽ được học các môn nâng cao như sáng tạo nội dung, thiết kế, đạo đức ngành, những vấn đề với mạng xã hội,… Tùy vào sở thích và thế mạnh cá nhân, sinh viên sẽ theo học các môn chuyên đề để nâng cao kỹ năng theo các mảng việc như đã kể trên hoặc chuyên sâu hơn về lĩnh vực quảng quáo/quan hệ công chúng.

Học Truyền thông xã hội – Social media tại Swinburne

Ngành Media của Đại học Swinburne University of Technology được xếp hạng 151 theo ngành học (QS2020) trên thế giới. Sinh viên học chuyên ngành Truyền thông xã hội sau khi ra trường sẽ có những kỹ năng để thành công trong sự nghiệp:

Phát triển những kiến thức, khái niệm cùng những kỹ năng liên quan đến chuyên môn.Đóng góp và thực hiện những đóng góp trong việc giải quyết các vấn đề và đưa ra các quyết định phù hợp.Phát triển các nội dung (content) và ứng dụng các kênh truyền thông mạng xã hội hiệu quả.Khả năng hòa nhập, làm việc và cộng tác trong nhiều nhóm khác nhau.Xây dựng các giải pháp sáng tạo phù hợp với mục đích và thể hiện nhận thức về truyền thông.Hiểu rõ và phản ánh các vấn đề xã hội, văn hóa, luật pháp, v.v đến truyền thông trong bối cảnh hội nhập. Thể hiện sự hiểu biết về người tiêu dùng thông qua việc diễn giải và truyền đạt các ý tưởng trong nhiều bối cảnh.Giao tiếp hiệu quả bằng cách sử dụng tiếng Anh viết và nói trong bối cảnh chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Swinburne Việt Nam hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam để mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế. Đây là cơ hội để sinh viên được làm việc trong các dự án thực tế. Trong các dự án, sinh viên sẽ giải quyết những thách thức của doanh nghiệp từ đó đạt được các kỹ năng chuyên môn.

Hãy theo dõi fanpage Swinburne Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất và bổ ích về ngành học và xu hướng nghề nghiệp, bạn nhé! 


Chuyên mục: Domain Hosting