Top 10 thương hiệu hàng đầu thế giới

     
*
Top 10 uy tín giá trị nhất quả đât năm 2022, theo bảng xếp thứ hạng Brand Finance Global 500.

Bạn đang xem: Top 10 thương hiệu hàng đầu thế giới

Apple giữ danh hiệu thương hiệu có mức giá trị nhất chũm giới với mức giá kỷ lục hơn 355 tỷ đô la Mỹ, tiếp theo là Amazon với Google.TikTok mới dự vào đã được vinh danh là chữ tín phát triển nhanh nhất thế giới, tăng 215%, đứng vị trí số 1 cuộc biện pháp mạng thế giới về tiêu dùng phương tiện thể truyền thông.Công nghệ vẫn chính là ngành có giá trị nhất, vào khi nhỏ lẻ xếp máy hai quá mốc 1 nghìn tỷ đô la Mỹ sau khoản thời gian tăng trưởng giá bán trị chữ tín 46% trong đại dịch COVID-19.Sự cải cách và phát triển của vắc-xin COVID-19 tận mắt chứng kiến ​​dược phẩm được coi là ngành cải cách và phát triển nhanh nhất, trong những khi lĩnh vực du lịch vẫn sinh hoạt dưới mức giá trước đại dịch.Mỹ và Trung Quốc liên tục thống trị khi chiếm phần 2/3 giá bán trị thương hiệu trong bảng xếp hạng, trong những lúc Ấn Độ chứng kiến ​​mức tăng trưởng nhanh nhất trong quá trình đại dịch trong những các đất nước hàng đầu, tăng 42%.Apple giữ địa điểm đầu bảng với mức định giá kỷ lục

Apple sẽ giữ được danh hiệu thương hiệu quý giá nhất thế giới sau lúc tăng 35% lên 355,1 tỷ đồng đôla – quý hiếm thương hiệu cao nhất từng được ghi nhận trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500.

Apple vẫn có một năm 2021 thành công xuất sắc rực rỡ, nổi bật bởi thành tích của mình vào đầu năm mới 2022 – là công ty đầu tiên đạt tới định giá thị phần 3 ngàn tỷ đồng đô la Mỹ. Thành công của gã khổng lồ technology trong lịch sử vẻ vang nằm sống việc nâng cấp định vị yêu mến hiệu chủ chốt của mình, nhưng mà sự tăng trưởng cách đây không lâu của nó rất có thể là do công ty công nhận rằng chữ tín của họ có thể được áp dụng hiệu quả cho nhiều mô hình dịch vụ hơn nhiều.

IPhone vẫn chiếm khoảng một nửa lợi nhuận của thương hiệu. Mặc dù nhiên, trong năm này chứng con kiến ​​Apple dành nhiều sự để ý hơn mang lại bộ sản phẩm khác của chính mình với cố hệ ipad mới, tu bổ iMac và giới thiệu AirTags. Phạm vi thương mại dịch vụ của nó, từ táo bị cắn dở Pay đến táo bị cắn TV, đã và đang phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe và càng ngày trở nên quan trọng đối với sự thành công của mến hiệu.

Ngoài ra, táo khuyết biết tầm đặc biệt quan trọng của việc hòa phù hợp với khách mặt hàng để gia hạn giá trị thương hiệu. Quyền riêng bốn và môi trường xung quanh là hồ hết chủ đề nổi bật và hãng apple đã củng cố thông tin đăng nhập của mình trên cả hai mặt. Điều này được chứng minh bằng sự minh bạch hơn trong chế độ bảo mật của ứng dụng Store, củng rứa niềm tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu và thông báo rằng nhiều đối tác doanh nghiệp sản xuất của apple sẽ đưa sang sử dụng 100% tích điện tái tạo, vì công ty đặt mục tiêu đạt được tính trung hòa carbon vào năm 2030.

Apple có mức độ trung thành với uy tín đáng gớm ngạc, nhiều phần nhờ vào danh tiếng về quality và sự thay đổi mới. Nhiều thập kỷ làm cho việc chịu khó để hoàn thành xong thương hiệu đã chứng kiến ​​Apple biến chuyển một hiện tượng văn hóa, có thể chấp nhận được Apple ko chỉ đối đầu và cạnh tranh mà còn vạc triển khỏe khoắn trên một vài lượng béo thị trường. Với tương đối nhiều tin đồn về sự cải tiến vượt bậc của nó vào xe điện và thực tế ảo, có vẻ như như nó đã chuẩn bị cho một cách nhảy vọt mới.

David Haigh, quản trị & Giám đốc quản lý điều hành của Brand Finance

Amazon và Google cũng đều có mức tăng trưởng tốt, cả hai phần đông giữ địa điểm trong bảng xếp thứ hạng Brand Finance Global 500 sau Apple ở đoạn thứ 2 và thứ 3 tương ứng. Amazon đã cùng hãng apple vượt qua mốc giá bán trị thương hiệu 300 tỷ USD với khoảng tăng 38% lên 350,3 tỷ USD, giải quyết các vụ việc về chuỗi cung ứng toàn mong và tình trạng thiếu lao động trong quy trình này. Tính từ lúc tháng 6 năm 2021, công ty đã thuê 133.000 nhân viên cấp dưới mới và gần đây đã chào làng kế hoạch mướn thêm 125.000 công nhân theo giờ đồng hồ với dự kiến tăng trưởng tiếp tục.

Amazon coi phục vụ hầu cần là chìa khóa, cải tiến và phát triển chuỗi cung ứng end-to-end của riêng rẽ mình thông qua đội xe sở hữu và máy cất cánh ngày càng tăng. Trong veo năm 2020 và 2021, uy tín đã đầu tư chi tiêu ước tính 80 tỷ đồng $ mỹ vào bộ phận hậu nên của mình, so với tổng số 58 tỷ đồng dola trong 5 năm ngoái đó.

Google đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng quý hiếm thương hiệu tương tự như là 38% lên 263,4 tỷ đô la Mỹ. Yêu mến hiệu dựa vào quảng cáo nhằm có phần lớn doanh thu và bị tác động khi ban đầu đại dịch khi túi tiền quảng cáo giảm do yếu tố không dĩ nhiên chắn. Mặc dù nhiên, khi trái đất điều chỉnh theo mức bình thường mới và với câu hỏi mọi người ngày càng dành riêng nhiều thời hạn trực tuyến hơn, ngân sách chi tiêu quảng cáo sẽ tăng quay trở lại và vận động kinh doanh của Google phục hồi, dẫn mang đến giá trị thương hiệu tạo thêm đáng kể.

TikTok là chữ tín phát triển sớm nhất có thể thế giới, đứng vị trí số 1 cuộc bí quyết mạng truyền thông

Giá trị uy tín tăng gấp cha lần trong thời gian qua, TikTok là chữ tín phát triển nhanh nhất thế giới. Với khoảng tăng trưởng đáng bỡ ngỡ 215%, giá bán trị uy tín của ứng dụng vui chơi giải trí đã tăng từ bỏ 18,7 tỷ USD vào năm 2021 lên 59,0 tỷ USD trong thời điểm nay. Giành vị trí thứ 18 trong các 500 thương hiệu có mức giá trị nhất cố gắng giới, đây là thương hiệu mới cao nhất trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 2022.

Với những hạn chế COVID-19 vẫn có hiệu lực trên thế giới trong suốt năm 2021, thương mại & dịch vụ giải trí chuyên môn số, media xã hội và phát trực con đường đã thường xuyên tăng trưởng với sự ngày càng tăng của TikTok là minh chứng cho thấy thêm mức độ chi tiêu và sử dụng phương tiện thể đang cầm đổi. Cùng với việc cung cấp nội dung vui chơi giải trí và dễ tiêu hóa, sự phổ biến của ứng dụng đã lan rộng ra trên toàn cầu, mặc dù nhiên, nó cũng hoạt động như một cửa hàng sáng tạo.

Đồng thời, các mối quan lại hệ đối tác doanh nghiệp chiến lược, ví dụ như tài trợ cho giải đấu UEFA triệu euro 2020, đã khiến cho TikTok tiếp xúc với nhân khẩu học phía bên ngoài cơ sở ren Z thuở đầu của nó. Nó đang vượt mốc một tỷ người dùng vào năm 2021 và trở thành ứng dụng được cài đặt xuống các nhất trên cửa hàng Google Play của app android và app Store của Apple.

Mức tiêu dùng phương tiện media đã tăng lên trong xuyên suốt đại dịch COVID-19, dẫu vậy – không dừng lại ở đó nữa – cách chúng ta sử dụng nó đã núm đổi. Để tuyên chiến đối đầu trong thị phần đang phát triển này, các tổ chức media đã đầu tư chi tiêu rất nhiều vào yêu quý hiệu của mình – từ các việc mua lại nội dung cho tới trải nghiệm bạn dùng. Sự phát triển vượt bậc của TikTok là bằng chứng cho biết chiếc bánh pudding – chữ tín đã tự chỗ kha khá mờ nhạt trở nên nổi tiếng quốc tế chỉ vào vài năm và không có dấu hiệu chậm trễ lại.

David Haigh, quản trị & Giám đốc điều hành của Brand Finance
*
Top 10 chữ tín tăng, giảm ngay trị nhiều nhất.

Nhìn chung, các thương hiệu truyền thông media chiếm 3 chữ tín tăng trưởng sớm nhất có thể trong bảng xếp hạng – với 1 ứng dụng truyền thông xã hội khác là Snapchat (giá trị uy tín tăng 184% lên 6,6 tỷ đô la Mỹ) và chữ tín internet Kakao của nước hàn (giá trị uy tín tăng 161% lên 4,7 tỷ đô la Mỹ) theo sát phía sau TikTok. Snapchat đã tận mắt chứng kiến ​​mức sử dụng mỗi ngày tăng lên và doanh thu tăng 77% trong 9 tháng đầu năm 2021, với sự phổ cập của tính năng đoạn phim dạng ngắn, Spotlight, là rượu cồn lực chính.

Các công ty chuyển động đáng để ý khác từ lĩnh vực truyền thông bao hàm các công ty hỗ trợ dịch vụ phạt trực tuyến, với Disney (giá trị uy tín tăng 11% lên 57,0 tỷ USD), Netflix (giá trị chữ tín tăng 18% lên 29,4 tỷ USD), YouTube (giá trị uy tín tăng 38% lên 23,9 USD) tỷ), cùng Spotify (giá trị uy tín tăng 13% lên 6,3 tỷ USD) những tăng.

Trái ngược hoàn toàn, các thương hiệu truyền thông truyền thống tiếp tục sụt giảm, với bài toán mọi người ưu thích các nền tảng truyền thông media xã hội với phát trực đường theo yêu cầu tại phần của họ. Warner Bros là một trong những thương hiệu giảm ngay nhanh duy nhất trong bảng xếp hạng năm nay (giá trị yêu quý hiệu bớt 33% xuống 6,8 tỷ USD), và xu hướng này càng rõ ràng hơn khi so sánh trong năm này với định vị trước đại dịch. Nhìn vào sự thay đổi giá trị thương hiệu trong 2 năm qua của COVID-19, tía thương hiệu truyền thông nằm trong các năm thương hiệu giảm ngay nhanh tuyệt nhất – Warner Bros đã tận mắt chứng kiến ​​mức áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá trị yêu thương hiệu lớn số 1 ở nấc 40%, cùng với NBC (giá trị thương hiệu 9,4 tỷ USD) và CBS (giá trị uy tín 7,4 tỷ USD) lần lượt sút 38% với 36%.

Công nghệ vẫn luôn là ngành có giá trị nhất

Lĩnh vực technology một lần nữa lại có giá trị tuyệt nhất trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500, với giá trị uy tín tích lũy ngay gần 1,3 nghìn tỷ USD. Công nghệ và yêu thương hiệu công nghệ ngày càng trở nên đặc biệt trong trái đất hiện đại, một xu hướng chỉ mới trở đề nghị trầm trọng hơn vị đại dịch COVID-19.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Sửa Lỗi Iphone Bị Khởi Đông Lại Liên Tục, Iphone Bị Reset Liên Tục

Tổng cộng có 50 yêu thương hiệu công nghệ góp khía cạnh trong bảng xếp hạng, tuy nhiên, quý hiếm thương hiệu đa số thuộc về tía ông lớn, trong số ấy Apple, Microsoft (giá trị uy tín 184,2 tỷ USD) và tập đoàn Samsung (giá trị chữ tín 107,3 ​​tỷ USD) bên nhau chiếm nhiều hơn 1/2 tổng giá chỉ trị chữ tín trong ngành.

Xếp ngay sau họ, Huawei sẽ tìm cách giành lại vị trí của mình trong đứng top 10 chữ tín giá trị nhất gắng giới, với mức tăng trưởng 29% lên 71,2 tỷ USD. Chuyển động kinh doanh điện thoại cảm ứng thông minh thông minh của Huawei bị tác động nặng nằn nì bởi những lệnh trừng phát của Hoa Kỳ, nhưng doanh nghiệp đã phản bội ứng tích cực bằng cách đẩy mạnh đầu tư vào cả các công ty technology trong nước cùng R&D, cũng như chuyển trọng tâm sang thương mại dịch vụ đám mây.

Lĩnh vực technology cũng là nơi bao gồm hai trong các năm chữ tín phát triển sớm nhất có thể trong bảng xếp hạng, với những thương hiệu cung cấp dẫn AMD (giá trị uy tín tăng 122% lên 6,0 tỷ USD) với Nvidia (giá trị chữ tín tăng 100% lên 16,0 tỷ USD) phần nhiều đáng chú ý. Sự gia tăng trong trò chơi, khai quật tiền năng lượng điện tử với trí tuệ nhân tạo, cùng rất sự thiếu vắng nguồn cung cpu toàn cầu, khiến cho nhu cầu đối với các thành phầm của cả hai thương hiệu vẫn ở tầm mức cao trong veo cả năm, dẫn đến tăng doanh thu.

*
Top 10 nghành nghề dịch vụ có giá trị thương hiệu béo nhất.Bán lẻ tiếp tục phát triển mạnh

Lĩnh vực nhỏ lẻ đã củng cố vị trí là ngành có giá trị lắp thêm hai trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500, lần đầu tiên vượt mốc 1 nghìn tỷ đồng đô la Mỹ.

Trước đại dịch, nhỏ lẻ là lĩnh vực có quý giá thứ cha sau ngân hàng, nhưng sự bùng phát của thương mại điện tử đã khiến cho nó rút lui trong những lúc ngân sản phẩm vẫn trì trệ. Vào suốt thời hạn đại dịch, bán lẻ đã trở thành ngành công nghiệp béo phát triển nhanh nhất có thể trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500, với mức đội giá trị uy tín là 46% – vượt qua các lĩnh vực technology và truyền thông, vốn tăng theo thứ tự là 42% cùng 33%.

Năm nay, giữa những công ty hoạt động hàng đầu của ngành, Walmart, liên tục chứng con kiến ​​sự tăng trưởng giá chỉ trị uy tín và giành lại địa chỉ trong đứng đầu 5, với nhà nhỏ lẻ này tăng từ trang bị 6 lên trang bị 5 sau thời điểm giá trị thương hiệu tăng 20% ​​lên 111,9 tỷ đô la Mỹ.

Walmart đã bao gồm sự hiện hữu thực tế số 1 và khi bước đầu đại dịch, Walmart đã đầu tư chi tiêu vào kĩ năng thương mại năng lượng điện tử của mình. Doanh nghiệp đã mở rộng việc sử dụng công nghệ để lựa chọn và đóng gói những đơn đặt hàng tạp hóa trực tuyến của chúng ta nhằm đón đầu yêu cầu nhận hàng và giao hàng tiếp tục vượt qua đại dịch.

Thương hiệu bán lẻ lớn tuyệt nhất sau Amazon với Walmart, home Depot đã hoạt động mạnh mẽ trong suốt đại dịch COVID-19 và liên tiếp có nút tăng trưởng giá trị thương hiệu lành mạnh và tích cực trong năm nay, tăng 6% lên 56,3 tỷ đô la Mỹ. Thương hiệu đã tận mắt chứng kiến ​​sự gia tăng lợi nhuận khi các quy định tinh giảm COVID-19 được áp dụng, với bài toán mọi người giá cả nhiều hơn mang đến việc nâng cao nhà cửa. Tuy nhiên, khi nền tài chính mở cửa quay trở về và những hạn chế nới lỏng, trang chủ Depot nhận biết tốc độ tăng trưởng lệch giá hàng năm lờ đờ lại vào thời điểm năm 2021, cho biết xu phía này khó rất có thể tiếp tục.

Mặc dù thành công cho toàn ngành, bán lẻ cũng là nơi gồm thương hiệu tụt hạng nhanh nhất trong bảng xếp hạng. Alibaba.com đã đi ngược xu hướng với giá trị thương hiệu sút 42% xuống 22,8 tỷ USD. Chữ tín bị cáo buộc lạm dụng sự giai cấp thị trường bằng cách cấm người buôn bán sử dụng các trang thương mại điện tử khác với những biến hóa quy định sau đó khiến chữ tín phải đương đầu với sự đối đầu ngày càng tăng, dẫn mang lại tăng trưởng chậm trễ hơn và gia tài đi xuống.

Các mến hiệu chế phẩm tăng trưởng tốt

Các mến hiệu dược phẩm đã được để ý kể từ bỏ khi bước đầu đại dịch khi trái đất tập trung vào nghành vắc xin cùng xét nghiệm COVID-19. Bởi đó, không tồn tại gì đáng kinh ngạc khi nghành nghề dịch vụ này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh hơn trong Brand Finance Global 500 trong 2 năm qua so với ngẫu nhiên lĩnh vực như thế nào khác. Con số thương hiệu dược phẩm trong bảng xếp hạng vẫn tăng gấp hai từ bốn lên tám, với cái giá trị uy tín tăng 94% lên 54,0 tỷ đô la Mỹ.

Tất cả tám nhãn hiệu được giới thiệu đều có giá trị rộng so với thời gian năm 2020, trong những số đó những thương hiệu sản xuất vắc xin COVID-19 bao gồm mức tăng béo nhất. Johnson và Johnson vẫn là công ty có quý giá nhất, với tầm tăng 24% giá bán trị thương hiệu lên 13,4 tỷ đô la Mỹ. Người mới tham gia bảng xếp hạng AstraZeneca đã giành được thương hiệu là doanh nghiệp phát triển nhanh nhất có thể trong ngành, với mức tăng đáng kể 77% về giá chỉ trị thương hiệu lên 5,6 tỷ đô la Mỹ, tiếp theo sau là Pfizer là doanh nghiệp tăng trưởng cấp tốc thứ nhì với 58%, đẩy quý hiếm thương hiệu của bản thân lên 6,3 tỷ đô la Mỹ.

Việc thêm vào vắc-xin công dụng là một phần không thể thiếu để mang nền kinh tế toàn cầu phát triển trở lại. Điều này không hướng dẫn đến tăng lợi nhuận mà còn cải thiện nhận thức và nổi tiếng toàn cầu đối với các uy tín trong ngành dược phẩm, vấn đề đó đặt ra câu hỏi thú vị về khả năng ứng dụng tiềm năng của chúng trong các nghành nghề lân cận.

David Haigh, CEO và Chủ tịch, Brand Finance

Nhìn về tương lai, dự loài kiến ​​sẽ gồm một sự cải cách và phát triển thương hiệu to trong nghành nghề dịch vụ này vì chưng xu hướng tách biệt phần tử dược phẩm và sức khỏe người tiêu dùng, như Johnson và Johnson với GlaxoSmithKline hiện đang làm. Phát âm được sức khỏe và cực hiếm của từng phần tử của thương hiệu sẽ là chìa khóa để bảo vệ duy trì giá bán trị chữ tín đáng kể đã được kiến thiết trong vận động kinh doanh kết hợp.

Các yêu đương hiệu du ngoạn có dấu hiệu phục hồi

Giá trị chữ tín của ngành phượt nói chung vẫn sút so với mức giá trước đại dịch, bị cản ngăn bởi số lượng các chữ tín góp phương diện trong Brand Finance Global 500 bớt từ 15 xuống 9. Tuy nhiên, vào một vết hiệu hồi sinh đầy hứa hẹn hẹn, tất cả các chữ tín trong ngành mở ra trong bảng xếp hạng trong năm này đã bao gồm mức tăng trưởng giá bán trị uy tín khả quan.

Lĩnh vực khách sạn ghi dìm mức tăng trưởng nhanh nhất, với hai chữ tín trong bảng xếp hạng, Hilton (tăng 58% lên 12,0 tỷ USD) với Hyatt (tăng 26% lên 5,9 tỷ USD), hiện có giá trị hơn so cùng với trước đại dịch. Khi những quy tắc tiêu giảm đi lại được nới lỏng, nghành nghề dịch vụ này đang được liên quan bởi sự ngày càng tăng số lượng lưu trú và phượt giải trí, và ở một mức độ thấp rộng là việc đi công tác. Đồng thời, cả hai phần đa tiếp tục chi tiêu vào uy tín của mình, với việc Hyatt ngừng việc tiếp quản hãng apple Leisure Group và Hilton đang mở 96 hotel vào quý iii năm 2021.

Các uy tín hàng ko Delta (7,3 tỷ USD), American Airlines (6,3 tỷ USD), United Airlines (5,5 tỷ USD), Emirates (5,0 tỷ USD) và hãng mặt hàng không new tham gia Southwest Airlines (4,9 tỷ USD) đều có giá trị thương hiệu tăng thêm khi du ngoạn quốc tế và trong nước tăng, khoác dù chưa tồn tại hoạt đụng nào phục hồi như lúc trước đại dịch. Câu chuyện tương tự so với nền tảng để phòng trực tuyến booking.com (8,7 tỷ USD) và công ty cho mướn xe tương đối Enterprise (7,1 tỷ USD).

Đây là 1 trong những dấu hiệu đầy hứa hẹn hẹn cho biết sự hồi sinh trong nghành nghề du lịch bất chấp những hạn chế liên tiếp vẫn được vận dụng trên toàn cố giới. Sự phục hồi chắc chắn rằng bị ngăn trở bởi các đợt bùng phát biến đổi thể, mặc dù nhiên, khi thế giới thích nghi với câu hỏi sống phổ biến với COVID-19, không tồn tại lý vì chưng gì ngành du ngoạn không thể bắt chuyến bay một lần nữa.

David Haigh, CEO và Chủ tịch, Brand FinanceHoa Kỳ và trung hoa vẫn thống trị

Chia tác dụng xuống cung cấp quốc gia, các thương hiệu đến từ Hoa Kỳ cùng Trung Quốc thường xuyên thống trị Brand Finance Global 500. Hơn 2/3 tổng giá trị thương hiệu trong bảng xếp hạng là do hai quốc gia, trong những số đó Hoa Kỳ chiếm phần 49% (3,9 nghìn tỷ đồng USD) và china chiếm 19% (1,6 nghìn tỷ đồng USD).

*
Top 10 tổ quốc sở hữu thương hiệu giá trị nhất.

Những cạnh tranh khăn bây chừ trong nghành nghề bất rượu cồn sản đang phần nào làm cho chậm tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu của Trung Quốc. Trong các 10 chữ tín tụt hạng sớm nhất trong bảng xếp hạng, tất cả 6 thương hiệu là những công ty bđs nhà đất của Trung Quốc, trong lúc Evergrande trọn vẹn rớt khỏi Brand Finance Global 500.

Đồng thời, các thương hiệu ô tô trung quốc đã bao gồm bước tiến béo và thừa qua xu thế tăng trưởng âm bên trên toàn cầu. BYD (giá trị chữ tín 6,4 tỷ đô la Mỹ) là thương hiệu phát triển sớm nhất có thể trong ngành với tầm tăng 100% cực hiếm thương hiệu. Thương hiệu này chuyên về xe pháo điện, một thị trường đang phạt triển lập cập ở trung hoa và đạt doanh số bán sản phẩm tăng 232% vào khoảng thời gian 2021 với sát 600.000 xe được bán ra. Haval (giá trị thương hiệu 6,1 tỷ đô la Mỹ) là ngành tăng trưởng cấp tốc thứ hai ở mức 55%.


Chuyên mục: Domain Hosting