The request could not be performed because of an i/o device error là gì

     

Những Lúc kết nối USB hoặc ổ đĩa kế bên vào laptop, bạn cũng có thể đã gặp gỡ thông báo "I/O Device Error" và thiết yếu truy vấn vào ổ đĩa đó nữa.

I/O Device Error là gì?

Nguim văn uống là Input/Output đầu ra Device Error. Lỗi này thường xuyên xảy ra mỗi khi tất cả xẩy ra bên trên các đồ vật ngoại vi nhỏng ổ cứng xung quanh xuất xắc SSD, khiến cho cho bạn thiết yếu truy cập những thiết bị này.Bạn đã xem: The request could not be performed because of an i/o device error là gì

Đây là một trong lỗi hơi phổ cập cùng có không ít biện pháp sửa khôn cùng hối hả.

Bạn đang xem: The request could not be performed because of an i/o device error là gì

1. Khởi động lại vật dụng tính

Có nhiều một số loại bug hoặc lỗi lặt vặt trong thời điểm tạm thời có thể dẫn đến triệu chứng này, nên đầu tiên bạn hãy thử khởi đụng lại máy tính xách tay một đợt. Nếu vẫn còn đó lỗi hãy thử tiếp những biện pháp dưới.

2. Kiểm tra cáp nối với cổng kết nối

Rút Dây sạc ra, khám nghiệm ở 2 đầu dây và cổng cắn xem bao gồm bụi bẩn gì không cùng vệ sinh sạch bởi khăn thô nếu như quan trọng, tiếp đến gặm lại vào máy.

3. Thử Output USB khác

Nếu Output USB cơ mà chúng ta vẫn thường xuyên cắn từ bây giờ lại bị lỗi, vậy hãy thử cắn dây sang 1 cổng khác. Cũng như trên, hãy bình chọn kĩ nhằm bảo đảm an toàn là cổng USB của người sử dụng không trở nên kẹt bụi bờ hoặc dị đồ.

4. Chạy CHKDSK với DISM

Cách 1: Mngơi nghỉ menu Start, nhập cmd vào ô tìm kiếm tìm, rồi trong kết quả Comm& Prompt vừa hiển thị, cliông chồng vào dòng xoáy Run as administrator.

Bước 2: Nhập vào dòng chkdsk /f /r /x với dìm Enter. Tên ổ đĩa ngơi nghỉ đấy là các kí từ bỏ C/D/E hiển thị vào This PC. Với các ổ đĩa xung quanh hoặc bộ nhớ lưu trữ bên cạnh thường xuyên được đặt tên là ổ đĩa F.


*

Sau đó đợi một chút ít để khối hệ thống quét cùng sửa lỗi, quy trình này rất có thể tốn vài phút.

Nếu khối hệ thống trả hiệu quả là không tồn tại lỗi, bạn có thể test tiếp quét lỗi bằng DISM.

Cách 1: Mở Command Prompt bằng quyền admin bằng cách giống như bên trên. Sau kia nhập vào dòng dưới đây rồi dấn Enter.

DISM /online /cleanup-image /restorehealth

Bước 3: Khi quy trình quét đã hoàn chỉnh, nhập vào trong dòng sfc /scannow với thừa nhận Enter.

Xem thêm: Chỉnh Sửa Copyright Trong Wordpress Free Version Theo Ý, Làm Thế Nào Để Chỉnh Sửa Footer Trong Wordpress

5. Cập nhật Driver thiết bị

Các Driver chịu trách nát nhiệm quản lý và vận hành cho những thứ, và bọn chúng được Windows 10 cập nhật liên tục. Nếu máy bất thần bị lỗi, có tác dụng là vì Driver không được update.

Bước 1: Msống menu Start, nhập Device Manager vào tkhô giòn tra cứu kiếm rồi cliông chồng vào hiệu quả tương ứng để msinh sống Device Manager. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách toàn thể các Driver có bên trên laptop.

Cách 2: Tại mục Disk Driver, click chuột buộc phải vào tên ổ đĩa hiện giờ đang bị lỗi rồi chọn Update driver.


*

Cách 3: Click chọn Search automatically for updated driver software. Quá trình vẫn quét search phiên bản cập nhật cho driver trong cả chế độ online lẫn offline.

Bước 4: lúc đã dò được bạn dạng cập nhật, thiết lập bọn chúng rồi khởi rượu cồn lại máy tính.

Trong khi chúng ta có thể test cập nhật toàn thể khối hệ thống. Nhấn tổng hợp phím Windows + I để msinh hoạt thực đơn Settings, cliông xã chọn Update & Security→ Windows Update rồi cài đặt bản update bắt đầu giả dụ bao gồm.

6. Đổi kí tự thương hiệu ổ đĩa

Bước 1: Mở menu Start, nhập vào dòng computer management rồi clichồng vào công dụng tương ứng.

Cách 2: Cửa sổ Computer Management đang hiện ra. Trong hạng mục phía bên trái, cliông chồng chọn Storage→ Disk Management.

Cách 3: Clichồng con chuột cần vào ổ đĩa đang bị lỗi rồi chọn Change Drive sầu Letter & Paths→ Change. Cliông chồng chọn một kí trường đoản cú khác vào danh sách rồi lựa chọn OK.


Chuyên mục: Domain Hosting