Top 5 phần mềm test tốc Độ Đọc ghi Ổ cứng, cách Đo tốc Độ Ổ cứng ssd, hdd và tốc Độ usb

     

Bạn vẫn tìm ứng dụng để kiểm soát hiệu năng tương tự như lỗi của cái ổ cứng SSD tốt nhất có thể nhưng lại chưa biết nên sử dụng phần mềm nào phù hợp. Vậy thì nên cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH khám phá top 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ SSD tốt nhất trên laptop Windows, MacOS nhé!

1 CrystalDiskMark


CrystalDiskMark là một tiện ích chấm điểm chuẩn (benmark) đơn giản dễ dàng cho những ổ đĩa cứng của bạn. CrystalDiskMark mang lại phép chúng ta cũng có thể nhanh chóng đo tốc độ đọc ghi tuần tự và ghi ngẫu nhiên của ổ đĩa. 

Phần mượt này hỗ trợ các bề ngoài đo vận tốc đọc ghi tuần tự, đo tốc độ đọc ghi tự nhiên 512KB, 4KB, 4KB (Queue Depth=32) và chọn dữ liệu thử nghiệm (Random, 0Fill, 1Fill).

Bạn đang xem: Top 5 phần mềm test tốc Độ Đọc ghi Ổ cứng, cách Đo tốc Độ Ổ cứng ssd, hdd và tốc Độ usb


Ưu điểm:

- Giao diện đơn giản khi sử dụng, hiển thị được không hề thiếu thông số.

- Đưa ra công dụng nhanh chóng.

Nhược điểm: không khả dụng cho các nền tảng khác như Mac.


2 ATTO Disk Benchmark


ATTO là một phần mềm khác cũng khá phổ thay đổi được dùng để làm kiểm tra tốc độ ổ cứng. Là giữa những công cụ bậc nhất được thực hiện trong nhận xét hiệu năng lưu lại trữ, Disk Benchmark hoàn toàn có thể xác định chính xác hiệu năng của một ổ đĩa cứng, ổ đĩa thể rắn, RAID cũng giống như hiệu năng của dòng sản phẩm chủ kết nối với bộ nhớ lưu trữ thêm kèm.

Khác với CrystalDiskMark, ATTO chất nhận được bạn kiểm tra tốc độ ổ cứng trên giao diện block size, từ bỏ 512Bytes cho tới 8MB, thay vì chỉ 128K với 4K. 


 Ưu điểm: đồ họa hiển thị tác dụng đầy đầy đủ hơn bao hàm cả tốc độ trên MB/s và chỉ số truy nã xuất IOPS.

Nhược điểm: ATTO đang chỉ được cho phép bạn chạy thử trên định dạng file compressible, thay vì là cả 2 định dạng như CrystalDiskMark.


3 AS SSD Benchmark


AS SSD Benchmark hoàn toàn có thể xác định năng suất ổ SSD của mình bằng cách thực hiện một trong những thử nghiệm cụ thể thông qua hai bài bác kiểm tra. Bạn cũng có thể kiểm tra hiệu suất gọi ghi tuần tự hoặc phát âm ghi ngẫu nhiên mà không cần sử dụng bộ nhớ lưu trữ cache. 

AS SSD Benchmark vẫn kiểm tra vận tốc đọc ghi của ổ đĩa bằng một tệp 1GByte tương tự như các khối 4K được chọn ngẫu nhiên. Ngoài ra, nó còn triển khai các test nghiệm thực hiện 1 hoặc 64 luồng và khẳng định được thời gian truy cập (access time) của SSD.


 Ưu điểm: 

- Một công tác rất tập trung và hữu ích.

- được cho phép so sánh các công dụng SSD trong nhiều nghành sử dụng.

- tạo ra ra công dụng dễ hiểu.

Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ nền tảng Window.


4 HD speed for Mac


HD speed for Mac là công cụ cần thiết để làm chủ tốc độ của ổ cứng trên MacOS, có thể chấp nhận được bạn triển khai kiểm tra nhằm xác định vận tốc đọc/ghi của ổ cứng. Xung quanh ra, ứng dụng còn cho phép phát hiện các lỗi chạm chán phải trên ổ cứng giả dụ có.

Xem thêm: Taskboard Quản Lý Công Việc Bằng Google Tasks, Taskboard Quản Lý Dự Án Bằng Google Spreadsheet


Ưu điểm: 

- chất nhận được đo tốc độ đọc/ghi của ổ cứng.

- vạc hiện những lỗi giả dụ ổ cứng chạm chán phải.

- có thể chấp nhận được đo vận tốc trên các thiết bị đọc/ghi đĩa.

- Đơn giản không đề xuất cài đặt.

- đồ họa trực quan dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm: Chỉ giành cho nền tảng MacOS.


5 HD Tune


HD Tune là cỗ phần mềm cao cấp giúp người tiêu dùng kiểm tra đưa ra tiết độ bền, độ trễ của ổ cứng với nhiều phương thức khác nhau. Thế thể, phần mềm này cho phép người dùng bình chọn và so sánh vận tốc của ổ cứng tương tự như thông tin về độ trễ của ổ cứng trên các loại block size khác nhau. 

Không số đông vậy, HD Tune còn có khả năng kiểm tra với tìm ra những phần bị lỗi bên trên ổ cứng HDD để thông báo cho những người dùng. Cũng như cung cấp đầy đầy đủ thông số hoạt động của ổ cứng một biện pháp cực kì cụ thể trong phần Extra test.


Ưu điểm:

- có thể chấp nhận được bạn kiểm tra vận tốc truyền tải dữ liệu với 3 mức độ.

- tiện lợi tra cứu tin tức về các hoạt động của ổ cứng.

- có chức năng quản lý tiếng ồn auto (AAM).

Nhược điểm: Chỉ cung cấp nền tảng Window.


Trên đấy là thông tin về vị trí cao nhất 5 ứng dụng kiểm tra tốc độ SSD cực tốt trên máy tính xách tay Windows, MacOS mà Điện sản phẩm XANH share đến bạn. Nếu như bạn có bất kì thắc nào, phấn kích để lại thông tin dưới bài bác viết.


Từ khóa: top phần mềm kiểm tra tốc độ ssd, kiểm tra tốc độ ssd máy tính xách tay windows, kiểm tra tốc độ ssd máy tính xách tay macos, kiểm tra tốc độ ssd máy tính

Tổng đài hỗ trợ(Miễn tầm giá gọi)

Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)

Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)

Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)

Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)


*


Chuyên mục: Domain Hosting