Mill test report là gì, cách thực hiện một test report hợp lý

     

Là một tester không Tức là chúng ta luôn luôn cần được tạo ra bug với tồng phù hợp tình hình testing nhằm thân tặng những bên tương quan . Có nhị một số loại kiểm tra report chính :

Bug report nhằm report cho một bug xẩy ra trên phầm mềm ai đang làmTest report để cầm tắt tình hình của tiện ích nhưng nhiều người đang có tác dụng.

Bạn đang xem: Mill test report là gì, cách thực hiện một test report hợp lý

*

I. Bug report

1. Bug report là gì

Giả sử 1 bug xuất hiện thêm (tất yếu là nó vẫn xuất hiện) người đưa ra Bug đề xuất có thể report nó (bằng văn uống bản cùng gửi) cho người tất cả tương quan để sửa lỗi đó. Tưởng tượng rằng chúng ta gặp gỡ cần 1 bug cùng ước ao skết thúc bug report. quý khách sẽ trình bày đều thông tin gì?Đa số mọi người đều phải sở hữu một câu vấn đáp của riêng rẽ bản thân, 9 người 10 ý.

2. Tại sao yêu cầu một bug report chuẩn?

Nếu bug report tác dụng, tỉ lệ được fix của chính nó vẫn cao hơn nữa. Việc fix bug phụ thuộc vào Việc bạn report nó gồm kết quả hay là không. Nó là một trong nghệ thuật và thẩm mỹ, với bài viết này lý giải bạn làm thế nào nhằm phát triển thành một người nghệ sỹ.“The point of writing problem report(bug report) is khổng lồ get bugs fixed” – Cem Kaner.khi tester report bug ko chính xác, dev rất có thể reject bug vì không thể tái hiện nay (reprod ) được bug. Như vậy ảnh hưởng đến sáng sủa và chiếc tôi của tester (Và theo như bản thân thì tốt nhất là chớ gồm cái tôi làm sao hết. Kiểu bao biện nlỗi "Tao report đúng mà", "Tao làm cho lại được mà", "Sao nó reject bug của mình", "Không yêu cầu lỗi của mình" ..v..v.. là cực kỳ có hại cho bạn dạng thân bạn và bắt buộc tránh)

3. Điều gì ra quyết định một bug report tốt?

quý khách sẽ vướng mắc rằng điều gì khiến cho một bug report xuất sắc, cùng điều gì có tác dụng nó dở. Và tại sao cái dở lại nhiều hơn thế nữa chiếc tốt? Dưới đây mình sẽ liệt kê ra một số trong những phát biểu về vụ việc này để bóc tách biệt thân một bug report tốt, cùng một bug report tệ:

Bug report xuất sắc cất đầy đủ ban bố nhằm reprod và sửa lỗi.Bug report tệ ko chứa đủ lên tiếng để reprod và sửa lỗi.Bug report tốt là một trong giải pháp có lợi để liên lạc thân người report bug với người sửa bug.Bug report tệ thường xuyên vượt dài, cùng là phương tiện thiếu hụt hữu dụng nhằm liên hệ trong những fan tương quan.Bug report giỏi được sửa nkhô nóng.Bug report tệ không bảo giờ được fix.Bug report xuất sắc được gửi đến đúng tín đồ Chịu đựng trách nát nhiệm.Bug report tệ thì chẳng gửi ai, hoặc gửi nhầm người.Bug report giỏi thể hiện đúng thiết bị gì phải sửa.Bug report tệ không cất đủ ban bố chi tiết.Bug report giỏi được gửi theo đúng cách.Bug report tệ gửi theo đủ biện pháp, dẫu vậy không ổn (qua facebook giỏi mail chẳng hạn)Bug report giỏi làm cho được nền móng để kết hợp.Bug report tệ đang khiến cho fan ta ko chịu đựng hợp tác và ký kết.4. Format của một bug report giỏi.

Đây là 1 trong format dễ dàng và đơn giản của bug report. Tuỳ thuộc vào tool ai đang cần sử dụng. Nếu bạn viết bug bằng tay (excel...) thì có một số trường nên quan tâm quan trọng, ví như BUG ID hoặc priority.

Reporter: Tên và gmail của bạnProduct: Tên của Application Under Test (AUT)Version: Version đã thử nghiệm.Component: Module to của app.Platform: Mô tả căn cơ chúng ta dùng để chạy thành phầm. Vd: Android, PC ..v...vOperating system: Mô tả hệ quản lý điều hành các bạn dùng để làm chạy thử sản phẩm. Vd: Windows 10, Android 4.4.2....v..v.Priority: Bug đề nghị được fix Lúc nào? Thông thường sẽ được set từ P..1 tới P..5 trong những số ấy Phường.1 là "Fix càng cấp tốc càng tốt" với P..5 là "Cho vào backlog"Severity: Types of Severity:Blocker: Không thể liên tiếp test.Critical: App crash, mất data.Major: Lỗi công dụng cực kỳ nghiêm trọng.Minor: Lỗi tính năng nhỏ.Trivial: Lỗi UI, lỗi alignment..v..v.Enhancement: Request để thêm feature new hoặc nâng cao feature gồm sẵn.Status: khi new được log in hệ thống, bug đã sinh hoạt tâm lý new cùng tuỳ ngôi trường hòa hợp mà lại thành Verified, Fixed, Won"t Fix, Reopen..v..v. Cái này đang phân tích rộng vào bài xích không giống.Assign To: Người dấn trách rưới nhiệm fix bug của người tiêu dùng. Ở các cty trường này được để trống để PM tự assign fan.URL: URL xảy ra bug.Summary: Giới hạn trong 60 tự. Mô tả bug ở chỗ nào cùng bug xẩy ra chũm làm sao.Description: Description của bug. Ở đây ta hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp viết sau.Reproduce steps: Mô tả cụ thể công việc nhằm xảy ra bug. Tuyệt đối không đưa dụ, không vứt step. Cđọng nghĩ là bạn đang viết cho 1 đứa nhỏ dại 5 tuổi đọc và kiếm tìm bug.Expected result: Chúng ta trông đợi đồ vật gi.Actual result: Và chúng ta cảm nhận gì (I.E đây là bug)

Trên đó là các step quan trọng cần có trong 1 bug report. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể thêm ngôi trường Bug Type nhằm bộc lộ dạng bug report.Thường là:

Lỗi CodingLỗi DesignNew suggestionDocumentation issueHardware problem

II. Testing report

Nếu là một trong những tester giỏi với sau vài năm tay nghề, bạn sẽ được muốn chờ nhằm viết một Test Report hiệu quả; một report bộc lộ rõ nhất tình trạng của phầm mềm nhưng nhiều người đang có tác dụng. Một testing report giỏi, bạn phải được desgin dựa trên các nhân tố sau:

1. Biết những đối tượng:

Biết ai đã là fan nhận được và phụ thuộc vào những Test Report với gần như ra quyết định như thế nào sẽ tiến hành thực hiện dựa vào nó, là cực kỳ quan trọng.QA leader có nhu cầu các đọc tin chi tiết về phần lớn gì đã có được chạy thử cùng phần đa gì đã được search thấy, chính vì quản lý muốn coi quá trình kiểm tra toàn diện và tổng thể.Một số đọc tin thông thường còn lại là cho tất cả các nhiều loại Test Report cơ mà các mẫu mã khác nhau được áp dụng cho những đối tượng người dùng khác nhau.

2. Cung cung cấp công bố chi tiết dẫu vậy không quá nhiều

Một số nguyên tố đóng một ảnh hưởng trong số vnạp năng lượng phiên bản của Test Report. Như tôi sẽ nói, những cụ thể được cung cấp trong Test Report phụ thuộc vào vào bạn nhận với đọc tin chúng ta buộc phải nhận được.Trong lúc cung cấp tin chi tiết, chắc chắn rằng các bạn ko cung ứng rất nhiều cụ thể và phần nhiều mục chúng ta chọn đông đảo yêu cầu được minh chứng với dễ nắm bắt.

Xem thêm: Làm Web Miễn Phí Trên Google, Tạo Web Miễn Phí Vĩnh Viễn, Cách Tạo Một Website Miễn Phí Từ Google Site

3. Luôn luôn hỗ trợ đủ công bố của các task sẽ hoàn thành từ bây giờ cùng lên plan cho ngày mai.

Một Test Report nên luôn luôn bao hàm nhị điều chính: Nhiệm vụ triển khai và trọng trách cần có tác dụng.Vào thời điểm ban đầu của một Test Report, khi chúng ta cung cấp những task done, bạn phát âm report đang clear về báo cáo hơn.Trong khi, các task sau này để giúp các leader hay manager biết những nhiệm vụ với đã cung cấp mang lại họ một chắt lọc để thay đổi tasks ưu tiên, trường hợp quan trọng.

4. Luôn luôn luôn share road blocks

Test Report bắt buộc luôn luôn đề cập đến các road blocks, trường hợp bao gồm.Đó là 1 trong những cách tốt cho tất cả những người đọc (làm việc Lever nào) để sở hữu được sự rõ ràng về nguyên nhân tại sao những các bước ko được kết thúc cùng đa số vụ việc gì sẽ đề xuất đương đầu.Các road blocks được cho phép những member không giống giúp cho bạn. Road blocks được cho phép các bạn quay lại và hỗ trợ tài liệu xem thêm tương tự như là sự việc tại vì sao các bạn quan yếu xong nhiệm vụ.

5. Đọc với sửa nó

Không khi nào được tất tả để gửi báo cáo. Bất cứ điều gì được viết nên hiểu lại ít nhất một lần. Trong Lúc phát âm cùng sửa, bạn có thể thừa nhận ra:

quý khách mong muốn truyền đạt cái gì khác hoặc một giải pháp khác nhau.quý khách thêm một số điểm các vượt.quý khách có thể viết rằng đoạn nhỏng điểm nổi bật để gia công mang đến nó dễ dãi hơn để hiểu cùng hiểu được.Quý khách hàng quên chất vấn bao gồm tả.quý khách đang không bao hàm toàn bộ phần đông người yêu cầu trong list gmail.quý khách hàng vẫn được gia công vấn đề trên một số trong những nhiệm vụ không giống nữa.quý khách hàng đã có cung cấp một phiên bản cập nhật đến một vài trách nhiệm cũ.6. Thực hành để triển khai mang lại nó xuất sắc hơn

Luôn luôn luôn cố gắng để triển khai cho những Test Report tốt hơn cho người đọc báo cáo của công ty. Tìm kiếm online làm cho các mẫu giỏi rộng, xem report khác cùng với bốn cách là khán giả, gọi báo cáo của tín đồ không giống và kiếm tìm điểm tốt nhằm bạn cũng có thể bao gồm vào Test Report của doanh nghiệp.Một report súc tích với ngắn gọn sẽ rất hữu dụng cho người phát âm báo cáo của bạn.

III. Kết luận

Vậy nên, Test Report không hẳn là một trong tư liệu quá lâu năm, bao hàm toàn bộ các mhình họa lên tiếng và có định hình cứng ngắc. Bởi do các Test Report sẽ luôn luôn luôn biến đổi theo phần nhiều hiện thực tiên tiến nhất, sửa đổi và những những hiểu biết.Trong Khi viết một Test Report, khẳng định cbất lương mang, nhu yếu của họ và tiếp tục update cho tới khi bạn giành được một chiến thuật khả thi.

Ngoài ra, duy trì một kích thước báo cáo hợp lý bằng phương pháp cung ứng những tư liệu xem thêm như planer kiểm tra với thực hiện một phú lục để tìm hiểu đọc tin dài như lỗi.

Một Test Report đúng chuẩn, đọc dễ dàng, nthêm, linc hoạt và hành vi là con đường để đi!


Chuyên mục: Domain Hosting