Thay đổi ngày bắt đầu trong ms project

     

Một trong những thông tin quan trọng trong giai đoạn quản lý tiến độ dự án trên Ms Project mà chúng ta cần cập nhật là cập nhật thời gian bắt đầu (Start dates) và thời gian kết thúc (Finish dates) cho các công việc (Task).

Bạn đang xem: Thay đổi ngày bắt đầu trong ms project


Để cập nhật ngày bắt đầu và kết thúc thực tế trong Ms Project có rất nhiều cách, và dưới đây là 1 cách để bạn có thể cập nhật 2 thông tin này 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên hãy xem xét kỹ phần lưu ý phía dưới nhé.
Chọn công tác muốn cập nhật trong trường Task name. Sau đó chọn Tab Task và chọn groupSchedule, click chọn Update task như hình minh họa.
*

Hộp thoại Update Tasks hiện ra, hãy khai báo ngày tháng cho Start & Finish cho phần Actual (thực tế) và bấm OK.

Xem thêm: Kết Nối Của Bạn Không Phải Là Kết Nối Riêng Tư Facebook, Cách Khắc Phục Lỗi


*

Như vậy là bạn đã cập nhật xong thông tin ngày bắt đầu và ngày kết thúc thực tế cho công việc bạn chọn. Việc này được thực hiện định kỳ thường xuyên từ khi tiến độ dự án chạy tới khi kết thúc dự án.Một số lưu ý:
- Nhập ngày bắt đầu hoặc ngày kết thúc thực tế cho một công việc sẽ thay đổi thời gian thực hiện của công việc, tuy nhiên ngày kế hoạch (baseline) không bị ảnh hưởng và do đó nó sẽ tạo ra thông tin sai khác giữa thực tế thực hiện và kế hoạch (Baseline). Chúng ta có thể dễ dàng xem được sự sai khác bằng cách chọn Tab View/Table/Variance
- Nếu bạn nhập ngày kết thúc thực tế cho một công việc, Ms Project sẽ tính phần trăm hoàn thành (%Complete) của nó là 100%.
- Để cập nhật nhanh ngày bắt đầu và ngày kết thúc thực tế cho nhiều tác vụ có cùng ngày, hãy chọn từng công việc bạn muốn cập nhật và sau đó chọn thao tác như các bước bên trên.
Bên trên là cách để giúp bạn cập nhật đơn giản thời gian bắt đầu và kết thúc thực tế của 1 công tác trong MS Project. Tuy nhiên việc cập nhật tiến độ còn rất nhiều cách, và rất nhiều vấn đề phức tạp bạn phải thực sự rõ ràng để có thể theo dõi và cập nhật thông tin tiến độ dự án của mình để từ đó đưa ra các thông tin báo cáo tình trạng tiến độ dự án.
Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên trang để tìm hiểu thêm về nội dung cập nhật tiến độ dự án trên MS Project hoặc tham gia vào khóa học MS Project cơ bản tới trên sâu Online, Offline, OnHome cùng ĐTC để cùng nhau khám phá những nội dung thú vị này.
Cập nhật tiến độ dự án, Kiểm soát dự án, Microsoft Project, Microsoft Project 2019No comments
*


*

Bài học quản lý dự ánBIMChuyên nghành xây dựngDân văn phòng chuyên nghiệpEVMKiểm soát dự ánKiến thức khácKỹ năng mềmLàm chủ excelLàm chủ Ms ProjectLớp học ProjectMicrosft ExcelMicrosoft ProjectMicrosoft Project 2010Microsoft Project 2013Microsoft Project 2016Microsoft Project 2019MS Project Quick TipsOverviewPháp luật xây dựngPMBOKQuản lý dự ánTản mạnThiết lập tư duy quản lý dự ánTiếng anh xây dựngTools

Chuyên mục: Domain Hosting