Tích hợp google analytics vào wordpress

     
Bạn có muốn chèn google analytics vào website WordPress không? Biết được những hành vi mà người tiêu dùng tương tác cùng với trang web của khách hàng là rất quan trọng cho sự thành công xuất sắc về lâu về dài.

Bạn đang xem: Tích hợp google analytics vào wordpress

Cách cực tốt để biết tất cả về những visitor trang web của khách hàng là trải qua số liệu những thống kê về giữ lượng truy tìm cập, và đó là những gì Google Analytics cung ứng MIỄN PHÍ.

Trong bài viết này, mình sẽ share lý do tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách bạn cũng có thể dễ dàng thiết đặt và chèn google analytics vào website WordPress nhanh và đơn giản nhất (hướng dẫn cụ thể từng bước).

Cách tích hợp Google Analytics vào WordPress

Google Analytics được cung cấp miễn chi phí và toàn bộ những gì bạn cần là một trong tài khoản Google hoặc Gmail nhằm đăng ký. Quy trình đăng ký kết khá solo giản, hãy làm theo hướng dẫn cụ thể từng bước sau đây để tạo thông tin tài khoản Google Analytics của bạn.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần đăng ký tài khoản Google Analytics.

Bạn sẽ tiến hành yêu cầu đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google của mình. Nếu bạn đã sở hữu tài khoản Google hoặc gmail thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó nhằm đăng nhập. Ví như không, bạn cũng có thể tiếp tục và sinh sản một tài khoản Google cho bao gồm mình.

Đăng nhập google analytics

Bước 2: Đăng cam kết Google Analytics bằng thông tin tài khoản Gmail

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình, các bạn sẽ được nói đến một màn hình như bên dưới. Đây là nơi các bạn sẽ đăng ký Google Analytics bằng tài khoản Gmail của mình.

Đăng ký kết Google Analytics

Sau đó, các bạn sẽ được yêu thương cầu cung cấp tên tài khoản. Thương hiệu này sẽ được sử dụng nội bộ nên bạn cũng có thể sử dụng ngẫu nhiên tên gì, hệt như tên website của bạn.

Bạn đang được hỗ trợ các quy định và dịch vụ của google analytics mà chúng ta phải đồng ý, nhấp vào nút ‘Tôi đồng ý’.

Cung cấp tên tài khoản

Bước 3: Chọn dữ liệu cần thu thập

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được chọn lọc giữa web, ứng dụng andoid hoặc vận dụng ios. Đảm nói rằng bạn lựa chọn ‘Web’.

Đảm nói rằng bạn chọn ‘Web’.

Sau đó, bạn cần nhập URL của trang web, tên luồng.

Nhập URL của trang web, tên luồng

Khi chúng ta nhập xong , hãy nhấp vào nút sản xuất luồng.

Bước 4: sao chép Mã theo dõi và quan sát Google Analytics

Bây giờ bạn sẽ thấy mã theo dõi web analytics của mình. Chúng ta có thể sao chép mã quan sát và theo dõi này vì bạn sẽ cần nhập mã vào website WordPress của chính bản thân mình tùy trực thuộc vào cách thức bạn thực hiện bên dưới.

Bạn đừng tắt tab trình phê chuẩn này, để đó cùng sang bước tiếp sau vì tý nữa đã cần quay lại để xào luộc mã.

*
Mã quan sát và theo dõi Google Analytics

Bây giờ chúng ta đã tùy chỉnh xong tài khoản Google Analytics, tiếp theo là cách thiết lập Google Analytics mang đến Website WordPress.

Bước 5: Chèn google analytics vào WordPress

Có nhiều không giống nhau để tùy chỉnh cấu hình Google Analytics cho WordPress. Mình đang chỉ cho chính mình 2 cách thức phổ biến hóa nhất. Cách thứ nhất là dễ dàng nhất và bí quyết 2 khó khăn hơn một chút nhưng từng cách tất cả một ưu điểm và điểm yếu riêng.

Bạn có thể chọn cách tương xứng nhất với yêu cầu của bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ việc sử dụng một trong các 2 bí quyết dưới đây bên trên trang web của người sử dụng thôi nhé! ,để kị bị theo dõi và quan sát kép những lượt coi trang trong thông tin tài khoản Google Analytics.

Cách 1: dùng Plugin Headers & Footers

Phương pháp này dễ nhất, cân xứng với chúng ta vừa bắt đầu làm quen thuộc với WordPress và tuy thế về lâu dài mình khuyên nền dùng giải pháp 2, hơi khó hơn chút :D.

Ngoài ra, mình còn có bài tổng hợp những Plugin thống kê truy vấn wordpress tốt nhất, giả dụ như bạn có nhu cầu xem tài liệu Google Analytics trực tiếp vào trang cai quản trị WordPress.

Trước tiên, các bạn sẽ cần xào luộc mã theo dõi web analytics mà bạn đã xào nấu trước kia ở Bước 4 khi đăng ký tài khoản Google Analytics.

Sao chép mã theo dõi

Tiếp theo, bạn cần thiết lập và kích hoạt plugin Insert Headers và Footers. Nếu không biết cách mua plugin thì có thể xem qua phía dẫn của bản thân về giải pháp cài plugins wordpress

Sau khi kích hoạt, chúng ta cần truy cập Cài đặt » Insert Headers and Footers. Trên đây, bạn phải dán mã theo dõi web analytics mà bạn đã coppy trước kia vào phần ‘Scripts in Header‘.


*

Đừng quên nhấp vào nút Lưu biến đổi (Save Change) nhằm lưu thiết đặt của bạn.

Vậy là xong, chúng ta đã thiết đặt thành công google analytics trên website của mình.

Cách 2: thiết đặt Google Analytics trực tiếp vào Theme WordPress

Phương pháp này dành cho người dùng đã quen thuộc với code. Nhược điểm là mã của bạn sẽ biến mất nếu như khách hàng đổi hoặc cập nhật theme. Mình khuyên chúng ta nên sử dụng cách thức này với chính tôi cũng đang thực hiện cách này cho toàn bộ website nhưng mình đang sở hữu, cũng chính vì bạn không nên phí bộ lưu trữ cho Plugins (Quá nhiều plugins vẫn làm chậm rãi website của bạn).

Trước tiên, bạn sẽ cần xào luộc mã theo dõi google analytics mà các bạn đã coppy trước đó ở cách 4 khi đk tài khoản Google Analytics.

Xem thêm: Tải Ảnh Từ Samsung Cloud Về Máy Tính, Cách Để Quản Lý Dữ Liệu Lưu Trữ Từ Samsung Cloud

Sap Chép mã quan sát và theo dõi Google Analytics

Bây giờ bao gồm hai cách phổ biến để thêm mã này vào các tệp theme WordPress của bạn. Chúng ta cũng có thể chọn một trong hai (không yêu cầu cả hai).

Bước 1. Thêm mã vào tệp header.php

Chỉ cần sửa đổi tệp header.php vào theme WordPress của người tiêu dùng và dán mã theo dõi web analytics mà chúng ta đã xào luộc trước kia ngay sau thẻ trước thẻ là xong.


*

Đừng quên Lưu các thay đổi (Cập nhật) của bạn.

Bước 2. Thêm qua tệp function.php

Bạn cũng rất có thể thêm mã theo dõi google analytics vào tệp function.php WordPress. Sau đó, nó sẽ auto thêm mã quan sát và theo dõi vào gần như trang trên website WordPress của bạn.

Bạn sẽ đề nghị thêm mã này vào dòng cuối cùng trong tệp functions.php của theme.

functionwpb_add_googleanalytics() { ?>// Dán mã theo dõi các bạn đã xào luộc từ bước 4 vào đây

Tại sao google analytics lại đặc trưng đối với những người quản trị website bán hàng và người viết blog?

Khi bạn bắt đầu một blog, phương châm số 1 của người sử dụng là có được không ít lưu lượng truy vấn và người đăng ký hơn. Google Analytics giúp đỡ bạn đưa ra ra quyết định dựa bên trên dữ liệu bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Bao gồm:

Ai truy vấn trang website của bạn?

Phần so sánh này cho bạn biết được người dùng truy cập tự nước nào, người dùng đã sử dụng trình chăm sóc nào để truy cập trang web của người tiêu dùng và những thông tin đặc biệt khác như độ sắc nét màn hình, cung cấp JavaScript, hỗ trợ Flash, ngữ điệu và không những thế nữa.

Dữ liệu này rất là hữu ích cùng nó hoàn toàn có thể giúp ích theo nhiều cách. Khi cảm nhận số liệu, bạn có thể sử dụng dữ liệu người dùng để bảo đảm an toàn rằng trang web của các bạn sẽ tương yêu thích với đúng đối tượng người dùng mà bạn nhắm đến.

Nếu phần đông người dùng của doanh nghiệp không có hỗ trợ Flash, thì chúng ta nên tránh thêm phần tử flash vào trang web của mình. Nếu phần nhiều người dùng của người sử dụng sử dụng độ sắc nét màn hình 1280, thì hãy bảo đảm rằng thiết kế của người tiêu dùng tương phù hợp với độ sắc nét đó hoặc nhỏ dại hơn.

Mọi người làm gì khi họ ở trên trang web của bạn?

Bạn có thể theo dõi nơi người dùng truy cập vào website của bạn, chúng ta ở lại trang web của chúng ta trong bao thọ và xác suất thoát là bao nhiêu (phần trăm người tiêu dùng thoát ngoài trang web của chúng ta trong lần truy cập đầu tiên).

Bằng cách sử dụng thông tin này, chúng ta cũng có thể giảm xác suất thoát với tăng số lần xem trang của bản thân mình (Cực tốt cho SEO vì vấn đề này đồng nghĩa với bài toán trang web của bạn đem lại thông tin bổ ích cho người tiêu dùng và Google sẽ đánh giá cao những website như vậy).

Bạn cũng rất có thể tìm thấy các bài viết được xem những nhất của mình, các nội dung bài viết không vận động tốt và bạn dùng của khách hàng đang tìm kiếm một số loại nội dung nào.

Khi nào mọi visitor trang web của bạn?

Bằng biện pháp xem những giờ lạnh nhất trong thời gian ngày cho website của mình, bạn có thể chọn thời gian xuất bạn dạng bài đăng của mình. Ví như múi giờ đó không tương thích với múi tiếng của bạn, thì bạn cũng có thể lên kế hoạch cho bài bác đăng của chính bản thân mình để đăng vào mốc giờ đó.

Làm núm nào nhằm mọi bạn tìm thấy website của bạn?

Phần này của report cho các bạn biết người dùng đến từ nguồn như thế nào (ví dụ: luật tìm kiếm(Google Search,Bing, Yahoo…), link trực tiếp, Liên kết ra mắt từ một trang web khác(Facebook, Instagram,..)).

Nó cũng cho bạn biết % khách truy cập của người tiêu dùng đến từ từng nguồn. Web analytics cung cấp cho chính mình bảng phân tích của từng danh mục. Nếu đó là hạng mục công nuốm tìm kiếm, thì nó đã hiển thị cho chính mình công ráng tìm kiếm nào có lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất, Google, Yahoo, Bing, v.v.

Việc phân tích các nguồn giới thiệu cho chính mình biết chúng ta cần thao tác làm việc với hồ hết trang nào nhất. Nếu như nguồn giới thiệu bậc nhất của bạn là Facebook, thì bạn cần phải có văn bản Facebook chọn lọc để khiến khán giả trên Facebook của người tiêu dùng cảm thấy đặc biệt.

Nếu mối cung cấp giới thiệu số 1 của bạn là 1 trong những trang web mặt ngoài, thì chúng ta có thể muốn chu đáo việc hợp tác với trang web đó (trao đổi bài xích đăng của khách,…).

Làm nuốm nào để đều người địa chỉ với câu chữ của bạn?

Phân tích của Google cho biết thêm cách fan dùng của công ty tương tác cùng với nội dung website của bạn. Nó cho mình biết phần trăm người tiêu dùng đã nhấp vào link nào bên trên trang web của bạn và chưa dừng lại ở đó nữa.

Bạn rất có thể chạy phân tách phân bóc A / B bằng phương pháp tạo thử nghiệm nội dung trong Google Analytics để biết đa số gì hoạt động tốt độc nhất vô nhị và đáp ứng nhu cầu mục tiêu của bạn.

Bằng cách nhìn thấy nấc độ shop của bạn dùng, chúng ta cũng có thể làm vấn đề với nội dung của chính mình xung quanh người tiêu dùng của bạn. Bằng phương pháp xem câu vấn đáp cho các thắc mắc ở trên, bạn có thể tập trung vào những chiến lược tương xứng với trang web của mình và tránh các chiến lược ko hiệu quả.

Nói một cách đơn giản, hãy chấm dứt đoán già đoán non và tập trung vào những số liệu thống kê, để chúng ta có thể đưa ra ra quyết định dựa trên tài liệu thực tế.

Xem report trên trang web Google Analytics

Google Analytics có tác dụng hiển thị cho chính mình một kho tàng dữ liệu được thu thập từ những số liệu thống kê lại của bạn. Chúng ta cũng có thể xem tài liệu này bằng phương pháp truy cập trang tổng quan google analytics của mình.

Bạn đang thấy các report Google Analytics được tích đúng theo sẵn vào cột mặt trái. Mỗi phần được tạo thành các tab không giống nhau và nhấp vào một tab sẽ mở rộng nó để hiển thị những tùy lựa chọn hơn.

Thời gian thực report này đã hiển thị cho bạn chính sách xem thời gian thực về lưu lượng truy cập của bạn.Tab Đối tượng đang hiển thị các báo cáo để giúp đỡ bạn hiểu người tiêu dùng của mình.Báo cáo chuyển đổi khám phá tín đồ dùng của người sử dụng đến trường đoản cú đâu.Báo cáo hành động tóm tắt các gì tín đồ dùng của khách hàng làm sau khi họ đến trang web của bạn.Báo cáo chuyển đổi cho biết bạn đang làm giỏi như cố kỉnh nào so với phương châm của mình.

Khai thác tối đa Google Analytics

Google Analytics là 1 trong những công cụ rất là mạnh mẽ với tương đối nhiều tính năng giỏi vời. Một số trong những trong số chúng tương đối rõ ràng cùng dễ sử dụng, một số trong những khác yêu ước một số thiết lập bổ sung.

Nếu bạn có nhu cầu cải thiện hình dáng SEO trang web của bản thân và nhận được rất nhiều lưu lượt truy vấn hơn, thì bản thân khuyên bạn nên thực hiện plugin Yoast SEO cho WordPress, đó là bộ dụng cụ SEO cực kì dễ áp dụng và hiệu quả.

Mình hy vọng bài viết này đã giúp đỡ bạn tìm hiểu cách thiết đặt Google Analytics trong WordPress. Chúng ta cũng có thể sẽ ao ước xem qua cách đưa website WordPress lên google của bản thân mình để tăng lưu lượt truy cập vào trang web của bạn. Và cách chèn Google Maps vào WordPress để tăng sự tin tưởng cho những người dùng lúc họ truy cập vào website của bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting