Hướng dẫn cách tối Ưu card màn hình nvidia control panel và geforce experience

     

Tận dụng sức khỏe của card giao diện để chơi game không còn là yếu tố gì xa lạ với chúng ta đang game play cần một thông số kỹ thuật đồ họa vừa phải. Card đồ họa thường được buổi tối ưu hóa là dòng NVIDIA cùng ADM phổ cập nhất chúng ta đang có tương đối nhiều người dùng nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách tối Ưu card màn hình nvidia control panel và geforce experience


Chắc hẳn nhiều người mới chơi game thì chưa tìm nắm rõ về tối ưu hóa card screen nvidia để nghịch game nhằm mục đích tăng hiệu suất làm việc. Trong nội dung bài viết này, jdomain.vn sẽ giới thiệu quý người theo dõi cách tối ưu hóa card màn hình nvidia để đùa game.

Các bước chuẩn bị về tối ưu hóa card màn hình nvidia để nghịch game.

Bước 1: Các bạn sẽ click chuột phải ở màn hình Desktop => sau đó chọn dòng NVIDIA Control Panel để vào tùy chỉnh cho card NVIDIA.

Tiếp đến, bạn chọn Adjust Image Setting With Preview ở Dock bên trái hộp thoại => rồi tick vào ô Use the advanced 3d image settings.

Ở trên đây cũng sẽ có thiết lập Use my Preference Emphasizing, bạn có thể kéo về phía Performance để tối ưu các thiết lập, khi chúng ta kéo về phía Performance nó sẽ tắt hầu hết các thiết lập nâng cao, giúp cải thiện về tốc độ.

*

Card bối cảnh Nividia thông dụng tuyệt nhất

Tuy nhiên chất lượng đồ họa sẽ xấu hơn.

Hoặc bạn cũng có thể kéo về phía quality để tăng chất lượng đồ họa, dẫu vậy bù lại card màn hình của máy tính sẽ phải chạy tối nhiều khả năng của nó.

+ Thiết lập tiếp là Let the 3 chiều application decide sẽ tự chỉnh, ứng dụng tùy theo những dòng. Tuy vậy mình ko đánh giá cao chế độ này vì một số ứng dụng có thể không được như ý.

=> bởi vì thế, các bạn vẫn chọn thiết lập như mình nhé, có nghĩa là tích lựa chọn ô Use the advanced 3d image settings theo dân số!

– cách 2: Vậy buộc phải là hoàn thành bước chuẩn bị, quay lại liên tục Dock mặt trái và chọn dòng Manage 3d settings đến hộp thoại để chuyển tinh chỉnh chính lý của Control Panel. Đây là phần chúng ta sẽ thiết lập các tinh chỉnh chính để đảm bảo an toàn thông số hiệu quả cho từng dòng.

Các thông số cấn hiệu chỉnh để tối ưu hóa card nvidia để đùa game

Ambient Occlusion (Tạo hiệu ứng ánh sáng)

Ambient Occlusion (viết tắt gọi là AO, tạm dịch là đổ bóng ánh sáng) là một kỹ thuật chuyên các hiệu ứng ánh sáng vào Game.

Có 3 tùy chỉnh để chúng ta quan tâm

Off (tắt).

Performance (tăng lên những hiệu suất) dùng đến máy yếu, cấu hình thấp.

Xem thêm: Các Cách Căn Giữa Trong Word 2010, Các Cách Căn Giữa Ô Trong Bảng Trên Word

Quality (tăng chất lượng độ sáng) dùng cho máy mạnh.

*

Dòng card độ họa thông dụng nhất cho chúng ta trẻ

Chúng ta tùy chỉnh có thể theo khả năng của thẻ đồ họa laptop mà nhiều người đang cần áp dụng nhé.

2. Anisotropic Filtering (AF)

Các tùy chỉnh cấu hình nhanh chóng có tên Application-Controlled (ảnh hưởng không giống bởi thiết lập trong Game/ứng dụng) giỏi 2x,4x, 6x… hoặc tắt hẳn trong luôn.

Thiết lập cơ phiên bản mặc định sẽ là 8x, đối với máy tính gồm sức yếu các bạn có thể tắt hoặc chọn thấp rộng còn ở máy mạnh lên các bạn có thể chỉnh cao hơn nữa nhé.

3. Antialiasing – FXAA

Các bạn hãy tưởng tượng để dễ hiểu hơn, mỗi pixel trong máy vi tính là 1 hình vuông và khi ta vẽ một đường chéo cùng với các px vuông điều này sẽ chế tạo làm đường chéo nó sự gồ gề, gập ghềnh, nhô ra ở từng đoạn như bậc thang, ví dụ dễ dàng hiệu mà chúng ta gọi là phương pháp răng cưa.

Standard Multisampling AA: Tạo ra cho bạn một form hình ở mức độ đỉnh điểm phân giải cao hơn và giảm xuống nhiều độ phân giải chuẩn nhất.

Transparent AA: Làm mất hoặc nhạt đi các góc bị răng cưa.

Ở các độ phân giải cao cao cấp 2k, 4k, 8k (các px nhỏ đi và nhiều hơn) thì việc cộng thêm xử lý AA mang đến chất lượng ko quá quái đản khác biệt, mặc dù ở các mức phân giải ở trong phần thấp hơn, AA tỏ ra cực kì đảm nhiệm hiệu quả.

FXAA (Fast Approximate Anti-Aliasing) là một bộ lọc tất cả sẵn sau khoản thời gian phân tích và đã được tiêu diệt răng cưa, nó sẽ phủ lên phần trên 1 lớp nữa trên toàn bộ khung hình để xử lý lại những chỗ nào nhưng bị bỏ sót. Ở phần này chỉ có thiết lập tắt/bật. Đối với máy yếu các bạn có thể tắt nó đi để cải thiện khẳ năng và hiệu suất nữa!

*

Máy tính thực hiện tối ưu hóa card bối cảnh Nvidia để chơi game

4. Antialiasing – Mode/Setting/Transparency

Ở chế độ phần tất cả ten Application-Controlled sẽ được dựa theo tùy chỉnh ứng dụng. Ở chế độ “Enhance the Application setting”, máy tính rất có thể sẽ hỗ trợ khả năng khử răng cưa của các ứng dụng chơi game.

Còn ở chế độ “Override any Application setting” phần mềm sẽ ghi đè lên Setting của Game. Chế độ Override thì theo chuyên viên nên dùng hơn chính sách Enhance xuất sắc hơn, và áp dụng mang lại những trò chơi lỗi thời chẳng tất cả khả năng tùy chỉnh AA.

Tiếp theo là tùy chọn Transparency, ở trên đây bạn có thể tắt nó hoặc chỉnh thanh lịch MSAA, ở trên đây không có tùy chọn vừa MSAA, vừa Transparent AA vì dùng cả 2 thì… ko có ý nghĩa gì cả gì nữa nhé.

5. CUDA – GPUs

Tối ưu hóa card screen nvidia để gameplay bằng CUDA (Compute Unified Device Architecture – kiến trúc thiết bị giám sát hợp nhất) là 1 kiến trúc đo lường và tính toán song tuy nhiên do NVIDIA phát triển. Ở tính năng này các bạn buộc phải để All là ổn nhất.

jdomain.vn tin cẩn rằng với cách tối ưu hóa card màn hình hiển thị nvidia để gameplay được gợi ý cơ phiên bản nhất thì các các bạn sẽ thấy được kết quả khi chơi game.


Chuyên mục: Domain Hosting