The disk is write protected lỗi

     

Lỗi the disk is write protected là gì?

Lỗi “The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk” hay có cách gọi khác là “write protected”. Lỗi này thường lộ diện khi USB sinh hoạt trạng thái bảo toàn dữ liệu, và nó không chất nhận được các tài liệu chứa bên trong bị rứa đổi. Lúc đó, bạn không thể sao chép ngẫu nhiên dữ liệu làm sao từ máy tính sang USB cùng ngược lại.

Bạn đang xem: The disk is write protected lỗi

Nguyên nhân dẫn mang đến lỗi “The disk is write protected”.

Có nhiều tại sao dẫn mang lại lỗi “The disk is write protected” như:

Vô tình bật chế độ read-onlyUSB, thẻ SD bị nhiễm virusUSB của bạn có tính năng khóa thiết bị lý và bạn vô tình bật lênUSB của người tiêu dùng đã bật chế độ BitLocker

5 bí quyết khắc phục Lỗi the disk is write protected.

Kiểm tra USB bao gồm đang ở chế độ khoá không

USB được sử dụng không ít nên bây chừ trên thị trường có tương đối nhiều thương hiệu, mẫu mã mã, thông số, tác dụng khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu cầu đa dạng của fan dùng.

*
Kiểm tra USB gồm đang ở cơ chế khoá không

Có một số mẫu USB có thiết kế có phần khóa file dữ liệu ở thanh gạt mặt hông, nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em em nhỏ hoặc người khác gặm vào máy vi tính vô tình làm mất đi tài liệu bên trong. Lúc thanh gạt này ở chế độ khóa thì USB cũng sẽ ở cơ chế Write Protect dẫn đến lỗi the disk is write protected.

Vì vậy, để sửa lỗi này chúng ta chỉ cần thay đổi trạng thái khóa dữ liệu bên hông USB là được.

Kiểm tra cùng quét virus cho USB

Để khám nghiệm usb, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm diệt virut miễn giá thành như:

Windows DefenderKasperskyBitdefenderAVG AntiVirus

Và rất nhiều phần mềm khử virus bạn dạng quyền chúng ta có thể tải miễn tổn phí từ home của những nhà cung ứng phần mềm diệt virus này.

Bạn chỉ cần tải ứng dụng diệt vi khuẩn về => chạy cài đặt => mở ứng dụng => bấm nút quét. Đây là những thao tác nhỏ, nhưng bọn chúng sẽ sở hữu lại ích lợi to béo cho bạn.

Vì có một số virus khiến cho thiết bị USB, máy tính của bạn sẽ hiển thị lỗi “The disk is write protected”.

Sau lúc kiểm USB tra xong, bạn nên thử lại xem lỗi sẽ được giải quyết hay chưa nhé!

Khắc phục lỗi The disk is write protected bằng cách sử dụng chính sách dòng lệnh DiskPart

Các bước hướng dẫn sử dụng Diskpart để xóa tâm lý read-only như sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + R và gõ lệnh CMD trong vỏ hộp thoại.

*
Sử dụng tổng hợp phím Windows + R

Bước 2: vào Command Prompt, bạn gõ diskpart và nhận nút Enter.

Bước 3: Tiếp tục gõ vào dòng chữ: các mục disk và nhấn Enter để xem danh sách ổ đĩa cùng những thiết bị lưu trữ đang liên kết với trang bị của bạn.

Bước 4: Gõ select disk x và núm số 0 vào thiết bị nào đang bật chính sách write-protected. Trong đó, x là ổ đĩa, thiết bị bạn đang muốn xóa tâm trạng write-protected.

Xem thêm: Cài Win Server 2008 Bằng Usb, Hướng Dẫn Cài Đặt Windows Server 2008 R2

Bước 5: Gõ vào attributes disk clear readonly sau đó nhấn Enter.

Bước 6: Sau khi quy trình gỡ bỏ “write protection” trả tất, bạn nhấn exit để ra khỏi diskpart một giải pháp an toàn.

Sau khi thực hiện xong, các bạn có thể khởi rượu cồn lại laptop và thử kiểm tra lại thiết bị đã gỡ được lỗi chưa nhé!

Khắc phục lỗi The disk is write protected bằng cách tắt BitLocker

*
Khắc phục lỗi The disk is write protected bằng cách tắt BitLocker

Nếu ai đang sử dụng BitLocker, hãy đảm bảo rằng nó đã có được tắt trước khi cố gắng thực hiện thay đổi đối với tệp tin trên các phân vùng hoặc ổ bị khóa.

Bạn truy vấn vào My Compute và Mở file Explorer, bấm chuột phải vào ổ hoặc phân vùng BitLocker với chọn Manage BitLocker.

Trong cửa ngõ sổ BitLocker Drive Encryption, nên chọn ổ bị lỗi với nhấp vào Turn off BitLocker. BitLocker sẽ ban đầu giải mã. Khi hoàn tất, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa với lưu file mà không thấy thông tin lỗi xuất hiện lại.

Khắc phục lỗi The disk is write protected bằng cách Format USB

Format USB là phương án cuối cùng. Nhưng giải pháp làm này đang giúp bạn cũng có thể đọc và ghi được dữ liệu vào USB.Trước khi format USB, bạn hãy xem nhiều loại file hệ thống là NTFS tuyệt FAT32 với format USB về dạng đó.

Lưu ý: Bạn hãy chắc hẳn rằng rằng là mình đã backup tất cả tài liệu bên trên USB vào trong 1 USB khác hay chép chúng vào máy tính trước khi format.

Bạn thừa nhận phím Windows + E hoặc mở một folder bất kỳ, nghỉ ngơi khung bên tay trái, duyệt mang đến This PC (Windows 8/8.1), My PC (Windows 10), Computer (Windows 7 trở xuống), chọn ổ USB của bạn, chuột bắt buộc lên nó, chọn Properties, nhìn File system là NTFS tốt FAT32.

Đóng hành lang cửa số Properties và bấm vào phải vào ổ đĩa USB một lần nữa, rồi chọn Format. Hành lang cửa số Format chứa một trong những tùy chọn, ví dụ như File system, Allocation unit size, Volume Label với Quick Format.

Thay thay đổi nhãn Volume thành một cái tên nào đó bạn muốn. Nếu nghi vấn USB có vụ việc về phần cứng, hãy quăng quật chọn Quick Format. Điều đó sẽ buộc quy trình format chất vấn ổ USB ở kề bên việc xóa những tập tin. Ví dụ: nếu bao gồm một bad sector bên trên ổ đĩa USB này, quy trình format đã báo lỗi.

Format sẽ không mất quá nhiều thời gian, tuy nhiên ổ USB càng lớn, bạn càng đề nghị chờ lâu. đưa sử không tồn tại sự cầm về vật dụng lý, ổ USB của các bạn sẽ được định dạng, có tác dụng sạch và sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng.


Chuyên mục: Domain Hosting