Tốc độ quạt cpu bao nhiêu

     

Một bộ quạt tốt có thể giữ cho máy tính của bạn không bị quá nóng, nhưng chúng cũng có thể làm cho máy tính của bạn phát ra âm thanh như một đường hầm gió. Đây là cách kiểm soát quạt PC của bạn để làm mát vượt trội khi hoạt động mạnh và im lặng khi không.

Bạn đang xem: Tốc độ quạt cpu bao nhiêu

Chắc chắn, bạn có thể kết nối bộ điều khiển quạt thủ công với PC của mình, với các núm đặt quạt ở các tốc độ khác nhau. Nhưng không có gì giống như điều khiển quạt tự động, trong đó PC của bạn làm nóng quạt khi mọi thứ nóng lên và tắt chúng khi hoạt động như bình thường.

Cách bạn kiểm soát người hâm mộ phụ thuộc rất nhiều vào máy tính, người hâm mộ của bạn và cách mọi thứ được kết hợp với nhau, vì vậy hãy bắt đầu với một số điều cơ bản.

Tôi có thực sự cần cái này không?

Hãy bắt đầu với một câu hỏi thực sự đơn giản: Bạn có thực sự cần tùy chỉnh điều khiển quạt của mình không?

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính khác (như Dell), rất có thể máy tính của bạn sẽ tự động điều khiển quạt của nó ở một mức độ nào đó. Nếu máy tính của bạn trở nên nóng hơn bạn muốn hoặc người hâm mộ của bạn to hơn bạn muốn, bạn nên làm một vài điều khác trước:

Mở máy tính của bạn và kiểm tra sự tích tụ bụi. Nếu trời bụi, hãy làm sạch nó (đặc biệt là quạt) bằng một ít khí nén. Chúng tôi có toàn bộ hướng dẫn về dọn dẹp máy tính để bàn và máy tính xách tay. Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn được thông gió tốt. Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, hãy đảm bảo có không gian xung quanh thùng máy, không được đẩy lên tường hoặc trong tủ kín. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, hãy cố gắng giữ nó trên một bề mặt phẳng, nơi chân cao su có thể cho phép không khí đi qua bên dưới, thay vì sử dụng nó trên một tấm chăn hoặc nệm.  Kiểm tra các chương trình đang chạy của bạn. Mở Trình quản lý tác vụ của Windows và xem có chương trình nào làm jdomain.vnệc chăm chỉ không. Nếu máy tính của bạn liên tục làm jdomain.vnệc chăm chỉ do chương trình chạy trốn, người hâm mộ của nó sẽ chạy thường xuyên hơn.

Nhưng hãy nói rằng bạn vẫn chưa hài lòng. Tùy thuộc vào máy tính của bạn, bạn có thể thay đổi mức độ khó và tần suất quạt chạy để làm mát PC của bạn. Điều này đặc biệt phổ biến (và cần thiết!) Với các máy tính được xây dựng tại nhà, nhưng đôi khi cũng có thể hoạt động trên máy tính để bàn và máy tính xách tay được xây dựng sẵn - mặc dù số dặm của bạn có thể thay đổi.

Những cách khác nhau mà người hâm mộ kết nối với PC của bạn

Quạt trong máy tính của bạn có thể lấy nguồn theo một trong hai cách: Từ bo mạch chủ hoặc trực tiếp từ nguồn điện của máy tính của bạn. Nếu chúng được kết nối với nguồn điện (thường thông qua đầu nối Molex), không có cách nào để điều khiển chúng thông qua phần mềm - bạn phải nối chúng với bộ điều khiển quạt phần cứng.

*

Tuy nhiên, nếu bạn có thể kết nối chúng với bo mạch chủ của mình, bạn có thể có các tùy chọn.

Quạt kết nối với bo mạch chủ có hai loại: loại có cáp 3 chân và loại có cáp 4 chân. Ngoài ra, bo mạch chủ của bạn có thể có ổ cắm 3 chân hoặc ổ cắm 4 chân (hoặc cả hai!). Có một quạt 4 chân được kết nối với ổ cắm 4 chân là lý tưởng, vì các kết nối 4 chân cho phép quạt của bạn được điều khiển thông qua điều chế độ rộng xung hoặc PWM.

Tuy nhiên, nếu bo mạch chủ của bạn chỉ có kết nối 3 chân, đôi khi bạn có thể điều khiển quạt bằng cách thay đổi điện áp cung cấp cho quạt. Không phải tất cả các bo mạch chủ đều hỗ trợ điều này, vì vậy bạn có thể phải kiểm tra hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn hoặc tìm kiếm trên web để tìm câu trả lời. Ngoài ra, điều khiển điện áp không hoàn toàn trơn tru như PWM - nhưng nó sẽ hoàn thành công jdomain.vnệc.

Và, để làm cho vấn đề trở nên khó hiểu hơn nữa, bạn có thể kết nối quạt 3 chân với ổ cắm 4 chân và ngược lại, như được hiển thị ở trên - bạn sẽ không thể sử dụng điều khiển PWM.

Gặp khó khăn trong jdomain.vnệc hiểu tất cả những điều đó? Đây là dạng sơ đồ:

*

Hiểu rồi? Được rồi, với điều đó, hãy nói về những cách khác nhau mà bạn có thể kiểm soát những người hâm mộ đó.

Để kiểm soát đơn giản, tích hợp: Kiểm tra BIOS của bạn

Rất nhiều máy tính hiện đại có điều khiển quạt được tích hợp ngay - bạn chỉ cần đào sâu vào BIOS. Để truy cập BIOS, bạn sẽ cần khởi động lại máy tính của mình, sau đó nhấn một phím nhất định khi khởi động - thường là Xóa hoặc F12. Màn hình khởi động của bạn sẽ cho bạn biết cái nào, với một dòng như là Nhấn Nhấn DEL để vào thiết lập.

Khi ở trong BIOS, bạn có thể phải săn lùng để tìm các điều khiển quạt của mình. Tôi đã tìm thấy chúng trong Cài đặt> Màn hình phần cứng trên bo mạch chủ MSI của tôi, nhưng vị trí của bạn có thể khác nhau. (Nếu bạn không tìm thấy chúng, có thể chúng không khả dụng trên PC của bạn.)

Mỗi điều khiển quạt của bo mạch chủ là khác nhau, nhưng hầu hết sẽ theo một mô hình hơi giống nhau. Bạn sẽ có lựa chọn kích hoạt điều khiển quạt tự động cho quạt CPU của bạn (được gắn vào bộ xử lý của bạn) và quạt SYS (hoặc quạt hệ thống, thường được phát tán xung quanh vỏ của bạn).

*
Đây là các cài đặt cho quạt CPU của tôi, nhưng của bạn sẽ khác nhau, tùy thuộc vào kích thước và chất lượng của quạt. 12,5% có thể quá thấp đối với hầu hết các tản nhiệt, ở phía nhỏ hơn.

Quạt CPU của bạn có thể sẽ có tùy chọn cho nhiệt độ mục tiêu, tính bằng độ C và tốc độ tối thiểu, tính bằng phần trăm hoặc RPM. Về cơ bản, điều này cho phép bạn nói rằng Giữ quạt của tôi ở tốc độ X cho đến khi CPU đạt đến độ Y - sau đó tăng tốc độ quạt một cách thông minh để làm mát nó. Vectơ CPU của bạn càng nóng thì quạt càng quay nhanh. Không phải mọi bo mạch chủ sẽ có tất cả các tùy chọn này - một số đơn giản hóa nó hơn các tùy chọn khác - nhưng hầu hết sẽ tuân theo mô hình chung này.

LƯU Ý: Nếu một trong hai giá trị này quá thấp, bạn sẽ gặp một chút phiền toái. Quạt của bạn sẽ tăng tốc để làm mát PC và giảm tốc độ khi nó đạt đến nhiệt độ mục tiêu của bạn. Nhưng sau đó, nhiệt độ của bạn sẽ tăng lên, bởi vì quạt đã chậm lại, tạo ra một tình huống trong đó quạt liên tục tăng tốc, giảm tốc độ, sau đó tăng tốc trở lại sau mỗi một hoặc hai phút. Nếu bạn thấy điều đó xảy ra, bạn sẽ muốn tăng nhiệt độ mục tiêu và / hoặc tăng tốc độ quạt tối thiểu của bạn. Bạn có thể phải chơi với các giá trị này một chút để có được chúng vừa phải.

Người hâm mộ SYS của bạn có thể có các tùy chọn tương tự hoặc bạn chỉ có thể đặt chúng ở tốc độ không đổi nhất định. Xem qua các cài đặt BIOS và hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của bạn để biết thêm thông tin về PC cụ thể của bạn.

Ví dụ: trong BIOS máy tính của tôi, tôi chỉ có thể tự động điều khiển quạt dựa trên nhiệt độ CPU. Nếu bạn muốn kiểm soát quạt của mình dựa trên các giá trị khác, như nhiệt độ ổ cứng, bạn sẽ muốn xem phần tiếp theo trong bài jdomain.vnết này, Nhận được điều khiển nâng cao hơn với SpeedFan tựa.

Một số bo mạch chủ cũng có thể đi kèm với các ứng dụng của riêng họ để điều khiển quạt, ngoài các tùy chọn BIOS tích hợp. Chúng tôi sẽ không vượt qua những điều này ngày hôm nay, vì chúng phụ thuộc vào bo mạch chủ của bạn và sẽ khác với mọi người - và các tùy chọn BIOS thường là lựa chọn tốt hơn.

Nhận thêm quyền kiểm soát với SpeedFan

Nếu BIOS máy tính của bạn không có đủ tùy chọn cho bạn, bạn có thể kiểm soát nhiều hơn với chương trình Windows có tên SpeedFan. Nó hơi phức tạp và hơi cũ ở thời điểm này, nhưng nó cho phép bạn điều khiển quạt dựa trên nhiệt độ của bất kỳ thành phần nào (không chỉ CPU của bạn) và cho phép bạn giám sát mọi thứ từ một cửa sổ. Tuy nhiên, do sự phức tạp của nó, chúng tôi chỉ khuyên bạn nên tải xuống ứng dụng này nếu bạn là người dùng nâng cao. Bạn đang làm phiền hệ thống làm mát máy tính của mình và nếu không cẩn thận, bạn có thể làm hỏng phần cứng của mình.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng SpeedFan sẽ không hỗ trợ mọi máy tính, vì vậy không phải ai cũng có thể kiểm soát người hâm mộ của mình bằng chương trình này. Nhưng, khi nó hoạt động, nó khá hữu ích. Bạn có thể kiểm tra danh sách các chipset được hỗ trợ của SpeedFan tại đây hoặc tự mình thử. Mặc dù bo mạch chủ của tôi không được liệt kê, nó vẫn hoạt động tốt trên PC tự chế của tôi. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn thấy các hướng dẫn này không hiệu quả với bạn, thì đó có thể là do thiết lập bo mạch chủ hoặc quạt của bạn không tương thích với SpeedFan. Đừng cảm thấy tồi tệ - bạn không phải là người duy nhất.

LƯU Ý: Tắt mọi cài đặt quạt trong BIOS của bạn trước khi sử dụng SpeedFan, vì cả hai có thể xung đột. Nếu bạn đã thay đổi bất kỳ cài đặt nào bằng cách sử dụng các hướng dẫn ở trên, hãy quay lại BIOS của bạn và đặt bất kỳ chức năng quạt thông minh nào thành Chế độ vô hiệu hóa và tất cả các quạt của bạn thành 100% trước khi tiếp tục.

Bước một: Tải xuống SpeedFan và làm quen

Tải xuống SpeedFan từ trang chủ của nó và cài đặt nó (xem ra các quảng cáo trên trang tải xuống - liên kết tải xuống thực sự nhỏ hơn nhiều, trong đó có ghi là phiên bản mới nhất là ___. Khởi động nó và - sau khi cho nó vài giây để quét máy của bạn - bạn sẽ thấy cửa sổ chính.

Ở bên trái, bạn sẽ thấy một cột cho biết người hâm mộ của bạn đang chạy nhanh như thế nào trong vòng quay mỗi phút (RPM). Ở bên phải, bạn sẽ thấy danh sách nhiệt độ cho card đồ họa, chipset bo mạch chủ, ổ cứng, bộ xử lý và hơn thế nữa.

*

Thật không may, SpeedFan không phải lúc nào cũng dán nhãn siêu mô tả. Ví dụ, trong ảnh chụp màn hình của tôi, bạn sẽ nhận thấy rằng một số cảm biến chỉ được gọi là Chế độ Temp1,, Temp Temp2 và và Tem Temp3 - trong trường hợp của tôi, đây là các bo mạch chủ và nhiệt độ hệ thống. HD áp dụng cho các ổ đĩa cứng của tôi, và Core Core 0-5 áp dụng cho sáu lõi trên CPU của tôi. (Lưu ý: Một số máy AMD có thể có CPU Temp Temp và một lõi Core Temp siêu -Core là máy bạn muốn theo dõi.)

Ngoài ra, không phải tất cả các cảm biến của bạn đều có thể nhìn thấy trong cửa sổ chính của SpeedFan, tùy thuộc vào số lượng bạn có. Nếu bạn nhấp vào nút Cấu hình của chế độ ăn kiêng và chuyển đến tab Chế độ tiết kiệm, bạn sẽ thấy một danh sách đầy đủ. Nếu bạn không chắc chắn bất kỳ cảm biến nào trong số những cảm biến này, bạn có thể thử tải xuống một công cụ như HWMonitor và khớp giá trị của nó với SpeedFan để bạn biết những gì.

Bạn có thể đổi tên bất kỳ cảm biến nào từ cửa sổ này, điều này rất hữu ích nếu có thứ gì đó không khớp với những gì bạn thấy trong HWMonitor. Bạn cũng có thể kéo chúng xung quanh để sắp xếp lại chúng và những thay đổi đó sẽ xuất hiện trong cửa sổ chính của SpeedFan sau khi bạn nhấp OK.

*

Bạn cũng có thể lưu ý rằng một số giá trị là vô lý - như nhiệt độ Temp2, Remote 1 và Remote 2 của tôi, hiển thị ở mức -11 độ C. Điều đó rõ ràng là không chính xác và thường có nghĩa là không có cảm biến cho mục đó. Từ tab Nhiệt độ, bạn có thể bỏ chọn các cảm biến này để ẩn chúng khỏi cửa sổ chính của SpeedFan. Bạn cũng có thể bỏ chọn các mục khác mà bạn không cần xem - ví dụ: tôi đã chọn chỉ hiển thị lõi nóng nhất của CPU, thay vì cả sáu. Điều này giúp khai báo cửa sổ chính.

Nói chung, nhiệt độ GPU, HD và CPU (hoặc Lõi Core) là những nhiệt độ bạn muốn theo dõi sát nhất.

*

Cuối cùng, bạn cũng có thể đặt một biểu tượng trong khay hệ thống sẽ theo dõi nhiệt độ hệ thống của bạn, điều này rất hữu ích khi bạn định cấu hình SpeedFan. Bạn có thể tùy chỉnh biểu tượng này trong cấu hình của SpeedFan trong tab Tùy chọn.

Xem thêm: Không Chia Sẻ Được Trên Facebook ? Hỏi Đáp: Không Chia Sẻ Được Bài Viết Lên Facebook

*

Bây giờ bạn đã làm quen, đã đến lúc thực sự sử dụng chương trình này.

Bước hai: Kiểm tra điều khiển quạt của bạn

Hãy bắt đầu chơi với một số điều khiển quạt. Nhấp vào nút Cấu hình và đi đến tab Nâng cao. Nhấp vào danh sách thả xuống của Chip Chip và chọn chipset bo mạch chủ của bạn từ danh sách. Nhấp vào các tùy chọn Chế độ PWM của Chế độ PWM và đảm bảo tất cả chúng đều được đặt thành CƠ HỘI MANUAL bằng cách sử dụng menu thả xuống ở dưới cùng của cửa sổ.

LƯU Ý: Bạn có thể có nhiều Chips Chips Chips trong menu trên cùng, vì vậy hãy kiểm tra tất cả chúng - Tôi có hai mục bắt đầu với từ F F mà tôi phải điều chỉnh.

*

Trước khi bạn điều chỉnh bất cứ điều gì khác, hãy chuyển đến tab Tùy chọn và kiểm tra các fan hâm mộ Set Set 100% trên hộp thoát chương trình. Điều này đảm bảo rằng nếu bạn vô tình thoát SpeedFan - sau đó sẽ tự động điều chỉnh quạt của bạn - quạt của bạn sẽ tăng tốc lên 100%, đảm bảo chúng không bị kẹt ở tốc độ quạt thấp và quá nóng máy tính của bạn.

*

Bây giờ, bấm OK để quay lại cửa sổ SpeedFan chính. Sử dụng các nút mũi tên để tăng hoặc giảm tốc độ của quạt đầu tiên của bạn - trong trường hợp của tôi, Pwm1. Khi tôi thay đổi tốc độ của nó, tôi có thể thấy các giá trị RPM thay đổi cho Fan1 - vì vậy tôi đã suy luận rằng Pwm1 kiểm soát Fan1. Vì tôi cũng có thể nghe và nhìn thấy bên trong vỏ máy tính của mình (bạn có thể cần mở máy của bạn lên), tôi biết rằng đây là quạt được kết nối với CPU của tôi.

*

Vì vậy, trong tab Fans Fans của cửa sổ cấu hình, tôi đã đổi tên Fan1 thành Fan CPU. Tôi cũng đã truy cập vào tab Tốc độ tốc độ cao và đổi tên thành Pwm1jdomain.vnết thành Trò chơi CPU Fan quạt. Để đổi tên một mục, chỉ cần tô sáng nó và nhấn F2. Khi bạn nhấn OK, các thay đổi sẽ lan truyền đến giao diện SpeedFan chính, như hiển thị bên dưới.

*

Điều đó làm cho mọi thứ rõ ràng hơn một chút, phải không?

Bạn có thể lặp lại quá trình này với người hâm mộ khác của bạn. Trong trường hợp của tôi, quạt CPU của tôi là quạt 4 chân duy nhất trong máy tính của tôi và bo mạch chủ của tôi không hỗ trợ điều khiển điện áp cho quạt 3 chân của tôi. Vì vậy, về cơ bản tôi đã hoàn thành. Nhưng dù sao tôi cũng sẽ đổi tên các quạt khác và loại bỏ các cảm biến không gắn với quạt - để tôi có thể theo dõi những cái nào là cái nào.

Bước ba: Tùy chỉnh điều khiển quạt tự động của bạn

Được rồi, bây giờ chúng tôi đã tổ chức tất cả các cảm biến và quạt của chúng tôi và đặt cho chúng tên riêng, đã đến lúc thiết lập điều khiển quạt tự động.

Nhấp vào nút Cấu hình để quay lại menu cấu hình. Hầu hết những gì chúng ta muốn là trong tab Temperatures ". Chúng tôi sẽ đặt một số quạt nhất định để tăng tốc hoặc giảm tốc độ dựa trên nhiệt độ của các cảm biến nhất định. Vì vậy, ví dụ, chúng ta có thể đặt quạt CPU tăng tốc khi CPU của chúng ta nóng, do đó giúp nó nguội đi. Ví dụ, bạn cũng có thể đặt quạt khung gầm phía trước, bên cạnh ổ cứng, để tăng tốc khi ổ cứng bị nóng. Bạn có ý tưởng.

Từ tab của Temperatures, hãy nhấp vào dấu cộng bên cạnh một cảm biến để xem tất cả các quạt mà nó có thể điều khiển. Kiểm tra những người hâm mộ bạn muốn nó kiểm soát. Trong trường hợp của tôi, tôi muốn có lõi Core 5 5 (cảm biến CPU nóng nhất của tôi) để điều khiển quạt CPU của mình - vì vậy tôi sẽ kiểm tra xem.

*

Sau đó, chọn chính cảm biến - trong trường hợp của tôi, tôi đã nhấp vào Lõi 5 Lv - và bạn sẽ thấy một vài tùy chọn khác ở dưới cùng của cửa sổ: Cảnh báo mong muốn và Trò chơi cảnh báo. Cơn sốt khao khát là một nhiệt độ mà người hâm mộ sẽ bắt đầu phản ứng. Cảnh báo trước khi xác định ở nhiệt độ SpeedFan cảnh báo bạn rằng một bộ phận đang nóng lên (với một biểu tượng ngọn lửa nhỏ bên cạnh nhiệt độ) và bắt đầu chạy quạt ở 100%.

*

Trong trường hợp của tôi, CPU của tôi được ép xung, điều đó có nghĩa là nó chạy nóng hơn một chút - và tôi sẽ im lặng bất cứ khi nào có thể. Vì vậy, tôi sẽ đặt nhiệt độ Cảnh sát mong muốn của tôi lên 55 và nhiệt độ Cảnh báo của tôi là 80. Giá trị của bạn có thể thay đổi đối với CPU, quạt và tùy chọn cụ thể của bạn.

Nhấp vào OK khi bạn hoàn thành và lặp lại quy trình này cho bất kỳ cảm biến nào khác mà bạn muốn ảnh hưởng đến người hâm mộ của mình.

Cuối cùng, hãy chuyển đến tab Tốc độ tốc độ và chọn một người hâm mộ. Bạn sẽ nhận được hai tùy chọn: Giá trị tối thiểu và trực tiếp. Chúng thực hiện chính xác những gì chúng nghe giống như - giá trị tối thiểu là tốc độ quạt sẽ chạy khi nhiệt độ của bạn thấp hơn mức Mong muốn bạn vừa đặt và tối đa là tốc độ tối đa khi nằm giữa Mong muốn và Tối đa. (Khi nhiệt độ của bạn đạt tối đa, quạt trong câu hỏi sẽ luôn chạy ở mức 100%.) Bạn có thể đặt một số quạt ở mức tối thiểu là 0 nếu chúng không được kết nối trực tiếp với một thành phần (như CPU ​​của bạn), giữ cho bạn PC cực kỳ yên tĩnh - nhưng lưu ý rằng một số quạt PWM có thể không hoạt động ở mức 0% trong SpeedFan.

Hãy đánh dấu vào hộp Tự động biến đổi trên mạng và lặp lại quy trình này cho tất cả người hâm mộ của bạn bị ảnh hưởng bởi cảm biến. Nhấn OK khi bạn hoàn thành.

*

Một lần nữa, đây chỉ là những giá trị của tôi - Tôi có một tản nhiệt đặc biệt lớn, vì vậy 15% là một con số khá an toàn. Nếu bạn có một tản nhiệt nhỏ hơn, như hầu hết các máy tính làm, bạn có thể muốn đặt mức tối thiểu cao hơn 15% để bắt đầu.

Cuối cùng, quay lại cửa sổ SpeedFan chính, đánh dấu vào hộp Tự động tốc độ quạt tự động. Theo dõi RPM và nhiệt độ quạt của bạn - bạn sẽ thấy rằng chúng phản ứng giống như bạn đã đặt ra trong tab Nhiệt độ và Tốc độ.

*

LƯU Ý: Nếu tốc độ tối thiểu của bạn mong muốn và tốc độ tối thiểu của bạn quá thấp, bạn sẽ gặp một chút phiền toái. Quạt của bạn sẽ tăng tốc để làm mát PC và giảm tốc độ khi đạt đến nhiệt độ mong muốn. Nhưng sau đó, nhiệt độ của bạn sẽ tăng lên, bởi vì quạt đã chậm lại, tạo ra một tình huống trong đó quạt liên tục tăng tốc, giảm tốc độ, sau đó tăng tốc trở lại sau mỗi một hoặc hai phút. Nếu bạn thấy điều đó xảy ra, bạn sẽ muốn tăng nhiệt độ của bạn mong muốn và / hoặc tăng mức Tốc độ tối thiểu tối thiểu cho người hâm mộ đó. Bạn có thể phải chơi với các giá trị này một chút để có được chúng vừa phải.

Bước bốn: Đặt SpeedFan để bắt đầu tự động

Giờ đây, tất cả các cấu hình quạt của bạn đã được cài đặt, bạn sẽ muốn đảm bảo SpeedFan luôn chạy, giữ cho máy của bạn mát mẻ và yên tĩnh.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ đặt SpeedFan để bắt đầu với Windows. Thật kỳ lạ, SpeedFan không có tùy chọn tích hợp cho jdomain.vnệc này, vì vậy chúng tôi sẽ thực hiện thủ công với thư mục Khởi động của Windows. Mở menu Bắt đầu, điều hướng đến mục chương trình của SpeedFan và nhấp chuột phải vào biểu tượng SpeedFan. Đi đến Thêm> Mở vị trí tệp.

*

Nhấp chuột phải vào phím tắt SpeedFan và chọn Sao chép.

*

Sau đó, trong File Explorer, gõ vỏ: khởi động vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Điều này sẽ đưa bạn đến thư mục Khởi động. Nhấp chuột phải vào vùng trống để Dán phím tắt vào SpeedFan trong thư mục này.

*

Điều này sẽ đảm bảo SpeedFan khởi động bất cứ khi nào Windows làm.

Cuối cùng, từ cửa sổ chính của SpeedFan, nhấp vào Cấu hình và chuyển đến tab Tùy chọn. Kiểm tra tùy chọn Tối thiểu hóa trên Đóng. Điều này đảm bảo bạn sẽ không bỏ SpeedFan một cách tình cờ. Bạn cũng có thể chọn kiểm tra Bắt đầu tối thiểu hóa Bắt đầu nếu bạn không muốn thấy cửa sổ SpeedFan mỗi khi bạn khởi động PC.

*

Khi bạn sử dụng máy tính của mình, hãy theo dõi những tốc độ và nhiệt độ đó trong một vài ngày để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động như dự định. Điều cuối cùng bạn muốn làm là chiên CPU của bạn vì một lỗi đánh máy. Nếu mọi thứ dường như không đúng, hãy quay lại cài đặt của SpeedFan và điều chỉnh cấu hình của bạn.

Nhưng, miễn là mọi thứ hoạt động bình thường, bạn đã hoàn tất! SpeedFan thậm chí còn có nhiều tùy chọn hơn (thậm chí bạn có thể tạo đường cong phản hồi của riêng mình với điều khiển quạt nâng cao của Google trong thẻ điều khiển quạt điều khiển), nhưng thiết lập cơ bản này là quá đủ cho hầu hết mọi người. Một cấu hình nhỏ là tất cả những gì cần thiết để giữ cho máy tính của bạn mát mẻ khi nó làm jdomain.vnệc chăm chỉ và yên tĩnh khi không.


Chuyên mục: Domain Hosting