Thêm dữ liệu vào bảng trong mysql

     

Qua một loạt bài bác gợi ý về mysql, hiện thời họ cùng cả nhà tìm hiểu câu lệnh truy hỏi vấn insert nhằm thêm một hoặc nhiều mẫu tài liệu vào trong mysql nhé.

Bạn đang xem: Thêm dữ liệu vào bảng trong mysql

Chuẩn bị cho bài xích học

Để chuẩn bị mang đến bài học kinh nghiệm này, chúng ta đề xuất tạo ra cấu trúc bảng như sau :

Tạo database mang tên : sinhviendemo.

Tạo 2 table  sinhvienlop có cấu tạo nlỗi sau :

*

Bởi vậy lệnh nhằm sản xuất 2 bảng bên trên là như sau:

1.Tạo bảng lop


CREATE DATABASE IF NOT EXISTS sinhviendemo;USE sinhviendemo; CREATE TABLE IF NOT EXISTS lop( lopid INT(255) NOT NULL AUTO_INCREMENT, tenlop VARCHAR(255) NOT NULL, CONSTRAINT pk_sv PRIMARY KEY(lopid)) ENGINE = InnoDB

2.Tạo bảng sinhvien, để ý bảng sinhvien bao gồm khóa nước ngoài là lopid để truy tìm xuất tài liệu tương quan với bảng lop tất cả cột lopid là khóa chính.


CREATE DATABASE IF NOT EXISTS sinhviendemo;USE sinhviendemo; CREATE TABLE IF NOT EXISTS sinhvien( svid INT(255) NOT NULL AUTO_INCREMENT, hoten VARCHAR(255) NOT NULL, diabỏ ra VARCHAR(255), lopid INT(255), CONSTRAINT pk_sv PRIMARY KEY(svid), CONSTRAINT fk_sv FOREIGN KEY (lopid) REFERENCES lop(lopid)) ENGINE = InnoDB

Sau lúc tạo thành kết thúc bọn họ thuộc xem thành quả đó :

*

vì vậy chúng ta đang bao gồm ĐK buộc phải nhằm học tập bài xích hôm nay! Mình đi luôn vào việc. Ở bảng lop, hiện thời bạn thích thêm vào tài liệu đến bảng này. Tại đây bọn họ cấp dưỡng table lop với 2 cột là lopid cùng tenlop.

Vậy mong mỏi thêm tài liệu (data) vào trong 1 bảng (table) như thế nào kia, thì chúng ta đề nghị thực hiện câu truy nã vấn INSERT trong mysql.

Cấu trúc câu tầm nã vấn INSERT – Thêm tài liệu một dòng

Cấu trúc:


Ý nghĩa: dùng để thêm mẫu tài liệu vào table.

Lưu ý :Mỗi cột phân làn nhau vì vết phẩy, tương tự nhỏng những quý giá values tương xứng cho những cột cũng chia cách vì chưng dấu phẩy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mở File Csv Bằng Excel 2010, Chuyển Đổi Csv Sang Excel 2016, 2013, 2010, 2007

Áp dụng: Bây giờ đồng hồ bọn họ cùng mọi người trong nhà thêm dữ liệu vào trong bảng lop.Câu truy nã vấn như sau :


Sau khi tiến hành 2 câu lệnh truy nã vấn, các bạn vào lại phpmyadmin và kiểm soát coi bọn họ đã sản xuất được không bằng cách click vào table sẽ thêm dữ liệu.

*

Nhưng nếu với ngôi trường hòa hợp trên, chúng ta có câu hỏi gì đề ra không nhỉ? Với những website vào thực tế đòi hỏi tài liệu không hề ít, như một trang vnexpres.vn ví dụ điển hình. Một ngày có rất nhiều tin thì giả sữ như trong bảng lop tất cả 100 lớp tất nhiên chúng ta phải sử dụng 100 lần câu tróc nã vấn. vì thế cũng được dẫu vậy vô cùng tốn thời gian, cđọng những lần truy nã vấn lại tốn thời hạn tương tự như vượt bằng tay và không ít câu truy nã vấn, buộc phải MySquốc lộ vẫn tạo nên câu tầm nã vấn INSERT các cái.

Cấu trúc câu truy tìm vấn INSERT – Thêm nhiều dòng dữ liệu

Cấu trúc:


Như ví dụ bên trên, tôi đang cấp dưỡng được 4 mẫu khớp ứng với 4 lớp vào table lop mà lại chỉ dùng nhất một câu lệnh tróc nã vấn INSERT. Qua đó chúng ta thấy tầm lợi ích khi sử dụng câu lệnh truy tìm vấn thêm những loại.

Kiểm tra trong table lop khi tróc nã vấn.

*
Sau lúc tiến hành truy nã vấn những cái bởi lệnh truy nã vấn insert

Bây giờ sâu sát một tí nữa đấy : 

Giả sử nhỏng tôi ước ao cấp dưỡng table sinhvien, cùng với ngôi trường đúng theo này vì chưng làm việc bảng sinhvien có khóa ngoại cho nên việc chúng ta sản xuất tài liệu ko được nhằm rỗng ngơi nghỉ cột này, nếu như chúng ta để trống rỗng chắc chắn là nó sẽ báo lỗi ngay lập tức mau lẹ.

Vậy cú pháp nhằm thêm Lúc tất cả khóa nước ngoài là nhỏng sau :


*

Tôi là Trần Prúc (PhuT), hiện nay đang là Technical Project Leader / Senior Java tại công ty FPT Software TP Đà Nẵng. Tôi đang dần là giáo viên tham mê gia huấn luyện và giảng dạy tại Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Chất Lượng Cao Vinaenter Academy..Đọc thêm về tôi
*


Chuyên mục: Domain Hosting