Thẻ nhớ bị khóa không format được

     

Thẻ nhớ bị lỗi không format được bắt buộc làm sao? bí quyết sửa lỗi thẻ nhớ ko format tận nơi đơn giản, cấp tốc chóng. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây thuộc jdomain.vn nhé!


*

Thẻ nhớ tàng trữ là phụ kiện điện tử có chi phí rẻ, giúp lưu trữ dữ liệu cho những thiết bị công nghệ. Ví dụ điển hình smartphone, máy tính bảng, máy chơi game… tuy vậy trong quy trình sử dụng, về dài lâu thì việc chạm mặt lỗi là tương đối khó tránh khỏi. Duy nhất là lỗi không format được thẻ nhớ mà những người gặp mặt phải.

Bạn đang xem: Thẻ nhớ bị khóa không format được

Tại sao ko format được thẻ nhớ?

Trong trường phù hợp thẻ lưu giữ bị lỗi ko format được thì nguyên nhân xuất phân phát từ tệp tin hệ thống. Chẳng hạn chuẩn chỉnh FAT32 được sử dụng cho một trong những thiết bị tốt nhất định. Song, trường hợp sử dụng cho những thiết bị khác thì file hệ thống lại gặp mặt vấn đề tương hợp mà Windows cấp thiết nhận diện. Thẻ nhớ từ bây giờ cũng ko hiển thị dung lượng của nó.

Nguyên nhân gây nên lỗi này rất có thể đến từ:

Thẻ nhớ đã làm được bật chế độ cấm ghi dữ liệu, cho nên Windows bắt buộc format đượcThẻ ghi nhớ bị bad sector khiến cho dữ liệu bị xới trộn ko format đượcNhiều thiết bị không giống nhau như máy vi tính – điện thoại cảm ứng thông minh – máy hình ảnh sử dụng cùng một thẻ nhớ. Tạo cho thẻ nhớ bị vi khuẩn dẫn mang lại lỗiSửa lỗi không format được thẻ nhớ như vậy nào? hướng dẫn dễ dàng sau đây sẽ giúp người dùng yên chổ chính giữa sử dụng.

Thẻ nhớ bị lỗi ko format được nên làm sao?

Trong trường vừa lòng có kết nối thẻ ghi nhớ MicroSD vào áo thẻ SD và liên kết vào PC chạy Windows. Hãy kiểm tra đề xuất gạt của chính sách cấm ghi tài liệu bật tốt tắt. Nếu như bật, hãy gạt lại về bị trí tắt như ban sơ để format. Bên cạnh đó, nếu fan dùng thiết lập cấu hình mật khẩu đến thẻ ghi nhớ hãy gỡ bỏ mật khẩu.


*

biện pháp sửa lỗi liên quan đến file khối hệ thống và bad sector

Cách sửa lỗi liên quan đến file khối hệ thống và bad sector trên thẻ nhớ


*

Cần chuẩn bị một đầu đọc thẻ nhớ nhớ và dây cáp USB nhằm nối đầu đọc với PC. Triển khai như sau:

Gắn thẻ MicroSD vào đầu đọc thẻ nhớ, tiếp nối cắm vào usb của PCVào Start menu > chọn All Programs > lựa chọn Accessories > Command Prompt, chạy cùng với quyền adminGõ lệnh lệnh chkdsk D: /r, bấm Enter. Chất vấn kí tự mà Windows dìm diện thẻ nhớ fan dùng, cố kỉnh vào kí từ D.Sau khi đang gõ dứt dòng lệnh này, đợi để Command Prompt chạy dứt để sửa lỗi file hệ thống. Đồng thời lọc các bad sector (nếu có) trên thẻ nhớ.

Cách format thẻ nhớ trên PC (trong ngôi trường hợp smartphone Android cần yếu format)


*

Người cần sử dụng cần xem xét là một lúc đã tiến hành format thẻ ghi nhớ thì tổng thể dữ liệu lưu trữ ttrong thẻ sẽ không còn nữa.

Xem thêm: Cốc Cốc Bị Lỗi Font Chữ - Sửa Lỗi Font Chữ Trên Cốc Cốc

Cách triển khai như sau:

Cắm thẻ nhớ và đầu gọi rồi gặm đầu hiểu thẻ vào lắp thêm tínhTruy cập My Computer (hay This PC bên trên Windows 10), sau đó bấm vào phải vào thẻ nhớ, chọn Format.

Người dùng bao gồm 2 tùy chọn để lựa chọn: 1 là để thiết lập cấu hình mặc định của hệ thống, 2 là vứt tùy chọn Quick Format ra. Quy trình này sẽ bình yên hơn nhưng quy trình format sẽ chậm rì rì hơn. Sau thời điểm format trên Windows trả tất, tín đồ dùng có thể cắm thẻ nhớ vào điện thoại cảm ứng Android để sử dụng như thời gian đầu.

Hướng dẫn format với reset thẻ ghi nhớ sang định hình NTFS


*

Người sử dụng cần áp dụng công chũm Disk Management còn nếu không format thẻ nhớ trên PC

Các bước thực hiện:

Kết nối thẻ nhớ vào đầu đọc tiếp nối cắm vào PCTruy cập Start thực đơn > chọn Control Panel > chọn System and Security > lựa chọn Administrative ToolsClick chọn Computer Management > Disk ManagementTìm thẻ nhớ muốn format, bấm chọn formatChuyển format thẻ ghi nhớ thành NTFS, click OK

Sau khi quy trình này hoàn tất, người dùng có thể tháo thẻ ghi nhớ ra để lắp vào thiết bị vẫn sử dụng.

Hy vọng khi thẻ nhớ bị lỗi ko format được thì với hướng dẫn trên đây, người dùng rất có thể tự triển khai format dễ dàng và đơn giản tại nhà.

Chúc chúng ta thành công!

Tham khảo những bài viết và thông tin hữu ích trên website Vũ Hoàng Telecom. điện thoại tư vấn đến số hỗ trợ tư vấn 1900 9259 sẽ được hỗ trợ, hỗ trợ tư vấn miễn phí.


Chuyên mục: Domain Hosting