Hướng dẫn trỏ tên miền về blogspot Đơn giản nhất, hướng dẫn trỏ tên miền về blogspot (blogger)

     

Blogspot được gọi là hệ thống weblog cho phép tạo trang web miễn giá tiền dưới dạng blog (blogger). Khi tạo website với Blogspot bạn sẽ được mang định một tên miền với dạng tenmien.blogspot.com. Mặc dù nhiên, không ít người dân muốn tạo cho mình một thương hiệu miền riêng với trỏ mang đến Blogspot. Vậy thì cách trỏ thương hiệu miền về Blogspot như thế nào? chúng ta sẽ cùng mày mò ở bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn trỏ tên miền về blogspot Đơn giản nhất, hướng dẫn trỏ tên miền về blogspot (blogger)


*

Blogspot (còn được điện thoại tư vấn là blogger) là hệ thống weblog cho phép tạo trang web miễn giá tiền dưới dạng blog với rất nhiều tính năng. Trên Blogspot, chúng ta có thể đăng mua nhiều thông tin từ làm ra ảnh, văn bản, video,... Các thông tin đăng tải sẽ được Google lưu trữ dạng tên miền là tenmien.com (Ví dụ: jdomain.vn) hoặc gửi lên tên miền của người dùng, gồm tính bảo mật tin tức khá cao. 

Blogspot được thực hiện miễn phí, nhờ vào đó các bạn hoàn toàn có thể tạo vô số blog của chủ yếu mình. Con số trang, bài viết và ngôn từ đăng tải, comment trên blogspot là ko giới hạn. Ngoài ra còn có thương mại & dịch vụ Google Adsense chất nhận được kiếm tiền trên blog.

Tuy nhiên khi sử dụng Blogspot sẽ auto tạo cho chính mình tên miền, nếu như muốn sở hữu tên miền riêng, bạn phải mua và trỏ domain về blogspot


2. Tên miền (Domain) là gì?

*

Ở phần trên, bọn họ có nói đến cụm từ domain, vậy domain name là gì? Là lý do cần trỏ domain về blogspot?

Tên miền (Domain) được hiểu là tên của một website chuyển động trên internet, đóng vai trò là địa chỉ cửa hàng vật lý, giúp những thiết bị định vị, dẫn đường tới website. Khi bạn tạo một trang web, các bạn đặt tên miền để trỏ đến sever để tín đồ khác buộc phải tìm website của bạn, họ rất có thể dễ dàng nhập tên miền cùng nó đang dẫn họ mang đến website của bạn. 

Hầu không còn những website bạn truy cập đều áp dụng tên miền, một trong những tên miền thông dụng là tenmien.com, tenmien.net, tenmien.vn, tenmien.org. Những domain có chức năng chuyển hướng, tức là khi có người truy cập vào một thương hiệu miền, họ sẽ được mang tới những showroom khác. Đặc biệt trong trường hợp tạo nên chiến dịch marketing, microsites hoặc chuyển người truy cập tới gần như trang nhất định trên trang web chính. 

Việc trỏ tên miền về blospot là quan trọng nếu bạn có nhu cầu trang Blogspot hay Blogger của mình chuyên nghiệp hóa và đáng tin cậy hơn. Đặc biệt với đa số người mong muốn kinh doanh cùng kiếm tiền thông qua blog thì nên mua tên miền riêng. Cùng để mang tên miền riêng, bạn cần tìm giải pháp trỏ domain về host thì mới có thể sử dụng được.


3. Phương pháp trỏ thương hiệu miền về Blogspot

Đầu tiên khi chế tạo ra trang web, địa chỉ cửa hàng blog của doanh nghiệp mặc định đang là tenblog.blogspot.com. Và để sở hữu những thương hiệu miền tốt hơn, tuyệt hảo hơn để marketing hoặc thu hút người đọc, bạn cần đăng cam kết tên miền riêng và tìm cách trỏ thương hiệu miền về blogspot.

*

Các bước hướng dẫn trỏ domain về blogspot bao gồm:


Bước 1:

Đăng nhập vào Blogspot, vào phần thiết lập (Settings), chọn cài đặt cơ bạn dạng và cấu hình thiết lập URL của bên thứ 3 đến blog của người sử dụng (Setup a 3rd party URL for your blog). Phần tùy chỉnh thiết lập nằm ngay dưới khung add của blog.

Xem thêm: Phiếu Khảo Sát Nhu Cầu Khách Hàng, Mẫu Phiếu Khảo Sát Nhu Cầu Của Khách Hàng

*

Điền add tên miền nên trỏ (Lưu ý: yêu cầu điền cả phần www.tenmien.com) vào khung setup nâng cao (Third buổi tiệc nhỏ domain settings). Trả tất bấm vào Lưu (Save).

Sau khi triển khai xong, Blogger đã hiện ra thông báo “Chúng tôi cần thiết xác minh thẩm quyền của người tiêu dùng cho tên miền này”. Đồng thời xuất hiện thêm hai cái CNAME tất cả Name, Label, or Host field (hai chiếc CNAME này sẽ buộc phải dùng ở bước tiếp theo). 

Tiếp tục không thay đổi trạng thái blog như trên, mở tab trình duyệt bắt đầu và tiếp cách 2.


Bước 2:

Để xác minh tên miền, bạn cần tạo 2 bản ghi CNAME nhưng Google cung cấp và tạo 4 bản ghi A trỏ về IP của Google để rất có thể truy cập blog. 

2 bản ghi CNAME sẽ được Google cung ứng ngay sau thời điểm bấm nút giữ (Save) ở cách trên. Từ bây giờ bạn đăng nhập vào trang quản lý DNS cùng cấu hình bạn dạng ghi.

Sau khi tạo kết thúc 2 bản ghi CNAME, thường xuyên tạo 4 bản ghi A trỏ về những IP:

+ 216.239.32.21

+ 216.239.34.21

+ 216.239.36.21

+ 216.239.38.21


Bước 3: 

Quay quay lại trang Blogspot cùng nhấn lưu lại (Save). Đợi khoảng tầm 5-15 phút nhằm DNS được update rồi khắc ghi tích vào mục: chuyển làn cho . Nhấp chuột vào nút lưu giữ (Save) một lượt nữa. 

*

Và cuối cùng, soát sổ xem Domain của chúng ta đã trỏ về IP của Blogspot chưa


Bước 4: 

Sau khi tiến hành theo hướng dẫn trỏ domain name về blogspot, bạn phải kiểm tra domain có vận động không. Vào trình duyệt đánh giá tại jdomain.vn, nhập domain chúng ta đã trỏ. Và đợi kiểm tra hoạt động vui chơi của domain này.


Lời kết

Trên đấy là toàn bộ khuyên bảo trỏ thương hiệu miền về blogspot chi tiết nhất. Bạn thực hiện lần lượt theo quá trình để hoàn tất quá trình trỏ tên miền về blogspot của mình.

Việc tạo thành domain riêng mang lại blogspot sẽ giúp cho blog của bạn bài bản hơn với dễ tiếp cận với người tiêu dùng khác hoặc các khách hàng trong trường hợp bạn có nhu cầu kinh doanh bên trên blog. Nếu chưa tồn tại domain, bạn có thể tiến hành tải domain riêng tại Nhân Hòa với các domain thông dụng hiện nay, gồm có: .com, .net,.vn... Cam đoan hóa học lượng, hợp lý giá thành, hứa hẹn hẹn đem đến sự hài lòng cho tất cả những người dùng.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Chỉ đường: https://g.page/jdomain.vncom

Bài viết cùng chủ đề


Thông báoXem vớ cả

Tuyển dụngXem tất cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem tất cảChuyên mục: Domain Hosting