Cách thay Đổi màn hình chờ win 10 Đơn giản, thay Đổi màn hình chờ win 10

     

Việc nuốm đổi hình nền desktop và hình nền mang lại màn hình chờ đã được nhiều người dùng máy tính xách tay / PC tận dụng từ lâu nay. Nếu bạn vẫn không biết cách đổi hình nền máy tính win 10 giỏi đổi màn hình chờ win 10, những bước hướng dẫn cách đổi hình nền laptop win 10 dưới đây sẽ giúp bạn.Bạn vẫn xem: đổi khác màn hình chờ win 10

Những lý do nên đổi hình nền laptop, màn hình chờ laptop

Ngay từ những phiên bản Windows đầu tiên, hệ điều hành này đã đến phép ta rứa đổi hình nền máy tính hoặc màn hình chờ laptop tùy ý. Lúc Windows ngày càng phát triển và đến ni với Windows 10, cách đổi hình nền máy tính xách tay càng trở đề nghị dễ dàng và thuận tiện rộng nữa. Việc nỗ lực đổi hình nền laptop, màn hình chờ máy vi tính sẽ giúp chúng ta cá nhân hóa chiếc máy tính của mình. Ta có thể đặt hình nền người thân, bạn bè hoặc những bức ảnh đẹp mắt sẽ giúp tăng năng suất làm việc bên trên laptop.

Bạn đang xem: Cách thay Đổi màn hình chờ win 10 Đơn giản, thay Đổi màn hình chờ win 10


*

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh chứa tin tức cần thiết làm hình nền để phục vụ mang lại nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Ví dụ, bạn có thể đặt hình nền máy tính xách tay là bảng chữ cái, từ vựng cho mục đích trau dồi ngoại ngữ. Hoặc bạn có thể lên lịch trình và đặt làm hình nền máy vi tính để luôn luôn ghi nhớ và theo dõi tiến độ công việc hằng ngày.

Cách đổi hình nền máy vi tính trên Windows 10

Lên đến Windows 10, hệ điều hành phổ biến này có sẵn các đề xuất hình nền đầy màu sắc và vô cùng độc đáo cho người dùng tùy biến. Mặc dù nhiên, nếu bạn vẫn muốn núm đổi hình nền laptop win 10 với hình có sẵn, cách thực hiện là ko khó. Dưới trên đây là những cách đổi hình nền laptop, máy tính Windows 10.

Thay đổi ảnh trên nền qua cửa sổ Personalization


*

Đổi thẳng tại hình ảnh đang xem

Cách này, bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn đặt làm ảnh nền. Sau đó chọn phối as desktop background.

Xem thêm: Garena Lỗi Dịch Vụ Không Khả Dụng, Không Thể Đăng Nhập Tài Khoản


*

Đổi hình nền trình chiếu win 10

Cách thứ ba, bạn có thể đổi hình nền tĩnh thành hình nền trình chiếu (slide show) mang lại laptop. Cách làm như sau: tại cửa sổ Personalization, bạn chọn BackgroundSlideshow, phía dưới hàng Choose albums for your slideshow bạn chọn Browse và chọn thư mục chứa hình ảnh hiển thị trình chiếu. Kế đến bạn chọn thời gian chuyển đổi hình ảnh tại mục Change picture every *mốc thời gian tùy ý*. Lưu ý, thư mục ấy phải có nhị hoặc nhiều hình ảnh để có thể chuyển đổi theo phong cách trình chiếu.


*

Cách đổi màn hình chờ trên Windows 10

Màn hình chờ (screen saver) sẽ xuất hiện lúc bạn dừng dùng laptop trong khoảng thời gian ngắn, lúc này máy vẫn sẽ chạy nhưng mà với mức tiêu thụ năng lượng thấp và hiển thị màn hình chờ để tiết kiệm pin và hạn chế soi mói tin tức trên màn hình. Tương tự như hình nền, bạn cũng có thể đổi màn hình chờ máy vi tính với vài bước đơn giản như dưới đây.


*

Trước tiên, bạn mở cửa sổ Personalization thông qua một trong nhị bước đã hướng dẫn như trên. Kế đến, bạn chọn mục Lock screen nằm mặt phải cửa sổ, sau đó kéo xuống và bạn sẽ thấy mục Screen saver settings, nhấp vào và cửa sổ màn hình chờ sẽ hiện lên. Thông thường, màn hình chờ win 10 sẽ được thiết lập mặc định là không có (none) tại mục Screen saver. Nếu bạn muốn thay đổi màn hình chờ, mục Screen saver cũng có sẵn các loại màn hình chờ như 3 chiều Text, Blank, Bubbles,… mang đến phép bạn thay đổi tùy ý. Mặc dù nhiên, một lưu ý đó là bạn ko thể lựa chọn hình ảnh tĩnh để đặt làm màn hình chờ.

Kết

Nắm rõ cách đổi hình nền máy tính xách tay win 10, đổi màn hình chờ win 10 sẽ đến phép bạn tùy biến và thoải mái cá nhân hóa chiếc laptop của mình. Ao ước rằng qua những bước trên, bạn sẽ có thể cầm cố đổi hình nền theo ý muốn, góp phần tạo sự thoải mái khi sử dụng máy tính. Chúc bạn thành công khi thực hiện thủ thuật dành riêng cho máy tính này!


Chuyên mục: Domain Hosting