Từ Điển tiếng việt tối Ưu hóa là gì, tối Ưu hoá (optimizing) là gì

     

OPTIMIZATION

Hiểu đơn giản: tối ưu hóa là kiếm tìm ra ưu điểm để cấp dưỡng ra một sản phẩm unique tốt nhất cho những người tiêu dùng, vừa bảo vệ về mặt chất lượng độ bền của từng sản phẩm vừa đáp ứng nhu cầu cho bé người trong những tầng lớp trong xã hội về mặt ngân sách và ở đầu cuối là đáp ứng về mặt thẩm mỹ và làm đẹp cho số đông nền văn hóa của các khu vực trên cụ giới.

Bạn đang xem: Từ Điển tiếng việt tối Ưu hóa là gì, tối Ưu hoá (optimizing) là gì

Ví dụ: Với vị trí địa lý và sức tác động của thiên nhiên, bạn Nhật đã buổi tối ưu hóa trong việc xây dựng thành công để chiến đấu lại với những thiên tai xảy ra hằng năm.

TỐI ƯU HÓA CAE

Nói sâu về technology tối ưu hóa vào CAE, công nghệ này chuyển ra những dự đoán hình học tương xứng với điều kiện thực tiễn đầu vào. Công nghệ tối ưu hóa tất cả nhiều cách thức khác nhau như Shape, Size, Topology hoặc Topography.

*

1. Shape optimization:

Shape optimization nghĩa là tối ưu hóa dạng hình cấu trúc bằng cách hiệu chỉnh mặt phẳng 2D hoặc 3 chiều của khối làm thế nào để cho đạt thể tích buổi tối thiểu nhất trong những lúc vẫn đảm bảo an toàn độ cứng vững và ràng buộc chuyển vị.

*

3. Form size optimization:

Tối ưu hóa kích cỡ (Size optimization) bao gồm việc sửa đổi các thuốc tính tương quan đến form size của cấu trúc bộ phận như độ dày, kích thước mặt cắt theo đường ngang của thanh dầm, độ cứng của lốc xoáy và cân nặng để xử lý các vấn đề tối ưu hóa.

*

3. Topology optimization:

Tối ưu hóa Topology là việc tối ưu hóa bố cục vật tư trong môt trọng lượng thiết kế đồ vật lý độc nhất vô nhị định, đk tải và những điều kiện ràng buộc một mực để thỏa mãn nhu cầu các kim chỉ nam về đọc suất của sản phẩm. Điều này được thực hiện để xác minh các thiết kế mẫu phù hợp nhất với yêu thương cầu cụ thể sau đó chúng được điều khiển để sản xuất. Các kiến tạo này ban đầu thường gồm hình dạng phù hợp với thủ tục sản xuất in 3D trước khi chúng được sửa đổi để phù hợp với các cách thức sản xuất thông thường.

*
Topology optimization thường áp dụng cho các chi tiết đúc.

 

4. Topography optimization:

*

Topometry optimization giống như như Topology optimization tuy nhiên được áp dụng cho các chi tiết dạng tấm (phần tử 2d có độ dày) với những tham số bị số lượng giới hạn theo độ dày đưa ra tiết.

Topography optimization giống như như Topometry optimization chỉ vận dụng cho các phần tử dạng tấm (phần tử 2d có độ dày) như vỏ cụ thể nhằm mục đích tìm ra một dãy quy mô gân dập nổi tương xứng nhất với chi tiết. Ứng dụng cùng với các chi tiết dạng tấm.

3 yếu ớt tố quan trọng đặc biệt cần vắt trong buổi tối ưu hóa CAE

Mục tiêu (Objective): buổi tối ưu dòng gì? ví như khối lượng, độ bền, chi phí, độ an toàn,…Thay đổi những biến (Variables): ví dụ ở đấy là vật liệu, vị trí, khối lượng,…Điều kiện ràng buộc (Constraints): các điều khiếu nại mà sau khi thực hiện quá trình tối ưu hóa hồ hết giá trị của biến cần phải thõa mãn. Ví như FOS, độ bền, kích thước,…

*

Ví dụ về công việc tối ưu hóa 1 sản phẩm:

*

*

Tùy vào cụ thể từng yêu mong của mỗi việc sẽ chọn các phương thức thích hòa hợp để xử lý bài toán đó, dưới đó là 3 phương thức thường dùng để tối ưu hóa 1 bài bác toán:

Phương pháp xê dịch địa phương (Local Approximation)Phương pháp này dựa trên cách thức Gradient-based.Điều kiệu để sử dụng cách thức này là những trường đúng theo không đổi hỏi giá thành cao.Bài toán yêu mong phân tích độ nhạy.Phương pháp xấp xỉ thế giới (Global Approximation):Phương pháp này dựa trên phương pháp Approximation-Based.Giải quyết các vấn đề phi tuyến.Phương pháp dò xét (Exploratory):Phương pháp này phù hợp cho những bài toán phi tuyến với con số biến lớn.Mục đích thăm dò sự ảnh hưởng khi thay đổi giả trị của từng biến chuyển lên sản phẩm.Giải quyết những vấn đề riêng rẽ biệt.

Xem thêm: Cách Kéo Thanh Taskbar Xuống Dưới, Cách Di Chuyển Thanh Taskbar

*

Một số hình hình ảnh về tối ưu hóa:

Con tín đồ đã nghiên cứu và phân tích về dáng vẻ của những loài chim khi bay để vận dụng vào vấn đề tối ưu hóa cách tân máy bay nhằm đạt được tốc độ tối đa.

*

Có thể thấy sự biệt lập lớn giữa tàu hỏa với tàu khôn cùng tốc, để buổi tối ưu thời gian và độ ồn con tín đồ không ngừng cách tân về hình dáng cũng giống như vật liệu làm cho con tàu để đạt được tốc độ nhanh nhất.

*
*

Khác với hình hình ảnh chiếc xe đạp bình thường, đây là chiếc xe đạp điện không nên dùng xích.

*

Có thể thấy vào mọi nghành ngành nghề đều có sự về tối ưu.

>Ứng Dụng Mô rộp Động Lực Học

> Mô phỏng Hạt rời Trong cung cấp Thép (EDEM)

> kiến tạo Theo phía Mô rộp Cho sản xuất Là Gì?

Về doanh nghiệp jdomain.vn:

jdomain.vn có những chi nhánh trải lâu năm khắp Bắc-Trung-Nam, thỏa mãn nhu cầu nhu mong về thành phầm và dịch vụ tới khách hàng nhanh chóng.

⊙ Trụ Sở bao gồm HCM: Số 5, Đường số 4, Khang An, phường Phú Hữu, Khu technology Cao, Quận 9, TP.HCM

0286 2715 968 (Tư vấn Công nghệ)

Mail: info
jdomain.vn

⊙ chi nhánh Hà Nội: Số 4, Ngõ 64, Phố Ngô Xuân Quảng, TT. Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, HN.

⊙ chi nhánh Đà Nẵng : 51 Nguyễn quang đãng Bích, p Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu Tp. Đà Nẵng.

⊙ chi nhánh Cần Thơ: Đường số 8, khu Công nghiệp Trà Nóc 2, phường Phước Thới, Q. Ô Môn, đề xuất Thơ.

=====================

jdomain.vn cam đoan đồng hành cùng các doanh nghiệp dám bứt phá. jdomain.vn đem lại cho Qúy doanh nghiệp cách tân và phát triển bền vững, bạo gan mẽ.


Chuyên mục: Domain Hosting