Sửa lỗi touchpad trên máy tính lenovo chạy windows 10

     

Touchpad tuyệt có cách gọi khác là bàn di con chuột bên trên máy tính. Với máy tính cùng netbook, Touchpad (bàn di chuột) chỉ solo thuần dùng để làm thay thế đến chuột máy tính xách tay. Trên laptop Windows 10, thời gian vừa mới đây có tương đối nhiều người dùng phản chiếu lại rằng Touchpad không hoạt động, và chúng ta lừng khừng có tác dụng cách như thế nào để sửa lỗi.

Bạn đang xem: Sửa lỗi touchpad trên máy tính lenovo chạy windows 10

Trong bài viết dưới đây Hiếu Computer vẫn giải đáp các bạn 2 phương pháp đơn giản và dễ dàng để khắc phục lỗi này.

1. Cập nhật (update) driverWindows tự động update toàn bộ những driver trên hệ thống. Tuy nhiên nếu như khách hàng vô hiệu hóa nhân tài tự động update đi, rất có thể đó là ngulặng nhân gây ra một trong những lỗi trên hệ thống, trong đó có lỗi Touchpad. Do đó để khắc chế lỗi bạn yêu cầu thiết lập driver thủ công.

– Mngơi nghỉ Device Manager bên trên máy tính xách tay của doanh nghiệp bằng cách nhận tổng hợp phím Windows + R nhằm xuất hiện sổ Run.– Trên cửa sổ lệnh Run chúng ta nhập lệnh devmgmt.msc vào đó rồi nhấn Enter.– Hiện giờ trên màn hình đã hiển thị cửa sổ Device Manager.– Tại đây chúng ta tìm với không ngừng mở rộng mục Mice & other pointing devices.– Kích loài chuột phải vào touchpad và cliông chồng chọn Update device drivers….

Xem thêm: Fixed: You Don'T Have Permission To Save In This Location : Windows 10

*

– Tiếp theo lựa chọn Search automatically for updated driver software.– Máy tính Windows của các bạn sẽ tra cứu kiếm và cập nhật driver.

2. Hãy chắc chắn là rằng Touchpad trên khối hệ thống của bạn đã được kích hoạtTrên các máy vi tính, touchpad được đưa quý phái tâm lý OFF. Do kia bạn cần phải khám nghiệm coi Touchpad bên trên máy tính của người sử dụng đã có được kích hoạt tuyệt chưa. Nếu Touchpad không được kích hoạt, thì tiến hành kích hoạt lại.

– Mngơi nghỉ áp dụng Settings bên trên máy tính Windows 10 của công ty, tiếp đến search kiếm Mouse & touchpad settings.– Hãy chắc chắn rằng touchpad hiển thị trên cửa sổ này.– Nếu ko các bạn quay lại cùng thiết đặt driver một đợt nữa.

*
Kích hoạt Touchpad trên hệ thống

– Cliông xã chọn Advanced mouse options để mở cửa sổ Main mouse & touchpad settings.– Prúc nằm trong vào Touchpad của người sử dụng, hành lang cửa số này có thể khác biệt.– Sau lúc tìm kiếm thấy tùy chỉnh Touchpad, chỉ cần chuyển đổi tâm lý Touchpad sang ON là dứt.Trên một số trong những bàn phím laptop bao gồm phím tắt để kích hoạt/tắt bàn phím cảm ứng nhanh khô, hay là phím Fn + cùng với phím F nào đó, hoặc chỉ việc thừa nhận phím F. quý khách rất có thể thử thừa nhận chúng nhằm bật, tắt bàn phím chạm màn hình trên máy vi tính của chính mình, ví dụ:

Acer: Fn+F7Asus: Fn+F9Dell: FN+F3Lenovo: Fn+F6 hoặc Fn+F8 (tùy cái máy)Với một vài chiếc máy tính HP, các bạn chỉ cần đụng nhanh gấp đôi vào cảm ứng chuột chạm màn hình, nếu đèn sáng sủa lên là con chuột đã có được kích hoạt.


Chuyên mục: Domain Hosting