Hướng dẫn thay Đổi thanh taskbar win 7, cách thay Đổi vị trí thanh taskbar trên windows

     

Trong Windows 7, chúng ta có thể thay đổi địa điểm của thanh tác vụ hay còn được gọi là thanh Taskbar theo sở thích cá nhân của mình. Thanh dụng cụ mặc định thường xuyên được nhằm dọc phía dưới màn hình máy tính, mặc dù nhiên bạn cũng có thể đặt thanh Taskbar này ở bên trái, bên đề xuất trong windows 7.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thay Đổi thanh taskbar win 7, cách thay Đổi vị trí thanh taskbar trên windows


Cách 1 – chuyển đổi vị trí với thanh taskbar với Properties

*

Để đi đến thuộc tính properties đúng với trọng trách điều chỉnh thanh tác vụ trong máy tính xách tay bạn hãy thực hiện theo đầy đủ các bước dưới đây.

Bước 1: tại thanh taskbar (bạn chỉ vào khoảng trống trong thanh taskbar) trên screen chính bạn nhấn chuột nên và lựa chọn properties

Bước 2: chọn vị trí bắt đầu cho thanh taskbar. Sau khi hoàn thành bước 1 sẽ sở hữu được một tab nhỏ dại hiện lên, bạn chọn vào tab Taskbar và trong cột “Taskbar location on screen” bạn bấm vào mũi tên chỉ xuống và lựa chọn vị trí bản thân muốn.

Chọn một vị trí trên thanh tác vụ từ những tùy chọn “dưới cùng”, “bên trái”, “bên phải” hoặc “trên cùng” – bottom,” “left,” “right,” or “top.”

Bước 3: giữ tùy lựa chọn vị trí thanh taskbar mới. Vị trí new của thanh tác vụ này sẽ được hiển thị theo ý chúng ta ngay lập tức. Sau khi lựa chọn chấm dứt nhớ ấn vào “Apply” sinh hoạt dưới cùng của hộp thoại Taskbar và sau đó nhấn “OK” làm việc thanh “Start menu Properties” để ngừng quá trình tinh chỉnh.

Cách 2 – đổi khác vị trí bằng cách thức kéo và thả

Nếu cảm thấy bí quyết trên quá đơn giản và dễ dàng và muốn tìm một lựa chọn mang tính mày mò hơn hãy thử áp dụng biến đổi vị trí thanh taskbar bằng hành động kéo và thảo theo ý thích mình.

Bước 1: Xác minh rằng thanh taskbar đã được mở khóa. Để kiểm tra vấn đề đó bạn chỉ việc di đưa và định vị lại thanh taskbar bởi cách bấm vào phải vào một chỗ trống bất kỳ trên thanh này. Nhìn thật kỹ càng xem trong cái chữ “lock the taskbar” đã có dấu tích blue color dương nữa không, ví như còn tức là nó đã bị khóa lại.

Bước 2: thế đội địa chỉ của thanh taskbar: dìm trực tiếp vào thanh taskbar, tiếp đến kéo nó vào phần screen nền mà bạn muốn đặt. Thanh taskbar hôm nay có thể được dịch chuyển lên trên, sang trái, sang phải hoặc xuống bên dưới cùng tùy theo sở thích. Lúc đã chắt lọc được vị trí tương xứng giờ bạn chỉ việc thả loài chuột là xong.

Bước 3: Khóa cách thức lại, thao tác này sẽ ngăn thanh taskbar được xác định lại hoặc dịch chuyển đến một địa chỉ khác mà các bạn không hy vọng muốn. Để thực hiện thao tác làm việc này, bạn chỉ cần nhấn loài chuột phải vào tầm khoảng trống vào thanh taskbar rồi nhân tiếp vào “lock the taskbar”. Hãy chất vấn lại một lần nữa thanh taskbar đã có khóa xuất xắc chưa bằng một dấu vết như ở bước 2.

Cách 3 – thay đổi kích thước thanh tác vụ

*

Ngoài việc rất có thể điều chỉnh thanh task dịch chuyển sang rất nhiều hướng tùy chọn bạn còn có thể biến đổi kích thước của nó để cân xứng với mỹ quan liêu của người sử dụng.

Bước 1: Mở thanh taskbar ra, dấn chuột buộc phải trực tiếp vào thời gian trống của thanh tác vụ, tiếp đến xóa lốt chọn bên cạnh “Lock the taskbar”. Nếu không tồn tại dấu tích có nghĩa là thanh tác vụ đã được mở khóa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lập Trang Web Miễn Phí Vào Năm 2022 (Từng Bước Và Miễn Phí!)

Bước 2: trống của thanh tác vụ, tiếp đến xóa dấu chọn lân cận “Khóa thanh tác vụ”. Nếu không có dấu kiểm, thanh tác vụ đã có được mở khóa. Đặt bé trỏ của công ty trên cạnh không tính của thanh tác vụ cho đến khi bạn thấy con trỏ chuyển đổi thành một mũi tên gồm 2 đầu. Nhấp vào cạnh của thanh tác vụ, tiếp đến kéo thanh tác vụ cho tới khi bạn dành được chiều rộng thỏa mãn. Thả con chuột để bảo đảm an toàn độ rộng bây giờ của thanh taskbar.

Bước 3: Khóa thanh dụng cụ vừa tinh chỉnh xong xuôi lại để bảo vệ không bị biến đổi sau những lần khởi động. Điều này sẽ giúp giữ cho chiều rộng của thanh tác vụ của doanh nghiệp đúng địa điểm và phòng nó vô tình bị thay đổi kích thước. Nhấn vào phải vào thanh tác vụ cùng đánh dấu sát bên “Lock the taskbar”.

Cách 4 – thay đổi màu sắc của thanh taskbar

Bí quyết để thay đổi màu của thanh taskbar là đổi khác hình nền màn hình hiển thị và thêm một dải color ở phía bên dưới bên yêu cầu ở phía sau vị trí của thanh taskbar. Đối với cách này, shop chúng tôi sẽ minh họa bằng áp dụng Paint.Net, không tính ra chúng ta cũng có thể làm tương tự như với ngẫu nhiên trình chỉnh sửa hình ảnh nào (photoshop, paint, IA…).

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn là rằng ảnh trên nền đã cài đặt về đang có cùng size với máy tính đang dùng. Nếu không đồng hóa về kích thước thì vẫn không đem về hiệu quả.

Cách dễ nhất để để một sọc ở dưới thuộc của hình ảnh là sử dụng tài năng Canvas kích thước để giảm phần dưới của hình ảnh, sau đó gắn ngược trở lại. Thanh taskbar Windows 7 cao 48 pixel ở cơ chế mặc định, tuy vậy nó rất có thể lớn rộng tùy trực thuộc vào tùy lựa chọn nào bạn đã thiết đặt mà cửa hàng chúng tôi đã vừa lí giải ở trên. Nếu bạn có nhu cầu biết đúng mực thì hoàn toàn có thể chụp màn hình và tự khám nghiệm lại bằng công nắm chỉnh hình ảnh bất kỳ.

Trừ 48 pixel đó từ độ cao của ảnh nền và bảo vệ rằng trong mục Anchor được đặt thành Top. Bây giờ chỉ cần thực hiện lại quy định Canvas kích cỡ và để lại về form size ban đầu. Ví dụ: size màn laptop là 1920 × 1200, bởi vì vậy màn hình này sẽ chuyển động hoàn hảo.

Tiếp tục, bạn sẽ thấy một dải white color ở dưới thuộc của hình ảnh, chúng ta hãy lựa chọn 1 màu yêu mến và đổ lên phần white color đó. Hiện thời hãy gán hình hình ảnh đó làm hình nền máy tính, bạn sẽ thấy thanh taskbar đã trọn vẹn thay đổi.

Lưu ý: Để thanh taskbar của doanh nghiệp dễ chú ý hơn, thân mật hơn cùng với những vận dụng sẽ được để lên đó cực tốt bạn nên sử dụng những màu 1-1 sắc và phần lớn màu nhẹ nhàng thôi nhé.

Có vô số cách thức tinh chỉnh thanh taskbar để làm cho máy tính thực hiện trở buộc phải thú vị hơn đặc biệt quan trọng hơn đối với mỗi người sử dụng. Trên đây chỉ là một trong những cách chỉnh phổ biến đối fan người dùng. Nếu như bạn có bất kỳ cách như thế nào mới gồm thể chia sẻ để những người hâm mộ khác thuộc tham khảo.


Chuyên mục: Domain Hosting