Truy vấn dữ liệu là gì về truy vấn dữ liệu? truy vấn dữ liệu có nghĩa là:

     

Nội dung của bài Truy vấn dữ liệu nhằm mục đích giúp những em biết khái niệm cùng mục đích của truy vấn vấn (mẫu mã hỏi), biết vận dụng một vài hàm với phxay tân oán tạo ra các biểu thức số học, biểu thức ĐK cùng biểu thức lô ghích để xây đắp mẫu mã hỏi, biết quá trình chủ yếu để tạo ra một tróc nã vấn, biết thực hiện hai chính sách thao tác làm việc với mẫu mã hỏi (chế độ kiến tạo và cơ chế trang dữ liệu). Mời những em thuộc theo dõi câu chữ của bài học tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Truy vấn dữ liệu là gì về truy vấn dữ liệu? truy vấn dữ liệu có nghĩa là:


1. Tóm tắt lý thuyết

1.1. Các khái niệm

1.2. Tạo mẫu mã hỏi

2. bài tập minc họa

3. Luyện tập Bài 8 Tin học tập 12

3.1. Trắc nghiệm

4. Hỏi đápBài 8 Tin học 12


a. Mẫu hỏiTrong cơ sở dữ liệu, chứa những đọc tin về đối tượng ta vẫn cai quản lí. Dựa vào nhu yếu thực tế công việc, fan thiết kế phải ghi nhận cách đem thông tin ra theo trải nghiệm như thế nào đóAccess hỗ trợ công cụ để auto hóa vấn đề vấn đáp các thắc mắc vì chủ yếu bạn lập trình sẵn chế tạo ra raMẫu hỏi thường xuyên được thực hiện để:Sắp xếp các bạn dạng ghiChọn các bản ghi thỏa mãn nhu cầu những điều kiện đến trướcChọn các trường để hiển thịThực hiện nay tính toán trên tài liệu mang raTổng đúng theo và hiển thị công bố từ khá nhiều bảng hoặc chủng loại hỏi khácCó 2 cơ chế làm cho việc: Chế độ xây dựng với trang dữ liệub. Biểu thức trong Accessb.1. Các phnghiền toán thường dùngĐể thực hiện các tính toánvới kiểm tra những ĐK, ta phải biết phương pháp viết các biểu thức đóCác biểu thức trong Access là: biểu thức số học, biểu thức điều kiện cùng biểu thức lôgicCác phxay toán thường xuyên dùng:Phxay tân oán số học: +,-,*,/Phnghiền toán thù so sánh:, =,=, (không bằng)Phxay toán thù Lôgic: AND (và), OR (hoặc), NOT (đậy định).Phxay toán ghép chuỗi: &b.2.Các toán thù hạng vào toàn bộ những biểu thứcTên trường: (nhập vai trò những biến) được ghi trong lốt ngoặc vuông. Ví dụ: , Hằng số:Ví dụ: 0.1; 1000000,…Hằng vnạp năng lượng bản: được viết trong vết nháy kép. Ví dụ: "Nam", "Nữ",…Biểu thức số học:Mô tả những trường tính tân oán vào mẫu hỏi. Ví dụ: MAT_DO: /d. Các hàm số vào Access:Hàm số vào Access dùng để làm tính tóan các dữ liệu trên ngôi trường hướng dẫn và chỉ định. Một số hàm phổ biến nhằm tính tóan bên trên ngôi trường gồm tài liệu số nlỗi sau:SUM: Tính tổng giá trị số trên ngôi trường chỉ định và hướng dẫn.AVG: Tính giá trị mức độ vừa phải những cực hiếm số trên trường chỉ địnhMIN: Tìm quý hiếm nhỏ tuổi duy nhất của các số vị trí trường chỉ địnhMAX: Tìm quý giá lớn số 1 của những số nằm tại trường chỉ địnhCOUNT: Đêm các ô khác rỗng nằm ở trường chỉ địnhROUND(a,n): làm tròn biểu thức số: a, mang đến n số lẻ. Ví dụ về phong thái sử dụng hàm số ROUND((2*+2*+)/5,1) là làm tròn biểu thức vào ngoặc cho một số ít lẻ

1.2.Tạo mẫu mã hỏi


Để thao tác với mẫu mã hỏi, chọn Queries trong bảng lựa chọn đối tượng người sử dụng.Có thể chế tạo mẫu mã hỏi new bằng phương pháp sử dụng thuật sĩ hoặc từ kiến tạo.Các bước chính nhằm sản xuất một mẫu mã hỏi bao gồm:Chọn tài liệu nguồn (những bảng cùng mẫu mã hỏi khác) cho chủng loại hỏi;Chọn những ngôi trường trường đoản cú dữ liệu nguồn để mang vào mẫu mã hỏi;Knhì báo những ĐK để thanh lọc những phiên bản ghi yêu cầu đưa vào mẫu mã hỏi;Chọn những ngôi trường dùng làm bố trí những bản ghi trong chủng loại hỏi;Tạo các ngôi trường tính toán từ bỏ những ngôi trường đã có;Đặt ĐK gộp đội.

Chú ý:

Không duy nhất thiết yêu cầu triển khai toàn bộ quá trình này.Có nhì chính sách thường dùng để gia công Việc cùng với mẫu mã hỏi: chế độ thiết kế và chế độ trang dữ liệu.

Trong chính sách xây dựng, ta hoàn toàn có thể thi công mới hoặc xem giỏi sửa thay đổi kiến tạo cũ của mẫu mã hỏi. Trên hình 1 bên dưới đó là tkhô nóng quy định thiết kế mẫu hỏi.

*

Hình 1.Thanh hao pháp luật kiến tạo mẫu mã hỏi

Để thiết kế chủng loại hỏi bắt đầu, tiến hành một trong các nhì bí quyết sau:

Cách 1: Nháy lưu ban vào Create query by using wizard.Cách 2: Nháy lưu ban vào Create query in Design view.

*

Hình 2.Mẫu hỏi nghỉ ngơi cơ chế thiết kế

Để coi tốt sửa thay đổi xây dựng mẫu hỏi, thực hiện:

Cách 1. Chọn chủng loại hỏi yêu cầu xem hoặc sửa.Bước 2. Nháy nút
*
.

Cửa sổ mẫu hỏi ở cơ chế kiến thiết gồm hai phần:

Phần trên (nguồn dữ liệu) hiển thị cấu tạo những bảng (với các chủng loại hỏi khác) tất cả chứa những trường được chọn nhằm dùng trong chủng loại hỏi này.

Xem thêm: Cách Hẹn Giờ Đăng Bài Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Cách Hẹn Giờ Đăng Bài Lên Fanpage Facebook

Phần dưới là lưới QBE (Query By Example - mẫu mã hỏi theo ví dụ), chỗ mô tả mẫu mã hỏi. Mỗi cột mô tả một trường sẽ được thực hiện vào chủng loại hỏi.Nội dung của từngsản phẩm tất cả có:Field: Knhì báo thương hiệu các ngôi trường được lựa chọn. Đó là những trường vẫn xuất hiện vào mẫu hỏi hoặc các trường dùng để làm lọc, thu xếp, đánh giá quý hiếm...Table: Tên bảng đựng ngôi trường tương xứng.Sort: Xác định (các) ngôi trường bắt buộc thu xếp.Show: Xác định (các) ngôi trường lộ diện trong mẫu mã hỏi.Criteria: Mô tả ĐK nhằm chọn những bản ghi đưa vào mẫu hỏi. Các ĐK được viết bên dưới dạng biểu thức lôgic.

Khi vẫn nghỉ ngơi chế độ xây đắp mẫu mã hỏi, ta có thể triển khai chủng loại hỏi để xem công dụng bằng cách nháy nút ít

*
hoặc nút
*
hoặc chọn lệnh View ( ightarrow)Datasheet View.


Bài tập

Khai thác CSDL: "QuanLyHocSinh", cần tạo thành mẫu mã hỏi cho biết thêm danh sách học viên bao gồm các điểm mức độ vừa phải nghỉ ngơi tất cả những môn từ 6,5 trsinh hoạt lên.

Hướng dẫn bước làm:

Bước 1. Chọn đối tượngQueries;Cách 2. Chọn cái lệnhCreate query in Design view;Bước 3. Trong của sổShow table( ightarrow) chọn thương hiệu bảng hoặc chủng loại hỏi ( ightarrow)Add( ightarrow)Close;Cách 4. Mô tả ĐK mẫu hỏi vào vùng lưới QBE.Trong lưới QBE, bên trên cái Criteria, tại các cột Toan, Li, Hoa, Van, Tin gõ: >=6,5;

*

Cách 5. Chạy mẫu mã hỏi bằng cách nháy vào nút
*
hoặc nháy Query ( ightarrow)Runnhằm tiến hành mẫu mã hỏi và xem kết quả;Cách 6. Lưu với đánh tên đến mẫu mã hỏi.

Chuyên mục: Domain Hosting