Thay đổi quyền truy cập thư mục win 10

     

(jdomain.vn) - Khi bạn muốn thay thay đổi hệ quản lý và điều hành và dịch chuyển dữ liệu đến chỗ khác, chúng ta có thể sẽ không truy vấn vào một vài file hoặc folders của bạn.

Bạn đang xem: Thay đổi quyền truy cập thư mục win 10

Điều này có thể xảy ra do thực tế là bạn đã bị mất quyền sở hữu của những file với folders đó hoặc bạn không có quyền truy nã cập. Trong bài viết này tôi đã hướng dẫn chúng ta cách giải quyết vấn đề trên.

*

Mặc cho dù trông có vẻ hơi khó khăn nhưng bạn sẽ thấy rằng số đông thứ không hẳn là siêu phức tạp.Nếu các bạn không thể mở, xóa hay biến đổi một folders từ bỏ ổ đĩa của bạn, nó tức là bạn cần phải có quyền tải của folders hoặc bạn cần phải thay thay đổi quyền truy cập của fan sử dụng. Để có thể chuyển đổi quyền tín đồ dùng của bạn cần đăng nhập Windows cùng với quyền tài khoản là Administrator.Để tiến hành bạn làm theo những gợi ý sau:

Đầu tiên chúng ta chọn Folders cần biến hóa rồi click con chuột phải vào nó và chọn Properties.

*

Cửa sổ Properties xuất hiện, bạn chọn tab Security cùng nhấn Advanced.

*

Bây giờ các bạn chọn tab Owner. Ở mục này bạn sẽ thấy nhà sở hữu hiện tại của folder đó. Nếu bạn không nên là chủ thiết lập của folders đó để chuyển đổi bạn nhấn vào Edit. Ví như User Account Control được kích hoạt thì các bạn nhấn OK.

*

Trong tab Owner, bạn click vào Other users or groups.

*

Bây giờ bạn cần phải nhập tên người tiêu dùng hoặc nhóm người tiêu dùng được quyền cài của thư mục đang chọn. Nếu khách hàng gõ "Administrator", bạn sẽ cung cấp cho quyền mua cho tất từ đầu đến chân dùng mà tài giỏi khoản ở trong groups Administrator trên máy vi tính của bạn. Nếu bạn có nhu cầu cung cung cấp cho một chủ cài đặt duy nhất tất cả quyền thực hiện thì bạn nhập tên người dùng được phép. Sau đó, bấm chuột Check Names.

*

Nếu người dùng hoặc nhóm đã có được tìm thấy trên máy tính xách tay của bạn, các bạn sẽ thấy rằng các văn phiên bản mà chúng ta đã đánh đã được ráng đổi hoặc và các bạn chỉ bài toán nhấn OK.

*

Nếu người dùng hoặc team không được tra cứu thấy, các bạn sẽ nhận được hành lang cửa số lỗi Name Not Found để thực hiện những sửa chữa quan trọng và test lại.

Xem thêm: Đổi Thanh Công Cụ Xuống Dưới Màn Hình, Cách Chuyển Vị Trí Thanh Taskbar Trên Windows 10

*

Trong tab Owner, lựa user/group các bạn vừa thêm vào, click Replace owner on subcontainers và objects với nhấn OK.

*

Bây giờ hộp thoại xác thực rằng bạn đã triển khai quyền cài đặt của folder xuất hiện. Nhận OK để xác nhận.

*

Thay thay đổi quyền (Permissions)Trong cửa ngõ sổ Properties bạn chọn tab Security cùng nhấn Edit.

*

Nếu các bạn không mang tên trên danh sách người tiêu dùng hoặc những nhóm đã được cho phép xác định, bạn click vào Add để thêm tên mình thích vào. Nếu người tiêu dùng hoặc nhóm của người sử dụng có trong danh sách đó, chọn nó rồi bấm vào Allow Full Control và sau đó nhấn OK.

*

Bây giờ bạn cần phải nhập tên người dùng hoặc nhóm người tiêu dùng mà bạn muốn thay đổi các điều khoản. Nếu như khách hàng gõ "Administrator", các bạn sẽ cho phép để tất từ đầu đến chân dùng thuộc team Administrator có quyền truy cập folders đó trên laptop của bạn. Nếu bạn muốn cho phép chỉ cho một số người sử dụng bạn nhập tên tín đồ dùng bạn có nhu cầu vào. Sau đó, bấm Check Names cùng nhấn OK.

*

Nếu người dùng hoặc nhóm không được search thấy, các bạn sẽ nhận được cửa sổ lỗi Name Not Found để thực hiện những sửa chữa quan trọng và test lại.

Trong tab Security, chọn user / groups bạn có nhu cầu chỉ bắt buộc thêm và sau đó nhấn vào Allow Full Control.

*


Chuyên mục: Domain Hosting