Tết nguyên đán 2016 vào ngày nào dương lịch

     

Chỉ còn 21 ngày nữa là mọi người sẽ bước lịch sự năm mới 2016. Mặc dù Việt phái mạnh chỉ coi Tết cổ truyền là kỳ nghỉ tết chính thức nhưng dịp tết Dương lịch cũng là ngày lễ của cả nước. Người lao động cũng được nghỉ làm cho để vui lễ. Phụ thuộc vào từng năm nhưng mà số lượng ngày nghỉ tết Dương lịch và tết cổ truyền bao gồm sự nạm đổi khác nhau. Vậy năm ni những dịp lễ tết này người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày hãy thuộc Vietnam Booking tra cứu hiểu.

Bạn đang xem: Tết nguyên đán 2016 vào ngày nào dương lịch

Lịch nghỉ tết Dương lịch 2016

Theo luật lao động, kỳ nghỉ tết Dương lịch sẽ kéo dãn 01 ngày. Ngườilao động sẽ được nghỉ lễ vào trong ngày 01/01 với ngày 02/01 bắt đầu trở lại có tác dụng việc bình thường. Mặc dù nhiên, có năm ngày 01/01 lại rơi trúng ngày nghỉ vào tuần cùng sẽ được tính nghỉ bù vào ngày tiếp theo.

Như vậy theo mặt bằng phổ biến là dịp tết Dương sẽ được nghỉ 3 ngày liền kề nhau. Đây là dịp lý tưởng để mọi người có thể lên kế hoạch vui chơi, du lịch nghỉ dưỡng. Cùng nếu có kế hoạch du lịch vào thời gian này, bạn nên chú ý đặt trước vé thứ bay, đặt phòngkhách sạn bởi nhu cầu du lịch trong dịp lễ tết hơi cao.

*

Lịch nghỉ tết Nguyên đán Bính Thân

Tết Nguyên đán luôn là dịp được trông đợi nhất trong năm. Chỉ còn khoảng 2 mon nữa là mọi người được đón tết Nguyên đán. Bởi vì tết Nguyên đán được tính theo âm lịch nên thời gian nghỉ tết mọi năm cũng ngắn lâu năm không giống nhau.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Máy Tính Bị Theo Dõi Hay Không, Cách Phát Hiện Ai Đã Xâm Nhập Máy Tính Của Bạn

Theo quy định của luật lao động, người lao động được nghỉ tết cổ truyền vào khoảng thời gian 5 ngày từ 30 tháng Chạp đến hết mùng 4 mon Giêng. Vị năm ni tháng Chạp chỉ gồm 29 ngày nhưng mà lại rơi vào trong ngày chủ nhật đề xuất người lao động được nghỉ bù vào trong ngày mùng 5 mon Giêng. Cấp dưỡng đó 28 mon Chạp lại rơi vào thứ 7 cùng mùng 6, mùng 7 mon Giêng cũng rơi vào cuối tuần. Cũng chính vì thế số ngày nghỉ tết Nguyên đán đã tăng lên thành 9 ngày.

Như vậy, năm 2016, người lao động sẽ được nghỉ tết Nguyên đán nhiều nhất là 9 ngàytheo quy định của nhà nước. Kỳ nghỉ năm nay cũng rơi vào thời điểm hơi thuận tiện, không cần phải hoán đổi hoặc sắp xếp lịch có tác dụng bù.

*

Hiện tại những đơn vị khai quật giao thông vận tải đã với đang mở cung cấp vé tết phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp tết. Vietnam Booking hiện đang mở cung cấp vé máy cất cánh tết 2016 với nhiều lịch trình vị nhiều hãng hàng không khai thác. Nếu bao gồm nhu cầu di chuyển bằng đường mặt hàng không, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để đặt sở hữu vé máy bay tết cho hành trình của bạn.

Những chiếc vé máy bay cuối thuộc đang được mở chào bán và bạn cần cấp tốc tay để ko vụt mất tấm vé về quê đoàn tụ gia đình trong dịp tết đến xuân về. Liên hệ Vietnam Booking ngay bây giờ để được tư vấn với sở hữu chiếc vé máy bay tết giá tốt nhất thị trường!


Chuyên mục: Domain Hosting