15 công cụ test tốc Độ trang web site miễn phí tốt nhất, 3 cách kiểm tra tốc Độ website chính xác hiện nay

     

Kiểm tra vận tốc website là quá trình trọng yếu đuối yêu cầu các nhà cai quản trị web phải phải triển khai một cách liên tiếp và duy nhất quán. Để hỗ trợ cho quá trình này, nội dung bài viết dưới đây đã liệt kê top 15 công cụ cung cấp kiểm tra website chuẩn SEO được jdomain.vn đánh giá là xuất sắc nhất. Cùng tò mò thôi nào!


Mục Lục Nội Dung1. Kiểm tra vận tốc Website cần vồ cập gì?3. Tổng hòa hợp 15 biện pháp kiểm tra tốc độ Website năm 2022

1. Kiểm tra vận tốc Website cần thân thiết gì?

Tốc độ website hay được nói tới là một trong những tiêu chí cơ bản để nhận xét hiệu suất của trang tương tự như trải nghiệm người dùng. Đa số tín đồ sở hữu web mọi nhận thức được sứ mệnh của vận tốc tải trang đến kĩ năng giữ chân người dùng nên việc nghiên cứu và về tối ưu vận tốc load trang luôn luôn là nhiệm vụ được để trên hàng đầu.

Bạn đang xem: 15 công cụ test tốc Độ trang web site miễn phí tốt nhất, 3 cách kiểm tra tốc Độ website chính xác hiện nay

1.1. Vận tốc load và vận tốc trang web

Trên thực tiễn tốc độ web, tốc độ trang và vận tốc load là những tiêu chí review trải nghiệm người dùng riêng rẽ biệt. Mặc dù nhiên, phần đông người dùng phần đa chỉ nhận ra và gọi tầm thường với cái tên là vận tốc của trang web. Dưới đây, jdomain.vn để giúp bạn minh bạch 3 có mang này một phương pháp chi tiết: 

*
Tốc độ load và vận tốc trang webTốc độ website (Site speed): Khái niệm chỉ tầm thời gian người tiêu dùng cần giúp thấy và liên hệ với các nội dung trên trang. Vận tốc web bào gồm: tốc độ tải trang, thời hạn load và thời gian chờ những trình chăm nom web xử lý, có thể chấp nhận được người cần sử dụng tương tác.Tốc độ trang (Page speed): tư tưởng chỉ thời hạn tải một trang đơn lẻ trên web giỏi blog. Vận tốc trang hay được khẳng định dựa trên thời gian cần nhằm hiển thị khá đầy đủ nội dung hoặc thời hạn tính từ thời điểm người dùng kích vào link đến lúc trình lưu ý nhận được tài liệu đầu tiên. Thời gian cài đặt trang (Load page): định nghĩa chỉ khoảng thời gian từ khi fan dùng ban đầu gửi yêu cầu truy vấn đến khi văn bản được hiển thị không thiếu trên trình duyệt.

1.2. Quá trình tải trang web và hiển thị

*
Quy trình thiết lập trang và hiển thịNgười cần sử dụng gửi yêu thương cầu truy cập trang: Kích vào đường dẫn, thực hiện nhập đường dẫn trên thanh công hoặc trải qua các biểu chủng loại khác,…Trình để ý web vẫn gửi yêu mong qua mạng mạng internet đến sever của website.Máy nhà thực hiện quy trình xử lý yêu thương cầu.Máy chủ chấm dứt phân tích với gửi những dữ liệu phản hồi cho trình duyệtTrình duyệt tiếp nhận phản hồi, phân tích, thiết lập và hiển thị văn bản trên trên trang.

1.3. Tốc độ website

Như đang đề cập sinh hoạt trên, vận tốc web xuất xắc Site speed là khái niệm dùng làm chỉ khoảng chừng thời gian người tiêu dùng cần giúp xem và cửa hàng với những nội dung trên trang. Mặc dù, vận tốc nhanh tốt chậm đôi lúc phụ ở trong vào suy nghĩ, chứng trạng và cảm giác của mỗi người dùng khi truy vấn trang. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn có các nghiên cứu khiến cho bạn nhận biết được vận tốc “tiêu chuẩn” mà người dùng mong mong mỏi khi truy cập vào những đường dẫn của website.

*
Tốc độ website

Con số hy vọng này nằm trong vòng 400 mili giây và tốc độ càng tăng cấp tốc sẽ càng nhận được nhiều sự ăn nhập của bạn dùng. Gần như website khiến cho người cần sử dụng phải mong chờ quá 5 giây gồm lệ thoát trang lên đến mức hơn 50%. ở kề bên đó, vận tốc tải của công ty chậm hơn đối thủ cạnh tranh khoảng 250 mili giây cũng làm giảm số lượng người dùng đến website của bạn. 

2. Tại sao phải kiểm tra vận tốc website?

Năm 2009, một cuộc điều tra từ những người sử dụng Internet của viện phân tích Forrester đã được triển khai và đã tạo ra những hiệu quả như sau: thời gian trung bình ưng ý để cài một trang web là 2 giây, có khoảng 40% người dùng bỏ đi lúc website kia mất hơn 3 giây nhằm tải. 

Từ ví dụ cụ thể trên, bạn cũng có thể nhận khám phá vai trò quan trọng đặc biệt của vận tốc website tới lượt truy vấn của trang. Đó cũng là tại sao tại sao bạn sở hữu web buộc phải thường xuyên kiểm tra vận tốc website. Bên cạnh ra, đảm bảo an toàn tốc độ trang web là cần thiết bởi một số nguyên nhân sau: 

*
Kiểm tra tốc độ website góp bạn nâng cao chất lượng thử dùng trang

Nói chung các nhà cai quản trị web nên phải gia hạn hiệu suất website để có thể mang đến cho tất cả những người dùng đầy đủ trải nghiệm giỏi nhất. Một trong những những phương thức đơn giản và nhanh lẹ để thực hiện các bước kiểm tra này là thực hiện công cầm kiểm tra tốc độ website.

3. Tổng phù hợp 15 hiện tượng kiểm tra vận tốc Website năm 2022

Dưới đó là danh sách tổng hợp những công chũm kiểm tra vận tốc web chuẩn chỉnh SEO được các chuyên viên tin cần sử dụng nhất hiện tại nay. Thuộc jdomain.vn tìm hiểu một số tác dụng cơ bản cũng như hiệu công dụng chính mà các công núm này mang về trong việc kiểm tra tốc độ website qua những thông tin sau đây nhé.

3.1. Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights rất được quan tâm bởi các chủ tải website độc lập hoặc chủ mua doanh nghiệp bài bản vừa với nhỏ. Quy định kiểm tra vận tốc web này có chức năng đó là kiểm tra với cung cấp cho tất cả những người dùng một report toàn diện về tốc độ tải của website. Chúng ta cũng có thể sử dụng PageSpeed bên trên cả máy vi tính và các thiết bị di động.

*
PageSpeed tương hợp trên cả máy tính xách tay và những thiết bị di động

PageSpeed không chỉ là cách thức giúp người tiêu dùng kiểm tra vận tốc website mà còn cung ứng chấm điểm trang từ 1 đến 100. Tốc độ website càng nhanh thì số điểm cảm nhận sẽ càng cao. Nút điểm bảo đảm an toàn trang web của bạn vận động ổn định và bao gồm tốc độ giỏi là 85.

3.2. Pingdom Tools

Pingdom Tool được các SEOer dấn xét là giải pháp kiểm tra tốc độ website bao gồm độ đúng đắn cao nhất. Khi bạn nhập trang của mình vào Pingdom, khí cụ này sẽ xuất hiện một bảng report gồm 4 phần là: Waterfall breakdown, cường độ hiển thị, so với trang và lịch sử vẻ vang xem trang. Fan dùng dễ dàng tìm thấy những thông tin tổng quan liêu về kích cỡ và con số yêu mong trên từng tên miền. 

Pingdom Tool hoàn toàn có thể thực hiện tại phân tích những yếu tố gây tác động đến website của khách hàng như chỉ số MB trung bình, thời gian tải trang đầy đủ. Quá trình phân tích này sẽ cung cấp cho những người dùng số liệu tốc độ truy cập cho từng phần, từng nội dung riêng của website như hình ảnh, Flash, Video, CSS, RSS, Audio,…

*
Pingdom Tool được đánh giá là hiện tượng kiểm tra vận tốc website tất cả độ chính xác cao nhất

Các thao tác sử dụng Pingdom khá 1-1 giản. Chúng ta là tín đồ mới mày mò về SEO tất cả thể chạm mặt chút trở ngại khi tiếp cận với luật pháp test trực tuyến đường miễn giá thành này. Theo dõi phía dẫn đưa ra tiết quá trình sử dụng Pingdom dưới đây để rất có thể khai thác được tác dụng của nhân kiệt này khi là SEO nhé.

Truy cập Pingdom và đăng nhập URL của WebsiteTest From đến ra hiệu quả kiểm tra miễn phí tại 4 local bao gồm: Dallasm, San Jose (Mỹ), Melbourne (Úc), Stockholm (Thụy Điển).Nhấn chọn Start demo để công cụ triển khai kiểm tra vận tốc website
.Cuối cùng, chúng ta tải URL website lên Pingdom để đo tốc độ load

3.3. GTmetrix

Bạn đề nghị tìm một công cụ có thể đối phó với tốc độ trang website và về tối ưu hóa năng suất thì GTmetrix là chọn lọc phù hợp. Các tác dụng của GTmetrix phù hợp với phần đông việc đo lường và tính toán hiệu suất web. Giải pháp này cung cấp miễn phí cho tất cả những người dùng các phiên bản tóm tắt các chỉ số hiệu suất chính, giám sát trang web và khả năng kiểm tra website từ nhiều khoanh vùng trên khắp nuốm giới. 

*
GTmetrix

Người dùng cũng rất có thể thao tác kiểm tra điều chỉnh kết nối giúp xem website vận động tốt thế nào trên những đường truyền vận tốc khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là dán đường truyền website vào cùng click chọn “Analyze”, giải pháp sẽ ban đầu phần tích website với những thông tin tổng quát sau: 

Pagespeed Score: Đây là một tiêu chuẩn để review tối ưu code của Google. Pagespeed Score được review theo mức 100%, thang điểm A,B,C,D,E.Yslow Score: chuyển động tương từ bỏ như Pagespeed Score mà lại Yslow thực hiện tiêu chuẩn của Yahoo để tiến công giá.Fully Loaded Time: thời hạn chờ website chúng ta tải.

Xem thêm: Tại Sao Không Hiển Thị Biểu Tượng Máy In Bị Ẩn, Cách Sửa Lỗi Máy In Bị Offline, Không In Được

Total page size: dùng làm chỉ dung lượng của page bạn phải tải.Requests: Là số lượng yêu cầu khi bạn tải website.

3.4. WebPagetest

Công cụ trực tuyến hữu ích WebPagetes rất có thể kiểm tra vận tốc Web của người sử dụng trong các trình trông nom thực như: Chrome, Firefox…Kết quả so sánh của WebPagetest được hiển thị dưới dạng biểu thiết bị giúp khách hàng thuận tiện so sánh cũng như đánh giá theo dõi. Đồng thời WebPagetest cũng với đến cho chính mình lựa chọn tiến hành kiểm tra từ bỏ nhiều vị trí trên khắp cầm giới. 

*
WebPagetest cung cấp cho tất cả những người dùng tác dụng dưới dạng biểu đồ

3.5. Web analytics 4

Google Analytics 4 là một kênh dịch vụ phân tích mới nhất do Google cung cấp. đa số người cho rằng đó là một bản nâng cung cấp từ Universal Analytics. Mặc dù nhiên, đánh giá và nhận định này không đúng chuẩn vì GA4 là một trong công cụ hoàn toàn khác vì mô hình dữ liệu mới của nó.

Hỗ trợ thiết bị cho tất cả trang web với ứng dụng giành riêng cho thiết bị di động cũng sẽ được thêm vào cùng với các chính sách xem bắt đầu để báo cáo dữ liệu. Đọc thêm về tính năng GA44 chuyển đổi lớn tuyệt nhất trong web analytics 4 để biết GA4 đã chuyển đổi như núm nào với cách chúng ta nghĩ về analytics.

*
Google Analytics 4 là một kênh dịch vụ phân tích tiên tiến nhất do Google cung cấp

3.6. Dotcom-Monitor

Nếu là 1 người đang chuyển động trong nghành SEO thì bạn tránh việc bỏ qua Dotcom-Monitor. Những công cầm cố kiểm tra vận tốc web miễn phí có tác dụng hỗ trợ người dùng thao tác làm việc test website dựa trên trình duyệt của sản phẩm tính nhằm bàn và những thiết bị cầm tay khác nhau, từ bỏ 20 địa điểm kiểm tra trên toàn nuốm giới. 

*
Dotcom-Minitor cung ứng người dùng làm việc test website từ đôi mươi địa điểm

Dotcom-Monitor có khả năng phân tích toàn vẹn về những yếu tố như: thời hạn load, số lượng yêu mong HTTP,… cùng một lúc trên tất cả các địa điểm địa lý. Sát bên việc kiểm tra năng suất của trang web, quy định này còn làm bạn khám nghiệm hosting của mình có trực thuộc blacklist spam xuất xắc là không,…

3.7. YSlow

Yslow là phương tiện kiểm tra tốc độ website miễn phí chuyển động dựa trên luật lệ của Yahoo đối với trang website có hiệu suất cao. Mã nguồn mở này áp dụng 23 vào 34 phép tắc để thực hiện phân tích công suất của một trang. Đây là một dạng plugin cho trình chăm chút web cùng script loại lệnh cho sever Node.js cùng PhantomJS.

*
Yslow là hình thức kiểm tra vận tốc website dựa vào quy tắc của Yahoo

3.8. KeyCDN Website speed Test

Với các tùy chọn tiến hành kiểm tra tốc độ website tự 14 vị trí khác nhau, KeyCDN được review là một luật test website tiềm năng. ở bên cạnh khả năng kiểm tra vận tốc toàn trang và xác định địa lý, KeyCDN cũng có thể thực hiện tại kiểm tra tấn công SSL FREAK . Từ đó giúp người tiêu dùng đảm bảo an ninh cho SSL/TLS của trang web.

*
KeyCDN được review là một quy định test website tiềm năng

3.9. Website Site Performance Test

Ngoài những lý lẽ kiểm tra tốc độ website được công ty chúng tôi liệt kê ở trên thì bạn có thể tham khảo web Site Performance Test. Đây là công cụ cung ứng người dùng biết được thời hạn thực hiển thị tin tức những yếu tố như: thời gian tra cứu DNS và thời hạn kết nối của website. 

*
Công ráng hiển thị thời hạn thực website Site Performance Test

3.10. Uptrends

Uptrends cung một bài bác kiểm tra từ là một trong 10 địa điểm giúp bạn dùng thiết lập cấu hình cấu hình bài bác kiểm tra nhằm chạy trường đoản cú thiết bị di động cầm tay hoặc sản phẩm tính. Trường hợp sử dụng máy tính xách tay để bàn, chúng ta cũng có thể chọn độ sắc nét của màn hình từ những trình ưng chuẩn như: Chrome, Firefox, PhantomJS và IE và thực hiện điều chỉnh băng thông kiểm tra trang web. Các tính năng rất có thể khai thác miễn tổn phí khi sử dụng công cụ khám nghiệm này gồm: phạm vi về địa điểm thử nghiệm rộng, cảnh báo email và giám sát và đo lường dashboard. 

*
Uptrends cung ứng một bài bác kiểm tra từ là một trong 10 vị trí

3.11. Dareboost

Công vậy kiểm tra vận tốc web Dareboost giúp tín đồ dùng giám sát và đo lường hiệu suất trường đoản cú 13 vị trí kiểm tra với 7 lắp thêm khác nhau. Những tính năng bao gồm của Dareboost gồm những: Mô phỏng kiểm tra vận tốc trang không ngăn quảng cáo hoặc bao gồm chặn quảng cáo, ngăn domain ví dụ để phát hiện ra thủ phạm có tác dụng giảm hiệu suất web.

*
Dareboost giúp đo lường và thống kê hiệu suất trường đoản cú 13 địa điểm kiểm tra và 7 thứ khác nhau

3.12. Geekflare

Geekflare cung cấp bản giám sát năng suất tiêu chuẩn như nhiều website speed chạy thử tool phổ cập khác. Nhân tài này cho phép người dùng kiểm tra tốc độ tải trang web trên laptop để bàn hoặc thiết bị di động tại các vị trí trên khắp ráng giới. Các số liệu chúng ta cũng có thể kiểm tra bao gồm: form size trang, hình ảnh chụp màn hình, con số yêu mong theo loại và Time lớn First Byte.

*
Geek Flare cung cấp bản giám sát năng suất tiêu chuẩn chỉnh như nhiều website speed kiểm tra tool

3.13. New Relic

New Relic được nghe biết với các hoạt động trong và ngoài nghành hiệu suất ứng dụng. Kiểm tra website tổng phù hợp miễn chi phí online New Relic chất nhận được người sử dụng test website tự 9 khoanh vùng khác nhau. Nếu bạn mong muốn mở rộng phạm vi thí nghiệm thì có thể đăng ký các gói soát sổ mất phí. New Relic có chức năng giám sát các hệ thống biến hóa linh hoạt, mô bỏng hành vi cụ thể để phân chia những vấn đề với phân tích tác động kinh doanh của năng suất website.

*
New Relic chất nhận được người cần sử dụng test website từ bỏ 9 quanh vùng khác nhau

3.14. LoadImpact

Công nắm kiểm tra website tốc độ load đám mây miễn tầm giá này góp bạn giải quyết các vụ việc về năng suất web, ứng dụng và API. LoadImpact sử dụng k6 có tác dụng công cụ chủ yếu kiểm tra thời gian tải dựa trên dòng lệnh, mã mối cung cấp mở, những vấn đề rất có thể được vạc hiện dễ dãi trong vòng đời trở nên tân tiến phần mềm.

*
Công cụ kiểm soát website tốc độ load đám mây miễn phí

3.15. Web Page Analyzer

Web Page Analyzer là phương tiện kiểm tra tốc độ trang được vạc hành vào khoảng thời gian 2003 với kỹ năng trình phân tích đối kháng giản. Quy định miễn phí này cung cấp cho tất cả những người dùng các dữ liệu về kích thước, ngôn từ và thời hạn tải trang. Không tính ra, website Page Analyze có đến cho chính mình một số đề xuất và những vụ việc website yêu cầu cải thiện.

*
Web Page Analyze với đến cho mình một số lời khuyên và những vụ việc website đề nghị cải thiện

Trên đấy là danh sách các công cố gắng kiểm tra vận tốc websitejdomain.vn sẽ tổng hợp với gửi tới SEOers. Như các bạn đã biết thì các công cầm cố kiểm tra tốc độ trang là một chiến thuật hỗ trợ nâng cấp trải nghiệm người tiêu dùng và buổi tối ưu vào SEO. Tuy nhiên, bạn cũng cần phân tích cùng lựa chọn vẻ ngoài thực sự cân xứng với trang web của mình. Chúc chúng ta thành công!

Cùng tham khảo thêm những cách thức tối ưu SEO Onpage không giống qua những nội dung bài viết sau:

Những thắc mắc thường gặp:

Kiểm tra vận tốc Website cần thân mật gì?

1. Tốc độ load và vận tốc trang web2. Tiến trình tải trang web và hiển thị3. Vận tốc website

Tại sao nên kiểm tra vận tốc website?


Chuyên mục: Domain Hosting