Hướng dẫn thực hiện trỏ nhiều domain về 1 host ing, parked domain là gì

     

Bạn sở hữu các website và ước ao chúng chia sẻ host? Dưới đó là hướng dẫn cách trỏ 2 tên miền về 1 host solo giản dành cho bạn. Cùng Truyền thông TMS tìm hiểu nhé!


Khi nào đề xuất trỏ 2 domain về 1 host

Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu của trăng web trên Internet, vì chưng vậy không tồn tại website nào vận động mà không tồn tại hosting. Tuy nhiên không độc nhất vô nhị thiết từng website cần được có hosting riêng. Trường hợp bạn có rất nhiều website với muốn tàng trữ chúng vào một “ổ nhớ” (hosting) chung, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều cách trỏ 2 thương hiệu miền về 1 host bằng những công cụ tất cả sẵn bên trên Internet.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thực hiện trỏ nhiều domain về 1 host ing, parked domain là gì

Thực tế đấy là cách mà các dịch vụ xây cất website áp dụng để buổi tối ưu chi tiêu cho thương mại dịch vụ của họ. Thay bởi thuê hosting mang đến từng trang web, bạn cũng có thể gộp chúng nó vào một hosting có dung lượng lưu trữ đủ lớn. Biện pháp này giúp công ty tiết kiệm giá thành và sút tải việc thuê, gia hạn hosting cho những trang web.

*
Hướng dẫn cách trỏ 2 thương hiệu miền về 1 host đối chọi giản

Bên cạnh đó việc trỏ nhiều domain về 1 host giúp doanh nghiệp tăng độ phủ sóng, tăng kỹ năng nhận diện website. Cùng với cách trỏ 2 thương hiệu miền về 1 host, bạn dễ ợt có được phần đông tên miền phù hợp, tương quan đến thương hiệu, ngành nghề hay nghành mà mình tởm doanh, kị gây gọi nhầm xuất xắc bị đối phương cướp thương hiệu miền đẹp.

Tuy nhiên nên xem xét rằng các bạn sẽ phải setup và sử dụng một số công núm trong thừa trình làm theo cách trỏ 2 tên miền về 1 host. Dường như cách này cũng không phù hợp hợp nếu bạn áp dụng cho những website phức tạp. Một trong những website chính hoặc có khá nhiều tính năng, thông tin cần tàng trữ và bảo mật (ví dụ website khiếp doanh, dịch vụ thương mại điện tử) nên sử dụng hosting riêng.

Cách trỏ 2 thương hiệu miền về 1 host

Trước khi thực hiện, chúng ta cần bảo đảm an toàn có sẵn một trang web với hosting đủ lớn. Bây giờ có 2 cách trỏ 2 tên miền về 1 host được áp dụng thịnh hành nhát là cần sử dụng Addon Domains bà Parked Domain.

Xem thêm: 3 Phần Mềm Gửi Tin Nhắn Miễn Phí Trên Máy Tính Đỉnh Nhất, Phần Mềm Gửi Tin Nhắn Sms Miễn Phí Trên Máy Tính

Sử dụng Parked Domain

Parked domain là một tác dụng của cPanel nhằm mục đích tạo ra thêm một thương hiệu miền tương tự như tên miền website của người sử dụng và chạy song song với website, sử dụng chung hosting. Về cơ bản, Parked domain name cũng là 1 tên miền và cần kích hoạt dựa vào cPanel.

*
Hướng dẫn bí quyết trỏ 2 tên miền về 1 host đối kháng giản

Cách trỏ 2 thương hiệu miền về 1 host bởi Parked domain như sau:

Để sử dụng tài năng này, trước hết bạn phải singin vào cPanel – phần mềm quản trị Hosting Linux.Ở phần “DOMAINS”, bạn sẽ thấy có không ít tính năng giúp người dùng thiết lập cấu hình cấu hình. Nên lựa chọn Aliases – tên gọi khác của Parked Domain.Sau khi chọn cơ chế trên, người dùng được phép tại một Parked tên miền mới, chỉ việc nhập tên miền mà bạn có nhu cầu thêm thành Parked Domain, sau đó ấn vào “Add Domain”.Bước sau cuối là cập nhật lại DNS của tên miền kia để bọn chúng trỏ đến website của doanh nghiệp khi truy cập bằng trình duyệt.

Sử dụng Addon Domains

Addon Domains cũng chính là cách trỏ 2 tên miền về 1 host trải qua việc chế tạo ra thêm một thương hiệu miền có công dụng tương tự website chính. Giả dụ Parked Domains trỏ về cùng thư mục bên trên HTLM với tên miền chính, thì Addon Domains đúng tức là thêm thương hiệu miền vào phần đông thư mục không giống trên HTML.

*
Hướng dẫn phương pháp trỏ 2 thương hiệu miền về 1 host solo giản

Với việc dùng Addon Domains, số đông website được trỏ cho cùng 1 host vẫn có cấu hình tương từ nhau, hoàn toàn có thể liên kết lập cập và được quản lý bởi hệ thống điều khiển cPanel. Với Addon Domains, bạn có thể tạo với trỏ những domain về 1 host cùng lúc. Cách trỏ 2 tên miền về 1 host bằng Addon Domains như sau:

Truy cập và đăng nhập vào cPanel, kế tiếp ở mục “DOMAINS”, lựa chọn Addon Domains.Khai báo rất đầy đủ những thông tin mà công cụ yêu mong như Subdomain, Document Root. Cùng với Document Root, hãy tích vào “Create an FTP account…”, thường xuyên điền FTP Username, mật khẩu.Sau khi điền chấm dứt thông tin, chọn add Domain để hoàn tất.

Như vậy là TMS đã hướng dẫn sơ lược cách trỏ 2 thương hiệu miền về 1 host bởi công vắt Parked Domain và Addon Domains. Hy vọng rằng bài viết đã đem về thông tin bổ ích cho bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting