Trỏ tên miền về facebook

     

Tên miền Facebook chính là địa chỉ trang web facebook mà khi mọi người nhập vào thanh URL của trình duyệt để truy cập vào trang cá nhân của mình. Tên miền Facebook có tác dụng thay thế cho một địa chỉ IP dài và khó nhớ. Vậy làm thế nào để tên miền Facebook của bạn trở nên ngắn gọn và dễ nhớ hơn. Sau đây, Nhân Hòa sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi tên miền Facebook vừa đơn giản vừa nhanh chóng.

Bạn đang xem: Trỏ tên miền về facebook


Hãy liên tưởng dễ nhất tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ. 

Hiểu cách khác, Tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet trong đó Internet là một mạng lưới khổng lồ các máy tính được kết nối với nhau thông qua mạng cáp toàn cầu. Mỗi máy tính trên mạng này có thể “giao tiếp” với các máy tính khác. Để xác định chúng là máy nào, mỗi máy tính được gán một địa chỉ IP. Đó là một chuỗi các số có tác dụng xác định một máy tính cụ thể. 

Ví dụ: Nhân hòa có địa chỉ IP là 127.66.0 

Một chuỗi các số như thế là quá khó để chúng ta có thể nhớ. Và tên miền đã được phát minh để giải quyết vấn đề này. Khi bạn muốn truy cập một website bất kỳ, bạn không cần phải nhập vào thanh URL một chuỗi số dài theo kiểu “127.66.0 ”; thay vào đó, bạn có thể truy cập nó bằng cách nhập một tên miền dễ nhớ hơn vào thanh địa chỉ của trình duyệt chẳng hạn “jdomain.vn”


2. Lý do bạn nên đổi tên miền Facebook

*

Tên miền facebook cũng giống như tên miền website, thông thường sau khi tạo xong một tài khoản Facebook hay Fanpage, Group thì mạng xã hội sẽ cung cấp cho chúng ta một tên miền hay còn gọi là đường link dẫn rất dài bao gồm mã tài khoản và ID đi kèm phía sau. 

ID có thể dùng để đăng nhập vào tài khoản Facebook ngoài địa chỉ email, số điện thoại. Những người khác cần tìm địa chỉ facebook cũng tìm kiếm bạn nhanh chóng hơn qua ID người dùng Facebook thay vì tìm bằng tên Facebook hiển thị, vì ID người dùng sẽ không có trường hợp trùng với tài khoản Facebook khác.

Với một chuỗi ID dài như thế là quá khó để chúng ta có thể nhớ. Vì thế, Chúng ta sẽ không thể truy cập vào trang cá nhân của mình nếu như không nhớ hết địa chỉ này. 

Hơn nữa, việc công khai ID như vậy sẽ tạo điều kiện cho các hacker đánh cắp tài khoản Facebook của bạn và sử dụng nó vào những mục đích xấu xa. Chính vì thế, việc đổi tên miền Facebook của bạn được thực hiện ngay lúc này là điều hết sức hợp lý.


3. Lưu ý khi đổi tên miền Facebook

*

Để tiến hành thay URL Facebook thành công thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

+ Đầu tiên để đổi được tên miền Facebook cho một ai đó hay Fanpage thì bạn cần phải có quyền truy cập vào facebook đó, tức là bạn phải đăng nhập được vào Facebook cần đổi tên miền. Đối với Fanpage hay là Group thì bạn cần phải có quyền Quản trị thì mới có thể đổi được.

+ Tên miền mới phải ngắn gọn, không được sử dụng ở dạng số, dấu gạch ngang hoặc các kí tự đặc biệt

+ Tên miền mới không được trùng lặp với người khác. Nếu không nó sẽ không khả dụng. Như vậy, bạn sẽ không đổi được tên miền mới. Lúc này, bạn cần phải đổi đến khi nào máy báo đổi tên miền facebook hợp lệ thì mới thành công.

4. Hướng dẫn cách đổi tên miền Facebook

Sở hữu một đường link Fanpage, Group hay trang cá nhân Facebook của mình đẹp mắt, ngắn gọn, không còn những ký tự lạ lẫm nữa là điều mà ai cũng mong muốn. 


Đổi tên miền cho trang cá nhân facebook

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình => mũi tên trỏ xuống bên góc phải màn hình => Click phần Cài Đặt 

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt, bạn nhấp chuột vào mục “Chung” => nhấp vào “Chỉnh sửa” => “Tên người dùng”.

*

Bước 3: Tạo tên người dung mới sẽ xuất hiện một khung để bạn nhập tên người dùng mới (đuôi link trang cá nhân) vào. Sau khi nhập xong, Facebook sẽ kiểm tra tính hợp lệ của tên người dùng đó. Nếu như tên người dùng đó chưa có ai sử dụng thì nó sẽ hiện thông báo Tên người dùng khả dụng ngay bên khung tên người dùng. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào mục "Lưu thay đổi".

Bước 4: Sau khi bấm Lưu thay đổi, nhập lại mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu để xác nhận. Như vậy là bạn hoàn thành đổi tên miền Facebook trang cá nhân của mình thành công rồi.


Đổi tên miền Fanpage Facebook

*

Điều kiên để thay tên miền Fanpage Facebook là page cần có 25 like trở nên và bạn phải là admin của page, điều kiên này khá dễ dàng hầu như tất cả mọi fanpage đều có lượng like lớn hơn con số này. Nếu bạn nuốn fanpage của bạn tối ưu nhất không chỉ riêng tên miền mà tất cả mọi thứ của fanpage cần phải trở nên thật hoàn hảo chất lượng.

Xem thêm: Giới Thiệu Công Ty Cổ Phần Thương Mại Kim Hoa, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Kim Hoa

Để đổi tên miền Fanpage hay còn gọi là đường link liên kết đến Fanpage một cách nhanh chóng thì bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Fanpage mà bạn muốn đổi tên miền. Sau đó nhấn vào mục Giới thiệu.

Bước 2: Tại Phần Giới thiệu, bạn di chuyển chuột xuống phần “Tên người dùng”, sau đó, bạn click vào "Chỉnh sửa".

*

Bước 3: Sau khi nhấp vào Chỉnh sửa thì trên màn hình hiện ra một các khung. Cái này là để bạn tạo tên người dùng để bạn điền tên người dùng mới vào (đuôi link page). Nếu tên chưa có ai đặt thì sẽ có dấu màu xanh hiện lên. Điều này có nghĩa là tên người dùng đã hợp lệ. 

Bước 4: Sau khi tên người dùng đã hợp lệ thì bạn nhấp chuột vào ô "Tạo tên người dùng" để kết thúc.


Đổi tên miền Group (Nhóm) Facebook

Tên miền nhóm Facebook cũng tương đương với địa chỉ Facebook cá nhân, ban đầu cũng do Facebook tự đặt. Và nếu người dùng muốn tạo địa chỉ nhóm Facebook dễ nhớ hơn, đặt theo tên nhóm thì có thể đổi lại link group Facebook

Bạn cần thực hiện các bước sau để tiến hành đổi tên miền (đổi link liên kết):

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Facebook và truy cập vào nhóm mà bạn muốn đổi tên miền với yêu cầu bạn là Quản trị viên của nhóm.

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn vào mục “Khác” ở đầu giao diện của nhóm Facebook rồi chọn “Chỉnh sửa cài đặt nhóm”.

Bước 3: Sau khi gia diện mới xuất hiện, bạn kéo con trỏ chuột xuống và tìm mục “Địa chỉ Web” rồi chọn nút “Tùy chỉnh địa chỉ”.

Bước 4: Giao diện mục Tùy chỉnh địa chỉ xuất hiện, bạn nhập tên nhóm vô ô “Tạo bí danh cho địa chỉ trang Web của nhóm”. Sau khi nhập xong sẽ hiện thì link Facebook nhóm mới. 

Bước 5: Bạn nhấn vào “Tùy chỉnh địa chỉ” để xác nhận link mới cho Group của bạn.

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản như vậy thôi thì các bạn đã có thể biến một địa chỉ liên kết Facebook của mình trở nên ngắn gọn và dễ nhớ hơn bao giờ hết. Các bạn cũng nên nhớ rằng, việc đổi tên người dùng chính là rút gọn tên miền Fanpage , Group cũng như là trang cá nhân của bạn chứ không hề làm thay đổi tên Trang và tên Facebook của bạn. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tiến hành đổi tên miền Facebook.


Lời kết 

Việc thay đổi tên miền Facebook cá nhân tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên tác dụng của nó thì cũng không hề nhỏ đâu, một phần mình sẽ dấu được ID tài khoản, một phần chúng ta có thể tránh được sự nhòm ngó của hacker và bảo vệ tài khoản Facebook của bạn thêm an toàn hơn.

Tương tự với facebook, nếu bạn trong quá trình xây dựng Website và muốn tìm kiếm Tên miền để giúp cho trang Web tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng thì hãy đến với chúng tôi. Với Nhân Hòa là địa chỉ cung cấp tên miền uy tín với giá cả hợp lý nhất hiện nay. 

Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6680 để được tư vấn. Đội ngũ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng luôn trực máy 24/24 kể cả ngày lễ tết, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp tất cả thắc mắc của quý khách. Nhân Hòa rất hân hạnh khi được đồng hành cùng quý khách hàng. Luôn lấy sự hài lòng của quý khách hàng là thành công của chúng tôi. 

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Chỉ đường: https://g.page/jdomain.vncom

Bài viết cùng chủ đề


Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem tất cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem tất cảChuyên mục: Domain Hosting