Tối ưu hóa card màn hình nvidia

     

Card bối cảnh NVIDIA là card đồ họa hàng đầu hiện ni về tài năng gaming. Nhưng vẫn còn nhiều anh em game thủ chưa biết cách setup những thông số NVIDIA phù hợp cho việc chơi game. Trong nội dung bài viết dưới đây, bọn họ sẽ cùng nhau mày mò cách tối ưu thẻ NVIDIA nhé!


Việc tối ưu card màn hình để giúp đỡ bạn có những phút giây gaming ấn tượng. Đây là thủ pháp nhằm biến đổi cài đặt, mục tiêu của cái card màn hình, để chúng tập trung vào trong 1 mục đích duy nhất định.

Bạn đang xem: Tối ưu hóa card màn hình nvidia

*

Hướng dẫn biện pháp tối ưu card screen NVIDIA để chơi game quyến rũ hơn

Việc thứ nhất trong quy trình tinh chỉnh card giao diện NVIDIA là cài về và tùy chỉnh cấu hình phiên bản driver mới nhất củacard màn hình hiển thị NVIDIA (nếu mọi người sử dụng Windows 10 thì chỉ việc nâng cấp cho Windows, ứng dụng sẽ được tự động cài đặt). Khi quy trình trên vẫn hoàn thành, mọi bạn ấn chuộtphải vào màn hình hiển thị và lựa chọn NVIDIA Control Panel. Sau đó, phần nhiều người triển khai các chọn lọc sau để về tối ưu thẻ NVIDIA.

*

Tùy chỉnh Adjust Image Setting With Preview

Đầu tiên, bạn hãy vào tùy chỉnh thiết lập Adjust image Setting With Preview. Trên đây lựa chọn Use my Preference Emphasizing. Các bạn trượt thanh sang phía bên trái là chỉnh Performance (Hiệu năng) hoặc gửi sang bên đề xuất là chỉnh chất lượng (Chất lượng). Nếu bạn quan chổ chính giữa tới hiệu năng thì nên chỉnh sang phía bên trái nhé.

*

Chỉnh sửa tùy chỉnh thiết lập nâng caoManage 3 chiều settings

Trong mụcManage 3d settingssẽ bao gồm rất nhiều thiết lập khác nhau. Các bạn hãy lần lượt tò mò các chính sách dưới phía trên nhé!

1. Ambient Occlusion

Đầu tiên bạn thiết lập cấu hình Ambient Occlusion. Đây là kỹ năng như hiệu ứng đổ láng ánh sáng, giúp việc chiến game chân thật hơn. Đây là công nghệ tiền đề của Ray Tracing trên những mẫu card vga RTX. Tính năng sẽ có được ba tùy chỉnh thiết lập cơ bạn dạng là Off, Performance Quality. Chúng ta có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

Quality:Đối với người tiêu dùng có thông số kỹ thuật khủng thì tùy lựa chọn nàymang mang đến trải nghiệm game tuyệt đối nhất. Performance: Card cỡ trung thì chúng ta có thể chọn Performance để mang đến tốc độ khung hình cao cùng mượt. Off: nếu khách hàng có card giao diện tầm thấp, muốn tối ưu tận hưởng thì có thể nghĩ đến Off. Do đây đó là thuật toán kha khá phức tạp ảnh hưởng đến đổ màu sắc cùng tia nắng mà công dụng từ hình ảnh mang đến không thực sự quan trọng. Phần đông người có thể tắt chính sách Ambient Occlusion này để giảm bớt gánh nặng giải pháp xử lý của GPU.
*

2. Anisotropic/ Texture Filtering:

Anisotropic Filtering (AF) hoặc Texture Filtering (TF): Là những cơ chế làm rõ hay mờ của hình ảnh, những thiết lập này giúp chắt lọc đường cường độ, làm đẹp từ 0x - 16x, trên 16x thì hình ảnh sắc nét, đẹp tuy nhiên ngốn tương đối nhiều tài nguyên PC, tương xứng với những máy bộ cấu hình "khủng". Lân cận đó, những thiết lập thấp hơn sẽ mang đến độ dung nhan nét thấp hơn nên gần như người điều khiển và tinh chỉnh tối ưu thẻ NVIDIA.

Mặc định, thông số AF là x8, tuy nhiên, đều người rất có thể phụ trực thuộc vào mong ước mà tùy chỉnh cho phù hợp hợp. Nếu laptop sở hữu thông số kỹ thuật không cao, nấc x2 sẽ khá tối ưu thẻ NVIDIA.

*

3. Anti Aliasing FXAA - Anti Aliasing

*

Anti Aliasing - khử răng cưa: Đây bao gồm là thiết đặt giúp sút mức thô của từ px khi lên hình. Hiện nay tại, có rất nhiều tính năng khử răng cưa nhưng mà phổ biến trong số những dòng GPU là Fast Approximate (FXAA). Nó sẽ khóa lên tất cả khung hình khi đã có được dựng, làm cho các mặt phẳng bị đậy nhòe từ cơ chế Multisampling trở đề nghị mượt hơn.

Chính do tính hiệu quả mà chức năng này mang đến, nó tốn ít nhiều tài nguyên RAM. Nếu phần nhiều người mong mỏi tối ưu card NVIDIA với không yêu mong hình hình ảnh cao thì rất có thể chọn Off tắt đi chế độ này.

*

4. Antialiasing Mode

Kế đến là tùy chỉnh cấu hình Antialiasing Mode, tương tự như khử răng cưa. Ở đây, có 3 tùy chọn để bạn thiết lập:

Off: nếu tìm Off, bạn sẽ không thể cấu hình thiết lập các mục còn lại là Settings Transparency. Giả dụ card screen bạn cảm thấy không được mạnh, thì nên lựa chọn Off vì nhảy càng cao,GPU càng phải tính toán nhiều hơn. Lúc này, hiệu năng có khả năng sẽ bị giảm xuống và ảnh hưởng khá nhiều đến FPS giả dụ card màn hình hiển thị không đủ khả năng. Cách cực tốt để về tối ưu card NVIDIA là tắt đi chính sách này.

*

Enhance the Application setting: Giúp bức tốc khả năng khử răng cưa trong game. Ví dụ các bạn chọn Enhance 2x, khử răng cưa, thì tổng họ có 4X khử răng cưa. Override any Application setting: Đối với các game ko hỗ trợ tùy chỉnh khử răng cưa thì chúng ta có thể chọn Override any Application setting. Dịp này, tùy chỉnh thiết lập sẽ được ghi đè lên cấu hình thiết lập game.5. Antialiasing Setting/Transparency

Nếu chúng ta không chọn Off Antialiasing, thì bao gồm thể tùy chỉnh cấu hình Settings cùng Transparency.

Settings: chúng ta cũng có thể thiết lập những mức mong muốn như 2x, 4x hoặc 8x. Transparency: Có nhiệm vụ làm mờ răng cưa. Ở đây cũng đều có các cấu hình thiết lập 2x, 4x với 8x.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Hẹn Lịch Tắt Máy Tính Cực Kỳ Chính Xác, Download Mshutdown

*

6. CUDA-GPUs

CUDA là nhân của vi xử lý đồ họa nhà Nvidia. CUDA càng cao thì hiệu suất càng cao nên bạn hãy tùy chỉnh All.

*


7. DSR / DSR Smoothness

DSR là viết tắt của Dynamic Super Resolution. Đây là tính năng có thể chấp nhận được người sử dụng trải nghiệm độ phân giải 4k trên màn FHD. Đối với đa số card màn hình thường, chúng ta nên tắt đi, vày chúng chiếm không ít tài nguyên. Tuấn kiệt sẽ phù hợp với cấu hình máy khủng.

Khi bạn bật DSR thì khả năng DSR Smoothness mới hữu ích, giúp có tác dụng mượt hình ảnh khi ảnh được phóng độ phân giải lớn.

*

8. Maximum pre-rendered frames

Tính năng có thể chấp nhận được card đồ họa xử lý khung người mượt hơn. Tuy nhiên để đảm bảo khả năng xử lý bất biến nhất bao gồm thể, bạn hãy lựa chọn 1.

*

9. Multi frame sampled AA

Đây là anh tài giúp khử răng cưa nhiều khung, để đưa đến hiệu năng cực tốt cho game thủ. Nếu như khách hàng bật tác dụng này, hình ảnh của bạn sẽ đẹp hơn. Mặc dù nhiên, điều đó sẽ khiến cho FPS bị giảm. Bạn hãy chọn Off tắt đi, để FPS cao hơn.

*

10. Power Performance Maximum

Đây là chế độ quản lý điện năng. Ở chế độ này, các bạn chọnPrefer Performance Maximum để buổi tối ưu điện năng tốt nhất.


*

11. Shader Cache

Shader Cache là bộ lưu trữ lưu thư viện nhằm lưu đồ gia dụng họa. Vật dụng sẽ sử dụng lại sẽ giúp đỡ bạn không cần phải tải đến lần sau. Cũng chính vì vậy, chúng ta nên bật lên.


12. Texture filtering – Anisotropic sample optimization/Negative LOD Bias/Quality/Trilinear optimization Texture filtering Anisotropic sample optimization: về tối ưu hóa theo mẫu mã thẳng đứng. Khi chúng ta bật lên thì hình ảnh theo hướng thẳng đứng không phai và khi tắt thì hình ảnh sẽ tương đối mờ. Bạn nên Off đi nếu thông số kỹ thuật không đến phép, để có hiệu năng giỏi hơn. Texture filtering Negative LOD Bias: Giúp làm cho sắc nét. Chúng ta nên bật Allow nếu sẽ tắt Anisotropic sample Optimization. Lựa chọn Clamp nếu đã bật Anisotropic sample Optimization. Texture Quality: Đây là unique họa tiết. Chúng ta cũng có thể chọn High Performance để có FPS cao hơn và tùy chọn High quality sẽ có hình ảnh đẹp mà lại hiệu năng vẫn giảm.

*

Texture filtering Trilinear optimization: buổi tối ưu hóa răng cưa. Đây là tính năng để cho card bối cảnh xử lý khôn cùng cồng kềnh. Chính vì thế, nếu như bạn cảm thấy card bối cảnh mình không có chức năng xử lý tốt, chúng ta có thể chọn Off.13. Threaded optimization

Threaded optimization là buổi tối ưu hóa theo luồng nên chúng ta cứ để tự động hóa nhé!

14. Triple buffering

Khi bạn cấu hình thiết lập V-Sync thì cần bật kỹ năng này. Nếu như bạn tắt đi, máy đã có thiết lập cấu hình 60 FPS. Bạn nên tắt đi vì chưng FPS 60 cũng ổn để các bạn chiến game.

15. Vertical Sync

VSync là một tùy chỉnh cấu hình hiển thị dễ ợt tìm thấy trong nhiều tựa trò chơi 3D, giúp game gồm chung vận tốc khung hình của game. Nhưng, nó chỉ được áp dụng khi hiển thị cả screen và card màn hình hiển thị được máy VSync. Vày đó, nếu máy vi tính của mọi tín đồ không được trang bị màn hình VSync thì nên tắt đi để có thể tối ưu card NVIDIA.

*

Trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn giải pháp tối ưu card NVIDIA đưa ra tiết. Hy vọng bài viết hữu ích cùng với bạn.

VGA là gì? Card screen có mấy loại? biện pháp phân biệt card màn hình hiển thị dễ dàng

NVIDIA G-SYNC là gì? NVIDIA G-SYNC bao hàm ưu, khuyết điểm nào? Cách bật NVIDIA G-SYNC


Chuyên mục: Domain Hosting