Thêm font chữ vào wordpress

     

Thêm font chữ vào WordPress như thế nào? Nếu không phải là người thích khám web thì vấn đề này sẽ khá xa lạ với bạn. Tuy nhiên nếu quan tâm về trải nghiệm người dùng web thì chắc chắn sẽ phải cập nhật kiến thức cần thiết về font chữ. Font chữ phù hợp là một trong những yếu tố giúp website trông bắt mắt và thu hút hơn. Tuy nhiên, font chữ của WordPress lại phụ thuộc và bị giới hạn bởi theme. Do đó, để thêm font chữ vào website, bạn có thể sử dụng plugin hoặc thêm font chữ thủ công. Vậy làm thế nào để thêm font chữ vào WordPress? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 


Mục Lục:

4 Cách thay đổi font chữ thân thiện với website5 Cách thêm font chữ vào wordpress5.1 Thêm font chữ đẹp vào wordpress bằng plugin

Font chữ wordpress là gì?


Chắc hẳn khi học bộ môn Tin học ở trường trung học, bạn đã từng dùng đến font chữ để thay đổi và hiển thị các kiểu chữ khác nhau. Và font chữ wordpress cũng vậy.

Bạn đang xem: Thêm font chữ vào wordpress

“Font chữ WordPress là định dạng hiển thị các kiểu chữ khác nhau được hiển thị trên website”. Mỗi font chữ sẽ có các nét đặc trưng riêng như độ đậm, độ mềm mại, các đường cong của chữ…

Trên web, một font chữ đẹp sẽ giúp người dùng dễ đọc, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho website. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tìm và tùy chỉnh một font chữ hợp lý theo ý thích. Một số bạn sử dụng theme WordPress để nguyên mặc định ban đầu nên đôi khi làm cho giao diện trở nên khó nhìn.

*
Cách thay đổi font chữ thân thiện với website

4. Bên trong file archive bạn sẽ thấy font dưới định dạng WOFF và WOFF 2.0 bên cạnh file CSS và trang demo HTML. Những format font này được hỗ trợ bởi hầu hết các trình duyệt phổ biến.

*
WP Google FontsTypekit Fonts For WordPress

Nếu muốn thêm fonts vào WordPress với TypeKit, bạn cần đăng ký tài khoản với Typekit và tạo kit của bạn trước.

Xem thêm: 39+ Mẫu Logo Công Ty Xây Dựng Đẹp Nhất Hiện Nay, 63+ Mẫu Thiết Kế Logo Công Ty Xây Dựng

Khi đã tạo xong kit, cài đặt install plugin Typekit Fonts For WordPress. Để sử dụng cấu hình plugin này, truy cập Settings -> Typekit fonts section và dán code được nhúng. Plugin sẽ tự động tải font bạn đã thêm trong bộ kit.

*
Use Any Font là một plugin cũng được khá nhiều người ưa chuộng

Thêm font chữ đẹp vào wordpress bằng cách thủ công

Nếu không muốn sử dụng plugin, bạn có thể thêm font chữ vào wordpress thủ công. Để thay đổi font chữ WordPress, bạn cần upload font vào tài khoản hosting và thay đổi file CSS của theme.

Hướng dẫn cụ thể có thể xem bên dưới:

Tải font vào trong máy tính của bạn.Download một file archive .zip. Giải nén nó.Upload font file cua 3ban5 (bạn có thể dùng FTP client hoặc File manager cho việc này) tới thư mục wp-content/themes/your-theme/fonts (tạo thư mục fonts nếu nó không tồn tại). Trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi upload font AguafinaScript-Regular.ttf.
*
Thêm font chữ đẹp vào wordpress bằng cách thủ côngTới mục admin area và mở Appearance -> Editor. Bạn sẽ thấy file style.css. cuộn tới cuối trang và chèn dòng code sau (đừng quên thay đổi font-family và url value để phù hợp với font của bạn).Chuyên mục: Domain Hosting